IELTS 6.5 có khó không? Học IELTS 6.5 mất bao lâu? [Lộ trình]

Tháng Mười 15, 2021

Bạn thắc mắc rằng IELTS 6.5 có khó không? Hiện nay, mức IELTS 6.5 áp dụng ở khắp mọi nơi từ trường học đến công sở. Tuy nhiên, bạn vẫn e ngại rằng chúng liệu có quá cao so với mình. Đừng lo lắng, bởi vì Trung tâm Anh Ngữ I Study English sẽ giúp bạn giải đáp và chia sẻ những mẹo nhỏ để ôn luyện hiệu quả. Đọc ngay bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời hoàn thiện nhất.

>>>> Xem Ngay: Luyen IELTS cap toc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. Thi IELTS 6.5 có khó không?

IELTS 6.5 có cao không? Đạt 6.5 IELTS là khó hay dễ thực chất còn tùy thuộc vào trình độ nền tảng và sự quyết tâm của người học. Theo yêu cầu về bằng cấp ngoại ngữ chung hiện nay, tiêu chuẩn là IELTS 5.0 – 5.5. Tuy nhiên, với mục tiêu IELTS 6.5 thì đây chính là mức điểm cao hơn trung bình, thuộc cấp độ khá. Điều đó có nghĩa Band 6.5  không quá dễ nhưng cũng không quá khó. Vì vậy, bạn cần có đủ độ am hiểu về format đề thi và một nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc thì có thể đạt được mức điểm này.

ielts 6.5 có khó không
Học IELTS 6.5 có khó không?

>>>> Đọc Thêm: Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc chuyên sâu hiệu quả chỉ sau 2 tháng

2. Học IELTS 6.5 mất bao lâu?

Thời gian ôn luyện IELTS để đạt mục tiêu của mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể với những ai đã có nền tảng kiến thức thì thời gian học IELTS đạt 6.5 ít nhất là 6 tháng. Còn với những người học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu? Quá trình này sẽ lâu hơn nhiều, bạn cần khoảng 1 năm hoặc có khi đến 2 năm để đạt được mục tiêu.

học ielts 5.5 mất bao lâu
Luyện IELTS 6.5 mất bao lâu?

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết: IELTS 7.5 có cao không? Lộ trình luyện thi cho người mới học

3. Bằng IELTS 6.5 có thể làm gì?

Việc sở hữu được tấm bằng IELTS 6.5 mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích:

 • Đối với học sinh: Được miễn thi THPT và được xét tuyển thẳng vào một số trường đại học, cao đẳng.
 • Đối với sinh viên: Được miễn học các tín chỉ Tiếng Anh, đạt tiêu chuẩn đầu ra của nhà trường. Ngoài ra, nếu có chứng chỉ IELTS 6.5, bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng du học hoặc tìm kiếm công việc làm thêm tốt.
 • Đối với người đi làm: IELTS giúp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, cụ thể là bạn được làm việc trong môi trường quốc tế, các tập đoàn, công ty đa quốc gia. Hơn nữa, IELTS cũng là giấy thông hành nếu bạn muốn đi du học, lao động hoặc định cư nước ngoài.

4. Làm thế nào để thi IELTS được 6.5?

4.1 Xác định trình độ hiện tại của bản thân

Trước khi bắt tay vào việc học IELTS cũng như đưa ra mục tiêu cho chính mình, bạn nên biết rõ trình độ kiến thức hiện tại của mình ở đâu. Bạn có thể đăng ký làm các bài test thử ở trung tâm hoặc tham gia thi thử qua các trang web uy tín. Điều này nhằm giúp bạn xây dựng lộ trình rèn luyện IELTS đúng, phù hợp. Từ đó, bạn có thể phân bố thời gian ôn luyện các kỹ năng sao cho thích hợp để đạt điểm số mong muốn.

làm thế nào để thi ielts được 6.5
Làm bài test để xác định trình độ hiện tại

>>>> Đừng Bỏ Lỡ: IELTS 8.0 làm được gì? Có khó không? [Kèm lộ trình học A – Z]

4.2 Hiểu rõ tiêu chí chấm bài để đạt ielts 6.5

Thi IELTS đòi hỏi bạn hoàn thiện cả 4 kỹ năng đó là Listening, Writing, Speaking, Reading. Để đạt được band điểm 6.5 IELTS, mỗi phần có những yêu cầu như sau:

 • Listening: Người thi cần trả lời được 23 – 25 câu trên tổng số 40 câu hỏi. Cụ thể là bạn sẽ đạt tối thiểu từ 5.5 đến 6.5 cho phần này.
 • Writing: Phần này yêu cầu cần có lượng từ vựng và ngữ pháp phong phú để trả lời đúng đắn và logic. Bên cạnh đó, bạn cần trả lời đủ 3 phần và viết sát với chủ đề của bài thi. Cụ thể là bạn sẽ đạt tối thiểu từ 5.5 đến 6.5 cho phần này.
 • Speaking: Tương tự, bạn cần đạt tối thiểu từ 5.5 đến 6.5. Cụ thể là khi bạn trả lời với giám khảo cần đủ 4 tiêu chí đó là: Nói mạch lạc, phát âm tốt và chuẩn, ngữ pháp không mắc nhiều lỗi, vốn từ vựng phong phú. Bên cạnh đó, người thi cần nói tự nhiên, phong thái tự tin ngay cả khi mắc một số lỗi nhỏ.
 • Reading: Phần này cũng yêu cầu người thi đạt mức tối thiểu từ 5.5 đến 6.5. Cụ thể là phần học thuật bạn phải đúng từ 23 đến 26 câu trên tổng số 40 câu. Tuy nhiên, ở bài tổng quát, người thi cần phải làm đúng từ 30 cho đến 31 câu, tương ứng với mức 6.0 – 7.0. Bởi vì, bài thi General dễ hơn so với bài thi Academic.
ielts 6.5 có khó không
Mức IELTS 6.5 có khó để đạt được không?

4.3 Đặt mục tiêu và lên thời gian cụ thể cho lộ trình

Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên, bước quan trọng tiếp theo chính là đặt mục tiêu và xây dựng lộ trình cá nhân hóa để học IELTS 6.5. Tùy vào khả năng của bạn mà có thể lập lộ trình phù hợp, chẳng hạn như:

 • Trình độ: Beginner
 • Mục tiêu: IELTS Band 6.5
 • Thời gian rảnh mỗi ngày để luyện IELTS: 2 đến 3 giờ
IELTS 6.5 có khó không
Đặt mục tiêu IELTS 6.5 và lên lộ trình

Căn cứ vào thời gian mỗi ngày mà bạn có thể sắp xếp lịch ôn luyện Tiếng Anh thích hợp. Như vậy, trung bình mỗi tháng, bạn sẽ dành khoảng 48-52 tiếng để học. Vì đang nằm ở mức beginner nên bạn cần ít nhất 350 giờ học để đạt được con số mong muốn là 6.5 IELTS, tức là từ 6 đến 8 tháng.

Sau khi đã ước tính được thời gian học cần thiết, bạn có thể xếp lịch dựa trên lịch sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Thế nhưng, thời gian ôn luyện có thể thay đổi bởi nó phụ thuộc vào mức độ tiếp thu, sự quyết tâm, nỗ lực của mình. Hãy luôn tâm niệm lý do bạn bắt đầu và động lực luyện IELTS là gì để luôn giữ được lửa nhiệt huyết. Lúc này, câu hỏi IELTS 6.5 có không khó? sẽ chẳng còn ý nghĩa hay để bạn bận tâm quá nhiều.

5. Lộ trình luyện thi IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng

Lộ trình ôn thi IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng chủ yếu áp dụng cho những bạn đã có nền tảng cơ bản vững chắc. Cụ thể, nó được chia làm 2 giai đoạn:

5.1 Giai đoạn 1: Củng cố nền tảng, luyện từng kỹ năng (3 tháng)

Khoảng thời gian đầu học IELTS, bạn nên dành thời gian ôn luyện lại các kiến thức nền tảng. Nội dung bạn cần tập trung cải thiện đó là phát âm (Pronunciation), từ vựng (Vocabulary) và ngữ pháp (Grammar).

Bên cạnh đó, học viên nên tập trung luyện từng kỹ năng để nâng cao trình độ.

đạt ielts 6.5 có khó không
Giai đoạn 1: Củng cố nền tảng, rèn luyện kỹ năng (từ 2.5 đến 3 tháng)
 • Kỹ năng Listening

Thời gian học cần thiết: Từ 48 đến 60 giờ

Học viên nên cải thiện và nâng cao vốn từ vựng cũng như cách phát âm của mình. Điều này sẽ giúp việc nghe của bạn dễ dàng hơn. Thêm vào đó, việc luyện nghe nên được thực hiện thường xuyên mỗi ngày. Cách luyện nghe hiệu quả là bạn cần xem qua transcript và note lại các từ, cụm từ mới theo từng chủ đề. Hãy nhớ luyện tập kỹ năng skimming và scanning cho thật thành thạo để sử dụng trong phần thi listen section 3 và 4.

 • Kỹ năng Reading

Thời gian học cần thiết: Từ 48 đến 60 giờ

Phương pháp học cho kỹ năng này đó là bạn nên đọc thường xuyên và làm quen với các dạng đề. Hãy nhớ chú ý đến phần đồng nghĩa của từ để có thể vận dụng linh hoạt vào bài đọc. Bên cạnh đó, kỹ năng scanning và skimming là vô cùng cần thiết. Bạn có thể chọn cách đọc báo hoặc xem bản tin thời sự bằng Tiếng Anh để rèn luyện kỹ năng đọc của mình.

 • Kỹ năng Speaking

Thời gian học cần thiết: Từ 60 đến 72 giờ

Phương pháp học để cải thiện phần thi nói đó là bạn phải phát âm chuẩn và có vốn từ vựng. Hãy học cách nói cho hay, lưu loát trước rồi hãy để ý đến ngữ pháp sau. Để đảm bảo theo dõi sát sao quá trình học speaking, bạn nên luyện nói trước gương cũng như ghi âm và nghe lại đoạn tự thoại của mình. Bên cạnh đó, đừng quên trau dồi từ vựng của bản thân nhé!

 • Kỹ năng Writing

Thời gian học cần thiết: 60 đến 72 giờ

Để cải thiện kỹ năng này, bạn cần có đủ lượng kiến thức về từ vựng thuộc các chủ đề như giáo dục, môi trường, giao thông… Đồng thời, bạn cần viết đúng cấu trúc, ngữ pháp của câu để đạt được điểm tối đa. Sử dụng các câu ghép hoặc câu phức chính là cách để bạn ăn điểm phần thi này. Đồng thời, bạn hãy tập thói quen kiểm tra lại bài viết và ghi nhớ các lỗi sai thường gặp để tránh lặp lại.

5.2 Giai đoạn 2: Tập trung luyện đề

Tùy thuộc vào người học mà giai đoạn này có thể được rút ngắn hoặc dài hơn. Khoảng thời gian gấp rút này sát với thời gian thi cho nên sẽ tập trung vào luyện và sửa đề. Bạn cần luyện kết hợp đồng thời 4 kỹ năng IELTS: Listening, Speaking, Reading, Writing và đặt thời gian làm bài như buổi thi thật. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với cách thi, cách phân bổ thời gian và giảm bớt áp lực khi đi thi thật.

lộ trình ôn ielts 6.5
Học IELTS 6.5 mất bao lâu?

Bên cạnh việc luyện đề, bạn cũng sẽ củng cố được kiến thức một lần nữa thông sửa bài. Để hỗ trợ tốt cho quá trình học, bạn có thể tham khảo một số tài liệu sau đây:

 • Cambridge English IELTS
 • IELTS Practice Test Plus
 • IELTS Actual Test

Ngoài những người có nền tảng ổn định thì cũng có một số bạn đã bị mất kiến thức cơ bản. Hay nói cách khác, khả năng Tiếng Anh của bạn được xem như là mất gốc. Lúc này, thời gian học và luyện IELTS có thể sẽ kéo dài khoảng 1 năm và chia thành 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Học kiến thức nền tảng (4 tháng)
 • Giai đoạn 2: Luyện từng kỹ năng (3 tháng)
 • Giai đoạn 3: Tập trung giải đề, ôn tập (3 tháng)

6. Luyện thi IELTS ở đâu hiệu quả?

IELTS 6.5 có khó không? Câu trả lời sẽ là không nếu bạn có phương pháp học đúng và được giảng viên hướng dẫn tận tình. Do đó, chọn đơn vị đào tạo luyện thi Tiếng Anh thường rất được chú trọng. Hiện tại, trên thị trường có nhiều đơn vị luyện thi IELTS nhưng đâu là trung tâm đạt chuẩn và chất lượng? Xin giới thiệu đến bạn một lựa chọn tuyệt vời đó là Trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM I Study English (ISE).

ielts 6.5 có khó không
Học Tiếng Anh tại trung tâm Anh Ngữ I Study English

ISE được thành lập hơn 6 năm chuyên giáo dục và đào tạo Tiếng Anh cho nhiều đối tượng học viên. Chúng tôi tự hào là một trong các Trung tâm Anh Ngữ hàng đầu TP. HCM được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, gồm cả giáo viên Việt lẫn giáo viên bản xứ sẽ mang đến sự giảng dạy toàn diện nhất cho bạn.

ielts 6.5 có khó không
ISE sẽ cho bạn đáp án chính xác học IELTS 6.5 có khó không?

Bên cạnh đó, tại ISE, chúng tôi áp dụng phương pháp Andragogy mang đến nhiều mặt lợi cho học viên như linh hoạt về thời gian học tập, tạo các hoạt động ngoại khóa thực tế. Trung tâm cũng cam kết về chất lượng đầu ra với các bạn ngay từ ban đầu. Học viên còn có được một lộ trình học tập riêng tùy vào năng lực và mục tiêu của mình đề ra.

luyện ielts 6.5 mất bao lâu
Luyện thi IELTS ở đâu hiệu quả?

Ngoài ra, khi đăng ký khóa học online tại ISE, bạn sẽ được giảm 35% học phí mùa dịch. Do đó, đừng bỏ qua ưu đãi tuyệt vời này mà hãy đăng ký ngay qua với chúng tôi nhé!

ielts 6.5 có khó không
Giảm 35% học phí mùa dịch cho các khóa học online tại Trung tâm Anh Ngữ ISE

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn sẽ không còn sợ hãi trước câu hỏi của nhiều người: “IELTS 6.5 có khó không?”. Đồng thời, đừng quên liên hệ đến Trung tâm Anh Ngữ I Study English nếu bạn muốn được tư vấn và cung cấp thêm thông tin về lộ trình học tại đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục IELTS.

>>>> KHÁM PHÁ:

4.6/5 - (7 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]