BLOG

Luyện IELTS cấp tốc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

Chúng ta thường nghĩ học tiếng anh, đặc biệt là luyện thi IELTS thì cần nhiều thời gian đầu tư và học hỏi nhiều. Tuy nhiên, với cách học hiện đại cùng những mẹo hay trong ôn luyện ngày nay thì việc luyện IELTS cấp tốc không còn quá xa lạ và được nhiều người […]

Chúng ta thường nghĩ học tiếng anh, đặc biệt là luyện thi IELTS thì cần nhiều thời gian đầu tư và học hỏi nhiều. Tuy nhiên, với cách học hiện đại cùng những mẹo hay trong ôn luyện ngày nay thì việc luyện IELTS cấp tốc không còn quá xa lạ và được nhiều người lựa chọn.

1. Ôn luyện IELTS cấp tốc kỹ năng Listening

Trong ôn luyện IELTS, kỹ năng listening là một trong các kỹ năng gây khó khăn với những người mới học. Hơn nữa, đây là một kỹ năng bắt bạn phải thật sự tập trung và hiểu được người nói nói gì để có câu trả lời đúng nhất.

Phương pháp luyện listening hiệu quả là tập trung nghe và hiểu nội dung câu chuyện thay vì cố nghe để chọn đáp án đúng. Khi làm test, bạn nên chia nhỏ để luyện tập dễ dàng hơn. Bạn nên nghe 2 test ở 2 buổi khác nhau và không nên nghe liên tục một lúc để tránh gây nhiễu và nhanh nhanh chán sẽ không đem lại hiệu quả. 

luyen ielts cap toc
Ôn luyện IELTS Listening

Cụ thể các bước luyện thi IELTS Listening như sau:

✓ Bước 1: Xem transcript & học hết từ mới (khoảng 40 phút cho 1 test). Bởi, từ vựng chính là nguyên nhân chính của việc bạn không nghe được. 

✓ Bước 2: Vừa nghe vừa nhìn theo transcript (khoảng 25 – 28 phút). Sau khi đã nghe hiểu, hãy kiểm tra lại bằng cách nghe chay. Trường hợp nếu từ vựng đọc hiểu nhưng nghe không hiểu thì vấn đề nằm ở phần phát âm của bạn. 

✓ Bước 3: Tiến hành làm đề. Thời gian làm đề thi thử là từ 25 – 28 phút.

Lưu ý: Bạn nên thư giãn và dừng luyện nghe trước khi thi 1 tuần. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái và tâm lý ổn định cho bạn khi vào phòng thi.

Tài liệu luyện thi: 

 • Bộ luyện đề IELTS Cambridge từ quyển 7 tới quyển 14
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus quyển 1, 2, 3

2. Học luyện IELTS cấp tốc kỹ năng Reading

Reading được xem là phần thi đơn giản đối với những bạn có vốn từ vựng tốt. Đặc biệt, nắm vững ngữ pháp tiếng anh sẽ càng giúp bạn ăn điểm phần này. Tuy nhiên, không phải ai giỏi sẵn từ vựng hay ngữ pháp là làm bài được điểm cao. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: khả năng tập trung, kỹ thuật đọc và nắm ý chính…

Khi luyện thi kỹ năng reading, bạn cần chú ý:

✓ Sau khi làm test lần 1 và kiểm tra đáp án, bạn phải hiểu mấu chốt vì sao câu đó sai.

✓ Đọc lại toàn bộ bài để nắm nội dung bài đọc.

✓ Ghi chú từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới khi giải đề.

luyen thi ielts cap toc
Ôn luyện IELTS Reading

Trong quá trình luyện ôn cấp tốc, bạn nên chỉ nên học 1 test/ ngày. Hoặc bạn có thể học nhiều hơn 1 test nhưng còn tùy vào sức của bạn. 

Các tài liệu nên tham khảo: 

 • Bộ đề IELTS Practice Tests Plus quyển 1, 2, 3
 • Bộ đề IELTS Cambridge 7-14
 • Cuốn Intensive IELTS Reading do NXB Tổng hợp TP. HCM xuất bản
 • Tham khảo thêm các tài liệu từ báo, tạp chí nước ngoài như: VnExpress International, The New York Times hay The Guardian…

3. Học kỹ năng Speaking khi luyện IELTS cấp tốc

Kỹ năng Speaking có thể coi là một kỹ năng khó bởi chủ đề thi là không giới hạn. Để có được đạt được band điểm cao ở kỹ năng này, bạn nên áp dụng các bước học gợi ý sau:

✓ Bước 1: Lựa chọn một topic lớn và tìm các câu hỏi xoay quanh topic đó.

✓ Bước 2: Vẽ theo sơ đồ mindmap cho topic. Chẳng hạn: chủ đề Building ➩ các chủ đề phụ liên quan là Urban Planning, Modern/ Old Building, Design, Heritage…

✓ Bước 3: Xác định khu vực cần học với mỗi topic phụ: Design ➩ từ vựng về thiết kế. Urban Planning ➩ lợi và hại của quy hoạch tòa nhà…

✓ Bước 4: Luyện tập.

khóa học ielts cấp tốc
Ôn luyện IELTS Speaking

Việc luyện thi IELTS speaking tại nhà với phương pháp ghi âm lại là rất tốt. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là rất khó biết được bản thân sai ở đâu trong cách phát âm. Do đó, hãy thực hiện luyện nói thông qua nhóm học hoặc với thầy cô. Đồng thời kết hợp với luyện tập nói thường xuyên. Như vậy, bạn sẽ sớm đạt được kết quả như mong muốn. 

Mẹo để giúp bạn tự tin hơn khi thể hiện phần thi của mình là hãy luyện tập nói trước gương. Hơn nữa, ghi từ vựng ở nơi dễ nhìn hoặc giấy note nơi dễ nhìn thấy để ghi nhớ.

Tài liệu dùng để tham khảo:

 • Intensive IELTS Speaking do NXB TP. HCM xuất bản
 • Các mẫu bài thi nói trên Google

4. Luyện IELTS cấp tốc kỹ năng Writing

Học thi Ielts cấp tốc có gia tăng được kỹ năng Writing hay không? Câu trả lời là bạn sẽ rất nhanh để đạt điểm gần như tối đa với kỹ năng này nhé.

Đơn giản là bạn sẽ được định hướng các cách viết chuẩn, luyện tập viết theo chủ đề… Để đạt kết quả tốt, bạn sẽ phải luyện tập mỗi ngày 1 bài task 1, 1 bài task 2 và canh thời gian viết phù hợp. 

luyen ielts cap toc
Ôn luyện IELTS Writing

Khi viết xong, bạn nên kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp câu để sửa lại cho đúng. Đồng thời, tích lũy vốn từ vựng trong các phần học Speaking để vận dụng trong bài viết của mình. Sau đây là một điểm chú ý khi luyện thi writing mà bạn nên biết:

✓ Trau dồi ngữ pháp, từ vựng để viết câu hoàn chỉnh.

✓ Luyện viết các chủ đề trọng tâm của bộ đề thi IELTS.

✓ Tập trung ôn luyện Task 2 vì đây là phần có trọng số điểm cao hơn.

✓ Đưa bài cho thầy cô hoặc gửi tới các website để sửa lỗi Writing.

Trong Writing, bạn cần tính kiên trì và bình tĩnh để viết đi viết lại. Bạn cần thường xuyên viết bài, kiểm tra để nâng cao khả năng viết của bản thân. Ngoài ra, bạn nên tham khảo các tài liệu trên mạng để học cách viết và triển khai ý:

 • Intensive IELTS Writing
 • Tham khảo các bài mẫu của IELTS Simon 

5. Cách ôn luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả

Nếu muốn luyện thi IELTS tốt, bạn nên chú ý các vấn đề sau để có được kết quả như mong muốn:

5.1 Hiểu được trình độ IELTS hiện tại của bản thân

Việc hiểu rõ trình độ của bản thân là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến việc xác định đúng lộ trình học. Do đó, để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc, bạn nên xác định từ đầu khả năng của mình để có được lộ trình tốt.

học thi ielts cấp tốc
Test thử trình độ tiếng Anh

5.2 Lựa chọn band điểm IELTS phù hợp

Đặt mục tiêu rõ ràng, phù hợp nhằm gia tăng sự cam kết. Hơn nữa, việc đặt band điểm cụ thể giúp bạn không đi sai hướng và có cách ôn luyện tốt. 

Trung bình 1 tuần, người học có thể tăng từ 0.5 đến 1.5 band điểm IELTS. Thế nhưng, điểm này còn phụ thuộc vào các yếu tố: 

 • Bạn đã từng luyện IELTS ở đâu chưa? 
 • Bạn đã luyện thi IELTS đúng cách chưa? 
luyen ielts cap toc
Đặt mục tiêu band điểm IELTS phù hợp

5.3 Kế hoạch ôn luyện IELTS phù hợp

Mỗi người sẽ có một trình độ, mục tiêu khác nhau. Do đó, xác định lộ trình học IELTS cấp tốc phù hợp là cần thiết. Viết lựa chọn các khóa học tốt, chất lượng với lộ trình thiết kế riêng, rõ ràng sẽ giúp bạn thành công 1 nửa. Do đó, bạn nên cân nhắc, tìm hiểu các trung tâm uy tín và khóa học phù hợp với năng lực của mình nhé. 

ôn luyện ielts cấp tốc
Lộ trình ôn luyện IELTS phù hợp để đem lại hiệu quả

6. Luyện IELTS cấp tốc mất bao lâu?

Nhiều người thường thắc mắc luyện IELTS cấp tốc mất bao lâu? Thông thường, để biết được thời gian ôn luyện IELTS, bạn phải xác định được mục tiêu band điểm của mình cũng như band điểm ban đầu của mình. Từ đó, tùy theo mục tiêu và tình trạng ban đầu, các bạn sẽ có thời gian học khác nhau. Thông thường, nếu bạn có một kế hoạch học phù hợp và quyết tâm thì trong 1 tháng bạn sẽ tăng lên khoảng 0.5 – 1 band điểm

7. Lộ trình luyện IELTS cấp tốc theo band điểm

7.1 Luyện IELTS từ 0 – 3.0

Để đạt được thang điểm 3.0 từ số 0 thì bạn sẽ mất khoảng 3-4 tháng. Trung bình mỗi ngày, bạn cần phải luyện tập từ 2-3 tiến. Trong giai đoạn này bạn cần tập trung vào các kiến thức nền tảng:

 • Grammar: Bạn bắt đầu ôn luyện với ngữ pháp các thì cơ bản và những cấu trúc câu đơn giản trong thời gian này. Bạn có thể dành thời gian ôn luyện cuốn sách Cambridge – Grammar for IELTS căn bản
 • Vocabulary: Bạn nên bắt đầu học từ vựng theo dạng chủ đề. Cuốn sách Oxford Word Skill hoặc “Vocabulary in use” là 2 cuốn sách bạn sẽ cần trong thời gian này. Cách học từ vựng hiệu quả nhất chính là bạn chuẩn bị sổ ghi chép để ôn lại từ vựng thường xuyên.
 • Pronunciation: Đối với phát âm, bạn nên học bằng cách kết hợp nghe và nói. Bạn có thể sử dụng các video, postcard, bài hát,… để cải thiện ngữ điệu, phát âm của mình. Cuốn sách phát âm Pronounciation in use sẽ giúp bạn có cách phát âm chuẩn giọng nhất.
luyen thi ielts cap toc
Luyện IELTS từ 0 – 3.0

7.2 Ôn thi IELTS từ 3.0 – 4.5

Khóa học luyện thi cấp tốc với mục tiêu band điểm là 4.5 sẽ có lộ trình rõ ràng và cụ thể. Người học chỉ cần chăm chỉ học theo lộ trình và chú ý nghe giảng thì việc đạt 4.5 rất dễ dàng.

Thời gian thường phân bổ như sau:

 • 200 giờ: 0 -3.0 (với 3h/ngày, và 1,5 tháng)
 • 150 giờ: 0 – 3.0 (với 3h/ngày, cần 1,5 tháng)
 • 150 giờ: 4.0 – 5.0 (với 3h/ngày, cần 1,5 tháng)
luyen thi ielts cap toc
Luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc

Lúc này, bạn cần phải tập quen dần với các dạng đề thi IELTS phổ biến. Bên cạnh các kỹ năng cơ bản, bạn cần chia thời gian để học theo từng dạng kỹ năng như Writing, Listening, Speaking và Reading. Một số tài liệu sẽ giúp bạn đạt được band điểm này là:

1. Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate:

Đây là cuốn sách dành cho các bạn đang ở band điểm 3.5. Cuốn sách này bao gồm 12 Unit với các topic thường xuyên xuất hiện trong các đề thi như Home, Festival, Teamwork, Education, Buildings and Cities, Work, Urban Sports, The Natural World, Family, Conservation, Design, Plan and Predictions,… Bên cạnh đó, trong mỗi bài học, cuốn sách sẽ giúp bạn phân tích từng kỹ năng, từ vựng, ngữ pháp,… để bạn dễ dàng học tập và ứng dụng.

luyen thi ielts cap toc
Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate

2. Get Ready for IELTS (Pre-Intermediate A2+)

Cuốn sách Get Ready for IELTS bao gồm 4 cuốn với band điểm từ 3.0 đến 4.5. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho các bạn các tips làm bài tương ứng với từng kỹ năng. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn các bài test và đáp án để các bạn có thể xem xét và học hỏi thêm.

ôn luyện ielts cấp tốc
Get Ready for IELTS (Pre-Intermediate A2+)

>>>> XEM CHI TIẾT TẠI: Lộ trình luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc hiệu quả chỉ trong 300 giờ

7.3 Học IELTS từ 4.5 – 5.5

Sau khi bạn đã có nền móng vững, bạn sẽ tiến hành nâng cao kỹ năng để đạt được band điểm 5.5. Ở band điểm này, bạn sẽ phải tìm thêm nhiều nguồn tài liệu để học cũng như có kế hoạch theo từng dạng kỹ năng. Sau đây, ISE sẽ gửi đến bạn danh sách một số nội dung học tương với từng kỹ năng để đạt được band điểm 5.5:

KỸ NĂNG LISTENING SPEAKING WRITING READING
Các nội dung phải nắm vững Unit 1: The alphabet – Bảng chữ cái
Unit 2: Những từ viết tắt phổ biến
Unit 3: Những địa danh thường xuất hiện
Unit 4: Introduction (Name, Nationality)
Unit 5: Số đếm trong IELTS
Unit 6: Số thứ tự trong IELTS
Unit 7: Dạng thập phân trong IELTS
Unit 8: Thông tin về tiền tệ trong IELTS
Unit 9: Nghe số điện thoại trong IELTS
Unit 10: Time – Thời gian trong IELTS
Unit 11: Date – Ngày tháng trong IELTS
Unit 12: Các vấn đề sức khỏe trong IELTS
Unit 13: Chỉ đường trong IELTS
Unit 14: In a restaurant
Unit 15: Holidays
Unit 16: Marriage
Unit 17: Hotel
Unit 18: Mẹo làm bài Multiple Choice
Unit 19: Những từ “gây nhiễu”
Unit 20: Dạng Map Labeling
Unit 21: Luyện tập “dự đoán”
Unit 22: Ngôn ngữ chỉ dẫn
Unit 23: Cách kiểm soát và làm chủ Section 4
Unit 24: Topic Details of JOB
Unit 25: Các dạng bài trong Section 3
Unit 26: Học tủ dạng bài điền từ cho Section 1
Unit 27: “Bẫy” trong IELTS listening section 1
Unit 28: Cách làm chủ “Section 2”
Unit 29: Luyện tập tránh bẫy thông tin nhiễu
5 tình huống khi làm bài Listening cần chú ý
Unit 1: Spoken vietnames & Spoken English
Unit 2: Tiêu chí chấm điểm của Ielts speaking
Unit 3: Tiêu chí Lexical resource (Vocab)
Unit 4: Tiêu chí Grammatical range & accuracy
Unit 5: Tiêu chí Pronunciation
Unit 6 – IELTS Speaking Par 1 – Lỗi thường gặp
Unit 7 – Chiến thuật làm bài Part I
Unit 8 – Loại câu hỏi quen thuộc trong Part I
Unit 9 – IELTS Speaking Part 1 – Công thức
Unit 10 – Liking questions
Unit 11 – Disliking questions
Unit 12: 3 topic phổ biến trong Part 2
Unit 13: IELTS sample Speaking part 2
Unit 14: IELTS sample Speaking part 2
Unit 15: IELTS sample Speaking part 2
Unit 16: 4 Topic đặc biệt trong part 2
TOPIC For IELTS speaking – Sport ( Thể thao)
TOPIC For IELTS speaking – Accommodation
TOPIC For IELTS speaking – Music
Unit 1: Cấu trúc bài Writing Task 1
Unit 2: Cách paraphrase đề bài trong Task 1
Unit 3 – Cách nói tăng/giảm trong Task 1
Unit 4 – Miêu tả sự tăng/giảm trong Task 1
Unit 5 – Câu nhận xét chung trong Task 1
Unit 6 – Cách đọc bảng dữ liệu trong task 1
Unit 7 – Đọc và hiểu đề bài trong Task 2
Unit 8 – Các chủ đề phổ biến trong Task 2
Unit 9 – Cách tìm ý cho bài thi Task 2
Unit 10 – Cách viết câu dài trong bài thi task 2
Unit 11 – Cách miêu tả một luận điểm tốt
Unit 12 – Cách miêu tả một luận điểm xấu
Unit 13 – Cách miêu tả chủ đề nhiều và ít
Unit 14 – Miêu tả chủ đề cho phép và có thể
Unit 15: 5 Common Mistakes
Unit 16: “Từ vựng trong Writing Task 2
Unit 17: Cách đưa ra ví dụ
Unit 18: 5 cụm cần tránh trong IELTS Writing
Unit 19: 5 Bước PARAPHASE đề writing
Unit 20: Writing Task 2 với Compound Adj
Unit 21: Writing và những điều cần tránh
Unit 22: Làm chủ ngữ pháp trong Writing
Unit 25: Lỗi sai tuyệt đối hóa trong Task 2
Chiến thuật làm bài READING IELTS hiệu quả
Unit 1: Kĩ năng làm bài Multiple choice
Unit 2: Dạng bài “Matching information”
Unit 3: Chiến thuật làm bài Matching endings
Unit 3: Hướng dẫn làm bài tập
Unit 4: Chiến thuật làm bài Matching features
Unit 5: Chiến thuật làm bài “Matching headings
Unit 6: Hướng dẫn làm bài tập
Unit 7: Cách làm bài tập matching heading
Unit 8: Best tips for IELTS Reading
Unit 9: Mẹo làm Matching Paragraph Headings
Unit 10: Luyện tập làm dạng bài Multiple Choice
Unit 11: Luyện tập dạng Short answers
Unit 12: Luyện tập dạng Paragraph Headings
Unit 13: Luyện tập True/ False/Not given
Unit 14: Chiến thuật làm dạng Completion

7.4 Luyện thi IELTS 5.5 – 6.5

Với mục tiêu IELTS 6.5, ôn thi cấp tốc yêu cầu bạn dành đều đặn mỗi ngày 2-3 tiếng để học. Trung bình, 48 đến 52 giờ mỗi tháng để đạt trình độ IELTS 6.5. Ở thang điểm này, ngoài việc tự ôn ở nhà, bạn nên đi học thêm tại các trung tâm. Vì để đạt được thang điểm này, bạn không chỉ dựa vào phần kiến thức mà còn những kinh nghiệm, kỹ năng.

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì lộ trình này mất tầm 4 – 6 tháng để sẽ đạt 6.5 Ielts. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Ví dụ như trình độ hay khả năng tiếp thu kiến thức của mỗi người là khác nhau.

luyen ielts cap toc
Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc

Mức phí cho khóa học 6.5 IELTS phụ thuộc vào thời gian, lộ trình học thiết kế riêng của bạn. Do đó, bạn cứ yên tâm sẽ có mức phí hợp lý và cam kết chất lượng đầu ra.

>>>> XEM CHI TIẾT HƠN TẠI: Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc chuyên sâu hiệu quả chỉ sau 2 tháng

7.5 Ôn luyện IELTS 6.5 – 8.0

Thời gian ôn luyện để đạt được band điểm 8.0 là không cố định. Vì nó sẽ tùy theo khả năng học tập và sự bình tĩnh của bạn. Trong bộ đề thi IELTS, thang điểm 9.0 là cao nhất. Do đó, để đạt được thang điểm 8.0 là điểm khá khó khăn. Tuy nhiên, nó sẽ không quá khó nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo.

Trong thời gian này, bên cạnh việc giải các đề IELTS, bạn cần nâng cao thêm hệ thống từ vựng, cấu trúc và kỹ năng làm bài thi thật thành thạo. Ngoài ra, bạn cần canh chuẩn thời gian làm bài hàng ngày như thời gian đi thi của từng kỹ năng để quen dần với áp lực và bình tĩnh trong buổi thi chính thức.

luyen thi ielts cap toc
Ôn luyện IELTS 6.5 – 8.0

8. Các web luyện IELTS cấp tốc bạn nên biết

Sau đây, ISE xin giới thiệu đến bạn TOP 3 trang web giúp bạn luyện IELTS cấp tốc tốt nhất:

1. IELTS Simon (https://ielts-simon.com/)

Đây là một trang website của cựu giám khảo IELTS nôi tiếng – thầy Simon. Trang web này sẽ giúp bạn tổng hợp các đề thi IELTS trên khắp mọi nơi. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp các kiến thức thi IELTS vô cùng hữu ích.

học thi ielts cấp tốc
IELTS Simon

2. IELTS Exam (https://www.ielts-exam.net/)

IELTS Exam là một website cung cấp các đề thi thử để bạn luyện trình độ của mình. Cấu trúc đề thi trên website này khá giống với đề thi IELTS thật. Bên cạnh đó, giao diện website còn được thiết kế cực kỳ dễ nhìn để bạn có thể thực hành các thao tác trên website.

ôn luyện ielts cấp tốc
IELTS Exam

3. IELTS For Free (https://ieltsforfree.com/)

Đây là nơi chuyên tổng hợp các tài liệu hữu ích về IELTS như đề thi, đề kiểm tra các kỹ năng,…. Và đặc biệt, tất cả các tài liệu trên này đều hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nơi đây còn có một group chuyên dùng để trao đổi về các tài liệu. Bạn có thể được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc trực tiếp.

 

9. Khóa học IELTS cấp tốc tại Trung tâm ISE

Với lộ trình học thiết kế riêng theo từng năng lực học viên, Trung tâm tiếng Anh ISE là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Đến ISE, bạn sẽ được đào tạo cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đồng thời, cuối các khóa học và định kỳ tháng đều có đánh giá năng lực. Do đó, các học viên luôn nắm được phản hồi về tiến trình học và trình độ của bản thân. 

luyen ielts cap toc
Luyện thi IELTS cấp tốc tại các khóa học ở Trung tâm ISE

>>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT HƠN TẠI: Cẩm nang luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM cho người mất gốc

Thêm vào đó, học phí vô cùng hợp lý, đảm bảo phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên và cả người đi làm. Bạn có thể tham khảo cụ thể 2 khóa học dưới đây của chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến trung tâm ISE để được hỗ trợ tư vấn:

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc bạn đã có sự đúc kết cho riêng mình về việc luyện IELTS cấp tốc. Hãy đầu tư bản thân vào ngoại ngữ vì đây khoảng đầu tư không bao giờ lỗ. Đặc biệt, nếu bạn cần luyện thi IELTS thì trung tâm anh ngữ ISE sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục band điểm IELTS của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE