BLOG

Đạt IELTS 6.0 Trong Chưa Đầy 2 Tháng? Học IELTS Cấp Tốc Thật Sự Hiệu Quả?

Chúng ta luôn đọc và chứng kiến những “pha tăng điểm” kỳ tích trên các diễn đàn, hội nhóm, trang thông tin về IELTS. Chỉ từ 3.0, 4.0 lên được 6.0 trong 1 thời gian ngắn. Liệu thật sự có một khóa học luyện IELTS cấp tốc hiệu quả. Đây là chiêu trò marketing hay […]

Chúng ta luôn đọc và chứng kiến những “pha tăng điểm” kỳ tích trên các diễn đàn, hội nhóm, trang thông tin về IELTS. Chỉ từ 3.0, 4.0 lên được 6.0 trong 1 thời gian ngắn. Liệu thật sự có một khóa học luyện IELTS cấp tốc hiệu quả. Đây là chiêu trò marketing hay sự thật? cùng ISE phân tích và tìm hiểu kỹ nguyên nhân nhé.

Vì sao cần học IELTS cấp tốc:

1. Du học:

Ở môi trường học tập quốc tế, sinh viên cần thường xuyên thuyết trình, làm dự án, thực hiện các bài tập nhóm, đọc và nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Anh, sau đó viết luận, viết các bài chuyên đề nghiên cứu. Với nền tảng tiếng Anh tốt, bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu, hòa nhập với hệ thống giáo dục mới. Không mất thời gian theo đuổi các lớp học dự bị tại nước du học.

2. Định cư:

Người định cư là người chuẩn bị hòa nhập với lối sống của nền văn hóa mới, vì vậy họ cần đẩy mạnh 2 kỹ năng cần thiết nhất là Speaking và Listening.

3. Thăng tiến trong công việc:

Vốn tiếng Anh tốt giúp việc giao tiếp với đối tác quốc tế và tiếp cận tài liệu nước ngoài dễ dàng hơn. Một số nhân viên còn cần đến chứng chỉ IELTS để ứng tuyển cho các vị trí công việc cao với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên vì lịch trình làm việc dày đặc nên khóa học tiếng Anh cấp tốc, linh động là những gì họ cần.

Định nghĩa một chương trình học IELTS cấp tốc hiệu quả

 • Một chương trình học cấp tốc hiệu quả chắc chắn phải được thiết kế lộ trình cá nhân hóa tùy theo nhu cầu, thời gian và năng lực học viên.
 • Đẩy mạnh kỹ năng học viên yếu nhất – điển hình là hai kỹ năng Speaking và Listening cần thiết cho người định cư, Speaking và Writing cho du học sinh.
 • Sử dụng giáo trình chuẩn quốc tế, nhưng không vì thế mà giáo viên hoàn toàn phụ thuộc vào giáo trình một cách cứng nhắc. Giáo viên có sự linh hoạt giúp người học phát huy thế mạnh và lấp đầy lỗ hổng kiến thức.
 • Chất lượng đội ngũ giảng viên không chỉ được phản ánh dựa trên các chứng chỉ giảng dạy quốc tế, chứng chỉ ngôn ngữ mà còn được dựa trên sự thấu hiểu, kỹ năng sư phạm và phương pháp dạy phù hợp.
 • Không chỉ dừng lại ở các lớp học tiếng Anh học thuật, một khóa học IELTS cấp tốc hiệu quả còn tạo ra nhiều sân chơi, môi trường ngoại khóa, lớp học bổ trợ để học viên ứng dụng những gì đã học vào môi trường tiếng Anh thực tế.

Tăng gần 2.5 band điểm IELTS, từ 3.5 đến 6.0 trong vòng 2 tháng: sự thật hay chiêu trò quảng cáo?

Hiền Nguyễn là cựu học viên của ISE, xuất phát điểm ở mức 3.5. Hiền lúc đầu nghĩ rằng mình chỉ cần đạt 5.0 sau khóa học IELTS cấp tốc kéo dài gần 2 tháng. Tuy nhiên với sự hướng dẫn của giáo viên và nỗ lực từ chính bản thân. Chị đã đạt được mức điểm vượt mong đợi là 6.0.

Hiền Nguyễn chia sẻ:

“Cô giáo rất nhiệt tình với mình. Vì thời gian ôn thi gấp rút, chỉ có 2 tháng, cô giáo đã “ra lệnh” mỗi ngày phải giải ít nhất 1 đề Reading, 2 đề Listening và 1 đề Writing. Tất cả đều phải gửi lại báo cáo kết quả, riêng Speaking sẽ thu âm để gửi cô.

SPEAKING: Cô giáo không bắt mình phải học nhiều thứ dài dòng, hay phải sử dụng các ý tưởng hay ho, siêu việt. Cô sẽ dựa trên phần nói cơ bản, sửa lỗi chính tả và ngữ pháp, giúp mình hình thành 1 câu chính xác, đầy đủ, quan trọng cần đề cao sự tự nhiên trong giao tiếp. Hơn nữa cô dành toàn thời gian nói chuyện với mình bằng tiếng Anh để mình luôn được trau dồi ngoại ngữ.

WRITING: Vốn từ của cô giáo rất rộng, chỉ với một từ bình thường nhưng cô có thể liệt kê rất nhiều từ đồng nghĩa. Cô biết từ vựng nào là học thuật, rằng từ nào nếu sử dụng thì sẽ được đánh giá cao hơn. Mình viết rất tệ nên cô hướng dẫn mình định hướng cấu trúc bài viết một cách hợp lý nhất. Vì ngày nào cũng phải viết và kiểm soát hết mọi yếu tố trong bài viết như lượng từ, cấu trúc câu, cách vận dụng linh hoạt từ đúng ngữ cảnh, đến ngày thi, Writing lại là kỹ năng mà mình tự tin nhất”

Thực ra, Hiền Nguyễn là học viên đã có nền tảng. Chị từng có thể giao tiếp ở mức độ trung bình, nhưng vẫn giữ tư duy dịch tiếng Việt sang tiếng Anh, không chú trọng yếu tố ngữ pháp, phát âm và trọng âm. Sau 1 thời gian dài sinh sống ở nước ngoài, không có “đất dụng võ” để thực hành nên Hiền mất khả năng nói tiếng Anh. Khi tìm đến 1 phương pháp phù hợp, cùng sự nỗ lực không ngừng luyện tập, Hiền đạt band điểm xuất sắc so với mức khởi điểm.

Chúng ta thường nghe rất nhiều các câu chuyện về thí sinh tăng band điểm vượt trội trong 1 thời gian ngắn, nhưng đằng sau những phương pháp dạy ở trung tâm là sức bật đáng nể từ chính học viên. Nếu bản thân không thực sự cố gắng, khó có một nơi nào giúp bạn tiến bộ, dù phương pháp của giáo viên có đột phá.

Chương trình học IELTS cấp tốc của ISE có gì?

 • Thiết kế lộ trình tùy theo nhu cầu, thời gian và năng lực học viên (thông thường học trong 2-3 tháng).
 • Đẩy mạnh các kỹ năng học viên yếu nhất
 • Nội dung phần Speaking bao quát hơn 22 chủ điểm thường gặp trong đề thi.
 • Sử dụng giáo trình Cambridge chuẩn quốc tế, kết hợp giáo trình do chính đội ngũ ISE biên soạn từ đề thi thật.
 • Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sở hữu IELTS 8.0+
 • Miễn phí tham dự toàn bộ các câu lạc bộ (Creative Writing Club, Grammar Club, Public Speaking Club…), sự kiện, hội thảo chuyên đề hàng tuần tại ISE.
 • Tự do tham gia lớp học Social Time của ISE mà không cần báo trước.

Nếu bạn vẫn đang phân vân về khóa học cấp tốc của ISE, hãy đăng ký trải nghiệm các buổi học thử miễn phí IELTS ngay trong tuần này nhé.

[ĐĂNG KÝ NGAY]

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE