BLOG

IELTS 6.5 có khó không? Luyện IELTS đạt 6.5 mất bao lâu?

Bạn thắc mắc rằng IELTS 6.5 có khó không? Hiện nay, mức IELTS 6.5 áp dụng ở khắp mọi nơi từ trường học đến công sở. Tuy nhiên, bạn vẫn e ngại rằng chúng liệu có quá cao so với mình. Đừng lo lắng, bởi vì Trung tâm Anh Ngữ I Study English sẽ giúp […]

Bạn thắc mắc rằng IELTS 6.5 có khó không? Hiện nay, mức IELTS 6.5 áp dụng ở khắp mọi nơi từ trường học đến công sở. Tuy nhiên, bạn vẫn e ngại rằng chúng liệu có quá cao so với mình. Đừng lo lắng, bởi vì Trung tâm Anh Ngữ I Study English sẽ giúp bạn giải đáp và chia sẻ những mẹo nhỏ để ôn luyện hiệu quả. Đọc ngay bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời hoàn thiện nhất.

>>>> Xem Ngay: Luyen IELTS cap toc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. Đạt IELTS 6.5 là dễ hay khó?

Theo yêu cầu về bằng cấp ngoại ngữ hiện nay, tiêu chuẩn chung của nhiều nơi là đạt 5.0 – 5.5 IELTS. Tuy nhiên, với mục tiêu IELTS 6.5 thì đây chính là mức điểm cao hơn trung bình, thuộc cấp độ khá. Điều này minh chứng rằng 6.5 cũng không quá dễ dàng nhưng cũng phải ở mức cao vời vợi. Vì vậy, điều bạn cần làm đó là có đủ độ am hiểu về format đề thi và một nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc.

IELTS 6.5 có khó không
Đạt IELTS 6.5 là dễ hay khó?

Thi IELTS đòi hỏi bạn hoàn thiện cả 4 kỹ năng đó là Listening, Writing, Speaking, Reading. Để đạt được band điểm 6.5 IELTS, mỗi phần có những yêu cầu như sau:

  • Listening: Người thi cần trả lời được 23 – 25 câu trên tổng số 40 câu hỏi. Cụ thể là bạn sẽ đạt tối thiểu từ 5.5 đến 6.5 cho phần này.
  • Writing: Phần này yêu cầu cần có lượng từ vựng và ngữ pháp phong phú để trả lời đúng đắn và logic. Bên cạnh đó, bạn cần trả lời đủ 3 phần và viết sát với chủ đề của bài thi. Cụ thể là bạn sẽ đạt tối thiểu từ 5.5 đến 6.5 cho phần này.
  • Speaking: Tương tự, bạn cần đạt tối thiểu từ 5.5 đến 6.5. Cụ thể là khi bạn trả lời với giám khảo cần đủ 4 tiêu chí đó là: Nói mạch lạc, phát âm tốt và chuẩn, ngữ pháp không mắc nhiều lỗi, vốn từ vựng phong phú. Bên cạnh đó, người thi cần nói tự nhiên, phong thái tự tin ngay cả khi mắc một số lỗi nhỏ.
  • Reading: Phần này cũng yêu cầu người thi đạt mức tối thiểu từ 5.5 đến 6.5. Cụ thể là phần học thuật bạn phải đúng từ 23 đến 26 câu trên tổng số 40 câu. Tuy nhiên, ở bài tổng quát, người thi cần phải làm đúng từ 30 cho đến 31 câu, tương ứng với mức 6.0 – 7.0. Bởi vì, bài thi General dễ hơn so với bài thi Academic.
ielts 6.5 có khó không
Mức IELTS 6.5 có khó để đạt được không?

Sau khi xem xét toàn diện thì có thể thấy được IELTS 6.5 không khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần đầu tư công sức và thời gian ôn luyện một cách nghiêm túc, nỗ lực hết mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

>>>> Đọc Thêm: Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc chuyên sâu hiệu quả chỉ sau 2 tháng

2. Học IELTS 6.5 mất bao lâu?

Tùy vào trình độ hiện tại của mỗi người mà lộ trình học tập cũng như thời gian đạt mục tiêu là khác nhau. Với những ai đã có nền tảng kiến thức thì thời gian ít nhất cho việc học IELTS 6.5 là 6 tháng. Cụ thể lộ trình ôn luyện cho trường hợp này như sau:

  • Giai đoạn 1: Củng cố nền tảng (từ 2.5 đến 3 tháng)

Tại khoảng thời gian đầu này bạn sẽ ôn luyện và tập lại các phát âm. Bên cạnh đó, người học sẽ học một số các cấu trúc ngữ pháp lẫn trau dồi vốn từ vựng. Thêm vào đó, học viên nên tập trung luyện nghe nhiều ở giai đoạn này để nâng trình độ.

đạt ielts 6.5 có khó không
Giai đoạn 1: Củng cố nền tảng (từ 2.5 đến 3 tháng)

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết: IELTS 7.5 có cao không? Cần bao lâu và bao nhiêu tiền để đạt?

  • Giai đoạn 2: Luyện kỹ năng, giải đề (từ 2.5 đến 3 tháng)

Tùy thuộc vào người học mà giai đoạn này có thể được rút ngắn hoặc dài hơn. Khoảng thời gian gấp rút này sát với thời gian thi cho nên sẽ tập trung vào luyện và sửa đề. Bạn sẽ cần học 4 kỹ năng IELTS: Listening, Speaking, Reading, Writing. Song song với đó, bạn cũng được củng cố kiến thức một lần nữa thông qua cách làm đề thi thử.

lộ trình ôn ielts 6.5
Học IELTS 6.5 mất bao lâu?

Ngoài những người có nền tảng ổn định thì cũng có một số bạn đã bị mất kiến thức cơ bản. Hay nói cách khác, khả năng Tiếng Anh của bạn được xem như là mất gốc. Lúc này, thời gian học và luyện IELTS có thể sẽ kéo dài khoảng 1 năm và chia thành 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Học kiến thức nền tảng (4 tháng)
  • Giai đoạn 2: Luyện từng kỹ năng (3 tháng)
  • Giai đoạn 3: Tập trung giải đề, ôn tập (3 tháng)

>>>> Đừng Bỏ Lỡ: IELTS 8.0 có khó không? Lộ trình luyện thi chi tiết, hiệu quả

3. Luyện thi IELTS ở đâu hiệu quả?

IELTS 6.5 có khó không? Câu trả lời sẽ là không nếu bạn có phương pháp học đúng và được giảng viên hướng dẫn tận tình. Do đó, chọn đơn vị đào tạo luyện thi Tiếng Anh thường rất được chú trọng. Hiện tại, trên thị trường có nhiều đơn vị luyện thi IELTS nhưng đâu là trung tâm đạt chuẩn và chất lượng? Xin giới thiệu đến bạn một lựa chọn tuyệt vời đó là Trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM I Study English (ISE).

ielts 6.5 có khó không
Học Tiếng Anh tại trung tâm Anh Ngữ I Study English

ISE được thành lập hơn 6 năm chuyên giáo dục và đào tạo Tiếng Anh cho nhiều đối tượng học viên. Chúng tôi tự hào là một trong các Trung tâm Anh Ngữ hàng đầu TP. HCM được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, gồm cả giáo viên Việt lẫn giáo viên bản xứ sẽ mang đến sự giảng dạy toàn diện nhất cho bạn.

ielts 6.5 có khó không
ISE sẽ cho bạn đáp án chính xác học IELTS 6.5 có khó không?

Bên cạnh đó, tại ISE, chúng tôi áp dụng phương pháp Andragogy mang đến nhiều mặt lợi cho học viên như linh hoạt về thời gian học tập, tạo các hoạt động ngoại khóa thực tế.

luyện ielts 6.5 mất bao lâu
Luyện thi IELTS ở đâu hiệu quả?

Ngoài ra, trung tâm cũng cam kết về chất lượng đầu ra với các bạn ngay từ ban đầu. Thêm vào đó, các giáo trình của trung tâm được biên soạn từ Carrot Global Inc. – Nhà đầu tư giáo dục số 1 tại Hàn Quốc với 20 năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các học viên còn có được một lộ trình học tập riêng tùy vào năng lực và mục tiêu của mình đề ra.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn sẽ không còn sợ hãi trước câu hỏi của nhiều người: “IELTS 6.5 có khó không?”. Đồng thời, đừng quên liên hệ đến Trung tâm Anh Ngữ I Study English nếu bạn muốn được tư vấn và cung cấp thêm thông tin về lộ trình học tại đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục IELTS.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE