IELTS 8.0 làm được gì? Lộ trình học có khó không và bao lâu?

Tháng Mười 15, 2021

Bằng IELTS 8.0 làm được gì? Đây là mức điểm lý tưởng để các du học sinh “săn” được học bổng. Bên cạnh đó, đối với phương diện sự nghiệp, những cơ hội về học tập lẫn công việc của bạn đều rộng mở. Bởi lẽ, đây chính là “điểm sáng” gây chú ý trước các nhà tuyển dụng. Hãy cùng ISE tìm hiểu cách đạt band điểm này nhé!

>>>> Xem Ngay: Học thi IELTS cấp tốc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. Bằng IELTS 8.0 làm được gì?

Việc cải thiện trình độ Tiếng Anh giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh trong môi trường hội nhập quốc tế hiện nay. Đặc biệt, những bạn đạt band điểm 8.0 IELTS sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích. Cụ thể với tấm bằng này, bạn có thể làm được những điều sau đây:

ielts 8.0 làm được gì
Những lợi ích nhận được khi đạt 8.0 IELTS
 • Dễ dàng chinh phục các nhà tuyển dụng thuộc Top đầu.
 • Cơ hội săn học bổng du học.
 • Là tấm hộ chiếu để đi định cư nước ngoài.
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, nhiều sự lựa chọn hơn và mức lương cao hơn.
 • Được tuyển thẳng vào các trường Đại học danh giá, thuộc hạng TOP.
 • Giao tiếp với người bản xứ dễ dàng khi đi du lịch.
 • Được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia đối với học sinh cũng như miễn học tín chỉ Tiếng Anh đối với sinh viên.
 • Đáp ứng điều kiện đầu ra của các trường Đại học

>>>> Đọc Thêm: Thang điểm IELTS và cách chấm điểm IELTS chuẩn xác 2021

2. Tự học IELTS 8.0 có khó không?

IELTS 8.0 được cho là band điểm khá khó ngay cả với những bạn chuyên Tiếng Anh cấp 2, 3 hoặc đã có nền tảng cơ bản vững. Quá trình ôn luyện này đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng và cần có sự quyết tâm cao độ, đặc biệt là khi tự học. Tuy nhiên, nếu bạn nắm được các yêu cầu bài thi và xây dựng lộ trình phù hợp, khoa học thì cơ hội sở hữu tấm bằng này hoàn toàn là có thể.

đạt ielts 8.0 có khó không
Đạt IELTS 8.0 có khó không?

3. Học IELTS 8.0 mất bao lâu?

Để đạt 8.0 IELTS thường mất bao lâu? Ở đây, chúng ta cần chia cụ thể theo từng đối tượng tương ứng với trình độ khởi điểm khác nhau:

 • Nếu bạn đã có nền tảng Tiếng Anh tốt, vững chắc thì chỉ cần 2 đến 3 tháng ôn luyện.
 • Với các bạn đang có trình độ Tiếng Anh ở mức trung bình khá, quá trình này có thể mất khoảng 6 – 8 tháng để đạt mục tiêu.
 • Còn những bạn đã mất căn bản Tiếng Anh (xuất phát điểm là mức 0) thì cần rất nhiều thời gian. Tùy thuộc vào độ quyết tâm và thời gian học của mỗi người mà có thể mất tầm 1 đến 3 năm (hoặc ngắn hơn nếu bạn đẩy nhanh tiến độ).
ielts 8.0
Học IELTS 8.0 mất bao lâu?

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Đi thi IELTS cần mang gì? Những điều nên chuẩn bị trước thi

4. Các yêu cầu để đạt Band 8.0 IELTS

– Phần thi Listening (Nghe): Đối với phần này, học viên cần đạt từ 35 – 36 câu trả lời trên tổng số 40 câu hỏi.

– Phần thi Reading (Đọc): Phần đọc sẽ chia ra 2 cấp độ là học thuật và tổng quát. Đối với IELTS Reading Academic sử dụng nhiều từ vựng học thuật nên số lượng câu cần đạt là 35 – 36 câu trên tổng 40 câu. Đồng thời, IELTS General Training học viên phải đạt 37 – 38 câu/ 40 câu.

– Phần thi Speaking (Nói): Phần nói cần trình bày mạch lạc, trôi chảy và phát âm chuẩn. Học viên cần sắp xếp câu chữ thật logic. Bên cạnh đó, nguồn từ vựng sử dụng cũng nên đa dạng kết hợp với các thành ngữ.

– Phần thì Writing (Viết): Tại phần này, 4 tiêu chí lớn để chấm điểm gồm hoàn thành các yêu cầu đề bài, tính mạch lạc về sự logic, từ vựng và ngữ pháp có độ chuẩn xác cao.

ielts 8.0
Các yêu cầu của từng phần thi để đạt 8.0 IELTS

5. Lộ trình học IELTS 8.0 hiệu quả chi tiết theo từng giai đoạn

Lộ trình đạt IELTS 8.0 sẽ chia thành 4 giai đoạn gồm xây dựng kiến thức cơ bản (band 3.5 – 4.5), luyện thi từ 5.0 – 6.5, từ 6.5 – 7.5 và 8.0. Tham khảo ngay nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về mục tiêu của từng giai đoạn nhé!

2.1 Giai đoạn 1: Kiến thức cơ bản (band 3.5 – 4.5)

Giai đoạn này thường diễn ra trong vòng từ 2.5 đến 3 tháng (tùy theo mỗi người). Mục tiêu sẽ tập trung yêu cầu bạn xây dựng kiến thức nền tảng cơ bản. Vì vậy, bạn cần tập trung ôn tập từ vựng, nắm vững các cấu trúc ngữ pháp vững chắc và luyện cách phát âm chuẩn 44 âm trong Tiếng Anh. Sau đó, bạn hãy tập quen dần các dạng câu hỏi hay gặp trong phần Listening của IELTS. Kết thúc giai đoạn này, level của bạn sẽ ở mức 3.5 – 4.5 IELTS.

8.0 ielts
Kiến thức cơ bản

Tài liệu thích hợp dùng để luyện thi trong giai đoạn này bao gồm:

 • Về từ vựng: Bạn có thể tham khảo 2 cuốn sách là Destination C1 – C2 và Collocation In Use Advanced
 • Về ngữ pháp: Những cuốn bạn nên đọc là English Grammar In Use và Advanced Grammar In Use.

2.2 Giai đoạn 2: Luyện thi IELTS 5.0 – 6.5

Thông thường, thời gian này sẽ kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Sau khi đã có các nền tảng cơ bản, học viên cần bắt đầu chú trọng vào việc sử dụng từ vựng và ngữ pháp linh hoạt, đồng thời, kết hợp những thành ngữ trong thời gian ôn luyện Speaking. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mở rộng vốn từ xung quanh các chủ đề như gia đình, bạn bè, xã hội, y tế… Ngoài ra, học viên cũng cần luyện nghe thường xuyên để rèn tốc độ phản xạ nhanh.

học ielts 8.0 trong 6 tháng
Luyện thi IELTS 5.0 – 6.5

Để đạt được kết quả tốt nhất, trong giai đoạn này, bạn nên chia nhỏ lộ trình học:

 • Giai đoạn 4.5 – 5.0 IELTS: Trong thời gian này, bạn nên luyện đầy đủ cả 4 kỹ năng. Hãy luyện tất cả dạng câu hỏi của phần thi Listening và Reading; nắm vững từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cho phần thi Writing (cả task 1 và 2); luyện đọc và nghe thật nhiều; đồng thời học cách nhấn nhá, ngữ điệu khi nói của người bản ngữ.
 • Giai đoạn 5.0 – 6.5 IELTS: Sau khi dần hoàn thiện 4 kỹ năng trên, bạn cần luyện thành thạo kỹ năng làm bài, kỹ năng phản xạ, cách sử dụng thời gian trống, khả năng nắm bắt keywork và biết các bẫy phổ biến trong bài. Đặc biệt, phần thi Speaking, bạn hãy sửa lỗi phát âm cho thật chuẩn xác và học cách nói như dân bản xứ.

2.3 Giai đoạn 3: Luyện thi IELTS 6.5 – 7.5

Ở giai đoạn 3 để không ngỡ ngàng khi thi thật, học viên cần tập quen với format đề. Thời gian ôn luyện sẽ diễn ra trong vòng từ 3 đến 4 tháng. Bạn nên phân bố thời gian và cải thiện thành thạo từng kỹ năng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thi thử và tạo áp lực về thời gian khi giải đề.

ielts 8.0 có thể làm gì
Luyện thi IELTS

2.4 Giai đoạn 4: Luyện IELTS 8.0

Đây là giai đoạn khá căng thẳng. Bởi lẽ, thời gian ôn luyện sẽ diễn ra 2 thắng trước khi thi. Điều mà bạn cần làm là sử dụng thành thạo từ vựng và liên tục cập nhật các đề thi mới rèn luyện. Bên cạnh đó, học viên cũng cần chuẩn bị tâm lý tốt, thoải mái để quá trình thi diễn ra được thuận lợi.

ielts 8.0
Luyện IELTS 8.0

Tài liệu tự học IELTS 8.0 mà bạn nên tham khảo như:

 • IELTS Listening Recent Actual Tests
 • Intensive IELTS Listening

Và Website luyện nghe hữu ích cho bạn trong giai đoạn nước rút này là:

 • TED Talk.
 • BBC learning english.

6. Luyện thi IELTS 8.0 tại trung tâm Anh ngữ I Study English

Tự rèn luyện tại nhà là yếu tố quan trọng giúp bạn chinh phục IELTS 8.0. Thế nhưng, bạn vẫn nên tham gia các khóa học và nhận sự hướng dẫn từ các giảng viên nhiều kinh nghiệm. Bởi lẽ, điều đó sẽ giúp bạn an tâm và xác suất đạt thành công cao hơn. Khi đăng ký luyện IELTS cấp tốc TPHCM tại ISE, học viên được tiếp cận với đội ngũ nhân viên, giảng viên nhiệt tình, sự hướng dẫn kỹ lưỡng giúp thấu hiểu vấn đề chuyên sâu.

ielts 8.0 có khó không
Khóa học luyện thi Tiếng Anh tại I Study English

Thêm vào đó, chất lượng đầu ra luôn đảm bảo và được cam kết dưới dạng hợp đồng. Bạn có thể linh hoạt thời gian tham gia lớp học nhưng vẫn tiếp thu đầy đủ kiến thức. Đồng thời, trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động teamwork và workshop để tăng khả năng giao tiếp cho học viên. Ngoài ra, nếu đăng ký khóa học Tiếng Anh online tại ISE trong mùa dịch hiện tại, bạn còn được giảm ngay 35% học phí. 

ielts 8.0
Đăng ký khóa học Tiếng Anh tại nhà giảm ngay 35% học phí ở ISE

Hãy nhanh thay liên hệ với ISE thông qua thông tin dưới đây:

Bài viết trên là những giải đáp chi tiết về IELTS 8.0. Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ đã mang lại các thông tin hữu ích cho học viên. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến I Study English ngay nhé!

>>>> KHÁM PHÁ:

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]