BLOG

IELTS 7.5 có cao không? Cần bao lâu và bao nhiêu tiền để đạt?

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng IELTS 7.5 có cao không? Liệu có dễ dàng đạt được kết quả này hay không? Hay phải mất bao lâu và đầu tư bao nhiêu tiền mới đạt được band điểm này? Đồng thời, mức IELTS 7.5 có phải là thước đo chuẩn mực cho tất cả […]

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng IELTS 7.5 có cao không? Liệu có dễ dàng đạt được kết quả này hay không? Hay phải mất bao lâu và đầu tư bao nhiêu tiền mới đạt được band điểm này? Đồng thời, mức IELTS 7.5 có phải là thước đo chuẩn mực cho tất cả mọi người học Tiếng Anh không? Hôm nay, Trung tâm Anh Ngữ I Study English sẽ giải đáp cho bạn đọc những câu hỏi này. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết này ngay nhé!

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Khóa luyện thi IELTS cấp tốc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. Band điểm IELTS 7.5 là cao hay thấp?

Band điểm IELTS 7.5 chính là một mức ngưỡng ao ước của nhiều người. Đây được xem là một band điểm tiêu chuẩn cho những IELTS-er. Khi những người học Tiếng Anh đã đạt đến band 7.5 có nghĩa rằng trình độ của họ đã có thể giao tiếp thành thạo gần như bằng người bản xứ. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là mức điểm này quá cao, khó đạt được. Bạn chỉ cần đủ sự quyết tâm, cố gắng và có thời gian cùng phương pháp học đúng thì sẽ mang lại kết quả xứng đáng.

ielts 7.5 có cao không
Band điểm IELTS 7.5 có cao hay thấp?

>>>> Xem chi tiết: IELTS 8.0 có khó không? Lộ trình luyện thi chi tiết, hiệu quả

2. Thời gian và chi phí để đạt được IELTS 7.5

Tiếp đến là thắc mắc cũng được nhiều học viên đang luyện thi IELTS cấp tốc HCM quan tâm: “Để đạt được trình độ này, cần thời gian và chi phí là bao nhiêu?” Học Tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài thì bạn chỉ cần kỹ năng nghe và nói giỏi. Thế nhưng, để thi và đạt được mức điểm 7.5 IELTS, học viên phải rèn luyện hết 4 kỹ năng tổng hợp là Listening, Speaking, Writing, Reading. Đồng thời, bạn cần xác định trình độ hiện tại của mình để biết chính xác lộ trình và thời gian ôn luyện.

ielts 7.5 có khó không
Thời gian và chi phí để đạt được IELTS 7.5

2.1 Trình độ Tiếng Anh mất gốc

Với trình độ mất gốc Tiếng Anh, bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí lẫn thời gian để đạt được band IELTS 7.5. Bởi hiện tại, những người này được xem như hoàn toàn không có vốn từ vựng và ngữ pháp căn bản. Vì vậy, lượng kiến thức cần nạp vào để luyện thi IELTS 7.5 là rất lớn. Có rất nhiều người học Tiếng Anh 12-13 năm vẫn chưa thể giỏi. Lý do cho câu chuyện này đó chính là họ chưa biết mình học kém Tiếng Anh bởi vì nguyên nhân nào.

ielts 7.5 có cao không
Trình độ Tiếng Anh mất gốc

Có một số nguyên nhân thường thấy ở nhiều đối tượng đó là do không thích Tiếng Anh hoặc có nhưng lười hay không có thời gian. Bạn phải tự tìm ra nguyên nhân thì con đường chinh phục band điểm IELTS 7.5 mới hoàn tất một cách nhanh chóng. Nhìn chung, với nhóm đối tượng này, để đạt được 7.5 IELTS có thể phải tiêu tốn đến vài năm và chi phí thì tùy ở việc bạn tự học hay học trung tâm.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: IELTS 7.5: Kinh nghiệm và lộ trình luyện thi cho người mới học

2.2 Trình độ Tiếng Anh trung bình

Những học viên đang ở mức trung bình nghĩa là band điểm của bạn đang dao động từ 3.5-6.5 IELTS. Với trình độ này, bạn sẽ có hai giai đoạn để cải thiện Tiếng Anh của mình. Đầu tiên là giai đoạn 1, bạn sẽ ôn lại nền tảng cơ bản và củng cố kiến thức để nâng từ 3.5 đến 6.5 IELTS.

ielts 7.5 là gì
Trình độ Tiếng Anh trung bình

Tiếp đến là giai đoạn 2, đây sẽ là giai đoạn ôn luyện từ 6.5 – 7.5 IELTS. Với mỗi giai đoạn, bạn có thể phải dành ít nhất từ 2 đến 3 tháng để luyện học. Do đó, thời gian bạn bỏ ra để đạt được mức điểm này là tầm 6 tháng.

2.3 Trình độ Tiếng Anh ở mức giỏi

Với một trình độ đầu vào đạt từ bằng C1 hoặc TOEIC 800 trở lên nghĩa là bạn đã có một nền tảng Tiếng Anh vô cùng vững chắc. Lúc này, IELTS 7.5 có cao không không còn là vấn đề của bạn nữa. Đây chính là một lợi thế rất lớn cho bạn. Bạn có thể tự luyện thi ở nhà hoặc bạn có thể đến trung tâm để cải thiện thêm các kỹ năng của mình như nghe hay ngữ pháp, phát âm…

ielts 7.5 có cao không
Trình độ Tiếng Anh ở mức giỏi

Bạn chỉ cần bỏ ra 60 giờ ôn luyện hoặc để chắc chắn thì 1 tháng là đã có thể cầm trên tay chứng chỉ IELTS 7.5. Thêm vào đó, các khóa học IELTS cho những người có nền tảng Tiếng Anh tốt cũng có chi phí không quá cao. Việc của bạn để đạt được mục tiêu band điểm này chính là dành thời gian để làm quen với cách làm bài thi IELTS và nắm các Tips làm bài nhanh.

3. Luyện thi IELTS 7.5 tại trung tâm Anh Ngữ I Study English

Để thi được IELTS 7.5 thì việc ôn luyện tại nhà là không đủ nếu trình độ Tiếng Anh của bạn không thuộc loại giỏi. Vì vậy, bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các giáo viên có kiến thức chuyên môn cao. Lớp luyện thi IELTS 7.5 hay khóa học Tiếng Anh 1:1 tại Trung tâm Anh Ngữ I Study English sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

ielts 7.5 có cao không
Luyện thi IELTS tại trung tâm Anh Ngữ I Study English

Tại ISE, chúng tôi sở hữu các thế mạnh sau:

  • Thay vì chỉ tập trung vào ôn luyện, chúng tôi áp dụng phương pháp Andragogy. Phương pháp này cho phép học viên linh động trong lối tư duy, suy nghĩ và tập trung hơn.
  • Bên cạnh đó, trung tâm cũng tổ chức các buổi workshop, ngoại khóa để trau dồi kỹ năng và tăng sự trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế. Từ đây, học viên sẽ nâng cao được kỹ năng Tiếng Anh của mình.
  • Hơn nữa, trung tâm còn cam kết đầu ra cho các học viên bằng hợp đồng. Theo đó, bạn sẽ được học lại miễn phí nếu không đạt số điểm như cam kết.
  • Ngoài ra, lộ trình học tập tại đây được thiết kế riêng cho từng học viên, đảm bảo phù hợp với trình độ và mục tiêu của mỗi người.
  • Cuối cùng là bạn sẽ được học Tiếng Anh với giáo viên Việt Nam lẫn người Bản Xứ qua bộ tài liệu, giáo trình độc quyền của trung tâm.
ielts 7.5 có khó không
I Study English – Trung tâm Anh Ngữ hàng đầu TP. HCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Như vây, với thắc mắc của nhiều đối tượng học viên về việc IELTS 7.5 có cao không thì Trung tâm Anh Ngữ I Study English đã 1 phần nào trả lời cho bạn. Điều quan trọng là do chính bản thân bạn sẽ nỗ lực như thế nào, quyết tâm ra sao? Tuy nhiên, tất cả mọi việc đều cần có sự hướng dẫn, kinh nghiệm cùng phương pháp thực hiện đúng thì chắc chắn bạn sẽ làm được. Vì vậy, hãy đến với ISE để có được lộ trình học phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE