Luyện IELTS cấp tốc hiệu quả tăng từ 1.0 – 1.5 điểm sau 2 tháng

Tháng Bảy 23, 2021

Chúng ta thường nghĩ học tiếng Anh, đặc biệt là luyện thi IELTS thì cần nhiều thời gian đầu tư và học hỏi nhiều. Tuy nhiên, với cách học hiện đại cùng những mẹo hay trong ôn luyện ngày nay thì việc luyen IELTS cap toc không còn quá xa lạ và được nhiều người lựa chọn.

MỤC LỤC NỘI DUNG

1. Học IELTS cấp tốc trong 2 tháng có khả thi không?

Nhiều người nghĩ rằng việc học IELTS cấp tốc là “bất khả thi” vì họ mất quá nhiều thời gian để luyện IELTS nhưng không đạt được mục tiêu đề ra. Nhưng thực tế, việc giảng dạy IELTS cấp tốc đạt hiệu quả không quá khó khăn nếu bạn có một phương pháp học phù hợp và sự quyết tâm cao.

Bên cạnh đó, trình độ Tiếng Anh ban đầu của bạn cũng ảnh hưởng phần nào đến quá trình luyện IELTS cấp tốc. Người mất gốc Tiếng Anh sẽ mất nhiều thời gian để học và trau dồi kiến thức hơn những bạn đã có kiến thức nền. Do đó, có thể nói để việc học IELTS cấp tốc hiệu quả, không chỉ phụ thuộc vào giảng viên, mà còn sẽ phụ thuộc vào trình độ ban đầu của bạn, kế hoạch học tập và sự quyết tâm.

luyen thi ielts cap toc
Học IELTS cấp tốc trong 2 tháng có khả thi không?

Vậy đâu là phương pháp học IELTS cấp tốc hiệu quả trong 2 tháng? Trung tâm Anh Ngữ ISE xin chia sẻ lộ trình học chi tiết của từng kỹ năng cũng như từng band điểm chi tiết trong lớp học IELTS.

2. Ôn luyện kỹ năng Listening IELTS cấp tốc

Trong khóa học ôn luyện IELTS, kỹ năng Listening là một trong các kỹ năng gây khó khăn với những người học mới. Hơn nữa, đây là một kỹ năng bắt buộc bạn phải thật sự tập trung và hiểu được điều mà người nói đang nói để có câu trả lời đúng nhất trong rất nhiều câu lựa chọn.

Phương pháp luyện Listening hiệu quả là tập trung nghe và hiểu nội dung câu chuyện thay vì cố nghe để chọn đáp án đúng. Khi làm kiểm tra, bạn nên chia nhỏ để luyện tập dễ dàng hơn. Bạn nên nghe 2 test ở 2 buổi khác nhau và không nên nghe liên tục một lúc để tránh gây nhiễu và nhanh chán sẽ không đem lại hiệu quả.

luyen ielts cap toc
Ôn luyện IELTS Listening

Cụ thể các bước luyện thi IELTS Listening như sau:

✓ Bước 1: Xem transcript & học hết từ mới (khoảng 40 phút cho 1 test). Bởi, từ vựng chính là nguyên nhân chính của việc bạn không nghe được.

✓ Bước 2: Vừa nghe vừa nhìn theo transcript (khoảng 25 – 28 phút). Sau khi đã nghe hiểu, hãy kiểm tra lại bằng cách nghe chay. Trường hợp nếu từ vựng đọc hiểu nhưng nghe không hiểu thì vấn đề nằm ở phần phát âm của bạn.

✓ Bước 3: Tiến hành làm đề. Thời gian làm đề thi thử là từ 25 – 28 phút.

Lưu ý: Bạn nên thư giãn và dừng luyện nghe trước khi thi 1 tuần. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái và tâm lý ổn định cho bạn khi vào phòng thi.

Tài liệu luyện thi:

 • Bộ luyện đề IELTS Cambridge từ quyển 7 tới quyển 14
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus quyển 1, 2, 3

>>> Xem Thêm: Luyện IELTS Listening hiệu quả tại nhà từ con số 0 đến 8.0+

3. Học luyện kỹ năng Reading IELTS cấp tốc

Reading được xem là phần thi đơn giản đối với những bạn có vốn từ vựng tốt. Đặc biệt, nắm vững ngữ pháp tiếng Anh sẽ càng giúp bạn ăn điểm phần này. Tuy nhiên, không phải ai giỏi sẵn từ vựng hay ngữ pháp là làm bài được điểm cao. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng tập trung, kỹ thuật đọc và nắm ý chính…

Khi luyện thi kỹ năng reading, bạn cần chú ý:

✓ Sau khi làm test lần 1 và kiểm tra đáp án, bạn phải hiểu mấu chốt vì sao câu đó sai.

✓ Đọc lại toàn bộ bài để nắm nội dung bài đọc.

✓ Ghi chú từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới khi giải đề.

luyen thi ielts cap toc
Ôn luyện IELTS Reading

Trong quá trình luyện ôn cấp tốc, bạn nên chỉ nên học 1 test/ngày. Hoặc bạn có thể học nhiều hơn 1 test nhưng còn tùy vào sức của bạn.

Các tài liệu nên tham khảo:

 • Bộ đề IELTS Practice Tests Plus quyển 1, 2, 3
 • Bộ đề IELTS Cambridge 7-14
 • Cuốn Intensive IELTS Reading do NXB Tổng hợp TP. HCM xuất bản
 • Tham khảo thêm các tài liệu từ báo, tạp chí như: VnExpress International, The New York Times hay The Guardian…

>>> Tham Khảo Thêm: Luyện IELTS Reading hiệu quả cho người từ Band 0 đến 7+

4. Học kỹ năng Speaking IELTS cấp tốc

Kỹ năng Speaking có thể coi là một kỹ năng khó bởi chủ đề thi là không giới hạn. Để có được đạt được band điểm cao ở kỹ năng này, bạn nên áp dụng các bước học gợi ý sau:

✓ Bước 1: Lựa chọn một topic lớn và tìm các câu hỏi xoay quanh topic đó.

✓ Bước 2: Vẽ theo sơ đồ mindmap cho topic. Chẳng hạn: chủ đề Building ➩ các chủ đề phụ liên quan là Urban Planning, Modern/ Old Building, Design, Heritage…

✓ Bước 3: Xác định khu vực cần học với mỗi topic phụ: Design ➩ từ vựng về thiết kế. Urban Planning ➩ lợi và hại của quy hoạch tòa nhà…

✓ Bước 4: Luyện tập.

khóa học ielts cấp tốc
Ôn luyện IELTS Speaking

Việc luyện thi IELTS speaking tại nhà với phương pháp ghi âm lại là rất tốt. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là rất khó biết được bản thân sai ở đâu trong cách phát âm. Do đó, hãy thực hiện luyện nói thông qua nhóm học hoặc với thầy cô. Đồng thời kết hợp với luyện tập nói thường xuyên. Như vậy, bạn sẽ sớm đạt được kết quả như mong muốn.

Mẹo để giúp bạn tự tin hơn khi thể hiện phần thi của mình là hãy luyện tập nói trước gương. Hơn nữa, ghi từ vựng ở nơi dễ nhìn hoặc giấy note nơi dễ nhìn thấy để ghi nhớ.

Tài liệu dùng để tham khảo:

 • Intensive IELTS Speaking do NXB TP. HCM xuất bản
 • Các mẫu bài thi nói trên Google

>>> Xem Thêm: IELTS Speaking: Trọn bộ chủ đề và tài liệu ôn luyện Part 1, 2, 3

5. Luyện kỹ năng Writing IELTS cấp tốc

Học thi Ielts cấp tốc có gia tăng được kỹ năng Writing hay không? Câu trả lời là bạn sẽ rất nhanh để đạt điểm gần như tối đa với kỹ năng này nhé.

Đơn giản là bạn sẽ được định hướng các cách viết chuẩn, luyện tập viết theo chủ đề… Để đạt kết quả tốt, bạn sẽ phải luyện tập mỗi ngày 1 bài task 1, 1 bài task 2 và canh thời gian viết phù hợp.

luyen ielts cap toc
Ôn luyện IELTS Writing

Khi viết xong, bạn nên kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp câu để sửa lại cho đúng. Đồng thời, tích lũy vốn từ vựng trong các phần học Speaking để vận dụng trong bài viết của mình. Sau đây là một điểm chú ý khi luyện thi writing mà bạn nên biết:

✓ Trau dồi ngữ pháp, từ vựng để viết câu hoàn chỉnh.

✓ Luyện viết các chủ đề trọng tâm của bộ đề thi IELTS.

✓ Tập trung ôn luyện Task 2 vì đây là phần có trọng số điểm cao hơn.

✓ Đưa bài cho thầy cô hoặc gửi tới các website để sửa lỗi Writing.

Trong Writing, bạn cần tính kiên trì và bình tĩnh để viết đi viết lại. Bạn cần thường xuyên viết bài, kiểm tra để nâng cao khả năng viết của bản thân. Ngoài ra, bạn nên tham khảo các tài liệu trên mạng để học cách viết và triển khai ý:

 • Intensive IELTS Writing
 • Tham khảo các bài mẫu của IELTS Simon

>>>> ĐỌC NGAY: Luyện Writing IELTS cho người mới bắt đầu “siêu” hiệu quả

6. Thang điểm IELTS bạn cần biết

Band Skill Level Chi tiết
0 Bỏ thi Không có thông tin để chấm bài. Người dự thi không tham gia kỳ thi IELTS
1.0 Không biết sử dụng Hoàn toàn không có khả năng sử dụng tiếng Anh ngoài những từ riêng lẻ
2.0 Kém Không có những giao tiếp thực sự ngoại trừ những thông tin cơ bản nhất với những từ ngữ riêng lẻ hoặc những cú pháp ngắn trong tình huống thông thường để đạt được mục đích tức thời. Gặp khó khăn trong việc nói và viết tiếng Anh.
3.0 Cực kỳ hạn chế Có thể nói và hiểu trong những tình huống rất quen thuộc. Thường thất bại trong giao tiếp
4.0 Hạn chế Có sự thành thạo cơ bản bị hạn chế trong những tình huống quen thuộc. Thường có khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ phức tạp
5.0 Bình thường Sử dụng được một phần ngôn ngữ, nắm được phần lớn nghĩa trong các tình huống, dù thường xuyên mắc lỗi. Có thể sử dụng ngôn ngữ trong những lĩnh vực riêng quen thuộc của mình
6.0 Khá Sử dụng ngôn ngữ tương đối hiệu quả dù có những chỗ không chính xác, không phù hợp, không hiểu. Có thể sử dụng và hiểu tốt ngôn ngữ phức tạp, đặc biệt là trong những tình huống quen thuộc
7.0 Tốt Nắm vững ngôn ngữ, nhưng đôi khi có những sự không chính xác, không phù hợp, không hiểu trong một số tình huống. Nhìn chung là sử dụng tốt ngôn ngữ phức tạp và hiểu những lý lẽ tinh vi.
8.0 Rất tốt Hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, chỉ đôi khi mắc những lỗi như không chính xác, không phù hợp, những lỗi chưa thành hệ thống. Trong những tình huống không quen thuộc có  thể sẽ không hiểu. Sử dụng tốt với những chủ đề tranh luận phức tạp, tinh vi.
9.0 Thông thạo Đã hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ với một sự phù hợp, chính xác, lưu loát và thông hiểu hoàn toàn đầy đủ.

>>> XEM THÊM: Thang điểm IELTS và cách chấm điểm IELTS chuẩn xác 2021

7. Lộ trình luyện IELTS cấp tốc theo band điểm

7.1 Luyện IELTS từ 0 – 3.0

Để đạt được thang điểm 3.0 từ số 0 thì bạn sẽ mất khoảng 3-4 tháng. Trung bình mỗi ngày, bạn cần phải luyện tập từ 2-3 tiếng. Trong giai đoạn này bạn cần tập trung vào các kiến thức nền tảng:

 • Grammar: Bạn bắt đầu ôn luyện với ngữ pháp các thì cơ bản và những cấu trúc câu đơn giản trong thời gian này. Bạn có thể dành thời gian ôn luyện cuốn sách Cambridge – Grammar for IELTS căn bản
 • Vocabulary: Bạn nên bắt đầu học từ vựng theo dạng chủ đề. Cuốn sách Oxford Word Skill hoặc “Vocabulary in use” là 2 cuốn sách bạn sẽ cần trong thời gian này. Cách học từ vựng hiệu quả nhất chính là bạn chuẩn bị sổ ghi chép để ôn lại từ vựng thường xuyên.
 • Pronunciation: Đối với phát âm, bạn nên học bằng cách kết hợp nghe và nói. Bạn có thể sử dụng các video, postcard, bài hát,… để cải thiện ngữ điệu, phát âm của mình. Cuốn sách phát âm Pronunciation in use sẽ giúp bạn có cách phát âm chuẩn giọng nhất.
luyen thi ielts cap toc
Luyện IELTS từ 0 – 3.0

>>>> XEM CHI TIẾT: Lộ trình học IELTS 3.0 chi tiết dành cho người mới bắt đầu

7.2 Ôn thi IELTS từ 3.0 – 4.5

Khóa học luyện thi cấp tốc với mục tiêu band điểm là 4.5 sẽ có lộ trình rõ ràng và cụ thể. Người học chỉ cần chăm chỉ học theo lộ trình và chú ý nghe giảng thì việc đạt 4.5 rất dễ dàng.

Thời gian thường phân bổ như sau:

 • 200 giờ: 0 -3.0 (với 3h/ngày, và 1,5 tháng)
 • 150 giờ: 0 – 3.0 (với 3h/ngày, cần 1,5 tháng)
 • 150 giờ: 4.0 – 5.0 (với 3h/ngày, cần 1,5 tháng)
luyen thi ielts cap toc
Luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc

Lúc này, bạn cần phải tập quen dần với các dạng đề thi IELTS phổ biến. Bên cạnh các kỹ năng cơ bản, bạn cần chia thời gian để học theo từng dạng kỹ năng như Writing, Listening, Speaking và Reading. Một số tài liệu sẽ giúp bạn đạt được band điểm này là:

1. Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate:

Đây là cuốn sách dành cho các bạn đang ở band điểm 3.5. Cuốn sách này bao gồm 12 Unit với các topic thường xuyên xuất hiện trong các đề thi như Home, Festival, Teamwork, Education, Buildings and Cities, Work, Urban Sports, The Natural World, Family, Conservation, Design, Plan and Predictions,… Bên cạnh đó, trong mỗi bài học, cuốn sách sẽ giúp bạn phân tích từng kỹ năng, từ vựng, ngữ pháp,… để bạn dễ dàng học tập và ứng dụng.

luyen thi ielts cap toc
Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate

2. Get Ready for IELTS (Pre-Intermediate A2+)

Cuốn sách Get Ready for IELTS bao gồm 4 cuốn với band điểm từ 3.0 đến 4.5. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho các bạn các tips làm bài tương ứng với từng kỹ năng. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn các bài test và đáp án để các bạn có thể xem xét và học hỏi thêm.

ôn luyện ielts cấp tốc
Get Ready for IELTS (Pre-Intermediate A2+)

>>>> XEM TẠI: Lộ trình luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc hiệu quả chỉ trong 300 giờ

7.3 Học IELTS từ 4.5 – 5.5

Sau khi bạn đã có nền móng vững, bạn sẽ tiến hành nâng cao kỹ năng để đạt được band điểm 5.5. Ở band điểm này, bạn sẽ phải tìm thêm nhiều nguồn tài liệu để học cũng như có kế hoạch theo từng dạng kỹ năng. Sau đây, ISE sẽ gửi đến bạn danh sách một số nguồn tài liệu mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn đạt band 5.5

luyen ielts cap toc
Bộ sách Collins for IELTS
luyen ielts cap toc
15 Days Practice for IELTS Writing

>>>> GIẢI MÃ: IELTS 5.5 khó hay dễ? Học trong bao lâu? [Kèm lộ trình A – Z]

7.4 Luyện thi IELTS 5.5 – 6.5

Với mục tiêu IELTS 6.5, ôn thi cấp tốc yêu cầu bạn dành đều đặn mỗi ngày 2-3 tiếng để học. Trung bình, 48 đến 52 giờ mỗi tháng để đạt trình độ IELTS 6.5. Ở thang điểm này, ngoài việc tự ôn ở nhà, bạn nên đi học thêm tại các trung tâm. Vì để đạt được thang điểm này, bạn không chỉ dựa vào phần kiến thức mà còn những kinh nghiệm, kỹ năng.

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì lộ trình này mất tầm 4 – 6 tháng để sẽ đạt 6.5 IELTS. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Ví dụ như trình độ hay khả năng tiếp thu kiến thức của mỗi người là khác nhau.

luyen ielts cap toc
Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc

>>>> XEM CHI TIẾT HƠN TẠI: Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc chuyên sâu hiệu quả chỉ sau 2 tháng

7.5 Ôn luyện IELTS 6.5 – 8.0

Thời gian ôn luyện để đạt được band điểm 8.0 là không cố định. Vì nó sẽ tùy theo khả năng học tập và sự bình tĩnh của bạn. Trong bộ đề thi IELTS, thang điểm 9.0 là cao nhất. Do đó, để đạt được thang điểm 8.0 là điều khá khó khăn. Tuy nhiên, nó sẽ không quá khó nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo.

Trong thời gian này, bên cạnh việc giải các đề IELTS, bạn cần nâng cao thêm hệ thống từ vựng, cấu trúc và kỹ năng làm bài thi thật thành thạo. Ngoài ra, bạn cần canh chuẩn thời gian làm bài hàng ngày như thời gian đi thi của từng kỹ năng để quen dần với áp lực và bình tĩnh trong buổi thi chính thức.

luyen thi ielts cap toc
Bạn có thể ôn luyện IELTS 6.5 – 8.0 thông qua các trò chơi

>>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT TẠI: IELTS 8.0 có khó không? Lộ trình luyện thi chi tiết, hiệu quả

8. Các web luyện IELTS cấp tốc bạn nên biết

Sau đây, ISE xin giới thiệu đến bạn TOP 3 trang web giúp bạn luyện IELTS cấp tốc tốt nhất:

8.1. IELTS Mentor

Đây là một trang website chuyên về IELTS nổi tiếng. Trang web này sẽ giúp bạn tổng hợp các đề thi IELTS trên khắp mọi nơi. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp các kiến thức thi IELTS vô cùng hữu ích.

khóa học ielts cấp tốc
https://www.ielts-mentor.com/

8.2. IELTS Exam

IELTS Exam là một website cung cấp các đề thi thử để bạn luyện trình độ của mình. Cấu trúc đề thi trên website này khá giống với đề thi IELTS thật. Bên cạnh đó, giao diện website còn được thiết kế cực kỳ dễ nhìn để bạn có thể thực hành các thao tác trên website.

ôn luyện ielts cấp tốc
IELTS Exam

8.3. IELTS For Free

Đây là nơi chuyên tổng hợp các tài liệu hữu ích về IELTS như đề thi, đề kiểm tra các kỹ năng,…. Và đặc biệt, tất cả các tài liệu trên này đều hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nơi đây còn có một group chuyên dùng để trao đổi về các tài liệu. Bạn có thể được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc trực tiếp tại đây.

học thi ielts cấp tốc
IELTS For Free

9. Cách ôn luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả

Nếu muốn luyện thi IELTS tốt, bạn nên chú ý các vấn đề sau để có được kết quả như mong muốn:

9.1 Hiểu được trình độ IELTS hiện tại của bản thân

Việc hiểu rõ trình độ của bản thân là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến việc xác định đúng lộ trình học. Do đó, để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc, bạn nên xác định từ đầu khả năng của mình để có được lộ trình tốt.

kiểm tra tiếng anh IELTS cấp tốc

9.2 Lựa chọn band điểm IELTS phù hợp

Đặt mục tiêu rõ ràng, phù hợp nhằm gia tăng sự cam kết. Hơn nữa, việc đặt band điểm cụ thể giúp bạn không đi sai hướng và có cách ôn luyện tốt.

Trung bình 1 tháng, người học có thể tăng từ 0.5 đến 1.5 band điểm IELTS. Thế nhưng, điểm này còn phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Bạn đã từng luyện IELTS ở đâu chưa?
 • Bạn đã luyện thi IELTS đúng cách chưa?
luyen ielts cap toc
Đặt mục tiêu band điểm IELTS phù hợp

9.3 Kế hoạch ôn luyện IELTS phù hợp

Mỗi người sẽ có một trình độ, mục tiêu khác nhau. Do đó, xác định lộ trình học IELTS cấp tốc phù hợp là cần thiết. Việc lựa chọn các khóa học tốt, chất lượng với lộ trình thiết kế riêng, rõ ràng sẽ giúp bạn thành công 1 nửa. Do đó, bạn nên cân nhắc, tìm hiểu các trung tâm uy tín và khóa học phù hợp với năng lực của mình nhé.

ôn luyện ielts cấp tốc
Lộ trình ôn luyện IELTS phù hợp để đem lại hiệu quả

10. Luyện IELTS cấp tốc mất bao lâu?

Nhiều người thường thắc mắc luyện IELTS cấp tốc mất bao lâu? Thông thường, để biết được thời gian ôn luyện IELTS, bạn phải xác định được mục tiêu band điểm của mình cũng như band điểm ban đầu của mình. Từ đó, tùy theo mục tiêu và tình trạng ban đầu, các bạn sẽ có thời gian học khác nhau. Thông thường, nếu bạn có một kế hoạch học phù hợp và quyết tâm thì trong 1 tháng bạn sẽ tăng lên khoảng 0.5 – 1 band điểm.

khóa học ielts cấp tốc
Luyện IELTS cấp tốc mất bao lâu?

11. Những điều cần biết về kỳ thi IELTS

11.1 Lợi ích của việc học giỏi IELTS

Việc học giỏi IELTS sẽ giúp các bạn rất nhiều trong công việc, cuộc sống. Chẳng hạn như đối với các bạn học sinh, sinh viên thì bằng IELTS sẽ giúp bạn được tuyển thẳng vào các trường Đại học hoặc Cao đẳng bạn mong muốn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có ý định du học hay định cư nước ngoài thì đây thì một giấy tờ không thể thiếu khi bạn xin visa cũng như giấy tờ nhập học vào trường.

khóa luyện thi ielts cấp tốc
Lợi ích của việc học giỏi IELTS

>>> Xem Thêm: Bằng IELTS có tác dụng gì?

11.2 Các dạng bài thi IELTS

Hiện nay trên thế giới có 2 hình thức thi IELTS là IELTS Academic và IELTS General Training. Nếu bạn đang dự định thi IELTS để phục vụ cho mục đích định cư nước ngoài, làm việc thì nên lựa chọn dạng thi IELTS General Training. Ngược lại, nếu bạn muốn thi IELTS để phục vụ việc học hay xin giấy phép,… thì nên chọn dạng bài thi IELTS Academic.

khóa luyện thi ielts cấp tốc
Các dạng bài thi IELTS

11.3 Cấu trúc của bài thi IELTS

Một bài thi IELTS sẽ bao gồm 4 bài thi tương ứng với 4 kỹ năng là Listening, Reading, Writing, Speaking. Ở mỗi phần thi sẽ có mỗi cấu trúc khác nhau. Trung tâm Anh Ngữ ISE sẽ chia sẻ chi tiết hơn về cấu trúc các bài thi tương ứng với từng kỹ năng ngay sau đây:

 • Phần thi Listening: Bài thi sẽ bao gồm 40 câu và thời gian thi trong 40 phút
 • Phần thi Reading: Bài thi bao gồm 40 câu và được thi trong 60 phút.
 • Phần thi Writing: Bài thi bao gồm 2 bài viết. Thời gian thi là trong 60 phút.
 • Phần thi Speaking: Bài thi này bao gồm 3 phần nhỏ. Bạn sẽ được nói chuyện trực tiếp với 1 vị giám khảo. Thời gian thi từ 10 đến 15 phút
luyen thi ielts cap toc
Những điều cần biết về kỳ thi IELTS

11.4 Cách tính điểm và các thang điểm trong IELTS

Điểm thi IELTS của bạn sẽ được tính trung bình cộng của bốn kỹ năng nghĩa là:

Điểm IELTS = (Điểm Listening + Điểm Reading + Điểm Writing + Điểm Speaking) / 4

Thang điểm của bài thi IELTS chỉ từ khoảng 0 đến 9 điểm. Do đó, điểm ở các phần kỹ năng cũng được tính lần lượt như vậy. Tuy nhiên, ở mỗi dạng bài thì các tính điểm khác nhau. Cụ thể là:

 • Phần Listening và Reading: Thang điểm của bạn sẽ tương ứng với số câu bạn làm đúng. Từ số câu bạn trả lời đúng thì bạn sẽ tiến hành quy đổi sang band điểm của IELTS
 • Phần Speaking và Writing: Bài thi này không có một thang điểm cụ thể để bạn so sánh. Tuy nhiên, người chấm bài sẽ dựa vào một số tiêu chí trước đó đã công bố như độ mạch lạc, logic, cách dùng câu,…
ôn luyện ielts cấp tốc
Cách tính điểm và các thang điểm trong IELTS

12. Khóa học IELTS cấp tốc tại Trung tâm ISE

Với lộ trình học thiết kế riêng theo từng năng lực học viên, Trung tâm tiếng Anh ISE là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Đến ISE, bạn sẽ được đào tạo cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Trước khi vào khóa học, bạn sẽ được tiến hành kiểm tra trình độ miễn phí. Dựa vào các thông tin này, Trung tâm Anh Ngữ ISE sẽ giúp bạn có được một lộ trình học phù hợp với mục tiêu cũng như năng lực đầu vào của bản thân.

Chương trình học IELTS cấp tốc của ISE có gì?

 • Thiết kế lộ trình tùy theo nhu cầu, thời gian và năng lực học viên (thông thường học trong 2-3 tháng).
 • Đẩy mạnh các kỹ năng học viên yếu nhất
 • Nội dung phần Speaking bao quát hơn 22 chủ điểm thường gặp trong đề thi.
 • Sử dụng giáo trình Cambridge chuẩn quốc tế, kết hợp giáo trình do chính đội ngũ ISE biên soạn từ đề thi thật.
 • Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sở hữu IELTS 8.0+
 • Miễn phí tham dự toàn bộ các câu lạc bộ (Creative Writing Club, Grammar Club, Public Speaking Club…), sự kiện, hội thảo chuyên đề hàng tuần tại ISE.
 • Tự do tham gia lớp học Social Time của ISE mà không cần báo trước.
ôn luyện ielts cấp tốc
Chương trình học IELTS cấp tốc tại Trung tâm Anh Ngữ ISE

Nếu bạn vẫn đang phân vân về khóa học cấp tốc của ISE, hãy đăng ký trải nghiệm các buổi học thử miễn phí IELTS ngay trong tuần này nhé. Để kiểm tra trình độ miễn phí, bạn vui lòng nhấn tại đây. Hơn nữa, nhanh tay đăng ký khóa học online cùng ISE trong mùa dịch để nhận ngay ưu đãi giảm 35% học phí.

luyen ielts cap toc
Luyện thi IELTS cấp tốc tại các khóa học ở Trung tâm ISE
luyen thi ielts cap toc
ISE giảm 35% học phí mùa dịch

>>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT HƠN TẠI: Cẩm nang luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM cho người mất gốc

13. Đối tượng nên tham gia khóa luyện thi IELTS cấp tốc

13.1. Học sinh, sinh viên sắp đi du học

Ở môi trường học tập quốc tế, sinh viên cần thường xuyên thuyết trình, làm dự án, thực hiện các bài tập nhóm, đọc và nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Anh, sau đó viết luận, viết các bài chuyên đề nghiên cứu. Với nền tảng tiếng Anh tốt, bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu, hòa nhập với hệ thống giáo dục mới. Không mất thời gian theo đuổi các lớp học dự bị tại nước du học.

ôn luyện ielts cấp tốc
Học sinh, sinh viên sắp đi du học

13.2. Người sắp định cư

Người định cư là người chuẩn bị hòa nhập với lối sống của nền văn hóa mới, vì vậy họ cần đẩy mạnh 2 kỹ năng cần thiết nhất là Speaking và Listening.

luyen thi ielts cap toc
Người sắp định cư

>>> Xem Thêm: IELTS định cư Canada, Úc, Mỹ cần bao nhiêu điểm?

13.3. Người mong muốn thăng tiến trong công việc, sự nghiệp

Vốn tiếng Anh tốt giúp việc giao tiếp với đối tác quốc tế và tiếp cận tài liệu nước ngoài dễ dàng hơn. Một số nhân viên còn cần đến chứng chỉ IELTS để ứng tuyển cho các vị trí công việc cao với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên vì lịch trình làm việc dày đặc nên khóa học tiếng Anh cấp tốc, linh động là những gì họ cần.

học thi ielts cấp tốc
Người mong muốn thăng tiến trong công việc, sự nghiệp

14. Cảm nhận của học viên đã luyện thi IELTS cấp tốc tại Trung tâm Anh Ngữ ISE

Hiền Nguyễn là cựu học viên của ISE, xuất phát điểm ở mức 3.5. Hiền lúc đầu nghĩ rằng mình chỉ cần đạt 5.0 sau khóa học IELTS cấp tốc kéo dài gần 2 tháng. Tuy nhiên với sự hướng dẫn của giáo viên và nỗ lực từ chính bản thân. Chị đã đạt được mức điểm vượt mong đợi là 6.0.

ôn luyện ielts cấp tốc
Bạn Hiền Nguyễn – Học viên đã hoàn thành khóa học IELTS cấp tốc

Hiền Nguyễn chia sẻ:

“Cô giáo rất nhiệt tình với mình. Vì thời gian ôn thi gấp rút, chỉ có 2 tháng, cô giáo đã “ra lệnh” mỗi ngày phải giải ít nhất 1 đề Reading, 2 đề Listening và 1 đề Writing. Tất cả đều phải gửi lại báo cáo kết quả, riêng Speaking sẽ thu âm để gửi cô.

> SPEAKING: Cô giáo không bắt mình phải học nhiều thứ dài dòng, hay phải sử dụng các ý tưởng hay ho, siêu việt. Cô sẽ dựa trên phần nói cơ bản, sửa lỗi chính tả và ngữ pháp, giúp mình hình thành 1 câu chính xác, đầy đủ, quan trọng cần đề cao sự tự nhiên trong giao tiếp. Hơn nữa cô dành toàn thời gian nói chuyện với mình bằng tiếng Anh để mình luôn được trau dồi ngoại ngữ.

> WRITING: Vốn từ của cô giáo rất rộng, chỉ với một từ bình thường nhưng cô có thể liệt kê rất nhiều từ đồng nghĩa. Cô biết từ vựng nào là học thuật, rằng từ nào nếu sử dụng thì sẽ được đánh giá cao hơn. Mình viết rất tệ nên cô hướng dẫn mình định hướng cấu trúc bài viết một cách hợp lý nhất. Vì ngày nào cũng phải viết và kiểm soát hết mọi yếu tố trong bài viết như lượng từ, cấu trúc câu, cách vận dụng linh hoạt từ đúng ngữ cảnh, đến ngày thi, Writing lại là kỹ năng mà mình tự tin nhất”

Thực ra, Hiền Nguyễn là học viên đã có nền tảng. Chị từng có thể giao tiếp ở mức độ trung bình, nhưng vẫn giữ tư duy dịch tiếng Việt sang tiếng Anh, không chú trọng yếu tố ngữ pháp, phát âm và trọng âm. Sau 1 thời gian dài sinh sống ở nước ngoài, không có “đất dụng võ” để thực hành nên Hiền mất khả năng nói tiếng Anh. Khi tìm đến 1 phương pháp phù hợp, cùng sự nỗ lực không ngừng luyện tập, Hiền đạt band điểm xuất sắc so với mức khởi điểm.

Chúng ta thường nghe rất nhiều các câu chuyện về thí sinh tăng band điểm vượt trội trong 1 thời gian ngắn, nhưng đằng sau những phương pháp dạy ở trung tâm là sức bật đáng nể từ chính học viên. Nếu bản thân không thực sự cố gắng, khó có một nơi nào giúp bạn tiến bộ, dù phương pháp của giáo viên có đột phá.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến trung tâm ISE để được hỗ trợ tư vấn:

Những Bài Viết Hay Khác Không Nên Bỏ Qua:

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc bạn đã có sự đúc kết cho riêng mình về việc luyện IELTS cấp tốc. Hãy đầu tư bản thân vào ngoại ngữ vì đây khoảng đầu tư không bao giờ lỗ. Đặc biệt, nếu bạn cần luyện thi IELTS thì trung tâm Anh Ngữ ISE sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục band điểm IELTS của mình.

5/5 - (8 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]