BLOG

Luyện IELTS Định Cư Canada, Úc Khó Hay Dễ?

Ngày nay, việc sở hữu 2 quốc tịch, trở thành công dân toàn cầu đang được nhiều người Việt Nam hướng đến. Vì thế các chương trình định cư Mỹ, Canada, Úc được rất nhiều người quan tâm nghiên cứu cách thức thực hiện hồ sơ và chia sẻ kinh nghiệm thành công. Đặc biệt […]

Ngày nay, việc sở hữu 2 quốc tịch, trở thành công dân toàn cầu đang được nhiều người Việt Nam hướng đến. Vì thế các chương trình định cư Mỹ, Canada, Úc được rất nhiều người quan tâm nghiên cứu cách thức thực hiện hồ sơ và chia sẻ kinh nghiệm thành công. Đặc biệt đối với Úc và Canada, đây là 2 quốc gia thường yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS đối với người xin nhập cư. Chính vì vậy luyện IELTS định cư sẽ là một trong những việc quan trọng góp phần nâng tỷ lệ thành công hồ sơ của bạn lên cao hơn. Vậy luyện IELTS định cư khó hay dễ? Chúng ta sẽ trả lời câu hỏi này sau khi làm rõ các phần sau đây nhé:

1. IELTS có bao nhiêu dạng thi?

Có 2 dạng thi IELTS mà mọi người cần biết đó là Academic (học thuật) và General (tổng quát). Tùy thuộc vào từng nhu cầu sở hữu chứng chỉ IELTS để làm gì, bạn sẽ lựa chọn dạng thi phù hợp.

1.1 IELTS Học Thuật (IELTS Academic) 

Chứng chỉ IELTS Academic được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào của các trường Đại học hoặc Hệ sau Đại học. Bài kiểm tra này sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của ứng viên có phù hợp để theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hay chưa. Chính vì vậy, IELTS Academic là dạng được các du học sinh lựa chọn để thi nhiều nhất.

1.2 IELTS Tổng quát (IELTS General) 

Bài kiểm tra IELTS General thích hợp cho những ai có mong muốn làm việc hoặc định cư tại nước ngoài. Hình thức thi này phù hợp với các thí sinh chuẩn bị sang các nước sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh để hoàn thành bậc trung học, học nghề hoặc làm việc, định cư theo các diện tay nghề, doanh nhân, đầu tư.

2. Mức điểm IELTS mục tiêu cần đạt được theo từng diện định cư

Tùy vào quốc gia và chương trình định cư bạn chọn mà bạn cần đạt mức điểm khác nhau. Điểm tiếng Anh cao sẽ là lợi thế nhờ vào điểm cộng về ngôn ngữ của bạn trong hồ sơ định cư sẽ cao hơn. 

Điển hình như Canada với các diện và từng tỉnh bang sẽ có điểm IELTS yêu cầu khác nhau:

  • Diện tay nghề AIPP Canada yêu cầu IELTS General tối thiểu 4.0 (trừ một số nghề)
  • Diện định cư doanh nhân đề cử tỉnh bang: New Brunswick 5.0, British Columbia 4.0
  • Diện tay nghề kỹ năng liên bang: IELTS 6.0 trở lên.

Đối với Úc các chương trình thường có mức yêu cầu IELTS cao hơn:

  • Visa định cư tay nghề Úc (visa 189, 190, 491, 191): IELTS 6.0 trở lên
  • Visa định cư đầu tư Úc: IELTS 6.0 trở lên

Tuy mức điểm yêu cầu tối thiểu là như thế, nhưng nếu muốn tổng điểm hồ sơ được nâng cao đáng kể thì việc thi chứng chỉ IELTS trên mức yêu cầu này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn. Ví dụ chương trình định cư Úc yêu cầu tổng điểm hồ sơ phải đạt tối thiểu là 65, trong đó IELTS 6.0 chiếm 5 điểm, nếu bạn sở hữu IELTS 7.0 bạn sẽ có đến 10 điểm cho thang điểm ngôn ngữ. 

3. Việc luyện IELTS trở nên đơn giản hơn với lộ trình học phù hợp

Luyện IELTS định cư cấp tốc trở nên khá phổ biến hiện nay. Việc bạn có thể tăng từ 1.0 – 2.0 trong 1-2 tháng là điều vô cùng khả thi nếu bạn có một lộ trình học phù hợp. Nếu có nền tảng tiếng Anh cơ bản và có khả năng tự học, bạn hoàn toàn có thể tự nghiên cứu hình thức thi IELTS và lựa chọn bộ tài liệu tốt để tự luyện. Tuy nhiên nếu xuất phát điểm thấp hơn và bạn là người học hiệu quả hơn nếu có người hướng dẫn thì lời khuyên rằng bạn nên tìm hiểu các khóa học IELTS tại trung tâm tiếng Anh uy tín hoặc các gia sư kinh nghiệm.

Có những trường hợp cần phải bổ sung bằng gấp trong vòng 4 tháng làm hồ sơ định cư, bạn cần cân nhắc lựa chọn khóa luyện IELTS định cư học 1 kèm 1 cấp tốc để đạt được kết quả đề ra nhanh hơn.

Tại sao nên học khóa IELTS cấp tốc 1 kèm 1 tại ISE?

1. Lộ trình cá nhân hóa theo mục tiêu và nhu cầu của học viên.

2. Học 1 kèm 1 với giáo viên 8.0+ IELTS dày dặn kinh nghiệm – hiểu bản chất đề thi IELTS và hiểu những lỗi sai kinh điển của người Việt

3. Được linh động sắp xếp thời gian học phù hợp theo lịch cá nhân của học viên

4. Học theo giáo trình Cambridge chuẩn quốc tế kết hợp giáo trình do chính đội ngũ giáo viên biên soạn, tổng hợp đề thi thật mới nhất.

5. Được cam kết tăng 1.0 – 1.5 band điểm sau 2 tháng học

[ĐĂNG KÝ TƯ VẤN]

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE