BLOG

IELTS 8.0 có khó không? Lộ trình luyện thi chi tiết, hiệu quả

IELTS 8.0 là mức điểm lý tưởng để các du học sinh “săn” được học bổng. Bên cạnh đó, đối với phương diện sự nghiệp, những cơ hội về học tập lẫn công việc của bạn đều rộng mở. Bởi lẽ, đây chính là “điểm sáng” gây chú ý trước các nhà tuyển dụng. Hãy […]

IELTS 8.0 là mức điểm lý tưởng để các du học sinh “săn” được học bổng. Bên cạnh đó, đối với phương diện sự nghiệp, những cơ hội về học tập lẫn công việc của bạn đều rộng mở. Bởi lẽ, đây chính là “điểm sáng” gây chú ý trước các nhà tuyển dụng. Hãy cùng I Study English tìm hiểu ngay các thông tin thú vị xung quanh đề tài IELTS band 8.0 nhé!

>>>> Xem Ngay: Học thi IELTS cấp tốc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. Đạt IELTS 8.0 có khó không? Cần các yêu cầu gì?

Mức điểm 8.0 IELTS sẽ giúp dễ dàng đạt được học bổng cũng như được nhiều sự ưu ái trong công việc. Chính vì thế, đây là band điểm khá khó đến rất khó tùy theo từng trình độ người học. Tuy nhiên, nếu bạn nắm vững các yêu cầu và xây dựng lộ trình chuẩn xác thì cơ hội sở hữu tấm bằng 8.0 hoàn toàn có thể. Sau đây là một số yêu cầu để đạt IELTS 8.0:

  • IELTS Listening: Đối với phần này, học viên cần đạt từ 35-36 câu trả lời trên tổng số 40 câu hỏi.
  • IELTS Reading: Phần đọc sẽ chia ra 2 cấp độ là học thuật và tổng quát. Đối với IELTS Reading Academic sử dụng nhiều từ vựng học thuật nên số lượng câu cần đạt là 35-36/40. Đồng thời, IELTS General Training học viên phải đạt 37-38/40.
  • IELTS Speaking: Phần nói cần trình bày mạch lạc, trôi chảy và phát âm chuẩn. Học viên cần sắp xếp câu chữ thật logic. Bên cạnh đó, nguồn từ vựng sử dụng cũng nên đa dạng kết hợp với các thành ngữ.
  • IELTS Writing: Tại phần này, 4 tiêu chí lớn để chấm điểm gồm hoàn thành các yêu cầu đề bài, tính mạch lạc về sự logic, từ vựng và ngữ pháp có độ chuẩn xác cao.
ielts 8.0
IELTS 8.0 có khó không?

2. Lộ trình học thi IELTS 8.0 cụ thể từng giai đoạn

Lộ trình đạt IELTS 8.0 sẽ chia thành 4 giai đoạn gồm xây dựng kiến thức cơ bản, luyện thi từ 5.0 – 6.5, từ 6.5 – 7.5 và 8.0. Tham khảo ngay nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về mục tiêu của từng giai đoạn nhé!

>>>> Đọc Thêm: Cẩm nang luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM cho người mất gốc

2.1 Giai đoạn 1: Kiến thức cơ bản (band 3.5 – 4.5)

Giai đoạn này thường diễn ra trong vòng từ 2.5 đến 3 tháng (tùy theo mỗi người). Bởi lẽ, mục tiêu sẽ tập trung yêu cầu xây dựng kiến thức nền tảng cơ bản. Vì vậy, học viên cần tập trung ôn tập từ vựng và nắm vững các cấu trúc ngữ pháp vững chắc.

ielts 8.0
Kiến thức cơ bản

2.2 Giai đoạn 2: Luyện thi IELTS 5.0 – 6.5

Thông thường, thời gian sẽ kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Sau khi đã có các nền tảng cơ bản, bạn bắt đầu chú trọng việc sử dụng từ vựng và ngữ pháp linh hoạt. Đồng thời, học viên cần kết hợp những thành ngữ trong thời gian ôn luyện Speaking. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mở rộng các chủ đề xung quanh như gia đình, bạn bè, xã hội, y tế,… Ngoài ra, học viên cũng cần luyện nghe thường xuyên để rèn tốc độ phản xạ nhanh.

học ielts 8.0 trong 6 tháng
Luyện thi IELTS 5.0 – 6.5

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Cách tính điểm bài thi IELTS có thể bạn chưa biết

2.3 Giai đoạn 3: Luyện thi IELTS 6.5 – 7.5

Ở giai đoạn 3 để không ngỡ ngàng khi thi thật, học viên cần tập quen với format đề. Thời gian ôn luyện sẽ diễn ra trong vòng từ 3 đến 4 tháng. Bạn nên phân bố thời gian và cải thiện thành thạo từng kỹ năng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thi thử và tạo áp lực về thời gian khi giải đề.

ielts 8.0 có thể làm gì
Luyện thi IELTS

2.4 Giai đoạn 4: Luyện IELTS 8.0

Đây là giai đoạn khá căng thẳng. Bởi lẽ, thời gian ôn luyện sẽ diễn ra 2 thắng trước khi thi. Điều mà bạn cần làm là sử dụng thành thạo từ vựng và liên tục cập nhật các đề thi mới rèn luyện. Bên cạnh đó, học viên cũng cần chuẩn bị tâm lý tốt, thoải mái để quá trình thi diễn ra được thuận lợi.

ielts 8.0
Luyện IELTS 8.0

>>>> Đừng Bỏ Lỡ: Thi IELTS điểm cao cần tránh những lỗi gì?

3. Luyện thi IELTS 8.0 tại trung tâm Anh ngữ I Study English

Tự rèn luyện tại nhà là yếu tố quan trọng giúp bạn chinh phục IELTS 8.0. Thế nhưng, bạn vẫn nên tham gia các khóa học và nhận sự hướng dẫn từ các giảng viên nhiều kinh nghiệm. Bởi lẽ, điều đó sẽ giúp bạn an tâm và xác suất đạt thành công cao hơn. Khi đăng ký luyện IELTS cấp tốc TPHCM tại ISE, học viên được tiếp cận với đội ngũ nhân viên, giảng viên nhiệt tình, sự hướng dẫn kỹ lưỡng giúp thấu hiểu vấn đề chuyên sâu.

ielts 8.0
Khóa học luyện thi Tiếng Anh tại I Study English

Thêm vào đó, chất lượng đầu ra luôn đảm bảo và được cam kết dưới dạng hợp đồng. Đồng thời, bạn có thể linh hoạt thời gian tham gia lớp học nhưng vẫn tiếp thu đầy đủ kiến thức. Đặc biệt, trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động teamwork và workshop để tăng khả năng giao tiếp cho học viên.

Bài viết trên là những giải đáp chi tiết về IELTS 8.0. Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ đã mang lại các thông tin hữu ích cho học viên. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến I Study English ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE