IELTS 4.0 có khó không? Lộ trình học IELTS từ 0 – 4.0 cấp tốc

Tháng Năm 31, 2021

Bạn đang phân vân khi lựa chọn khóa học IELTS 4.0? IELTS band 4.0 không chỉ giúp cải thiện trình độ ngoại ngữ mà còn tạo ra nhiều cơ hội mới cho các học viên có nhu cầu du học. Bài viết dưới đây của ISE sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích. Tham khảo ngay nhé!

>>>> Xem Thêm: Ôn luyện IELTS cấp tốc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. Luyện thi IELTS 4.0 có khó không?

Mức 4.0 IELTS được xem là mức căn bản, nền tảng cho các thí sinh nếu muốn tăng tốc và nâng cao band điểm của mình. Vì vậy, đạt IELTS 4.0 khá dễ nếu bạn học một cách nghiêm túc và hoàn thành hết chương trình phổ thông. Thế nhưng, khó hay dễ cũng tùy thuộc vào ý kiến chủ quan, trình độ cũng như sự tập trung của từng người.

ielts 4.0
IELTS 4.0 có khó cho người mới đắt đầu không?

Thời gian ngắn nhất để tự ôn luyện IELTS band 4.0 là khoảng 200 giờ. Tuy nhiên, đối với những người chưa có kiến thức nền tảng thì sẽ phải tốn khoảng 800 giờ để học tập. Điều đó tương đương với 5 tháng ôn luyện để đạt được kết quả và cải thiện được năng lực tạm ổn. Vì vậy, ngày nay, nhiều học viên đã lựa chọn các trung tâm để rút ngắn thời gian ôn luyện

>>>> Đọc Thêm: Lộ trình luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc hiệu quả chỉ trong 300 giờ

2. Bằng IELTS 4.0 làm được gì?

Không gì là ngạc nhiên khi việc đặt mục tiêu IELTS 4.0 lại không được khuyến khích hay thu hút nhiều học viên bởi nó không xứng đáng với công sức và nổ lực bạn bỏ ra. Xu hướng hiện nay của nhiều bạn khi học IELTS là hướng đến mục tiêu band điểm cao ngay từ đầu. Thế nhưng, bạn có biết việc sở hữu tấm bằng 4.0 IELTS cũng mang lại nhiều lợi ích. Đặc biệt, với các bạn học sinh THPT, đạt IELTS 4.0 được miễn thi tốt nghiệp đấy!

Lưu ý: Quy đổi IELTS 4.0 sẽ tương đương với TOEFL IIP từ 450 điểm hoặc TOEFL IBT 45 điểm.

ielts 4.0 dễ không
Bằng IELTS 4.0 làm được gì?

>>>> ĐỌC THÊM: Luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM hiệu quả chỉ trong 2 tháng

3. Lộ trình học IELTS 4.0 từ con số 0 chỉ trong 3 tháng

Để đạt được 4.0 IELTS trong vòng 3 tháng, bạn cần phải có một kế hoạch học tập hợp lý và dồn hết sức vào việc học. Bạn nên luyện tập Tiếng Anh mỗi ngày để đảm bảo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đạt đến trình độ nhất định.

3.1 Tháng đầu tiên: Ôn tập kiến thức cơ bản và luyện nghe

 • Từ vựng và ngữ pháp

Đối với việc học từ vựng, bạn có thể lựa chọn các từ vựng cần thiết theo chủ đề thông qua việc đọc các tài liệu, tin tức, thời sự Tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo cuốn “Cambridge Vocabulary for IELTS”. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp học ôn tập từ vựng qua giao tiếp với bạn bè, tập suy nghĩ bằng Tiếng Anh hay học qua thẻ flashcard…

học ielts 4.0 có khó không
Cambridge Vocabulary for IELTS

Trong quá trình học từ mới, bạn nên thường xuyên ôn tập để nhớ từ vựng cũ được bền vững và lâu dài. Đặc biệt, hãy chuẩn bị những cuốn sổ để ghi chú các chủ điểm từ chi tiết và rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải bổ sung kiến thức ngữ pháp và học cách áp dụng các ngữ pháp vào những trường hợp nào.

 • Luyện kỹ năng nghe

Bạn có thể luyện kỹ năng nghe bằng cách nghe tin tức, thời sự trên nhiều đài nước ngoài khác nhau để có thể nghe được đa dạng các giọng âm. Hai trang web có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe từ mức cơ bản là VOA Learning English và BBC Learning English. Với mức điểm 4.0, bạn cần đảm bảo kỹ năng nghe ở mức cơ bản.  Bên cạnh đó, bạn có thể test kỹ năng qua các ứng dụng học Tiếng Anh, YouTube…

ielts 4.0 miễn thi tốt nghiệp
Luyện kỹ năng nghe

>>>> Đừng Bỏ Lỡ: IELTS 4.5 có khó không? Người mới học mất bao lâu để đạt?

3.2 Tháng thứ 2: Chỉ luyện đọc

Bạn nên thường xuyên luyện các mẫu tin tức, tài liệu khoa học, báo… bằng Tiếng Anh để tập làm quen và thuận lợi hơn khi đối mặt với bài thi Reading thật. Để cho quá trình luyện Reading thuận lợi, bạn cần đảm bảo vốn từ vựng bản thân phải tốt. Một số tờ báo nổi tiếng bạn có thể tham khảo như The Guardians, NY Times…

4.0 ielts
Kỹ năng đọc

>>>> Đọc Ngay: Thang điểm IELTS và cách chấm điểm IELTS chuẩn xác 2021

3.3 Tháng thứ 3: Luyện nói và viết

Quá trình ôn tập các kỹ năng nghe, đọc và học từ vựng, ngữ pháp tốt sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong khi luyện tập nói và viết.

 • Luyện kỹ năng nói

Để đạt 4.0 IELTS, bạn rèn luyện đầy đủ cả 4 kỹ năng. IELTS 4.0 Speaking yêu cầu đảm bảo đạt trình độ phát âm chuẩn và nhấn âm từng câu chữ đúng. Bên cạnh việc luyện nói qua sách vở và tài liệu, bạn cần có người luyện tập thực hành kỹ năng nói phù hợp. Bạn nên luyện tập cùng giáo viên người bản xứ để họ có thể giúp bạn chỉnh sửa những lỗi sai trong phát âm, nhấn âm, ngữ điệu.

Bạn có thể tham khảo kỹ năng nói qua các kênh Youtube Rachel’s English (American English) và English with Lucy (British English).

ielts 4.0 làm được gì
Kỹ năng nói
 • Luyện kỹ năng viết

Để có thể đạt điểm cao ở bài thi Writing, bạn cần bám sát thông tin đề bài, viết đúng chính tả, cấu trúc ngữ pháp và bài viết phải rõ ràng, trôi chảy. Vì vậy, bạn cần phải luyện tập kỹ năng viết thường xuyên bằng cách bắt đầu viết những mẫu truyện ngắn. Sau đó bạn hãy luyện tập cùng giáo viên bản xứ để học được những mẹo hay và áp dụng những cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn vào bài viết.

Bạn có thể thử sử dụng cuốn sách “ English Grammar in Use” của tác giả Raymond Murphy cho quá trình ôn luyện.

ielts 4.0 tương đương
Luyện tập kỹ năng viết

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Đi thi IELTS cần mang gì? Những điều nên chuẩn bị trước thi

4. Bộ tài liệu ôn luyện IELTS 4.0 cho từng kỹ năng

4.1 Kỹ năng Listenting (Nghe)

Sách luyện nghe hữu ích:

 • Get ready for IELTS Listening: Một trong số các tài liệu luyện Listening hiện nay, cuốn sách Get Ready for IELTS Leading rất phù hợp cho người muốn chinh phục IELTS 4.0.
 • Collins – Listening for IELTS: Cuốn sách có nhiều chủ đề nghe đa dạng, giúp bạn dễ nắm bắt được các kiến thức mới.
 • Basic IELTS Listening – Li Ya Bin: Cuốn sách phù hợp với người mới bắt đầu với 5 chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS và có nhiều mẹo hay để làm bài.
ielts 4.0 được miễn thi tốt nghiệp
Get ready for IELTS Listening

Một số kênh YouTube để luyện nghe: Những kênh YouTube này dễ tiếp cận và phù hợp với những người mới bắt đầu

4.2 Kỹ năng Reading (Đọc)

Sách luyện đọc hữu ích:

 • Get ready for IELTS Reading: Phù hợp cho người luyện band điểm từ 4.0 và có bài test để kiểm tra tiến độ học tập.
 • Collins – Reading for IELTS: Cuốn sách phân tích rất kỹ những điểm quan trọng trong bài thi Reading giúp bạn dễ dàng nắm bắt hơn
ielts 4.0
Collins – Reading for IELTS

Trang web đọc báo có song ngữ: Các trang web đọc báo viết tin tức bằng Tiếng Việt và cả Tiếng Anh để bạn có thể thiện kỹ năng đọc của mình.

