BLOG

Giá Trị Đích Thực Của Tấm Bằng IELTS

Tấm bằng IELTS từ lâu đã trở thành một thước đo chuẩn mực đối với khả năng sử dụng Tiếng Anh hiệu quả của một cá nhân.Nếu là một Travelholic hay có ý định trở thành du học sinh thì bạn hẳn nhiên phải biết đến tầm quan trọng và ý nghĩa của một tấm […]

Tấm bằng IELTS từ lâu đã trở thành một thước đo chuẩn mực đối với khả năng sử dụng Tiếng Anh hiệu quả của một cá nhân.Nếu là một Travelholic hay có ý định trở thành du học sinh thì bạn hẳn nhiên phải biết đến tầm quan trọng và ý nghĩa của một tấm bằng IELTS. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về giá trị cũng như thời hạn hiệu lực của tấm bằng IELTS. Vậy hãy để ISE giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé !

“TUỔI THỌ” NGẮN NGỦI

Không “sống thọ” như những chứng chỉ các ngôn ngữ khác hay “trường sinh bất lão” như tấm bằng lái xe của bạn, một tấm bằng IELTS chỉ có hiệu lực trong vòng vỏn vẹn 2 năm – hay 24 tháng – kể từ thời điểm bạn nhận được kết quả thi. Vậy nên nếu có ý định thi lấy bằng IELTS hay để xin vào một công ty nước ngoài sau khi tốt nghiệp đại học, tốt hơn hết bạn hãy sắp xếp thi vào năm cuối hoặc không lâu trước thời điểm bạn xác định đi du học. Vì chỉ sau 2 năm, tấm bằng IELTS của bạn dù điểm cao ngất ngưởng đến đâu cũng chỉ là một mảnh giấy vô giá trị. Sở dĩ hiệu lực của một tấm bằng IELTS lại ngắn ngủi như vậy là bởi vì sau một thời gian không ôn luyện, khả năng sử dụng Tiếng Anh của bạn hẳn sẽ bị giảm sút, đặc biệt là trong IELTS, bạn cần vận dụng rất nhiều Tiếng Anh mang tính học thuật cao và ít sử dụng trong đời sống thường nhật.

GIÁ TRỊ LỚN LAO

Dù rằng “tuổi thọ” ngắn ngủi là thế nhưng giá trị của một tấm bằng IELTS thật sự rất lớn, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà Việt Nam đang dần hội nhập với quốc tế. Đối với những bạn có ý định du học nước ngoài, bằng IELTS chính là thước đo trình độ sử dụng Tiếng Anh của bạn. Chỉ khi bạn có thể vận dụng thành thạo đầy đủ các kỹ năng, bạn mới có thể sinh sống và học tập tại nơi đất khách quê người. Về phạm vi trong nước, một tấm bằng IELTS thật sự có khả năng quyết định tương lai của bạn nằm ở đâu. Nếu bạn có một tấm bằng IELTS trên tay, cơ hội tìm việc làm tốt hay thăng tiến trong công việc của bạn sẽ rất cao. Hiện nay ở Việt Nam không thiếu những công ty nước ngoài đòi hỏi nhân viên phải có Ngoại ngữ và có thể giao tiếp Tiếng Anh thành thạo. Vậy nên có được tấm bằng IELTS chính là bạn đang có một lợi thế lớn hơn mọi người rất nhiều.

CƠ HỘI LỚN CHO TƯƠNG LAI

Một tấm bằng IELTS thật sự có một tầm quan trọng khó có thể phủ nhận và chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Do đó, bạn cần có những hoạch định tương lai sáng suốt để công sức học tập của bạn không bị bỏ lỡ đầy tiếc nuối.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE