Bộ tài liệu IELTS 5.0 phù hợp cho từng giai đoạn ôn luyện

Tháng Sáu 1, 2021

Để đạt được kết quả IELTS tốt nhất, bạn cần ôn luyện các kiến thức thật vững trước khi tham gia kỳ thi. Chính vì thế, việc tìm kiếm tài liệu chuẩn xác, phù hợp để ôn tập vô cùng quan trọng và cần thiết. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc bộ tài liệu IELTS 5.0 và một vài lưu ý khi ôn luyện theo lộ trình. Cùng I Study English tham khảo ngay nhé!

>>>> Xem Chi Tiết: Khóa luyện IELTS cấp tốc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. Giai đoạn 1: Mục tiêu band 3.5 IELTS

Thời gian học: 2 – 3 tháng

Nội dung trọng tâm: Giai đoạn này, bạn nên tập trung xây dựng các kiến thức nền tảng. Bên cạnh đó, các kỹ năng để cải thiện bao gồm 3 mảng chính là ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Dưới đây là một số tài liệu dành cho mục tiêu band 3. 5 IELTS.

1.1 Tài liệu ôn luyện ngữ pháp IELTS

Tên sách: Cambridge – Grammar for IELTS 

Đây là bộ tài liệu thuộc nhà xuất bản Đại học Cambridge. Nội dung cung cấp sẽ gồm 25 bài học về các chủ điểm ngữ pháp quan trọng. Đặc biệt, phần lời giải được cung cấp rõ ràng và chi tiết giúp người học dễ dàng phát hiện lỗi sai để cải thiện.

tài liệu ielts 5.0
Cambridge – Grammar for IELTS

>>>> Đọc Thêm: Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc chuyên sâu hiệu quả chỉ sau 2 tháng

1.2 Tài liệu học từ vựng

Tên sách: Cambridge – Vocabulary for IELTS

Nội dung tài liệu sẽ bao gồm 20 chủ đề tình huống thường xuất hiện và 5 phần cuối giúp xây dựng khả năng sử dụng từ vựng. Đặc biệt, các từ vựng sẽ được trình bày rõ ràng, dễ hiểu và dễ ghi nhớ.

giáo trình ielts 5.0
Cambridge – Vocabulary for IELTS

Tên sách: Collins – Vocabulary for IELTS

Đây là bộ sách từ vựng nền tảng dành cho các học viên có mục tiêu IELTS band 5.0 trở lên. Do đó, so với tài liệu của Đại học Cambridge, các từ vựng sẽ nâng cao và khó hơn. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện rõ rệt năng lực bản thân.

tài liệu ielts 5.0
Collins – Vocabulary for IELTS

1.3 Tài liệu học phát âm

Tên sách: Pronunciation in Use – Elementary + Intermediate

Đây là bộ tài liệu được đánh giá cao trong việc luyện tập chính xác cách phát âm. Đặc biệt, bản CD cung cấp chi tiết các cách nhấn trọng âm. Điều đó giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về nguyên âm, phụ âm từ các đoạn hội thoại, câu văn, tình huống…

sách luyện ielts 5.0
Pronunciation in Use – Elementary + Intermediate

Tên sách: Collins Work on your Accent

Tài liệu này sẽ bao gồm 36 chủ đề về cách phát âm. Hơn nữa, cuốn sách chính là sự tổng hợp chi tiết các lỗi sai thường mắc phải, một số mẹo học ngữ điệu, nhấn âm… hiệu quả.

tài liệu ielts 5.0
Collins Work on your Accent

2. Giai đoạn 2: Mục tiêu 5.0 IELTS

Thời gian học: 2 – 3 tháng

Đây là giai đoạn “nước rút” rất căng thẳng trước khi chính thức tham gia kỳ thi. Vào giai đoạn này, học viên cần hoàn thiện tất cả các kỹ năng. Đồng thời, bạn sẽ luyện tập tâm lý áp lực về thời gian kết hợp với luyện đề thường xuyên.

>>>> Khám Phá Ngay: Trọn bộ đề thi IELTS 5.0 đầy đủ, chi tiết, sát thực tế nhất

2.1 Listening

Tên sách: Basic IELTS Listening

Cuốn sách này sẽ bao quát tổng quan về các kỳ thi IELTS, đặc biệt phần Listening. Nội cung sẽ gồm 5 chủ đề tương ứng với các tình huống quen thuộc. Hơn nữa, tài liệu cũng cung cấp các mẹo giải đề thi đơn giản, hữu ích.

tài liệu ielts 5.0
Basic IELTS Listening

Tên sách: Collins – Listening for IELTS

Nội dung sẽ phân chia theo từng topics. Mỗi topics bao gồm các hệ thống từ vựng, ngữ pháp, tips giải đề riêng biệt. Bên cạnh đó, phần audio kết hợp với đáp án giúp người học thuận tiện hơn khi ôn luyện đề.

Tên sách: Get Ready for IELTS Listening

Tài liệu sẽ bao gồm 12 chủ đề thường xuất hiện trong đề Listening như Friends abroad, Food and Cooking, Work, Presentation, Staying Safe.. Đặc biệt, cuối mỗi phần sẽ có bài tổng hợp nhằm đúc kết ngắn gọn các kiến thức.

sách luyện ielts 5.0
Get Ready for IELTS Listening

2.2 Speaking

Tên sách: Collins – Speaking for IELTS

Đây là tài liệu rất tốt dành cho những bạn muốn cải thiện kỹ năng phát âm. Nội dung gồm 11 chủ đề khác nhau và tập trung cụ thể vào từng kỹ thuật.

Tên sách: Collins – Get Ready for IELTS Speaking.

Bộ sách bao gồm 12 chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ tập trung các dạng ngữ pháp, từ vựng, ví dụ cẩn thận, chi tiết, tỉ mỉ. Điều đó giúp học viên dễ dàng quan sát và nắm bắt các kiến thức cụ thể nhất.

tài liệu ielts 5.0
Get Ready for IELTS Listening

2.3 Reading

 Tên sách: Cambridge – Complete IELTS Band 4.0-5.0

Bộ sách được phần chia theo cấp độ năng lực từ thấp đến cao. Bên cạnh đó, các dạng bài tập sẽ ở dạng rút gọn “trải dài” 10 chủ đề và tích hợp đầy đủ các kỹ năng, từ vựng, cấu trúc ngữ pháp…

giáo trình ielts 5.0
Cambridge – Complete IELTS Band 4.0-5.0

Tên sách: Get Ready for IELTS Reading

Tài liệu gồm 12 phần học được trình bày kỹ lưỡng và cẩn thận. Đồng thời, các bài test nhỏ cuối mỗi chủ đề sẽ giúp đánh giá chất lượng hiệu quả. Thêm vào đó, nội dung cũng cung cấp các bí kíp làm bài nhanh cùng với những phân tích về lỗi sai chi tiết.

tài liệu ielts 5.0
Get Ready for IELTS Reading

2.4 Writing

Tên sách: Collins – Get Ready for IELTS Writing

Tài liệu bao gồm 12 chủ đề và trình bày theo 3 phần Language development, Skills development, Exam practice. Các nội dung đều được phân chia theo các mục nhỏ rõ ràng, chi tiết.

sách luyện ielts 5.0
Collins – Get Ready for IELTS Writing

Tên sách: Collins – Writing for IELTS

Bộ sách cung cấp kỹ lưỡng về các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng, hệ thống rõ ràng theo từng chủ đề. Nội dung sẽ bao gồm 12 units và tập trung chính vào phần đề Task 2.

Trên đây là bộ tài liệu IELTS 5.0 và các mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn gửi đến quý bạn đọc. Bên cạnh đó, để rút ngắn lộ trình sở hữu chứng chỉ, bạn hãy liên hệ ngay đến trung tâm I Study English và đăng ký tư vấn khóa học luyện thi IELTS cấp tốc. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Thông tin liên hệ:

>>> Tham Khảo Thêm: 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]