Lộ Trình Tài Liệu IELTS 3.0 Chi Tiết Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Tháng Mười 15, 2021

Để đạt được kết quả IELTS cao nhất, bạn phải ôn luyện vững chắc các kiến thức Tiếng Anh nền tảng. Đặc biệt, trình độ IELTS 3.0 được xem là mức basic trong IELTS mà bất kỳ ai cũng cần phải đạt. Do đó, nếu bạn là người mất gốc Tiếng Anh thì việc đạt IELTS 3.0 không phải là vấn đề quá khó? Điều quan trọng là bạn cần có hướng đi đúng, phương pháp học hiệu quả và bộ tài liệu luyện thi chuyên ngành? Hãy cùng I Study English tìm hiểu chi tiết bài viết bên dưới nhé!

1. IELTS 3.0 có khó không?

IElTS 3.0 là một nền tảng cơ bản bao gồm các kiến thức từ vựng và ngữ pháp đơn giản nhất. Do đó, nếu bạn chăm chỉ và siêng năng thì việc ôn luyen IELTS cap toc band 3.0 sẽ vô cùng dễ dàng. Vậy thì, các đối tượng mà khóa học IELTS 3.0 nhắm đến sẽ là:

  • Những học viên mất gốc Tiếng Anh hoặc chưa có nền tảng vững chắc.
  • Những học viên có ngữ pháp và từ vựng hạn chế hoặc lần đầu tiếp xúc với IELTS, không nắm rõ được các cấu trúc đề.
  • Trình độ phát âm cơ bản chưa chuẩn, cần cải thiện
  • Khả năng nghe còn yếu, chưa có phương pháp để nghe hiệu quả
IELTS 3.0
IELTS 3.0 có khó không?

2. Tài liệu học IELTS 3.0

Để cải thiện trình độ Tiếng Anh hiệu quả, bạn cần tổng hợp và luyện tập dựa theo một số tài liệu đã có sẵn. Tuy nhiên, khi học IELTS 3.0, học viên chỉ nên tập trung xây dựng các kiến thức nền tảng như ngữ pháp, từ vựng, nghe và phát âm thật tốt. Dưới đây là một số tài liệu học IELTS 3.0 đã được chúng tôi tổng hợp.

>>>> Tham Khảo Thêm: Lộ trình luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc hiệu quả chỉ trong 300 giờ

2.1 Từ Vựng 

English Vocabulary in Use elementary là cuốn sách từ vựng rất phù hợp dành cho band 3.0. Đại học Cambridge là nhà xuất bản chính của bộ sách. Nội dung bên trong sẽ bao gồm 60 bài học về ngôn ngữ, tổng quan từ vựng và những minh họa chi tiết theo từng chủ đề.

ielts band 3.0
English Vocabulary in use elementary

Bộ sách thứ 2 là Cambridge Vocabulary for IELTS cũng thuộc nhà xuất bản đại học Cambridge. Tài liệu này sẽ tổng hợp các từ vựng chia thành 25 chủ đề. Đặc biệt, bên trong mỗi chủ đề sẽ được phân thành các mục nhỏ là nghe – nói – đọc – viết – phát âm.

ielts 3.0 là gì
Cambridge Vocabulary for IELTS

2.2 Phát âm 

English Pronunciation in Use thuộc nhà xuất bản đại học Cambridge. Bộ sách này sẽ dành cho 2 trình độ học là sơ cấp và trung cấp. Bên cạnh đó, tài liệu sẽ tổng hợp các bài học và luyện phát âm theo tiêu chuẩn Anh – Anh.  

ielts 3.0
English Pronunciation in Use

Bộ sách tiếp theo là American Accent Training của tác giả Ann Cook. Đây là bộ tài liệu được tổng hợp phát âm theo chuẩn Anh – Mỹ. Đặc biệt, nội dung sẽ cung cấp chi tiết về các nguyên tắc về trọng âm, nối âm và ngữ điệu trong câu.

học ielts 3.0
American Accent Training

>>>> Đọc Ngay: Thang điểm IELTS và cách chấm điểm IELTS chuẩn xác 2021

2.3 Ngữ pháp 

Để trau dồi và cải thiện ngữ pháp thì cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS sẽ là một lựa chọn khá tốt. Bộ sách sẽ cung cấp 25 bài học xoay quanh các chủ đề ngữ pháp quan trọng trong kỳ thi IELTS, do chính Đại học Cambridge xuất bản.

ielts 3.0
Cambridge Grammar for IELTS

2.4 Nghe, nói, đọc, viết

Get Ready for IELTS là bộ tài liệu tổng hợp 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nội dung sách giáo khoa sẽ cung cấp các bài học đơn giản và dễ hiểu nhất do nhà xuất bản Collins biên soạn. Sách này dành cho các bạn thuộc IELTS band 3.0 hoặc mới bắt đầu học.

ielts 3.0
Get Ready for IELTS

Tiếp theo là bộ Basic IELTS 4 kỹ năng. Phần nội dung bên trong sẽ được chia thành nhiều chủ đề nhỏ và các dạng bài tập cơ bản. Đặc biệt, tài liệu rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm quen với dạng đề thi.

ielts 3.0 là gì
Basic IELTS

3. Lộ trình luyện thi IELTS band 3.0 cấp tốc

Thời gian khóa học

Thông thường, thời lượng luyện thi dành cho các lớp IELTS 3.0 sẽ gồm 32 giờ, kết hợp với các buổi học offline và những buổi bổ trợ 1:1 hoặc online miễn phí. Tuy nhiên, khóa học sẽ dựa vào từng năng lực của cá nhân để phân bổ lộ trình phát triển phù hợp.

IELTS 3.0
IELTS band 3.0

Lộ trình ôn luyện

Quá trình đặt nền tảng IELTS 3.0 sẽ tập trung vào 3 kiến thức chính, đó là:

  • Ngữ pháp: Phần ngữ pháp, học viên sẽ được tổng hợp và xây dựng, bổ sung các cấu trúc ngữ pháp trọng điểm. Ngoài ra, cuốn sách “Cambridge – Grammar for IELTS” cũng sẽ là một lựa chọn dành cho các sĩ tử ôn luyện tại nhà.
  • Từ vựng: Bạn nên sử dụng một cuốn sổ tay để ghi chú các chủ điểm ngữ pháp chi tiết. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi ôn luyện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm cuốn “Vocabulary in use” và tập trung theo từng chủ đề gồm People, The World, At home, School & Workplace, Leisure, Social Issues, Technology.
  • Phát âm: Việc cải thiện trình độ phát âm chuẩn xác cũng giúp bạn phát triển kỹ năng nghe đáng kể. Dựa vào các file nghe hoặc sự hỗ trợ từ giảng viên, bạn sẽ có những cách học dễ dàng hơn. Hơn nữa, bạn cũng có thể dựa theo tài liệu “Basic IELTS Listening” để ôn luyện.
luyện ielts 3.0
Luyện IELTS 3.0

4. Tham gia ôn luyện IELTS 3.0 tại trung tâm ISE

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các khóa học IELTS cấp tốc tại trung tâm để cải thiện năng lực cấp tốc. Đặc biệt, khi đăng ký các chương trình học IELTS của ISE, học viên sẽ được miễn phí kiểm tra năng lực đầu và sở hữu một lộ trình phát triển cá nhân hiệu quả trong thời gian theo yêu cầu. Chương trình sẽ tập trung xây dựng lại nền tảng từ vựng, ngữ pháp và giới thiệu 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ở mức độ cơ bản.

học ielts 3.0
Học IELTS 3.0 tại ISE

Bên cạnh đó, học viên sẽ được học giáo trình quốc tế độc quyền phát triển bởi Tập đoàn Carrot Global Inc. Đây là một tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ giáo dục số 1 tại Hàn Quốc với hơn 20 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, học viên còn được giảm chi phí khi đăng ký khóa học IELTS tại ISE trong giai đoạn này. Đây là một trong các ưu đãi đặc biệt mà ISE dành tặng cho bạn khi đăng ký học Tiếng Anh tại nhà do dịch Covid. 

ielts 3.0
Học tại nhà với khóa học online tại Trung tâm Anh ngữ ISE

Qua bài viết là những thông tin và giải đáp chi tiết về IELTS 3.0. Chúng tôi hy vọng thông qua những chia sẻ, quý bạn đọc đã thu thập được các kiến thức hữu ích. Hãy liên hệ ngay đến I Study English để được tư vấn, hỗ trợ tận tình. 

Thông tin liên hệ:

>>>> KHÁM PHÁ THÊM:

4/5 - (4 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]