Đi thi IELTS cần mang gì? Những điều nên chuẩn bị trước thi

Tháng Mười 15, 2021

Đi thi IELTS cần mang gì? Sau khi thời gian ôn luyện và hoàn thành các bước đăng ký thi IELTS, bạn vẫn cảm thấy bồn chồn, lo lắng vì không biết chuẩn bị gì khi thi IELTS. Hoặc những lưu ý quan trọng khi tham gia thi là gì? Vậy, hãy cùng ISE tìm hiểu danh sách các vật dụng cần mang cũng như không được mang vào phòng thi dưới đây nhé!

>>>> Xem Thêm: Học thi IELTS cấp tốc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. Bạn cần mang gì khi đi thi IELTS?

1.1 Những vật dụng được phép mang theo

Khi vào phòng thi IELTS, bạn sẽ được phép mang theo những vật dụng sau đây:

 • Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước/ hộ chiếu vẫn còn hiệu lực mà bạn đã sử dụng để đăng ký trong mẫu đơn xin thi IELTS. Nếu không có giấy tờ xác nhận danh tính, bạn sẽ không được vào phòng thi.
 • Một chai nước suối có vỏ chai nhựa trong suốt.
 • Áo khoác để phòng trường hợp bị lạnh do ngồi điều hòa.
 • Bạn không cần đem bút chì bởi giám thị sẽ cung cấp nhưng bạn có thể đem theo gôm để xóa dễ dàng hơn.
 • Bạn có thể đeo đồng hồ vào phòng thi để kiểm soát thời gian làm bài nhưng nhớ chọn đồng hồ cơ thay vì đồng hồ điện tử.
đi thi ielts cần mang gì
Đi thi IELTS cần mang gì?

1.2 Những vật dụng không được mang theo

Bên cạnh những thứ được phép mang vào phòng thi IELTS thì bạn cũng nên nắm rõ các vật dụng nhất định không được đem theo:

 • Không được đem theo điện thoại hay các thiết bị khác vào phòng. Hơn nữa, bạn còn phải tắt nguồn điện thoại để tránh phát ra tiếng trong quá trình thi.
 • Các tư trang cá nhân có giá trị phải để bên ngoài phòng thi.

>>>> ĐỌC NGAY: Cách luyen IELTS cap toc đơn giản, hiệu quả tại nhà

2. Đi thi IELTS mặc gì?

Chắc hẳn không ít các bạn thí sinh thắc mắc về vấn đề trang phục mặc khi đi thi IELTS bởi tâm lý lo lắng. Thế nhưng, chúng tôi có thể đảm bảo với bạn một điều, không có giám khảo nào chấm điểm dựa trên bề ngoài hay trang phục bạn mặc. Vì vậy, bạn hãy thoải mái khi chọn trang phục đi thi.

đi đăng ký thi ielts cần mang gì
Đi thi IELTS thì nên mặc gì?

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn mặc xuề xòa, hở hang hay tác phong không nghiêm chỉnh. Tốt nhất, bạn nên chọn bộ trang phục lịch sự, gọn gàng, phẳng phiu để giám khảo cảm thấy được tôn trọng, có cảm tình tốt. Bạn có thể lựa chọn một chiếc áo sơ mi hoặc áo thun kết hợp với quần jeans hoặc quần kaki đều được.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Khóa học luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM tại Trung tâm Anh Ngữ ISE

3. Lưu ý quan trọng khi thi IELTS

3.1 Trước khi thi

Trước khi đến buổi thi ít nhất 3 ngày, bạn sẽ nhận được email thông báo về thời gian bắt đầu thi cũng như các thủ tục liên quan. Để đảm bảo buổi thi diễn ra suôn sẻ và chuẩn bị tâm lý ổn định, bạn nên đến sớm hơn giờ thi chính thức ít nhất 30 phút. Hãy nhớ rằng, nếu đến trễ, bạn sẽ không được phép vào phòng thi.

đi thi ielts mang gì
Lưu ý quan trọng trước khi thi IELTS

Trong trường hợp thí sinh là người khuyết tật hoặc tương tự cần hỗ trợ đặc biệt, yêu cầu của bạn sẽ được giải quyết. Bên cạnh đó, ngày thi Nói có thể diễn ra cùng ngày với các phần thi khác hoặc sớm hơn hay trễ hơn nhiều nhất 1 tuần. Do đó, hãy để ý thông báo của ban tổ chức thi nhằm đảm bảo nắm lịch trình chính xác.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý phần thi Nghe, Đọc, Viết sẽ kéo dài trong 2 tiếng 40 phút và không có thời gian nghỉ. Hơn nữa, thứ tự thi của các phần thi còn có thể thay đổi.

>>>> Xem Ngay: Thang điểm IELTS và cách chấm điểm IELTS chuẩn xác 2021

3.2 Trong phòng thi

Sau khi biết được đi thi IELTS cần mang gì? Bạn nên lưu ý một số vấn đề quan trọng khi vào phòng thi:

 • Trên bàn của bạn chỉ được phép có bút chì, bút, ID và cục tẩy.
 • Nếu muốn đi nhà vệ sinh trong quá trình kiểm tra, hãy giơ tay lên để ra hiệu cho người giám sát. Đừng phát ra tiếng động làm phiền những thí sinh xung quanh.
 • Tương tự, giơ tay thu hút sự chú ý của người giám sát nếu như bạn có câu hỏi muốn đặt cho bài kiểm tra.
 • Trong phần thi Nghe, hãy chắc rằng bạn có thể nghe rõ bản ghi âm, nếu không, bạn cần giơ tay và thông báo cho người giám thị biết.
 • Bạn sẽ có 10 phút để điền vào phiếu trả lời sau phần Nghe, thế nhưng, với phần Đọc thì lại không. Vì vậy, hãy nhớ điền đáp án của bạn trên phiếu trả lời khi hoàn thành mỗi phần.
thi ielts cần mang gì
Một số vấn đề quan trọng khi vào phòng thi IELTS

3.3 Khi kết thúc bài thi

Sau khi kết thúc các phần thi, việc bạn cần làm là:

 • Ngồi yên tại chỗ đợi khi giám thị cho phép rời khỏi phòng thi.
 • Nếu cảm thấy có vấn đề có thể ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi, vui lòng thông báo ngay lập thức cho giám thị sau khi làm bài.
 • Nếu bạn cần khiếu nại, xin vui lòng yêu cầu giám thị coi thi cung cấp Mẫu đơn Sự cố để điền. Mẫu đơn này phải được nộp trong vòng một tuần kể từ ngày thi.

>>>> Xem thêm bài viết: 10 Câu Hỏi Về IELTS Để Test Hiểu Biết Về Kỳ Thi

4. Những lỗi cần tránh khi thi IELTS để đạt điểm cao

4.1 Không đọc/ nghe kỹ yêu cầu đề bài

Một lỗi sai cơ bản nhưng lại hết sức phổ biến chính là không đọc/nghe kỹ yêu cầu đề bài. Bạn nghĩ mình đã từng làm thuần thục, nắm rõ những dạng đề này nên bỏ qua để tiết kiệm thời gian, nhưng đó có thể là sai lầm chết người đấy! Biết đâu bạn đã bỏ sót một chi tiết nhỏ nào đó của đề bài thì sao?

đi thi ielts cần mang gì
Không đọc/ nghe kỹ yêu cầu đề bài

Ví dụ, đề bài Listening yêu cầu “write no more than three words” nhưng bạn lại sơ suất bỏ qua. Sau đó, bạn viết nhiều hơn số từ cho phép và kết quả là, cho dù bạn có nghe đúng ý thì cũng đã không làm đúng yêu cầu đề bài và mất hết điểm trong câu hỏi đó!

4.2 Làm bài máy móc, sao chép các bài mẫu học thuộc

Có rất nhiều người học IELTS lựa chọn phương pháp học thuộc lòng các bài mẫu. Điều này sẽ giúp họ ít bị bí ý tưởng và cấu trúc câu, vượt qua bài thi IELTS dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là cách hay đâu nhé!

chuẩn bị gì khi thi ielts
Làm bài máy móc, sao chép các bài mẫu học thuộc

Giám khảo chấm thi là những người có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ biết được nếu bạn đang cố gắng “mượn ý tưởng” từ những bài mẫu. Hơn nữa, trong các bài thi Speaking, việc trả lời máy móc theo các câu trả lời đã học thuộc sẽ khiến bài nói của bạn trở nên mất tự nhiên. Sao chép các câu trả lời mẫu là một ý tưởng không sáng suốt. Thay vào đó, tốt nhất là học các từ và cụm từ rồi áp dụng vào trong câu trả lời của bạn.

4.3 Bỏ trống đáp án trên bài thi

Chúng ta hay có thói quen bỏ qua những câu hỏi khó mà mình không làm được. Nhưng khi điền vào tờ đáp án, hãy đảm bảo rằng dù không biết câu trả lời cũng đừng bao giờ bỏ trống câu trả lời. Bạn sẽ không bị trừ điểm cho câu trả lời sai và nếu may mắn chọn đúng, bạn sẽ đạt được điểm ở câu hỏi đó.

cần mang gì khi đi thi ielts
Bỏ trống đáp án trên bài thi

4.4 Làm bài quá dài hoặc quá ngắn

Trong bài thi Speaking, hãy cố gắng suy nghĩ nhiều ý tưởng để câu trả lời dài hơn, bắt buộc phải dài hơn câu hỏi giám khảo đưa ra. Nếu bạn được hỏi một câu, hãy trả lời từ hai câu trở lên. Và đừng bao giờ đưa ra những câu trả lời ngắn gọn, thiếu từ vựng.

Ví dụ:

Giám khảo: Do you like any book?

Thí sinh: No, I don’t like books… [ĐỪNG DỪNG LẠI Ở ĐÂY] I don’t like reading books because too many words make it difficult for me to concentrate. I prefer to read magazines as there are many interesting illustrations besides text.

Trong bài thi Writing, hãy đọc kỹ yêu cầu đề bài về số từ được cho phép và cố gắng viết nhiều hơn khoảng được đưa ra một ít.

4.5 Không kiểm tra kỹ phần điền đáp án

Đôi khi bạn trả lời đúng câu hỏi đó nhưng trong phần điền đáp án lại sai sót tô vào ô khác. Đừng để mất điểm oan như vậy! “Bút sa gà chết”, hãy thật cẩn thận dò kỹ lại từng chút một bài thi của mình nhé.

đi thi ielts cần mang gì
Không kiểm tra kỹ phần điền đáp án

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đi thi IELTS cần mang gì và mặc gì? Bài cạnh đó, chúng tôi cũng đã đưa ra một số lời khuyên giúp các sĩ tử có thể đạt được thành tích cao trong kỳ thi. Chúc các sĩ tử ôn luyện và hoàn thành bài thi IELTS một cách tốt nhất, nhớ là đừng mắc những lỗi như trên nha!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến trung tâm ISE để được hỗ trợ tư vấn:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]