Lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu hiệu quả, chi tiết

Tháng Mười 15, 2021

Bạn đang cần tìm một lộ trình học IELTS 5.0 dễ hiểu và chi tiết nhất? Với những người mới bắt đầu học IELTS thì đây là band điểm thích hợp để bạn có thể chinh phục. Vậy thì quá trình học mất bao lâu? Có những phương pháp học nào đem lại hiệu quả cao? Sau đây ISE sẽ giải đáp cho các học viên tất tần tật những thắc mắc trên. 

>>>> Xem Ngay: Khóa học thi IELTS cấp tốc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. Lộ trình tự học IELTS 5.0 thường mất bao lâu?

Lộ trình học IELTS 5.0 mất thời gian bao lâu là tùy thuộc vào từng bạn, chẳng hạn như trình độ học vấn, điều kiện học tập, sự quyết tâm, độ tập trung…. Tuy nhiên, nhìn chung, quá trình ôn luyện này tường mất khoảng 6 tháng đến 1 năm đối với các bạn mới bắt đầu tiếp cận IELTS. Còn với những bạn đã có kiến thức Tiếng Anh cơ bản thì việc đạt 5.0 IELTS sẽ chỉ mất vỏn vẹn từ 3 đến 5 tháng.

lộ trình học ielts 5.0
Lộ trình tự học ielts 5.0 mất trong bao lâu?

Nếu bạn muốn rút ngắn lộ trình học IELTS level 5.0 hoặc muốn đạt đúng thời hạn dự kiến thì yếu tố quan trọng vẫn là sự cố gắng, kiên trì của bạn học cũng như có định hướng đúng đắn. Việc chọn lọc tài liệu phù hợp, phân chia thời gian học rõ ràng, vạch ra mục tiêu mỗi ngày… sẽ giúp các học viên đạt được kết quả mục tiêu nhanh hơn.

>>>> Đọc Ngay: Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc chuyên sâu hiệu quả chỉ sau 2 tháng

2. Tiêu chuẩn để đạt được 5.0 IELTS

Việc tìm hiểu những tiêu chí, yêu cầu để đạt IELTS 5.0 sẽ hỗ trợ quá trình học trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, bạn học sẽ lên kế hoạch ôn tập phù hợp. Cụ thể các tiêu chuẩn cho 4 kỹ năng như sau:

2.1 Phần thi IELTS Listening

Trong lộ trình học IELTS 5.0 đối với phần thi Listening, bạn học cần lưu ý những tiêu chí dưới đây để đạt số điểm như mong muốn nhé!

 • Người học cần luyện nghe kỹ càng và trả lời đúng từ 20 – 22 câu mới có thể chạm được mốc điểm 5.0 – 5.5
 • Tập đánh vần đúng từ ngữ
 • Lưu ý câu trả lời của bạn không được quá số lượng từ quy định mà đề bài đưa ra
 • Tìm hiểu kỹ cấu trúc của một bài thi Listening, thực hành đa dạng các đề bài để cải thiện điểm nghe được tốt hơn.
lộ trình tự học ielts 5.0
Tiêu chí ôn luyện kỹ năng Listening

>>>> Tham Khảo Ngay: IELTS 5.5 làm được gì? Học có khó không và mất bao lâu?

2.2 Phần thi IELTS Reading

Đối với phần thi Reading trong lộ trình ielts 5.0, người học cần đảm bảo 4 tiêu chuẩn sau đây để chinh phục được band điểm này:

 • Để đáp ứng được điểm số 5.0, thí sinh cũng cần trả lời đúng từ 20 – 22 câu tương tự như bài thi Listening.
 • Việc thường xuyên luyện tập là điều cần thiết để giúp người học nắm được nội dung chính của đoạn văn, từ đó đưa ra câu trả lời chính xác nhất.
 • Lưu ý về số từ mà câu hỏi đề ra
 • Tham khảo thêm những tài liệu về lộ trình học IELTS 5.0 cho phần Reading nhằm cải thiện tốc độ giải đề và nâng cao điểm thi đọc.
tự học ielts 5.0
Tiêu chí chinh phục IELTS 5.0 cho phần Reading

>>>> Khám Phá Ngay: Bộ tài liệu IELTS 5.0 phù hợp cho từng giai đoạn ôn luyện

2.3 Phần thi IELTS Speaking

Speaking có thể nói là phần thi đem đến “nỗi sợ” không nhỏ cho các thí sinh bởi vì lúc này bạn phải đối mặt và trò chuyện với ban giám khảo. Vậy nên 4 yếu tố quan trọng sau đây người học cần ghi nhớ để đạt điểm cao ở kỹ năng này:

 • Học cách phát âm chuẩn kèm theo ngữ điệu, cách nhấn âm phù hợp để thu hút người nghe
 • Song song việc phát âm chuẩn, thí sinh cũng cần đảm bảo nói đúng về mặt ngữ pháp.
 • Sự diễn đạt trôi chảy và tự tin khiến bài nói của bạn trở nên mạch lạc và là điểm cộng cho phần thi này.
 • Người học nên tham khảo nhiều từ vựng mới, từ đồng nghĩa để sử dụng linh hoạt trong bài Speaking của mình.
lộ trình học ielts 5.0 cho người mới bắt đầu
Tiêu chuẩn chấm thi IELTS Speaking Band 5.0

Hơn nữa, để phần thi Speaking đạt điểm tối đa, ISE “bật mí” thêm cho bạn học những mẹo nhỏ cần có trong lộ trình học IELTS 5.0 ngay sau đây:

 • Tự tin là yếu tố quan trọng trong giao tiếp Tiếng Anh. Điều này cũng giúp thí sinh ăn điểm cộng từ ban giám khảo. Hãy thử tập nói chuyện một mình trước gương để rèn luyện sự tự tin nhé!
 • Nói trôi chảy, các ý có tính liên kết và mạch lạc với nhau kể cả những câu đơn giản nhất.
 • Tuyệt đối thí sinh không nên ngắt quãng, im lặng để suy nghĩ trong khoảng thời gian quá lâu.
 • Đừng sợ sai! Hãy diễn đạt ý kiến của bạn ngay cả khi không chắc chắn. Mẹo này phòng những trường hợp thí sinh chưa nghĩ ra ý tưởng trả lời cũng như hạn chế việc bỏ qua câu hỏi đặt ra
 • Một khi bạn đã tự tin để trả lời các ý mà đề bài đưa ra, hãy cố gắng dùng một vài cấu trúc khó hay những ngữ pháp phức tạp để chứng tỏ sự hiểu biết và có thể đạt điểm cộng cho kỹ năng này nữa đấy!
 • Tìm hiểu và đọc thêm những tài liệu, lộ trình học IELTS 5.0 hỗ trợ cho phần thi Speaking đạt điểm cao như mong đợi. Bạn có thể tham khảo việc học với giáo viên nước ngoài để cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Trọn bộ đề thi IELTS 5.0 đầy đủ, chi tiết, sát thực tế nhất

2.4 Phần thi IELTS Writing

Đối với phần thi Writing, để chinh phục được tiêu chí IELTS 5.0, học viên cần ghi nhớ những lời khuyên ISE chia sẻ ngay sau đây:

 • Writing sẽ bao gồm task 1 và task 2, cho nên người học cần nắm vững từ vựng phù hợp cho hai bài thi này.
 • Nắm bắt đa dạng ngữ pháp, các mẫu câu hay, những mệnh đề, từ nối, từ đồng nghĩa,… để bài viết trở nên mạch lạc và ấn tượng.
 • Sử dụng chính xác các câu ngữ pháp khó cho bài nói để giám khảo thấy được năng lực của bạn.
 • Cố gắng đọc kỹ đề bài và hoàn thành đúng yêu cầu đưa ra kèm theo đó là cách diễn đạt đúng, rõ ràng, tránh lặp từ để nội dung được mạch lạc.
 • Lưu ý trong phần task 1 bạn cần trình bày chi tiết luận điểm mà đề bài đặt ra.
 • Đối với phần task 2, thí sinh cần nêu thêm quan điểm cá nhân của mình.
lộ trình học ielts 5.0
Tiêu chí chấm IELTS Writing 5.0

Bên cạnh việc áp dụng những lời khuyên trên, người học cần tham khảo thêm các sách học và “bỏ túi” những mẫu câu hay, biến tấu lại cho bài viết của mình thu hút người đọc hơn. Từ đó, mức điểm thi cũng được nâng cao hơn.

3. Lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu hiệu quả

Sau khi tìm hiểu qua các tiêu chuẩn đánh giá của bài thi. Vậy thì lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu như thế nào? Việc áp dụng lần lượt từng giai đoạn sau đây sẽ giúp người học tự tin bước vào kỳ thi nhất. Cùng xem ngay nhé!

3.1 Giai đoạn 1: Học các kiến thức nền tảng, cơ bản

 • Mục tiêu: 
   • Nắm vững kiến thức cơ bản
   • Đạt band điểm 3.5 IELTS
 • Thời gian học: 2 – 3 giờ/ngày, kéo dài 2 – 3 tháng.
 • Nội dung học: Giai đoạn này, bạn khoan vội tìm hiểu về đề thi IELTS. Thay vào đó, bạn cần tập trung vào 3 mảng chính bao gồm ngữ pháp, từ vựng và phát âm.

Khởi động lộ trình học IELTS 5.0 cho người mất gốc là giai đoạn xây dựng kiến thức nền tảng. Những người mới học IELTS cần phải có đủ kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp và phát âm.

lộ trình học ielts 5.0 cho người mới bắt đầu
Giai đoạn 1 trong lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu

1. Từ vựng

Nếu bạn muốn phát triển đầy đủ 4 kỹ năng thì trước hết phải có vốn từ nhất định. Vì vậy, bạn phải có phương pháp và tài liệu học phù hợp để cải thiện từ vựng của bản thân.

Đầu tiên, bạn cần có một quyển số ghi từ mới và phải thường xuyên ôn tập lại. Bên cạnh đó, người học cần hiểu rõ mối liên kết giữa các từ với nhau và luyện tập cách phát âm sao cho chuẩn nhất.

lộ trình học ielts 5.0
Xây dựng vốn từ vựng đủ lớn để học các kĩ năng khác

2. Ngữ pháp

Kỹ năng này đặc biệt quan trọng trong bài Writing và Reading. Ở giai đoạn đầu, bạn chỉ cần học một số điểm ngữ pháp quan trọng thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Sau đây là các chủ điểm ngữ pháp mà người học cần nắm chắc:

 • Parts of Speech (Từ loại)

Có 8 từ loại trong Tiếng Anh bạn phải luôn ghi nhớ kỹ đó là: Noun (Danh từ), Verb (Động từ), Adjective (Tính từ), Adverb (Trạng từ), Pronoun (Đại từ), Preposition (Giới từ), Conjunction (Liên từ), Interjection (Thán từ). Việc học lần lượt 4 loại đầu tiên sau đó tiếp cận 4 loại còn lại sẽ giúp người học dễ dàng hơn trong quá trình ôn luyện.

 • Subject – Verb Agreement (Sự hoà hợp Chủ ngữ – Động từ)

Cấu trúc ngữ pháp này là phần quan trọng thể hiện trình độ của người thi. Theo nguyên tắc chung, chủ ngữ số ít đi với động từ số ít và ngược lại. Thế nhưng, có những trường hợp chủ ngữ và động từ hòa hợp với nhau để diễn đạt một ý tưởng nào đó. Người học phải cần xem kỹ và phân biệt để tránh dẫn đến nhầm lẫn trong bài thi

 • Tenses (Thì)

Thì là điểm ngữ pháp cơ bản và đóng vai trò “cực kỳ” quan trọng trong Tiếng Anh. Đối với một lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu, bạn cần nắm chắc 6 thì hay sử dụng: Hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn và tương lai đơn.

 • Relative Clause (Mệnh đề quan hệ)

Mệnh đề quan hệ (MĐQH) là mệnh đề phụ có nhiệm vụ bổ sung nghĩa cho danh từ đứng trước. Các đại từ quan hệ dùng để nối giữa MĐQH với mệnh đề chính như: Who, Whom, Whose, Which, That hoặc những trạng từ When, Where, Why. Chủ điểm ngữ pháp này còn là mẹo giúp thí sinh kéo dài bài viết hoặc bài nói của mình nữa đấy

 • Passive Voice (Câu bị động)

Nếu trong bài làm thí sinh sử dụng đa dạng ngữ pháp này thì chắc chắn bạn sẽ được cộng điểm ở tiêu chí Grammatical Range and Accuracy. Người học cần nắm cấu trúc câu bị động, cách thành lập và cách vận dụng câu vào kỹ năng Viết và Nói sao cho phù hợp nhất.

 • Comparison (Cấu trúc so sánh)

So sánh là một cấu trúc khá quen thuộc trong Tiếng Anh và phần ngữ pháp này được sử dụng nhiều trong các bài thi IELTS. Có ba dạng quen thuộc người học cần nắm rõ: So sánh bằng, so sánh hơn và so sánh nhất.

lộ trình tự học ielts 5.0
Ngữ pháp đóng vai trò rất quan trọng

3. Phát âm

Đa số người học IELTS đều luyện bảng phiên âm Tiếng Anh IPA (International Phonetic Alphabet chart) để cải thiện kỹ năng phát âm của mình. Các bạn nên kết hợp việc nghe băng và bắt chước nói theo băng, để nắm vững các đặc trưng về phát âm của người bản xứ. Nếu bạn kiên trì luyện theo phương pháp này, bạn sẽ cải thiện phát âm, trọng âm cũng như ngữ điệu rất nhiều đấy.

lộ trình học ielts 5.0 cho người mới bắt đầu
Luyện phát âm là bước quan trọng trong lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu

Bên cạnh đó, một mẹo nhỏ giúp bạn phát hiện ra lỗi sai khi học kỹ năng này đó là hãy nhìn vào gương để luyện tập hoặc ghi âm lại giọng nói của mình. Việc làm này hỗ trợ người học so sánh và chỉnh sửa cách phát âm để cải thiện việc nói Tiếng Anh tốt hơn.

3.2 Giai đoạn 2: Luyện thi theo từng kỹ năng 

 • Mục tiêu:
  • Cải thiện 4 kỹ năng và làm quen với đề thi
  • Đạt band điểm 5.0 IELTS
 • Thời gian học: 2 – 3 tiếng/ngày, kéo dài 2 – 3 tháng.
 • Nội dung học: Luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong thi IELTS.

Giai đoạn tiếp theo trong lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu là luyện tập từng kỹ năng.

1. Kỹ năng Speaking

Speaking là một kỹ năng cần người học thường xuyên luyện tập để rèn luyện sự tự tin khi đối mặt với giám khảo nước ngoài. Vì vậy, việc học cùng giáo viên bản xứ sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp, chỉnh sửa được cách phát âm cũng như cấu trúc câu chưa đúng. Từ đó, bài nói trở nên trôi chảy, mạch lạc, truyền đạt thông tin rõ ràng và tự nhiên hơn.

lộ trình học ielts 5.0 cho người mới bắt đầu
Người học cần rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp
 • Cấu trúc đề thi:

Trước tiên, ta cần biết được cấu trúc và số câu cần trả lời đúng để có chiến lược ôn luyện tốt hơn.

Thời gian 11 – 14 phút
Số câu hỏi Tùy thuộc vào độ dài ngắn của câu trả lời
Dạng bài Gồm 3 phần:

Part 1: Giới thiệu bản thân và phỏng vấn đơn giản về cuộc sống hàng ngày

Part 2: Nói theo đề bài trong cue card. Take note trong giấy nháp và có 2 phút để nói.

Part 3: Phỏng vấn sâu hơn, bàn luận về vấn đề học thuật

 • Phương pháp học:

Ở giai đoạn này, người mới bắt đầu học nên rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp và tập trung vào part 1. Các chủ đề thường ra trong phần thi speaking part 1 là: Family, Work, Study, Accomodation, Music, Hobbies, Clothes, Internet, Food… Bạn có thể tự học bằng cách ghi âm và nghe lại để cải thiện kỹ năng này.

2. Kỹ năng Listening

Listening cũng là kỹ năng cần sự kiên trì và cố gắng từng ngày của học viên. Bởi lẽ, chỉ có cách nghe và tiếp xúc với nhiều đoạn hội thoại, tình huống Tiếng Anh hàng ngày mới giúp bạn nhạy bén trong cách nhận biết từ khóa và hiểu được nội dung mà đề bài truyền đạt.

lộ trình học ielts 5.0 cho người mới bắt đầu
Phương pháp tự luyện Listening
 • Cấu trúc đề thi:
Thời gian 30 phút (thêm 10 phút điền đáp án)
Số câu hỏi 40 câu chia thành 4 sections (cần 20 – 22 câu trả lời đúng)
Dạng bài 1. Multiple choice: Trắc nghiệm

2. Matching: Nối đáp án phù hợp

3. True/False/Not given: Đúng, sai, không xác định được.

4. Table/note/flowchart/summary completion: Điền từ vào chỗ trống trong bảng, biểu đồ, đoạn tóm tắt

5. Sentence completion: Điền từ vào câu

6. Short answer: Câu trả lời ngắn

 • Phương pháp học:

Để luyện Listening hiệu quả, bạn có thể sử dụng các bài Test về Listening trong các đề thi IELTS để làm quen được với tốc độ của Audio. Ngoài ra, bạn có thể nghe thêm tin tức hằng ngày trên các kênh như CNN, News, BBC… hoặc các bài thuyết trình trên TED Talks để tăng khả năng nghe.

3. Kỹ năng Reading

Kỹ năng này yêu cầu thí sinh phải trả lời đúng 22 câu thì mới chinh phục được band 5.0. Vì vậy, bạn cần dành thời gian đọc mỗi ngày ít nhất là một bài để luyện sự nhạy bén trong việc tìm từ khóa và nội dung chính của đề.

lộ trình học ielts 5.0 cho người mới bắt đầu
Rèn luyện kỹ năng Reading
 • Cấu trúc đề thi:
Thời gian 60 phút
Số câu hỏi 40 câu tương ứng với 3 passage (cần 20 – 22 câu trả lời đúng)
Dạng bài 1. Multiple choice: Trắc nghiệm

2. Matching: Nối đáp án phù hợp

3. True/False/Not given: Đúng, sai, không xác định được.

4. Table/note/flowchart/summary completion: Điền từ vào chỗ trống trong bảng, biểu đồ, đoạn tóm tắt

5. Sentence completion: Điền từ vào câu

6. Short answer: Câu trả lời ngắn

 • Phương pháp học:

Trong lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu, bạn cần tập trung làm các bài test để cải thiện kĩ năng Reading. Ngoài ra, bạn hãy dành ra 30 – 45 phút mỗi ngày để đọc báo, tài liệu… bằng Tiếng Anh nữa nhé! Điều này hỗ trợ bạn nắm vững dạng đề, các câu hỏi hay xuất hiện và những mẹo nhanh tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

4. Kỹ năng Writing

Muốn kỹ năng này được thành thạo và trôi chảy, người học cần nắm rõ cách dùng từ, ngữ pháp câu phù hợp để cách diễn đạt được tự nhiên nhất có thể. Có như vậy, bài viết sẽ vừa thể hiện đúng nội dung theo ý bạn vừa cho thấy lỗi viết và dùng từ chuyên nghiệp.

lộ trình ielts 5.0
Thường xuyên luyện tập kỹ năng Writing
 • Cấu trúc đề thi
Thời gian 60 phút
Số câu hỏi 2 tasks tương ứng với 2 essay
Dạng bài 1. Task 1: Viết 1 bài tối thiểu 150 từ mô tả hình vẽ (biểu đồ, bảng, quy trình, bản đồ).

2. Task 2: Viết 1 bài tối thiểu 250 từ, trả lời câu hỏi trong đề bài.

 • Phương pháp học:

Đối với kỹ năng này, bạn nên luyện tập cùng giáo viên bản xứ để bài viết thật mạch lạc, trôi chảy và tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những trang web kiểm tra lỗi Writing.

3.3 Giai đoạn 3: Tập trung giải đề cấp độ IELTS 5.0+

 • Mục tiêu: Đạt band IELTS 5.0
 • Thời gian học: 2 – 3 tháng.
 • Nội dung học: Giải đề, ôn luyện

Đây là giai đoạn cuối trong lộ trình học IELTS 5.0 cho người học có level khởi điểm ở mức 0.

>Reading:

 • Nắm được các dạng bài thường gặp.
 • Rèn luyện kỹ năng đọc lướt để tìm ý chính và đọc nhanh để tìm thông tin cụ thể

>Listening:

 • Luyện các đề IELTS Listening phổ biến
 • Ứng dụng Transcribe, nghe và chép lại nội dung trong Audio, chú ý đến keywords.
lộ trình học ielts 5.0 cho người mới bắt đầu
Giai đoạn 3 trong lộ trình tự học IELTS 5.0: tập trung vào thực hành

>Speaking:

 • Luyện tập hàng ngày
 • Tốt nhất là nên luyện nói với Partner hoặc giáo viên người nước ngoài.

>Writing:

 • Tập viết essay từ nhiều chủ đề khác nhau
 • Làm quen 6 dạng biểu đồ Line, Bar, Pie, Table, Process, Map.
lộ trình học ielts 5.0
Tập viết Essay với nhiều chủ đề khác nhau

4. Bộ tài liệu hỗ trợ tự học IELTS 5.0 [Ứng với lộ trình]

Qua lộ trình học IELTS level 5.0 cho người mới bắt đầu ở trên, bạn cần “bỏ túi” ngay bộ tài liệu tự học đi kèm cũng như các website hỗ trợ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết được nêu dưới đây nhé!

4.1 Từ vựng

 • Cambridge – Vocabulary for IELTS:

Sách bao gồm 25 Units: 20 Units đầu là các chủ đề thường gặp và 5 Units giúp các bạn rèn luyện kỹ năng sử dụng từ vựng trong bài thi. Đặc biệt, cuối phần sách đều có chắt lọc và tổng hợp danh sách các từ hay gặp giúp bạn ghi nhớ sâu hơn, dễ dàng và xem thường xuyên mà không cần tìm kiếm lại.

lộ trình học ielts 5.0
Cambridge – Vocabulary for IELTS
 • Collins – Vocabulary for IELTS:

Cuốn sách này phù hợp với các bạn band 5.0 trở lên và đặt mục tiêu trên 6.5 IELTS. Sách chia từ vựng khó theo các chủ đề thường gặp giúp bạn cải thiện đủ 4 kỹ năng. Qua đó, tài liệu này giúp bạn nâng cao vốn từ qua cách nghe CD có kèm theo trong quyển sách và cải thiện phát âm chuẩn nhất.

lộ trình học ielts 5.0 cho người mới bắt đầu
Collins – Vocabulary for IELTS

Một số website có thể giúp bạn cải thiện vốn từ vựng cho bản thân theo từng chủ đề và tình huống thích hợp. Hãy luyện tập hàng ngày để đạt được band điểm mong muốn nhé!

 • Website 1: BBC Learning English
 • Website 2: VOA Learning English
 • Website 3: CCN International
lộ trình học ielts level 5.0 cho người mới bắt đầu
Website hỗ trợ học từ vựng hiệu quả – BBC Learning English

4.2 Ngữ pháp

 • Cambridge – Grammar for IELTS:

Đầu sách có 1 bài Test nho nhỏ để bạn xác định đúng trình độ của mình và có chiến lược ôn luyện phù hợp. Quyển sách có tất cả 25 unit chứa những cấu trúc ngữ pháp hay xuất hiện trong bài thi IELTS. Có 4 phần trong mỗi bài: Nghe hiểu tình huống (Context Listening), ngữ pháp (Grammar), bài luyện tập (Test Practice), bài tập luyện ngữ pháp (Grammar Exercise). Hai phần học viên nên chú trọng đó là Grammar và Grammar Exercises.

lộ trình học ielts 5.0 cho người mới bắt đầu
Cambridge – Grammar for IELTS
 • 30 ngày xây gốc IELTS – Aland English:

Cuốn sách này phù hợp cho những bạn gặp khó khăn khi luyện sách bằng Tiếng Anh. Các ví dụ, lý thuyết, bài tập được đưa ra trong tài liệu này đã từng xuất hiện trong bài thi nên người học có thể hoàn toàn yên tâm để ôn luyện. Bên cạnh đó, quyển sách còn giúp bạn trau dồi thêm vốn từ vựng rất hiệu quả.

lộ trình ielts 5.0
30 ngày xây gốc IELTS – Aland English

4.3 Phát âm

 • Sách Collins Work on your Accent:

Sách có tất cả 36 unit nói về nguyên âm và phụ âm kèm theo những mẹo học về ngữ điệu, cách lên xuống giọng, nhấn âm sao cho phần thi nói trở nên ấn tượng. Hơn nữa, trong sách này có mục “What am I doing wrong?” giúp bạn nắm được các lỗi mà những người học khác hay mắc phải.

lộ trình học ielts 5.0
Collins Work on your Accent
 • Học Online:

Việc nghe thường xuyên giúp bạn làm quen với chất giọng của người bản xứ để từ đó luyện nói được chuẩn hơn. Bạn có thể tham khảo các kênh như: BBC Learning English hoặc VOA Learning English để luyện tập phát âm nhé!

