Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc chuyên sâu hiệu quả chỉ sau 2 tháng

Tháng Mười 15, 2021

Bạn đang gấp rút chuẩn bị hồ sơ du học nhưng lại thiếu chứng chỉ IELTS? Bạn đang cần tìm địa chỉ luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc, uy tín, chất lượng? Hãy cùng ISE tham khảo những thông tin học tiếng Anh cần thiết và trung tâm hướng dẫn hiệu quả bậc nhất nhé!

1. Kinh nghiệm luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc phần Writing

Sau đây, ISE xin gửi đến bạn kinh nghiệm luyen IELTS cap toc phần Writing band điểm 6.5:

Tài liệu học: Sách Intensive IELTS Writing, Marvellous Techniques For Ielts Writing, các bài Writing mẫu của Simon hoặc sách Speaking của Mat Clark.

luyện thi ielts 6.5 cấp tốc
Intensive IELTS Writing

Bạn có thể phân tích bài mẫu của Simon hoặc các cựu giám khảo chấm thi IELTS theo 4 tiêu chí: Task Response, Coherence and Cohesion, Lexical resource, Grammatical Range and Accuracy để rút ra bài học cho riêng mình. Ví dụ các bài viết của Simon nổi tiếng vì phong cách viết đơn giản, dễ hiểu song vẫn đảm bảo đầy đủ 4 yếu tố thiết yếu để đạt điểm cao phần Task 2.

luyen thi ielts 6.5 cap toc
Kinh nghiệm luyện Writing

Sau khi viết bài hoàn chỉnh, hãy soát lại bài viết dựa theo các tiêu chí trên. Bạn có thể sử dụng phần mềm Grammarly để được sửa chữa về ngữ pháp, từ vựng. Ngoài ra, 2 website chấm bài trả phí như IELTS Advantage và IELTS – Blog cũng được nhiều người học ngoại ngữ tin dùng. 

>>>> THAM KHẢO THÊM: IELTS Writing: Bí quyết viết lại câu (Paraphrase) đơn giản nhưng hiệu quả cao

2. Ôn thi luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc phần Reading

Tài liệu học: Bộ Cambridge từ quyển 7-14, Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3 và IELTS Reading Recent Actual Tests. Ngoài ra, cuốn Intensive IELTS Reading của NXB Tổng hợp TP. HCM cũng là một lựa chọn. Đặc biệt bạn cũng có thể đọc thêm báo VnExpress International hoặc các tờ báo nước ngoài như The New York Times, The Guardian để tăng thêm vốn từ vựng.

luyện thi ielts 6.5 cấp tốc
Kinh nghiệm luyện Reading

Phần thi reading diễn ra trong 60 phút, gồm 3 bài đọc dài và nhiều từ vựng học thuật cao cấp. Bạn chỉ cần làm 1-2 test một ngày tùy năng lực. Khi gần đến ngày thi hãy thử sức làm đề trong khoảng thời gian 50 phút. Việc này giúp bạn đẩy nhanh tiến độ, làm quen với áp lực thời gian. Nhờ đó khi thi thật, bạn cũng sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn. 

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Các dạng IELTS Reading thường gặp trong những năm gần đây

3. Luyện phần Listening luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc

Tài liệu học: Bộ Cambridge, Bộ IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3 và IELTS Listening Recent Actual Tests là những tài liệu trọng tâm mà bạn có thể tham khảo ôn luyện.

Nghe khoảng 2 test một ngày. Ban đầu nếu trình độ chưa tốt, bạn có thể đọc tapescript trước rồi nghe. Sau đó dần dần chuyển sang làm bài test trước rồi đọc script sau. Có thể sử dụng phương pháp nghe chép chính tả nếu có nhiều thời gian. Chú ý đánh dấu lại các lỗi sai, dạng bài bạn thường gặp nhiều vấn đề nhất (ví dụ dạng Map hoặc Multiple Choice).

luyện thi ielts 6.5 cấp tốc
Kinh nghiệm luyện Listening

Ngoài ra, đối với 2 kỹ năng Listening và Reading, ISE khuyên học viên nên xem cuốn The Official Cambridge Guide to IELTS. Đây là “bách khoa toàn thư” về IELTS, cung cấp cho các bạn cái nhìn toàn diện nhất về đề thi IELTS, phương pháp rèn luyện, kỹ năng giải đề, mẹo làm đề cũng như cung cấp 10 đề thi mẫu.

>>>> XEM NGAY: Bí quyết luyện thi IELTS Listening hiệu quả ngay trong 1 tháng

4. Ôn luyện phần Speaking khi luyện thi lELTS 6.5 cấp tốc

Tài liệu học: Sử dụng IELTS Speaking của Mat Clark, sách Intensive IELTS Speaking của NXB TP. HCM và các bài mẫu trực tuyến.

