BLOG

IELTS 5.5 khó hay dễ? Học trong bao lâu? [Kèm lộ trình A – Z]

Học IELTS 5.5 khó hay dễ? Lộ trình học như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc những câu hỏi tương tự như trên thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về cách đạt band điểm này. Hãy […]

Học IELTS 5.5 khó hay dễ? Lộ trình học như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc những câu hỏi tương tự như trên thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về cách đạt band điểm này. Hãy cùng I Study English theo dõi nhé!

1. Đạt IELTS 5.5 có khó không?

Band 5.5 IELTS là mức điểm trung bình, thể hiện khả năng giao tiếp và dùng từ cơ bản của người học. Vì vậy, việc đạt được band điểm này khi luyen thi IELTS cap toc không hề khó. 

Ngoài ra, câu trả lời khó hay dễ còn phụ thuộc vào kiến thức nền tảng và nỗ lực của mỗi người học. Nếu bạn đầu tư đủ công sức và có một lộ trình phù hợp thì việc đạt được IELTS 5.5 hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn.

ielts 5.5
Đạt IELTS 5.5 liệu có khó không?

Để đạt được IELTS 5.5, bạn cần đạt được số điểm trong từng phần như sau:

 • Reading: Cần đúng 19/40 câu
 • Listening: Cần đúng 18/40 câu
 • Writing: Sử dụng từ vựng cho cả 2 task, đúng ngữ pháp, cấu trúc rõ ràng và đáp ứng được thông tin mà đề yêu cầu
 • Speaking: Trả lời mọi chủ đề với cấu trúc cầu từ đơn giản đến phức tạp. Người thi trả lời ngắn gọn, mạch lạc, không ngắt quãng và đúng trọng tâm

2. Học IELTS 5.5 mất bao lâu?

Đây có lẽ là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc nhất vì mọi người đều muốn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, câu trả lời dựa vào nhiều yếu tố như trình độ, sự cố gắng và phương pháp học mà bạn lựa chọn. 

ielts 5.5
Mất bao lâu để đạt IELTS 5.5 ?

Thông thường, những người mất gốc hoặc bỏ Tiếng Anh quá lâu phải dành ra ít nhất 5 – 6 tháng ôn lại kiến thức cơ bản và luyện thi. Nếu bạn đã có kiến thức nền đủ tốt về từ vựng và ngữ pháp thì thời gian chinh phục IELTS 5.5 sẽ được rút ngắn còn khoảng 3 – 4 tháng hoặc thậm chí ít hơn.

ielts 5.5 là cao hay thấp
Band điểm đạt được dựa vào năng lực mỗi người

Thời gian học đạt band điểm mục tiêu của mỗi người tùy theo mức độ tiếp thu kiến thức và động lực học. Vì vậy, bạn hãy tự phấn đấu, dành nhiều thời gian cho việc ôn luyện để đạt được mục tiêu nhanh chóng.

>>>> Đọc Ngay: Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc chuyên sâu hiệu quả chỉ sau 2 tháng

3. Lộ trình tự học IELTS 5.5 tại nhà

Để chinh phục được mức điểm 5.5 nhanh chóng, người học cần lập ra một lộ trình phù hợp. Dưới đây là lộ trình chinh phục IELTS 5.5 tại nhà mà chúng tôi gợi ý cho bạn.

3.1 Giai đoạn 1: Xác định trình độ hiện tại

ielts 5.5 học trong bao lâu
Tự học IELTS tại nhà

Giai đoạn này vô cùng quan trọng nhằm giúp bạn biết mình đang ở đâu trên quá trình chinh phục IELTS. Từ đó, bạn có thể lập được lộ trình học phù hợp. 

Nếu muốn xác định trình độ, năng lực hiện tại của mình, bạn có thể tham khảo các bài test online để có kết quả chính xác nhất. Hoặc bạn có thể tham gia các kì thi IELTS Mock Test 4 kỹ năng với chuyên gia được ISE tổ chức hàng tháng dành cho tất cả mọi người, kể cả không phải là học viên của trung tâm.

>>>> ĐĂNG KÝ THI THỬ TẠI ĐÂY.

3.2 Giai đoạn 2: Luyện các kỹ năng

*Reading: Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng đủ lớn và ngữ pháp tốt. Bạn cần đọc và luyện nhiều để tăng khả năng tư duy, phân tích nghĩa theo ngữ cảnh. 

ielts 5.5 có khó không
Luyện tập kỹ năng Reading

Bạn có thể tham khảo một số tài liệu luyện Reading miễn phí dưới đây:

 • Get ready for IELTS Reading: Cuốn sách cơ bản dành cho người mới bắt đầu luyện IELTS.
 • IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5: Cuốn sách tổng hợp đề thi Reading qua các năm, phù hợp cho những bạn đã nắm vững kiến thức.
 • IELTS Cambridge: Một cuốn sách quen thuộc người học IELTS và bạn nên bắt đầu từ quyển 7.

*Listening: Bạn cần luyện nghe thường xuyên để tăng khả năng phản xạ. Phương pháp tốt nhất là luyện nghe thông qua các kênh youtube, netflix, nhạc…

ielts 5.5 dễ hay khó
Rèn luyện kĩ năng Listening

>>>> Đừng Bỏ Qua: Luyện nghe IELTS 5.0 hiệu quả với trọn bộ tài liệu theo cấp độ

*Writing: Hãy nắm chắc ngữ pháp và tích lũy thật nhiều từ vựng. Đồng thời, học cách viết các mẫu câu phổ biến ở nhiều đề tài khác nhau để tăng điểm cho bài viết nhé.

*Speaking: Điều quan trọng nhất để chinh phục kỹ năng này đó là bạn cần phát âm thật chuẩn. Để được như vậy, bạn nên thường xuyên giao tiếp Tiếng Anh với người xung quanh, đặc biệt là người nước ngoài.

ielts 5.5
Có nhiều cách để cải thiện kĩ năng Speaking

3.3 Giai đoạn 3: Tập trung giải đề

Tiếp theo, bạn nên tự giải trọn vẹn một bộ đề thi IELTS để đánh giá lại năng lực. Giai đoạn luyện giải đề giúp bạn làm quen với đề thi, kiểm soát thời gian làm bài tốt hơn. Hơn nữa, bạn có thể phát hiện ra các điểm yếu kém cần khắc phục khi tập trung vào việc luyện đề.

luyện thi ielts 5.5
Giai đoạn 3: giải đề

Nhìn chung, việc tự học và luyện thi IELTS có 2 ưu điểm lớn nhất đó là tiết kiệm chi phí và thời gian linh hoạt. Tuy nhiên, học tại nhà tốn khá nhiều thời gian, công sức khi bạn vừa tự tìm tài liệu học vừa không thể kiểm chứng tính chính xác của bộ đề. Đặc biệt là với các bạn có nền tảng Tiếng Anh không tốt. Do đó, một lựa chọn thông minh khác để vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí là tham gia lớp học IELTS tại trung tâm. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về khóa học này nhé!

>>>> Đọc Chi Tiết: IELTS 5.5 có đi du học được không? Cách phá vỡ mục tiêu cấp tốc

4. Khóa học luyện IELTS 5.5 tại Trung tâm Anh Ngữ I Study English

Học online hay học tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhưng sẽ rất khó nếu bạn là người mới bắt đầu. Đặc biệt, bạn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn trong việc học. Do đó, lựa chọn học ở trung tâm chính là cách thông minh giúp bạn rút ngắn thời gian, xác định đúng phương hướng và không tốn quá nhiều chi phí, công sức mày mò thông tin.

ielts 5.5 học trong bao lâu
Trung tâm luyện thi IELTS ISE

Vậy câu hỏi được đặt ra bây giờ là nên luyện thi IELTS 5.5 ở đâu? Một trong những nơi được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn đó chính là Trung tâm Anh Ngữ I Study English (ISE). Chúng tôi tự hào là trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu TP.HCM với chất lượng đầu ra đạt chuẩn cao. 

>>>> Tham Khảo Ngay: IELTS 6.5 có khó không? Luyện IELTS đạt 6.5 mất bao lâu?

ISE có tất cả những điều bạn cần ở một trung tâm luyện thi IELTS:

 • Học lại miễn phí nếu kết quả đầu ra không đạt mục tiêu ký trong cam kết.
 • Lộ trình học được thiết kế tùy theo trình độ, nhu cầu và thời gian của mỗi người.
 • Giáo trình quốc tế độc quyền, học viên tại trung tâm được cung cấp những tài liệu tốt nhất.
 • Giảng viên, trợ giảng chuyên môn cao. ISE có lực lượng giảng dạy chất lượng cao hàng đầu TP.HCM.
 • Môi trường học năng động, cởi mở và tập trung cải thiện khả năng giao tiếp của người học.
 • Hoạt động ngoại khóa đa dạng, giúp học viên vừa học vừa có những giờ phút giải trí thoải mái.
ielts 5.5
ISE mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho học viên

Khi luyện thi IELTS 5.5 tại I Study English, học viên sẽ được làm test và thông báo tình hình học định kỳ mỗi tháng. Ngoài ra, các bạn sẽ thường xuyên được bộ phận học vụ hỏi han cũng như tiếp nhận feedback về quá trình học mỗi tuần để có những thay đổi phù hợp nhất.

ielts 5.5 làm được gì
Buổi học Tiếng Anh giao tiếp tại ISE

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Trên đây là bài viết của chúng tôi về IELTS 5.5. Như vậy, việc đạt được band điểm này còn phù thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố tiên quyết là phương pháp học. Chúng tôi cho rằng học offline ở các trung tâm là lựa chọn thông minh hơn. Nếu bạn cần một nơi để luyện thi IELTS hoặc có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với I Study English nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE