BLOG

Cẩm nang luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM cho người mất gốc

Bạn vẫn đang loay hoay vì chưa tìm kiếm được một phương pháp học IELTS phù hợp, một trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc tphcm chất lượng cao? Bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian nhưng bạn vẫn muốn học IELTS để có thêm cơ hội nghề nghiệp? Đừng lo lắng! […]

Bạn vẫn đang loay hoay vì chưa tìm kiếm được một phương pháp học IELTS phù hợp, một trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc tphcm chất lượng cao? Bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian nhưng bạn vẫn muốn học IELTS để có thêm cơ hội nghề nghiệp? Đừng lo lắng! Bài viết dưới đây của ISE sẽ chia sẻ một vài kiến thức hữu ích dành cho ai đang có nhu cầu luyện thi IELTS.

1. Kinh nghiệm luyện thi IELTS Speaking cấp tốc

Để đạt band điểm Speaking cao, đầu tiên bạn cần nắm rõ các tiêu chí chấm điểm của giám khảo. Cụ thể: 

 • Tiêu chí 1: Trôi chảy và mạch lạc
 • Tiêu chí 2: Đa dạng từ vựng
 • Tiêu chí 3: Đa dạng cấu trúc ngữ pháp
 • Tiêu chí 4: Cách phát âm và ngữ điệu

Tiếp đó, bạn cần biết phần thi IELTS Speaking gồm các phần nào để luyện. Theo kinh nghiệm được đúc kết, để đạt kết quả cao, bạn nên:

 • Part 1 – Introduction & Interview: Hãy biến cuộc phỏng vấn này thành cuộc nói chuyện cởi mở, thân tình. Tốt nhất, bạn nên vận dụng từ vựng thông dụng ở phần giới thiệu, trao đổi. Các từ vựng hàn lâm, chuyên ngành sẽ được áp dụng để trả lời các câu phỏng vấn chuyên sâu.
 • Part 2 – Individual long turn: Với phần này, bạn nên kể một cách ngắn gọn, súc tích. Hãy kể một câu chuyện chân thật và cảm xúc nhất để thuyết phục giám khảo.
 • Part 3 – Two-way discussion: Ở phần thi này, tuy đã thấm mệt nhưng bạn vẫn phải thể hiện sự tự tin và thậm chí là dẫn dắt cuộc đối thoại. Nếu không biết chắc câu trả lời thì bạn có thể dùng thêm những cụm từ giả sử hay giả thuyết. Điều quan trọng là hãy giữ vững tốc độ và sự liền mạch cho cuộc đối thoại. 
luyện thi ielts cấp tốc tphcm
Kỹ năng Speaking

Ngoài ra, để hỗ trợ việc luyện thi IELTS Speaking, bạn có thể tìm đọc các tài liệu tham khảo sau: 

 • Intensive IELTS Speaking do NXB TP. HCM xuất bản
 • Các mẫu bài thi nói trên Google

Muốn luyện speaking hiệu quả và nhanh chóng thì trong quá trình học, bạn nên ghi chú lại các từ vựng và cấu trúc thông dụng. Bên cạnh đó, luyện cách phát âm và đọc trôi chảy, mạch lạc. Bạn có thể ghi âm các buổi luyện tập Speaking của bản thân, nghe lại và rút kinh nghiệm.

2. Luyện thi IELTS Reading cấp tốc

Bạn nên thực hành các đề kiểm tra và giới hạn thời gian 60 phút cho mỗi bài test. Điều này nhằm giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi và áp lực thời gian. Hơn nữa, trong quá trình làm bài, lưu ý không tra từ điển mà  tự đoán nghĩa câu văn, từ vựng. Sau khi hoàn thành, bạn cần ghi chú và liệt kê ra các lỗi sai để rút kinh nghiệm, tránh lặp lại lần sau.

luyện thi ielts cấp tốc hcm
Kỹ năng Reading

Kinh nghiệm giúp làm bài nhanh đó là hãy làm nhiều câu cùng một lúc. Bạn nên đọc trước các câu hỏi để khi dò ý trong đoạn có thể làm luôn các câu liên quan. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra đáp án và xem lại các lỗi sai mà mình mắc phải.

Dưới đây là một số tài liệu để bạn tham khảo: 

 • Bộ đề IELTS Practice Tests Plus quyển 1, 2, 3
 • Bộ đề IELTS Cambridge 7-14
 • Cuốn Intensive IELTS Reading do NXB Tổng hợp TP. HCM xuất bản
 • Tham khảo thêm các tài liệu từ báo, tạp chí nước ngoài như: VnExpress International, The New York Times hay The Guardian…

3. Luyện thi IELTS Listening cấp tốc

Với phần thi Listening, bạn nên dành 1 tiếng/ngày để làm bài test, ghi chép và luyện tập. Đặc biệt, bạn nên lưu ý một ngày không nên luyện nghe nhiều lần. Bởi lý do, nó có thể ảnh hưởng đến tai của bạn và làm giảm hiệu suất kết quả cuối cùng. Cụ thể, luyện thi IELTS Listening cấp tốc, bạn nên chú ý: 

 • Nên nghe tối đa 3 test/ ngày
 • Check đáp án và xem lại Script đi kèm một cách cẩn thận.
luyện ielts cấp tốc tphcm
Kỹ năng Listening

Bên cạnh đó, bạn nên tập trung tham khảo các tài liệu luyện thi chính dưới đây: 

 • Bộ luyện đề IELTS Cambridge từ quyển 7 tới quyển 14
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus quyển 1, 2, 3

4. Kinh nghiệm học luyện IELTS Writing cấp tốc

Tại bài thi Writing, từ vựng sẽ chiếm 25% số điểm của bạn. Do đó, dành thời gian trau dồi và học thuộc từ vựng là một việc rất quan trọng. Hơn nữa, để câu văn diễn đạt trôi chảy, bạn cũng nên học thêm các cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Tốt nhất nên luyện viết tiếng anh thường xuyên mỗi ngày để nâng cao kỹ năng:

 • Mỗi ngày viết 1 bài của task 1 và 1 bài của task 2
 • Check lỗi chính tả, ngữ pháp sau khi viết xong
 • Với các lỗi sai, hãy tìm nguyên nhân và cách khắc phục
luyện thi ielts cấp tốc tphcm
Kỹ năng Writing

Một số tài liệu tham khảo cho phần IELTS Writing mà bạn có thể tìm học: 

 • Intensive IELTS Writing
 • Tham khảo các bài mẫu của IELTS Simon

5. Nên học luyện IELTS cấp tốc tại nhà hay tại trung tâm?

Luyện thi tại nhà: Điều này sẽ giúp bạn giảm được một khoản chi phí không nhỏ. Thêm vào đó, thời gian học sẽ không bị bắt buộc cố định. Tuy nhiên, liệu rằng bạn sẽ có đủ động lực để tự ôn luyện hay không? Nếu gặp khó khăn trong quá trình học thì bạn nên tìm ai để giúp đỡ? Do đó, có khá nhiều vấn đề xảy ra khi tự ôn luyện tại nhà.

Luyện thi tại trung tâm: Tại trung tâm, các giáo trình học luôn được soạn sẵn và được kiểm nghiệm hiệu quả từ trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được sự hỗ trợ và giải đáp một cách dễ dàng. Hơn nữa, các kế hoạch và mục tiêu từng thời kỳ luôn được các giảng viên theo dõi và kiểm tra định kỳ.

luyện thi ielts cấp tốc tại tphcm
Môi trường học năng động, tiên tiến hỗ trợ phát triển toàn bộ kỹ năng

6. ISE – Trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM chất lượng hiện nay

6.1 Phương pháp học IELTS cá nhân hóa

Hiện nay, tại nhiều trung tâm giáo dục ngoại ngữ vẫn giảng dạy theo mô hình truyền thống, trong đó giáo viên chính là trung tâm. Quá trình học sẽ bị động và phải phụ thuộc nhiều vào giáo trình có sẵn. 

học ielts cấp tốc tphcm
Phương pháp học cá nhân hóa

Tuy nhiên, phương thức giáo dục mới là tiếng anh cá nhân hóa sẽ đề cao xoay quanh học viên. Giáo viên đảm nhận vai trò là người giảng dạy đồng thời định hướng cho học viên chủ động tìm kiếm kiến thức. Sự phối hợp linh hoạt giữa người dạy và người học trong việc lập kế hoạch, đánh giá, giám sát khả năng, tiến độ sẽ mang đến một chất lượng đầu ra tốt nhất. 

6.2 Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc

Tại ISE, trung tâm sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng có chứng chỉ IELTS quốc tế trên 7.5. Bên cạnh đó, những giáo viên ngoại quốc giàu kinh nghiệm, đạt chuẩn cũng là một điểm mạnh rất quan trọng. Bằng lòng nhiệt huyết và tình yêu nghề, các giáo viên luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ và giải đáp thắc mắc của học viên bất kỳ thời điểm nào.

luyện thi ielts cấp tốc tphcm
Giảng viên là người Việt Nam và bản xứ giàu kinh nghiệm

6.3 Lộ trình học IELTS cấp tốc cụ thể tại trung tâm ISE TPHCM

Học viên khi đăng ký học tại trung tâm ISE sẽ được hỗ trợ tư vấn và kiểm tra năng lực hoàn toàn miễn phí. Sau khi có kết quả, bạn sẽ nhận được lộ trình học cá nhân hóa theo bản thân và được phân chia vào lớp học phù hợp. Lớp luyện thi IELTS sẽ bao gồm: 

 • Lớp Writing
 • Lớp Speaking
 • Lớp Reading
 • Lớp Listening
 • Lớp Language Practice và Social Time
luyen thi ielts cap toc o dau hcm
ISE hỗ trợ tư vấn lộ trình học tập chi tiết, miễn phí

Thông tin liên hệ: 

Link điền form thông tin:

7. Quyền lợi khi tham gia khóa luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu đào tạo giáo dục ISE đã trở thành đơn vị đào tạo tiếng anh có uy tín tại khu vực Tp. HCM. Tại đây luôn mang đến những chương trình học chất lượng. Để khẳng định thêm uy tín và năng lực giảng dạy, trung tâm đã đưa ra các chính sách cam kết điểm đầu ra bằng hợp đồng có giá trị pháp lý rõ ràng. Điều đó giúp học viên yên tâm hơn và tin cậy chắc chắn trong suốt quá trình học.

trung tâm luyện thi ielts cấp tốc tphcm
Tham gia trải nghiệm khóa học miễn phí 1 tuần

8. Các khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại Trung tâm Anh ngữ ISE

Hiện tại, Trung tâm anh ngữ ISE có cung cấp các khóa luyện thi IELTS cấp tốc ở nhiều cấp độ khác nhau. Với mỗi band điểm, các học viên sẽ nhận được lộ trình học tương ứng, thiết kế riêng theo nhu cầu và năng lực của mỗi người. 

Bên cạnh đó, đối tượng tham gia các khóa học IELTS chủ yếu hướng đến sinh viên và người đi làm. Đồng thời, lịch học linh động từ 4 -6 buổi/ tuần với thời gian học cụ thể như sau: 

luyện thi ielts cấp tốc tphcm
Khóa học tại Trung tâm Anh ngữ ISE

– Lớp Writing (120 phút/ buổi) tối đa 4 học viên

– Lớp Speaking (120 phút/ buổi) tối đa 6 học viên

– Lớp Reading/ Listening (120 phút/ buổi) tối đa 8 học viên

– Lớp Language Practice và Social Time (giống khóa Giao tiếp)

Sau mỗi tháng, các học viên sẽ được report và review chi tiết về tiến trình học của mình. Hơn nữa, học viên cũng sẽ nhận được feedback mỗi tuần và tham gia test định kỳ hàng tháng, cuối khóa học.

Trên đây là những thông tin bổ ích về luyện thi ielts cấp tốc tphcm và địa chỉ trung tâm ISE uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng anh, hãy liên hệ ngay đến ISE để được test năng lực miễn phí và hỗ trợ tư vấn, giúp đỡ.

Một bình luận cho “Cẩm nang luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM cho người mất gốc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE