Thi IELTS Định Cư Tại Canada, Úc, Mỹ Cần Bao Nhiêu Điểm?

Tháng Mười 15, 2021

Ngày nay, việc sở hữu 2 quốc tịch, trở thành công dân toàn cầu đang được nhiều người Việt Nam hướng đến. Vì thế học IELTS định cư để đảm đạt mức điểm yêu cầu như tấm hộ chiếu thông hành là rất cần thiết. Chứng chỉ IELTS góp phần nâng tỷ lệ thành công hồ sơ của bạn lên cao hơn. Vậy luyện IELTS phục vụ mục đích định cư khó hay dễ? Chúng ta sẽ trả lời câu hỏi này qua bài viết sau của ISE nhé:

>>>> Xem Thêm: Khóa học IELTS cấp tốc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. Mức điểm IELTS cần đạt theo từng diện định cư

Tùy vào mỗi quốc gia và chương trình định cư bạn chọn mà bạn cần đạt mức điểm IELTS khác nhau. Điểm Tiếng Anh càng cao, bạn sẽ có lợi thế hơn nhờ vào điểm cộng ngôn ngữ của bạn trong hồ sơ định cư. Cụ thể mức điểm IELTS cho từng diện định cư Mỹ, Canada, Úc như sau:

1.1 Định cư Canada cần IELTS bao nhiêu?

Điển hình như Canada với các diện và từng tỉnh bang sẽ có điểm IELTS yêu cầu khác nhau:

 • Diện tay nghề AIPP Canada yêu cầu IELTS General tối thiểu 4.0 (trừ một số nghề)
 • Diện định cư doanh nhân đề cử tỉnh bang: New Brunswick 5.0, British Columbia 4.0
 • Diện tay nghề kỹ năng liên bang: IELTS 6.0 trở lên.
ielts định cư
IELTS định cư Canada

1.2 IELTS định cư Úc là bao nhiêu?

Định cư Úc cần IELTS bao nhiêu? Đối với Úc các chương trình thường có mức yêu cầu IELTS cao hơn. Cụ thể:

 • Visa định cư tay nghề Úc (visa 189, 190, 491, 191): IELTS 6.0 trở lên
 • Visa định cư đầu tư Úc: IELTS 6.0 trở lên
định cư canada dễ hay khó
Mức IELTS cần đạt để đi định cư Úc

1.3 Định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

IELTS định cư Mỹ là bao nhiêu? Đây chính là tin vui, cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn xin Visa mà không cần phải có chứng chỉ hay yêu cầu nào về IELTS. Bởi, Chính phủ Hoa Kỳ không đặt nặng yêu cầu về trình độ Tiếng Anh tối thiểu cho những người xin thị thực.

ielts học thuật và tổng quát
Định cư Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Trong một vài trường hợp, yêu cầu làm bài kiểm tra Tiếng Anh cho Quốc tịch Hoa Kỳ có thể được miễn. Đây được coi là miễn trừ “50/20” và “55/15”. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định đăng ký vào bất kỳ chương trình đại học nào ở Mỹ, bạn đều phải cần trau dồi vốn ngôn ngữ của mình. 

>>>> Xem Ngay: Cách học IELTS hiệu quả nhất tại nhà mà bạn nên biết

2. Nên thi IELTS học thuật hay tổng quát?

Có 2 dạng thi IELTS mà mọi người cần biết đó là Academic (học thuật) và General (tổng quát). Tùy thuộc vào từng nhu cầu sở hữu chứng chỉ IELTS để làm gì mà bạn sẽ lựa chọn dạng thi phù hợp.

định cư canada cần ielts bao nhiêu
Nên thi Academic (học thuật) hay General (tổng quát)?

2.1 IELTS học thuật (IELTS Academic) 

Chứng chỉ IELTS Academic là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào của các trường Đại học hoặc Hệ sau Đại học. Bài kiểm tra này sẽ đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh của ứng viên có phù hợp để theo học các chương trình giảng dạy hay chưa. Chính vì vậy, IELTS Academic là dạng được các du học sinh lựa chọn để thi nhiều nhất.

2.2 IELTS tổng quát (IELTS General) 

Bài kiểm tra IELTS General thích hợp cho những ai có mong muốn làm việc hoặc định cư tại nước ngoài. Hình thức thi này phù hợp với các thí sinh chuẩn bị sang các nước sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh để hoàn thành bậc trung học, học nghề hoặc làm việc, định cư theo các diện tay nghề, doanh nhân, đầu tư.

