IELTS 7.5 có cao không? Lộ trình luyện thi cho người mới học

Tháng Mười 15, 2021

Bạn tự hỏi IELTS 7.5 có cao không? Liệu có dễ dàng đạt được kết quả này hay mất bao lâu và đầu tư bao nhiêu tiền mới đạt được band điểm đấy? Đồng thời, mức IELTS 7.5 có phải là thước đo chuẩn mực cho tất cả mọi người học Tiếng Anh không? Hôm nay, ISE sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật các thắc mắc trên cùng phần chia sẻ kinh nghiệm và lộ trình học chi tiết.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Khóa luyện thi IELTS cấp tốc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. Band điểm IELTS 7.5 là cao hay thấp?

Band điểm IELTS 7.5 chính là một mức ngưỡng ao ước của nhiều người. Đây được xem là một band điểm tiêu chuẩn cho những IELTS-er. Khi những người học Tiếng Anh đã đạt đến band 7.5 có nghĩa rằng trình độ của họ đã có thể giao tiếp thành thạo gần như bằng người bản xứ. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là mức điểm này quá cao, khó đạt được. Bạn chỉ cần đủ sự quyết tâm, cố gắng và có thời gian cùng phương pháp học đúng thì sẽ mang lại kết quả xứng đáng.

ielts 7.5 có cao không
Band điểm IELTS 7.5 có cao hay thấp?

>>>> Xem chi tiết: IELTS 8.0 làm được gì? Có khó không? [Kèm lộ trình học A – Z]

2. Đạt IELTS 7.5 làm được gì?

Khi đạt level 7.5 IELTS , bạn sẽ nhận được 10 lợi ích quan trọng, đó là:

 • Cơ hội về học bổng và du học: IELTS được quốc tế công nhận là chứng chỉ uy tín nhất. Do đó, đây là điều kiện bắt buộc để nhập cư và du học tại các quốc gia Châu Âu. Đặc biệt, tại nhiều trường quốc tế yêu cầu sinh viên đạt IELTS trên 7.0 và hệ thạc sĩ phải trên 7.5.
 • Miễn thi môn Tiếng Anh: Kể từ năm 2015, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã cho phép các thí sinh THPT có chứng chỉ IELTS trên 4.0 được miễn thi môn Tiếng Anh. 
 • Được xét tuyển thẳng: Một số trường Đại học đã công bố xét tuyển riêng với yêu cầu chứng chỉ IELTS trên 6.5. Cụ thể như ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH FPT ngành Ngôn ngữ Anh…
 • Miễn học và thi Tiếng Anh tại Đại học: Hiện nay, đa phần các trường đại học đều xét chuyển đổi điểm đạt chuẩn đầu ra Tiếng Anh cho sinh viên có chứng chỉ Ngoại Ngữ quốc tế.
 • Dễ dàng xin việc: Phần lớn các công ty, doanh nghiệp đều có mong muốn mở rộng thị trường ra nước ngoài. Vì vậy, khi sở hữu bằng Tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn khi tham gia phỏng vấn.
IELTS 7.5
Đạt IELTS 7.5 làm gì?

3. Thời gian và chi phí để đạt được IELTS 7.5

Tiếp đến là thắc mắc cũng được nhiều học viên đang luyện thi IELTS cấp tốc HCM quan tâm: “Để đạt được trình độ này, cần thời gian và chi phí là bao nhiêu?” Học Tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài thì bạn chỉ cần kỹ năng nghe và nói giỏi. Thế nhưng, để thi và đạt được mức điểm 7.5 IELTS, học viên phải rèn luyện hết 4 kỹ năng tổng hợp là Listening, Speaking, Writing, Reading. Đồng thời, bạn cần xác định trình độ hiện tại của mình để biết chính xác lộ trình và thời gian ôn luyện.

ielts 7.5 có khó không
Thời gian và chi phí để đạt được IELTS 7.5

2.1 Trình độ Tiếng Anh mất gốc

Với trình độ mất gốc Tiếng Anh, bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí lẫn thời gian để đạt được band IELTS 7.5. Bởi hiện tại, những người này được xem như hoàn toàn không có vốn từ vựng và ngữ pháp căn bản. Vì vậy, lượng kiến thức cần nạp vào để luyện thi IELTS 7.5 là rất lớn. Có rất nhiều người học Tiếng Anh 12-13 năm vẫn chưa thể giỏi. Lý do cho câu chuyện này đó chính là họ chưa biết mình học kém Tiếng Anh bởi vì nguyên nhân nào.

ielts 7.5 cần bao nhiêu từ vựng
Trình độ tiếng Anh mất gốc

Có một số nguyên nhân thường thấy ở nhiều đối tượng đó là do không thích Tiếng Anh hoặc có nhưng lười hay không có thời gian. Bạn phải tự tìm ra nguyên nhân thì con đường chinh phục band điểm IELTS 7.5 mới hoàn tất một cách nhanh chóng. Nhìn chung, với nhóm đối tượng này, để đạt được 7.5 IELTS có thể phải tiêu tốn đến vài năm và chi phí thì tùy ở việc bạn tự học hay học trung tâm.

>>>> Xem Thêm: Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc chuyên sâu hiệu quả chỉ sau 2 tháng

2.2 Trình độ Tiếng Anh trung bình

Những học viên đang ở mức trung bình nghĩa là band điểm của bạn đang dao động từ 3.5-6.5 IELTS. Với trình độ này, bạn sẽ có hai giai đoạn để cải thiện Tiếng Anh của mình. Đầu tiên là giai đoạn 1, bạn sẽ ôn lại nền tảng cơ bản và củng cố kiến thức để nâng từ 3.5 đến 6.5 IELTS.

ielts 7.5 làm gì
Trình độ tiếng Anh trung bình

Tiếp đến là giai đoạn 2, đây sẽ là giai đoạn ôn luyện từ 6.5 – 7.5 IELTS. Với mỗi giai đoạn, bạn có thể phải dành ít nhất từ 2 đến 3 tháng để luyện học. Do đó, thời gian bạn bỏ ra để đạt được mức điểm này là tầm 6 tháng.

2.3 Trình độ Tiếng Anh ở mức giỏi

Với một trình độ đầu vào đạt từ bằng C1 hoặc TOEIC 800 trở lên nghĩa là bạn đã có một nền tảng Tiếng Anh vô cùng vững chắc. Lúc này, IELTS 7.5 có cao không không còn là vấn đề của bạn nữa. Đây chính là một lợi thế rất lớn cho bạn. Bạn có thể tự luyện thi ở nhà hoặc bạn có thể đến trung tâm để cải thiện thêm các kỹ năng của mình như nghe hay ngữ pháp, phát âm…

ielts 7.5 có cao không
Trình độ Tiếng Anh ở mức giỏi

Bạn chỉ cần bỏ ra 60 giờ ôn luyện hoặc để chắc chắn thì 1 tháng là đã có thể cầm trên tay chứng chỉ IELTS 7.5. Thêm vào đó, các khóa học IELTS cho những người có nền tảng Tiếng Anh tốt cũng có chi phí không quá cao. Việc của bạn để đạt được mục tiêu band điểm này chính là dành thời gian để làm quen với cách làm bài thi IELTS và nắm các Tips làm bài nhanh.

4. Lộ trình luyện IELTS 7.5 từ con số 0

Lộ trình tự học IELTS 7.5 dành cho người mới bắt đầu như thế nào? Tham khảo ngay lộ trình sau đây nhé!

4.1 Giai đoạn 1: Kiến thức nền tảng

 • Mục tiêu:
  • Nắm vững các kiến thức nền tảng
  • Target đạt 3.5 IELTS
 • Thời gian:
  • 2-3 tháng
  • 2-3 tiếng / ngày
 • Phương pháp & nội dung học: Ở giai đoạn này, bạn nên tập trung vào 3 mảng chính bao gồm ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Đặc biệt, tại phần ngữ pháp, học viên cần “nắm chắc” các chủ điểm thì, từ loại, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ, mệnh đề quan hệ, thể bị động và cấu trúc so sánh.
ielts 7.5 band
Kiến thức nền tảng

>>>> Tham Khảo Ngay: Lộ trình IELTS 7.0+ chi tiết A-Z cho người bắt đầu từ con số 0

4.2 Giai đoạn 2: Band điểm 5.0

 • Mục tiêu:
  • Làm quen với các dạng bài cơ bản
  • 5.0 IELTS
 • Thời gian:
  • 2-3 tháng
  • 2-3 tiếng / ngày
 • Phương pháp & nội dung học: Đối với giai đoạn 2, bạn cần tìm hiểu kỹ cấu trúc phân bố các dạng bài tập của đề thi. Thêm vào đó, học viên nên áp dụng các kinh nghiệm giải đề để giúp việc ôn luyện đạt hiệu quả. 

4.3 Giai đoạn 3: Band điểm 6.5

 • Mục tiêu:
  • Củng cố từng kỹ năng và nắm vững các phương pháp giải đề nhanh
  • 6.5 IELTS
 • Thời gian:
  • 2-3 tháng
  • 2-3 tiếng / ngày
 • Phương pháp học: Giai đoạn này, học viên nên tập trung cải thiện một số kỹ năng còn yếu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem đáp án và phân tích thật kỹ các lỗi sai để rút kinh nghiệm.
ielts 7.5
Giai đoạn 3: Band điểm 6.5

4.4 Giai đoạn 4: Đạt mục tiêu 7.5

 • Thời gian:
  • Tập trung vào luyện đề, khắc phục tối đa các điểm yếu.
  • 7.5+ IELTS
 • Mục tiêu:
  • 1-2 tháng trước khi thi
  • 3 tiếng / ngày
 • Phương pháp học: Đối với giai đoạn này, học viên cần phát triển tối đa tốc độ giải đề. Bên cạnh đó, bạn nên đặt và phân bố các mức thời gian khi làm bài để tập quen với áp lực kỳ thi.

5. Kinh nghiệm học thi IELTS band điểm 7.5

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp học viên ôn luyện IELTS 7.5 band hiệu quả.

5.1 Speaking

Đối với kỹ năng nói, phát âm chính là nền tảng cơ bản và hết sức quan trọng cần cải thiện mỗi ngày. Tuy nhiên, để quá trình học phát âm thuận tiện, bạn cần sở hữu và nắm vững các từ vựng, ngữ pháp căn bản. Bên cạnh đó, bạn cũng tránh học các chủ điểm lan man, không cần thiết. Ngoài ra, cuốn sách “ IELTS Speaking Mat Clark” của Mat Clark sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp cải thiện năng lực. 

ielts 7.5
Cách luyện nói (Speaking)

5.2 Listening

Để phát triển khả năng nghe, bạn cần luyện tập với các dạng bài tập có độ khó từ thấp đến cao. Trường hợp, nếu học viên không có nhiều thời gian ôn luyện thì việc nghe thành thạo các chủ điểm thuộc Section 1 là yêu cầu tối thiểu cần đạt được. Cách luyện nghe sẽ bao gồm 3 bước sau:

 • Nghe lần 1
 • Nghe lần 2
 • Đọc Transcript để kiểm tra đáp án 
 • Phân tích lỗi sai, rút kinh nghiệm
ielts 7.5
Cách luyện nghe (Listening)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm tài liệu “Improve your IELTS Listening and Speaking”. Nội dung được thiết kế gồm 10 chủ đề khác nhau “sát” với các dạng đề thi thực tế nhất.

5.3 Reading

Kỹ năng đọc lướt nhanh là yếu tố quan trọng để làm bài tập Reading hiệu quả. Đồng thời, bạn nên tập trung và nắm bắt được các chìa khóa trong bài. Đặc biệt, phần mở và kết bài là hai nội dung khá quan trọng thường chứa các ý chính. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đáng kể khi giải đề. Thêm vào đó, học viên cũng có thể tham khảo tài liệu “Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills”.

học ielts 7.5 trong bao lâu
Cách luyện đọc (Reading)

5.4 Writing

Đây là phần thi rất khó để đạt điểm tuyệt đối. Do đó việc đầu tiên cần đảm bảo, bài viết chỉ nên khoảng 280 từ. Đồng thời, bạn cũng hạn chế sử dụng những từ nối, ngữ pháp có độ khó và phức tạp cao. Khi nhận đề, bạn hãy dành ít nhất 10 phút đọc, phân tích và viết ra dàn ý hoặc các ý tưởng. Đặc biệt, bạn cần lưu ý đọc đề thật cẩn thận để tránh mắc bẫy. Tài liệu “IELTS Advantage: Writing Skills” sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết hiệu quả.

ielts 7.5 là gì
Cách luyện viết (Writing)

6. Luyện thi IELTS 7.5 tại trung tâm Anh Ngữ I Study English

Để thi được IELTS 7.5 thì việc ôn luyện tại nhà là không đủ nếu trình độ Tiếng Anh của bạn không thuộc loại giỏi. Vì vậy, bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các giáo viên có kiến thức chuyên môn cao. Lớp luyện thi IELTS hay khóa học Tiếng Anh 1:1 tại Trung tâm Anh Ngữ I Study English sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

ielts 7.5 có cao không
Luyện thi IELTS tại trung tâm Anh Ngữ I Study English

>>>> Tìm hiểu: Khóa luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM tại Trung tâm Anh Ngữ ISE

Tại ISE, chúng tôi sở hữu các thế mạnh sau:

 • Thay vì chỉ tập trung vào ôn luyện, chúng tôi áp dụng phương pháp Andragogy. Phương pháp này cho phép học viên linh động trong lối tư duy, suy nghĩ và tập trung hơn.
 • Bên cạnh đó, trung tâm cũng tổ chức các buổi workshop, ngoại khóa để trau dồi kỹ năng và tăng sự trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế. Từ đây, học viên sẽ nâng cao được kỹ năng Tiếng Anh của mình.
 • Hơn nữa, trung tâm còn cam kết đầu ra cho các học viên bằng hợp đồng. Theo đó, bạn sẽ được học lại miễn phí nếu không đạt số điểm như cam kết.
 • Ngoài ra, lộ trình học tập tại đây được thiết kế riêng cho từng học viên, đảm bảo phù hợp với trình độ và mục tiêu của mỗi người.
 • Cuối cùng là bạn sẽ được học Tiếng Anh với giáo viên Việt Nam lẫn người Bản Xứ qua bộ tài liệu, giáo trình độc quyền của trung tâm.
ielts 7.5 có khó không
I Study English – Trung tâm Anh Ngữ hàng đầu TP. HCM

Khi luyện thi IELTS 7.5 tại ISE, học viên sẽ được kiểm tra năng lực đầu vào miễn phí. Sau đó, trung tâm sẽ dựa vào kết quả kiểm tra và mục tiêu của học viên để cung cấp lộ trình phù hợp. Đồng thời, nội dung sẽ bao gồm đầy đủ 4 kỹ năng: Writing, Speaking, Reading và Listening. Nội dung khóa học, bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Lớp Writing, Speaking, Reading và Listening gồm 120 phút / buổi.
 • Lớp Language Practice: Trong một tuần, thoải mái được lựa chọn 2 lớp trên hệ thống.
 • Lớp Social Time tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp cải thiện các kỹ năng mềm.

*Cuối mỗi tháng, học viên sẽ có đợt kiểm tra IELTS Mock Test năng lực và báo cáo cũng như nhận xét về tiến trình học. Đến cuối khóa học, học viên sẽ có bài kiểm tra đầu ra.

Ngoài ra, trong mùa dịch Covid, khi các học viên không thể tham gia các lớp học trực tiếp tại trung tâm, ISE còn hỗ trợ mở các khóa học online tại nhà. Đồng thời, đăng ký khóa học vào thời điểm hiện tại, các bạn còn được giảm ngay 35% học phí. Nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ ưu đãi từ ISE nhé!

ielts 7.5
Học Tiếng Anh tại nhà cùng ISE giảm ngay 35% học phí

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Như vây, với thắc mắc về việc IELTS 7.5 có cao không và lộ trình học thế nào thì Trung tâm Anh Ngữ ISE đã trả lời cho bạn qua bài viết trên. Điều quan trọng là bản thân bạn sẽ nỗ lực như thế nào, quyết tâm ra sao? Tuy nhiên, tất cả mọi việc đều cần có sự hướng dẫn cùng phương pháp thực hiện đúng thì mới đem lại kết quả nhanh chóng. Vì vậy, hãy đến với ISE để có được lộ trình học phù hợp nhất.

>>>> KHÁM PHÁ:

5/5 - (6 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]