Lộ trình luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc hiệu quả chỉ trong 300 giờ

Tháng Tư 14, 2021

Bạn đang tìm một lộ trình luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc hiệu quả cho người mới bắt đầu? Bạn có từng nghĩ từ con số 0, chỉ trong 300 giờ đồng hồ mà bạn có thể đạt được IELTS 4.5 không? Với ISE, không gì là không thể. Hãy để Trung tâm tiếng Anh ISE giúp bạn đạt được mục tiêu này. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc có khó không?

Luyen thi IELTS cap toc band điểm 4.5 có khó không? Trước khi trả lời được câu hỏi này, bạn phải xem xét mục tiêu của band điểm này. Để đạt được 4.5+, ở từng phần thi người học cần phải đạt được các điểm sau:

 • Phần IELTS Reading: Các bạn phải đạt được 19 đến 20 câu trên tổng số 40 câu của để thi
 • Phần IELTS Speaking: Đối với phần này, bạn cần phải đáp ứng 4 tiêu chí sau để đạt được 4.5 điểm. Đó chính là từ vựng, phát âm, ngữ pháp, sự trôi chảy và tính mạch lạc, logic khi trả lời câu hỏi.
  • Từ vựng: Bạn phải sử dụng được các từ vựng căn bản ở những chủ đề quen thuộc trong phần task 1, task 2.
  • Phát âm: Ngữ điệu, trọng âm trong câu phải có nhấn nhá
  • Ngữ pháp: Bạn chỉ cần sử dụng chủ yếu những cấu trúc đơn giản khi thi
  • Độ trôi chảy, mạch lạc: Bạn phải biết sử dụng các từ nối, các trạng từ có tính liên kết để khiến bài nói mạch lạc, logic giữa các câu văn
 • Phần IELTS Listening: Bạn cần trả lời đúng 13 đến 15 câu trên 40 câu của bài thi.
 • Phần IELTS Writing: Bạn chỉ cần nắm vững ngữ pháp, cấu trúc câu. Ngoài ra, bạn cần phải diễn đạt rõ ràng, đủ ý khi triển khai bài viết.

Do đó, có thể nói việc thi IELTS band điểm 4.5 là điều không quá khó khăn. Bạn chỉ cần có một lộ trình hợp lý cũng như quyết tâm nhất thì sẽ có thể đạt được số điểm này trong kỳ thi.

luyện thi ielts 4.5 cấp tốc
Luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc có khó không?

>>>> XEM NGAY: IELTS 4.5 có khó không? Người mới học mất bao lâu để đạt?

2. Lên mục tiêu luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc

Việc đầu tiên cần làm khi luyện thi IELTS band 4.5 đó là lên mục tiêu cho mình. Bạn phải có kế hoạch cụ thể về band điểm mong muốn đạt được cho từng hạng mục, kỹ năng. Việc này nhằm tập trung sức lực để khai thác tối đa điểm mạnh của bản thân, giúp có kết quả cao nhất. 

2.1 IELTS Reading 4.5

luyện thi ielts 4.5 cấp tốc
Xác định band điểm IELTS Reading

Để đạt 4.5 trong bài thi tổng quát (General Training), bạn cần đúng 19-22/40 câu. Với bài thi IELTS học thuật (Academic), số câu đúng yêu cầu là 13-14/40 câu. Nguyên nhân của sự khác nhau là do đề thi học thuật khó hơn tổng quát. Nội dung đề IELTS General Training là về các chủ đề đời sống hàng ngày. Còn bài thi Academic gồm những chủ đề học thuật. Vì thế, yêu cầu về số câu đúng cũng sẽ thấp hơn.

2.2 IELTS Speaking 4.5

luyện thi ielts 4.5 cấp tốc
Xác định band điểm IELTS Speaking

Speaking được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: từ vựng, phát âm, ngữ pháp, tính trôi chảy và mạch lạc. Từ vựng yêu cầu phải có đủ vốn từ về những chủ đề quen thuộc. Độ trôi chảy dựa trên việc biết cách sử dụng những từ nối đơn giản, tạo liên kết giữa các câu. Phần ngữ pháp bạn chỉ cần tập trung vào những câu cấu trúc đơn giản khi nói. Cuối cùng là phát âm, cần biết cách nhấn trọng âm và thể hiện ngữ điệu khi nói.

Nếu muốn nắm chắc kết quả band điểm IELTS 4.5+, bạn cần đảm bảo phần thi speaking được trôi chảy và đạt từ 4.5 – 5.0 điểm.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: IELTS Writing & Speaking: Làm sao để “dạt dào” ý tưởng

2.3 IELTS Listening band 4.5

luyen thi ielts 4.5 cap toc
Xác định band điểm IELTS Listening

Ở phần nghe, nếu muốn đạt IELTS 4.5 thì mục tiêu của bạn là cần nghe đúng khoảng 13-15/40 câu. Điều này yêu cầu bạn phải nghe hiểu khái quát được những topic đơn giản, phát âm đúng từ vựng. Ngoài ra, bạn cũng phải học cách nghe hiểu những câu đơn giản trong các đoạn hội thoại để nắm được ý chính. 

2.4 IELTS Writing 4.5+

luyện thi ielts 4.5 cấp tốc
Xác định band điểm IELTS Writing

Việc nắm chắc từ vựng cùng cấu trúc ngữ pháp sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua phần này. Bởi, bài thi writing chủ yếu yêu cầu viết đúng cấu trúc và diễn đạt đủ ý, rành mạch. Bạn chỉ cần đảm bảo áp dụng các kiến thức về vốn từ, ngữ pháp đã học cho bài viết. 

Bên cạnh đó, hãy viết đúng chủ đề và sử dụng các từ kết nối giữa các câu. Như vậy, việc đạt được số điểm 4.5 – 5.0 phần viết sẽ rất đơn giản với bạn. 

Như vậy, sau khi đã xác định được mục tiêu band điểm cho từng phần, bạn có thể bắt tay vào luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc. Nó không còn là quá khó nếu như bạn có một lộ trình cụ thể, hợp lý cùng sự quyết tâm. Bạn hoàn toàn có thể đạt được kết quả như mong muốn dù là học ở nhà.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 7 cách phát triển ý trong Speaking IELTS giúp nâng band điểm

3. Lộ trình luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc trong 300 giờ

Để đạt kết quả IELTS từ 0 lên 4.5, bạn có thể tham khảo lộ trình luyện thi chi tiết dưới đây:

3.1 Luyện thi IELTS từ 0 – 3.0

Đây là giai đoạn xây dựng nền tảng. Yếu tố quan trọng mà bạn cần nắm đó là vocabulary (từ vựng), pronunciation (phát âm), grammar (ngữ pháp). Lộ trình của giai đoạn này cụ thể như sau:

Ngoài ra, có một vài giáo trình/ sách mà bạn nên đọc, gồm:

 • Oxford word skills Basic (Oxford)
 • Tree or Three Elementary
 • Tactics for listening Basic (Oxford)
 • Essential grammar in use Elementary – Raymond Murphy (Cambridge)
 • English grammar in use Intermediate (Cambridge)

Bạn có thể sắp xếp lịch học xuyên suốt 1 tuần nhưng hãy dành ngày chủ nhật để nghỉ ngơi lấy sức.

luyện thi ielts 4.5 cấp tốc
Tactics for listening Basic (Oxford)

>>>> XEM THÊM: Lộ trình tài liệu IELTS 3.0 chi tiết dành cho người mới bắt đầu

3.2 Ôn thi từ 3.0 – 4.0

Giai đoạn tiếp theo là nâng cao level từ 3.0 lên 4.0. Trong thời gian này, bạn cần tập trung luyện những kỹ năng hỗ trợ khi làm bài thi. Chẳng hạn như: cách đọc lấy ý, nghe và nắm được các keyword, hiểu cách tổ chức ý trong bài… Đặc biệt, bạn cần học 2 kỹ năng đó là ghi chép và tóm tắt ý. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc hiểu cách nói và bố cục nội dung, biết đâu là ý chính ý phụ cũng như mối liên quan, bổ trợ lẫn nhau.  

Ngoài ra, bạn cũng phải tiếp tục tăng vốn từ vựng, học collocations và phrasal verbs của các chủ đề cơ bản. Thêm vào đó, luyện ngữ điệu khi nói một cách tự nhiên và cách nhấn trọng âm rõ ràng.

luyen thi ielts cap toc 4.5
Ôn thi từ 3.0 – 4.0

Một số cuốn sách bạn nên đọc trong level này đó là:

 • English vocabulary in use Elementary (Cambridge) 
 • English pronunciation in use Elementary (Cambridge) 
 • English grammar in use Intermediate (Cambridge)
 • Tactics for listening Developing (Oxford)
 • Oxford word skills Intermediate
 • Intensive reading
 • Intensive listening

>>>> ĐỌC NGAY: Đạt IELTS 4.0 trong 2 tháng “Biến điều khó tin thành có thể”

3.3 Ôn luyện từ 4.0 – 5.0

Con số từ 4.0 lên 5.0 thấy thì gần nhưng cũng không dễ đạt. Ở giai đoạn này, bạn cần rèn luyện chăm chỉ các kỹ năng và trao dồi vốn từ vựng, ngữ pháp nâng cao hơn nữa. Nếu đủ kiên trì và sự cố gắng, bạn còn có thể đạt kết quả hơn mức kỳ vọng là 4.5 ban đầu. 

Bên cạnh đó, đây cũng là giai đoạn bạn nên làm quen với các dạng đề thi của Writing và Speaking. Như vậy, bạn có thể dễ dàng giữ vững tinh thần và thuần thục khi tham gia kỳ thi chính thức.

Sau đây sẽ là lộ trình luyện thi IELTS 4.5 chi tiết, cấp tốc cho level 3 mà bạn có thể tham khảo:

luyen thi ielts cap toc 4.5
Ôn luyện từ 4.0 – 5.0

4. Luyện thi IELTS từ 0 – 4.5 tại Trung tâm ISE

Bên cạnh lộ trình gợi ý luyện thi IELTS tại nhà ở trên, bạn có thể tìm đến các trung tâm dạy tiếng Anh uy tín để được tư vấn lộ trình chính xác. Trung tâm anh ngữ ISE là một trong những nơi được đánh giá cao về phương pháp dạy học lẫn chất lượng đầu ra. Đặc biệt, lộ trình học sẽ được thiết kế tùy theo nhu cầu và năng lực của từng đối tượng.

luyen thi ielts cap toc 4.5
Lớp học luyện thi IELTS 6.5 tại ISE

Ngoài ra, nếu đăng ký các khóa học tại ISE, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Phương pháp Andragogy, ISE đặt trọng tâm vào người học, đẩy mạnh tính chủ động và sự tập trung. 
 • Giáo trình độc quyền và luôn được trải nghiệm việc nói và nghe tiếng Anh 100%.
 • So với Wall Street English, Speak Up: giá hợp lý hơn, không học với máy, tương tác người với người nhiều, có lớp TC 1-1
 • So với Talk First: chuyên nghiệp hơn về hệ thống book lớp, e-learning, sản phẩm, …
luyện thi ielts 4.5 cấp tốc
Trung tâm Anh Ngữ ISE là một trong những trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc uy tín hiện nay

Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về khóa học luyen thi IELTS cap toc HCM, vui lòng liên hệ Trung tâm Anh Ngữ ISE để được tư vấn:

Đăng ký tư vấn và kiểm tra trình độ Tiếng Anh 1:1 miễn phí

luyện thi ielts 4.5 cấp tốc
Chương trình khóa học IELTS tại Trung tâm Anh Ngữ IELTS
luyện thi ielts 4.5 cấp tốc
Ưu đãi học phí dành cho các học viên của ISE trong mùa dịch

Trên đây là các thông tin về lộ trình luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc cũng các định hướng dành cho bạn. Việc luyện thi IELTS tại nhà để đạt 4.5 không phải khó, thế nhưng sẽ có một số người không thể làm được. Do đó, nếu cần sự trợ giúp và lời hướng dẫn chi tiết, chính xác cho mình, bạn hãy tìm đến ISE. Trung tâm Anh Ngữ ISE luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và cam kết chất lượng đầu ra.

>>>> KHÁM PHÁ:

4.7/5 - (33 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]