3. Khóa IELTS cấp tốc 1 kèm 1 cho người định cư tại ISE

Ngày nay, luyện IELTS định cư cấp tốc trở nên khá phổ biến. Việc bạn có thể tăng từ 1.0 – 2.0 trong 1-2 tháng là điều vô cùng khả thi nếu bạn chọn được nơi học chất lượng cùng một lộ trình học phù hợp. Hiện tại, bạn đang tìm kiếm các khóa học IELTS cấp tốc để đạt mục tiêu band điểm? Vậy sao bạn không thử đến học tại ISE. 

ielts định cư
Trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc ISE

Tại đây, chúng tôi có mở khóa học IELTS cấp tốc 1 kèm 1 cho người định cư. ISE tự hào là nơi giáo dục, đào tạo ngôn ngữ uy tín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều học viên đạt được mục tiêu của mình để thực hiện ước mơ du học, định cư. Đặc biệt, lý do khiến bạn không nên bỏ qua  khóa IELTS cấp tốc 1 kèm 1 tại ISE đó là:

 1. Lộ trình cá nhân hóa theo mục tiêu và nhu cầu của học viên.
 2. Học 1 kèm 1 với giáo viên 8.0+ IELTS dày dặn kinh nghiệm – hiểu bản chất đề thi IELTS và hiểu những lỗi sai kinh điển của người Việt
 3. Được linh động sắp xếp thời gian học phù hợp theo lịch cá nhân của học viên
 4. Học theo giáo trình Cambridge chuẩn quốc tế kết hợp giáo trình do chính đội ngũ giáo viên biên soạn, tổng hợp đề thi thật mới nhất.
 5. Được cam kết tăng 1.0 – 1.5 band điểm sau 2 tháng học
định cư canada không cần ielts
IELTS cho người định cư cấp tốc 1 kèm 1 tại ISE

Nếu có nền tảng tiếng Anh cơ bản và có khả năng tự học, bạn hoàn toàn có thể tự nghiên cứu hình thức thi IELTS và lựa chọn bộ tài liệu tốt để tự luyện. Tuy nhiên, nếu xuất phát điểm thấp và cần người hướng dẫn thì lời khuyên rằng bạn nên tìm hiểu các khóa học IELTS tại trung tâm theo phương pháp 1:1. Như vậy, hồ sơ định cư của bạn có thể hoàn thành nhanh chóng chỉ trong vòng 4 tháng mà thôi.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến trung tâm ISE để được hỗ trợ tư vấn:

4. Các câu hỏi thường gặp về IELTS định cư nước ngoài

ielts cho người định cư
Câu hỏi thường gặp về IELTS định cư nước ngoài
 • Tại sao nhập cư Canada cần IELTS còn nhập cư Mỹ thì không?

Canada và Hoa Kỳ là hai quốc gia khác nhau. Luật pháp, hệ thống nhập cư và quy định của họ được tạo ra cũng hoàn toàn độc lập với nhau.

 • Có phải thi chứng chỉ IELTS là bắt buộc để được làm việc ở Mỹ/ Úc/ Canada?

Các chứng chỉ trình độ Tiếng Anh (như IELTS hoặc TOEFL) đều là một yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn có một công việc tốt, phù hợp khi sang nước ngoài định cư. Đây được cho là tấm vé thông hành để bạn chính thức nhận được giấy phép lao động hợp pháp ở các nước.

 • Điểm IELTS tối thiểu để nhập cư vào Hoa Kỳ là bao nhiêu?

Như đã nói trên, bạn không cần lo lắng về mức IELTS tối thiểu để xin Visa Mỹ. Thay vào đó, bạn chỉ cần kiểm tra Tiếng Anh cơ bản A1 để xin thị thực và sau đó thi B1 hay B2 để ở lại. Lưu ý, về bài kiểm tra thị thực, cũng tùy thuộc vào loại thị thực mà bạn xin sẽ có các yêu cầu riêng biệt.

Như vậy, trên đây là bài viết giới thiệu về các mức điểm IELTS định cư mà bạn cần đạt để được cấp Visa sang các nước như Mỹ, Úc, Canada. Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn sẽ trang bị thật tốt cho bản thân để con đường du học, định cư nước ngoài được thuận lợi.

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

1.9/5 - (24 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]