Đầu tiên bạn cần nắm được 4 tiêu chí vàng để đạt được điểm cao trong bài thi Speaking. Bạn nên ghi lại những từ vựng hay, cấu trúc câu độc đáo bạn học được, có thể phân ra theo từng chủ đề riêng. Bạn có thể sử dụng cuốn 31 High Scoring Formulas To Answer Ielts Speaking Questions để tham khảo những cách nói hay. Tuy vậy, ISE khuyên bạn tuyệt đối đừng học thuộc. Điều này làm bạn đánh mất sự tự nhiên khi nói. Hơn nữa giám khảo chấm thi có kinh nghiệm sẽ phát hiện và trừ điểm.

luyen thi ielts 6.5 cap toc
Kinh nghiệm luyện Speaking

Để đảm bảo yếu tố phát âm trôi chảy và tính chính xác về ngữ pháp, hãy tự luyện nói khoảng 3 tiếng một ngày. Bạn nên ghi âm và tự đánh giá lại. Để giữ được sự mạch lạc, nhất quán, không trả lời lạc đề, hãy gạch đầu dòng các ý, từ khóa mình muốn nói. Ứng dụng luyện nói với giáo viên Bản Xứ là một trong những gợi ý để bạn có thể tự luyện tập tại nhà.

>>>> XEM THÊM: IELTS Speaking: Ghi điểm với những mẹo “nhỏ mà có võ” sau

5. Tài liệu luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc

Sau đây, ISE xin giới thiệu đến bạn TOP 3 cuốn tài liệu luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc

1. Direct to IELTS

Direct to IELTS là cuốn sách cung cấp cấu trúc đề thi IELTS cực kỳ hay. Cuốn sách này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về bộ đề của 4 kỹ năng Reading, Listening, Speaking và Writing.

ôn ielts 6.5 cấp tốc
Direct to IELTS

2. Trọn bộ Cambridge IELTS Practice Test

Đây là bộ sách luyện thi IELTS mà bất cứ ai cũng phải có. Bộ đề này được chưa làm 2 phần với độ khó tăng dần. Format của bài thi trong cuốn này khá giống đề thi thực tế. Do đó, bạn có thể ôn luyện bộ đề này trong thời gian rảnh để củng cố kiến thức và quen dần với đề thi.

thi ielts 6.5 cấp tốc
Trọn bộ Cambridge IELTS Practice Test

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Luyen IELTS cap toc từ 5.5 đến 6.5 trong vòng 2 tháng

3. Grammar for IELTS

Đây là cuốn sách chuyên tổng hợp các kiến thức ngữ pháp để áp dụng bộ đề thi IELTS. Cuốn sách này sẽ giúp các bạn biết được những kiến thức nâng cao giúp bạn “ăn điểm” trong phần Writing, Speaking.

thi ielts 6.5 cấp tốc
Grammar for IELTS

6. Nên luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc tại nhà hay học tại trung tâm?

  • Ôn luyện tại nhà:

Học tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí và chủ động hơn về mặt thời gian. Tuy nhiên không đơn giản để bám sát một lộ trình thi nghiêm ngặt đã đề ra trong nhiều tháng trời. Mất động lực và thiếu định hướng là yếu tố khiến người tự học cấp tốc thường không đạt mục tiêu.

  • Ôn luyện tại trung tâm:

Tại trung tâm, dẫu rằng bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí cho việc học. Thế nhưng, do tính cấp bách của chứng chỉ IELTS để nộp hồ sơ công việc, du học, định cư… mà vẫn muốn đảm bảo tính hiệu quả của việc tự học tại nhà, nhiều người chọn học tại trung tâm IELTS để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

luyện thi ielts 6.5 cấp tốc
Học viên được các giáo viên có kinh nghiệm hỗ trợ quá trình học tập cấp tốc hiệu quả

Các giáo viên là người đã thi IELTS, có kinh nghiệm đào tạo cấp tốc và hiểu những sai lầm kinh điển của người Việt. Những kinh nghiệm hữu ích, lộ trình tinh gọn đến từ giáo viên sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình học tập hiệu quả.

>>>> ĐỌC THÊM: Cần chứng chỉ IELTS: Nên tự học hay tìm đến trung tâm luyện thi IELTS?

7. Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc có khó không?

Đối với IELTS, thang điểm cao nhất của nó là 9.0 và thấp nhất là 0. Do đó, mức điểm 6.5 nằm ở khoảng trung điểm. Thí sinh đạt mức điểm này có thể sử dụng tiếng Anh ở mức độ nâng cao. Vậy luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc có khó không? Thật ra, việc đạt điểm 6.5 trong kỳ thi IELTS là điều không quá khó. Tuy nhiên, nó cũng sẽ không quá dễ nếu bạn không biết cách học phù hợp.

thi ielt 6.5 cap toc
Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc có khó không?

8. Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc mất bao lâu?

Luyện thi 6.5 cấp tốc mất bao lâu? Thời gian để đạt được mức điểm này sẽ không có cố định. Quá trình đạt được mức điểm 6.5 sẽ khá tốn nhiều thời gian và sức lực. Tuy nhiên, nó sẽ tùy thuộc vào khả năng ban đầu của bạn, kế hoạch học tập,… Có người sẽ mất đến 2, 3 năm để đạt được 6.5 nhưng có người lại chỉ mất tầm 2 đến 3 tháng để đạt mức điểm này.

ielts cấp tốc band 6.5
Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc mất bao lâu?

>>>> XEM THÊM: IELTS 6.5 có khó không? Luyện IELTS đạt 6.5 mất bao lâu?

9. Yếu tố quyết định giúp việc học IELTS cấp tốc thành công

9.1 Trình độ tiếng Anh ban đầu của bạn

Việc học ngoại ngữ là quá trình mưa dầm thấm lâu. Bạn không thể đạt được mục tiêu 6.5+ trong 2 tháng nếu mất gốc hoặc có vốn tiếng Anh hạn chế. Tiếp thu một khối lượng kiến thức khổng lồ trong thời gian ngắn sẽ gây ra cho bạn rất nhiều sức ép, ảnh hưởng đến hiệu quả tiếp thu bài. Việc luyện thi cấp tốc phù hợp với những ai đã có trình độ nền tảng tiếng Anh vững vàng.

ielts 6.5 cap toc
Nên kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân

9.2 Thời gian và nỗ lực của bản thân bạn

Khi luyện thi cấp tốc, chắc chắn khoảng thời gian một ngày bạn dành cho việc ôn thi là không hề nhỏ. Bạn có thể dành ít nhất 3 – 5 tiếng thậm chỉ 7 – 8 tiếng một ngày để luyện đề? Khi học bạn có bị các yếu tố khác như công việc, gia đình chi phối, làm chậm tiến độ không? Người học cần nỗ lực rất nhiều và chịu được áp lực tốt. Chưa kể trong quá trình học bạn phải không ngừng sửa chữa, cải tiến lộ trình học. Nếu đây là lần đầu bạn ôn thi cấp tốc và tự định hướng kế hoạch luyện thi, bạn có thể mắc sai lầm không đáng có.

luyen thi cấp tốc ielts 6.5
Bạn phải dành thời gian và nỗ lực của bản thân

10. Khóa luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc tại ISE

Tại ISE, lớp luyện thi tiếng Anh cấp tốc được tổ chức dưới hình thức 1 kèm 1 với mục tiêu có thể đáp ứng nhu cầu của học viên và đảm bảo tính hiệu quả chất lượng đầu ra.

10.1 Nội dung và lộ trình khóa học IELTS band điểm 6.5+

Khi luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc tại ISE học viên sẽ được kiểm tra năng lực đầu vào miễn phí. Sau đó, nội dung và lộ trình khóa học sẽ được cá nhân hóa dựa vào kết quả và mục tiêu của từng học viên. Tuy nhiên, kiến thức vẫn sẽ đảm bảo 4 nội dung chính là Writing, Speaking, Reading và Listening. Học viên sẽ có 120 phút dành cho mỗi buổi học.

luyện thi ielts 6.5 cấp tốc
Một lớp học IELTS 6.5 tại Trung tâm Anh ngữ ISE

10.2 Học phí khóa học IELTS

Tại ISE, học phí khóa học IELTS sẽ dựa theo mặt bằng chung của thị trường và đảm bảo phù hợp với tài chính của học viên nhất. Đồng thời, học phí được tính dựa trên lộ trình học thiết kế riêng cho từng đối tượng. Ngoài ra, khi đăng ký khóa học IELTS trực tuyến trong mùa dịch, bạn còn được giảm ngay 35% học phí.

luyện thi ielts 6.5 cấp tốc
Học phí mùa dịch được ISE hỗ trợ đến 35%
luyện thi ielts 6.5 cấp tốc
Chương trình và học phí chương trình IELTS tại ISE

Do đó, nếu muốn biết chính xác mức học phí tại ISE, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline (+84) 898 898 646 để được tư vấn.

luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc
ISE – Trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc tại TPHCM cho người mất gốc

>>>> TÌM HIỂU THÊM TẠI: Trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc tại TPHCM cho người mất gốc

10.3 Cam kết khóa luyện thi IELTS 6.5+ của ISE

Khi học viên đăng ký khóa học tại ISE, bạn sẽ được đảm bảo cam kết đầu ra đạt chuẩn IELTS 6.5+ trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sở hữu IELTS 7.5 trở lên. Hơn nữa, bạn cũng có thể chủ động liên hệ sự hỗ trợ, giúp đỡ ngoài giờ học tại lớp.

khóa luyện thi IELTS 6.5
Cam kết khóa luyện thi IELTS 6.5+ của ISE

Thông tin liên hệ:

Qua bài viết trên về luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc hy vọng đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hay và bổ ích. Hãy liên hệ ngay đến Trung tâm tiếng Anh ISE để nhận được tư vấn và sự hỗ trợ tận tình nhất nhé!

>>>> KHÁM PHÁ:

4.3/5 - (6 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]