4.4 Reading

 • Cambridge – Complete IELTS Band 4.0 – 5.0:

Sách rất phù hợp với những bạn tự học IELTS 5.0 tại nhà. Bắt đầu quyển sách là những bài tập khởi động ngắn và nâng cao dần để người có thể làm quen với việc ôn luyện Reading. Có 10 chủ đề và kèm theo các bài tập đầy đủ ở 4 kỹ năng. Bên cạnh đó, tác giả còn giải thích cặn kẽ những cấu trúc, từ vựng hay xuất hiện trong bài thi.

lộ trình tự học ielts 5.0
Cambridge – Complete IELTS Band 4.0 – 5.0
 • Get Ready for IELTS Reading:

Tài liệu cung cấp các bí quyết để làm nhanh các bài Reading mức độ dễ. Sách có 12 bài học với nhiều ví dụ minh họa dễ hiểu giúp người học nắm rõ được kiến thức. Sau mỗi bài học đều có phần chia sẻ những lỗi sai mà thí sinh hay gặp trong bài thi kèm theo toàn bộ kiến thức để bạn học có thể tự ôn luyện lại kỹ hơn.

lộ trình học ielts 5.0
Get Ready for IELTS Reading

Ngoài ra, những trang web hỗ trợ cho người mới bắt đầu lộ trình học IELTS 5.0 có thể ôn luyện kỹ năng Reading mỗi ngày đó là:

 • Website 1: IMSDb – Cơ sở dữ liệu kịch bản phim trên Internet
 • Website 2: English Club

4.5 Listening

 • Basic IELTS Listening:

Sách phù hợp cho các bạn đang ở trình độ 3.0 – 3.5. Nó bao gồm 5 Units với các chủ đề quen thuộc trong đề thi IELTS Listening: Name and Places, Popular Science, Academic English, Number, Survival English. Mỗi phần sẽ có 5-15 bài test nhỏ để bạn học làm quen với tốc độ nghe. Hơn nữa, sách còn cung cấp những từ vựng mới, các tips làm bài để đạt điểm cao.

lộ trình học ielts level 5.0 cho người mới bắt đầu
Basic IELTS Listening
 • Collins – Listening for IELTS:

Tài liệu phân chia theo từng dạng chủ đề với hệ thống từ vựng, ngữ pháp đi kèm. Ngoài ra, sách có những tips hay giúp thí sinh làm bài đạt điểm cao. Mỗi bài tập đều có phần audio và đáp án để người học có thể kiểm tra lại mỗi khi hoàn thành bài xong.

lộ trình ielts 5.0
Collins – Listening for IELTS
 • Get Ready for IELTS Listening:

Sách xoay quanh những chủ đề về cuộc sống hàng ngày: Friends abroad, Cooking, Work… Ngoài ra qua mỗi bài học tác giả đều cung cấp một review tổng quát giúp bạn có thể rút ra được những điểm quan trọng trong bài test để ôn lại và ghi nhớ lâu hơn. Kết thúc 12 units sẽ là phần Practice Test giúp người học ôn luyện chuẩn theo một đề thi IELTS.

lộ trình tự học ielts 5.0
Get Ready for IELTS Listening

Một vài kênh Youtube có thể hỗ trợ bạn học kỹ năng nghe được nhuần nhuyễn hơn. Cùng luyện tập ngay nhé!

 • Channel 1: Oxford Online English
 • Channel 2: BBC Learning English

4.6 Speaking

 • Collins – Get Ready for IELTS Speaking:

Sách chủ yếu tập trung vào Part 1, gồm 12 Units. Kết thúc mỗi bài học đều có bài tập để thực hành giúp bạn củng cố kiến thức. Điều này giúp người học dễ hiểu và có thể nắm bắt kiến thức rõ ràng. Kết thúc mỗi bài học đều có bài tập để thực hành giúp bạn củng cố kiến thức.

lộ trình học ielts 5.0 cho người mới bắt đầu
Collins – Get Ready for IELTS Speaking
 • Collins – Speaking for IELTS:

Cuốn này rất phù hợp cho những bạn muốn tiếp tục cải thiện về mặt phát âm ở nhiều chủ đề khác nhau. Sách bao gồm 11 unit, mỗi phần sẽ có từng tình huống cụ thể để bạn tập trung vào khả năng đọc cũng như sử dụng từ vựng của mình.

lộ trình luyện ielts 5.0
Collins – Speaking for IELTS

Bên cạnh đó, còn có nhiều trang web giúp người học ôn luyện kỹ năng Speaking như:

 • Website 1: Easy Language Exchange
 • Website 2: Lingoglobe

4.7 Writing

 • Collins – Get Ready for IELTS Writing:

Sách có 12 Units, được trình bày logic giúp các bạn nắm được những phần cơ bản nhất của IELTS Writing. Tác giả thiết kế nội dung rất logic giúp các bạn nắm được những phần cơ bản nhất của IELTS Writing. Các bài tập được chia làm các mục nhỏ hỗ trợ người học làm quen hơn với bài thi kèm theo phần Exam information và Exam tips.

lộ trình luyện thi 5.0 IELTS
Collins – Get Ready for IELTS Writing
 • Collins – Writing for IELTS:

Có tổng cộng 12 unit, trong đó 11 bài tập liên quan đến task 2 và 1 bài final test cuối cùng giúp người học ôn luyện bao quát lại toàn bộ kiến thức trước khi thi. Mỗi bài học của sách đều cung cấp các cấu trúc câu và từ vựng hay giúp bạn tăng kỹ năng làm bài. 

tự học ielts 5.0
Collins – Writing for IELTS

Những trang web bạn có thể tận dụng để cải thiện kỹ năng Writing được thành thạo hơn:

 • Website 1: IELTS practise.org – Các bài kiểm tra thực hành kỹ năng viết và mẹo hay
 • Website 2: Paper Rater

4.8 Tài liệu luyện đề hiệu quả

Bên cạnh những quyển sách hỗ trợ ôn luyện trong lộ trình học IELTS 5.0 đã được nêu trên, ISE muốn chia sẻ thêm những tài liệu luyện đề hay. Từ đó, bạn học có thể tổng hợp lại kiến thức cũng như vận dụng thành thạo các vấn đề đã học vào bài test IELTS để đạt được điểm số cao nhất

lộ trình học ielts 5.0
Cambridge IELTS từ 1-12
lộ trình luyện ielts 5.0
Exam Essentials: IELTS Practice Test 2, IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3…

5. Lớp học luyện thi IELTS 5.0 chất lượng cao – I Study English

Thay vì tự học IELTS ở nhà rất dễ mất tâp trung và khó xác định được phương hướng ôn luyện thì tại sao bạn không đến lớp luyện IELTS 5.0 của I Study English? ISE là trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu TPHCM với nhiều năm kinh nghiệm.

lộ trình học ielts 5.0 cho người mới bắt đầu
Trung tâm giúp định hướng lộ trình cho người mới bắt đầu
lộ trình học ielts 5.0 cho người mới bắt đầu
Lớp học tại ISE

Đồng thời, lý do các bạn nên chọn học tại I Study English bởi ISE có nhiều điểm nổi bật:

 • Số lượng học viên ở mỗi lớp ít (chỉ từ 2-10 học viên và các lớp 1 kèm 1)
 • Giảng viên Việt Nam và bản xứ nhiệt tình, chuyên môn cao
 • Môi trường nói Tiếng Anh 100%
 • Lộ trình học IELTS sẽ được cá nhân hóa cho từng học viên
 • Cam kết chuẩn đầu ra bằng hợp đồng (học lại miễn phí nếu không đạt chuẩn đầu ra như đã cam kết)
 • Môi trường học sáng tạo, năng động
 • Ưu đãi học phí mùa dịch giảm 35% cho các học viên đăng ký khóa học online tại nhà.
lộ trình học ielts 5.0 cho người mới bắt đầu
Học viên đăng ký học tiếng Anh mùa dịch tại ISE giảm ngay 35% chi phí khóa học

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Trên đây là bài viết của chúng tôi về lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu. Nếu bạn cần tư vấn về khóa học hay lộ trình thì hãy liên hệ ngay cho I Study English nhé!

>>>> KHÁM PHÁ:

5/5 - (3 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]