4.3 Kỹ năng Speaking (Nói)

Sách luyện nói hữu ích:

 • Get ready for IELTS Speaking: Cuốn sách có 12 chủ đề và hình minh họa dễ hiểu hỗ trợ cho quá trình luyện tập.
 • Collins – Speaking for IELTS: Bài tập ở cuốn sách được sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó để bạn luyện tập kỹ năng hợp lý.
 • Hackers IELTS – Speaking: Đây là cuốn sách được rất nhiều người luyện thi IELTS lựa chọn. Ngoài có cấu trúc dựa trên bài thi thật, cuốn sách còn cung cấp có nhiều mẹo bổ ích khi thi nói.
bằng ielts 4.0
Get ready for IELTS Speaking

Một số kênh YouTube để luyện nói: Những kênh YouTube sẽ hướng dẫn bạn phát âm các đơn vị âm thanh trong Tiếng Anh và sau đó sẽ có những bài tập này luyện nói các từ, các câu.

4.4 Kỹ năng Writing (Viết)

Sách luyện viết hữu ích:

 • Get ready for IELTS Writing: Cuốn sách có 12 chủ đề và hình minh họa dễ hiểu hỗ trợ cho quá trình luyện tập.
 • Collins – Writing for IELTS: Bài tập ở cuốn sách có 12 chủ đề được sắp xếp theo cấp độ từ dễ đến khó nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn bài tập phù hợp với cấp độ bản thân.
 • Hackers IELTS – Writing: Đây là cuốn sách được rất nhiều người luyện thi IELTS lựa chọn. Ngoài có cấu trúc dựa trên bài thi thật, cuốn sách còn cung cấp có nhiều mẹo bổ ích khi thi nói.
 • Ngữ pháp Tiếng Anh – Mai Lan Hương: Cuốn sách sẽ giúp bạn tổng hợp lại các ngữ pháp để tự tin hơn khi bắt đầu luyện tập kỹ năng viết.
ielts 4.0
Get ready for IELTS Writing

5. Một số mẹo học IELTS 4.0 hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo bổ ích để bạn có thể chinh phục được IELTS 4.0:

 • Có mục tiêu học tập tối thiểu trong vòng 3 tháng.
 • Chú tâm luyện tập ngữ pháp và phản xạ khi nghe đầu tiên.
 • Vừa luyện đọc vừa mở rộng vốn từ vựng của bản thân.
 • Luyện song hành kỹ năng nói và viết.
 • Thường xuyên làm các bài test để kiểm tra tiến độ học tập và tạo cảm giác bản thân đang thi thật. Bạn nên ghi chú lại điểm số các bài test và đặt mục tiêu cho lần kiểm tra tiếp theo.
4.0 ielts
Mẹo học IELTS 4.0 hiệu quả

6. Chương trình học Ielts cấp tốc tại ISE

Học IELTS cấp tốc TPHCM tại Trung tâm Anh Ngữ ISE, bạn sẽ được tham gia các lớp học cải thiện kiến thức Tiếng Anh để giúp đạt band điểm IELTS 4.0 như mong muốn. Bên cạnh đó, ISE sẽ giúp bạn có một lộ trình học phù hợp với nhu cầu của mọi học viên. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ nhận được:

 • Thiết kế lộ trình tùy theo thời gian, nhu cầu và năng lực của học viên (thông thường lộ trình chỉ diễn ra trong vòng 2-3 tháng).
 • Cải thiện toàn diện 4 kỹ năng.
 • Nội dung học “sát” với đề thi thực
 • Sử dụng giáo trình độc quyền chuẩn quốc tế.
 • Cam kết đầu ra bằng hợp đồng. Học viên được học lại miễn phí nếu không đạt chuẩn đầu ra theo như cam kết ban đầu.
 • Đội ngũ giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, sở hữu IELTS 8.0 với nhiều năm kinh nghiệm
 • Miễn phí tham gia các câu lạc bộ (Creative Writing Club, Grammar Club, Public Speaking Club…), sự kiện, hội thảo chuyên đề tại ISE.
 • Thoải mái tham gia vào các lớp học Social Time của ISE.
 • Môi trường năng động, hiện đại học đi đôi với hành với nhiều chương trình ngoại khoá, được ứng dụng vào môi trường Tiếng Anh thực tế.
ielts 4.0
Trung tâm Anh Ngữ ISE

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu học Tiếng Anh tại nhà trong thời đại dịch covid, ISE còn hỗ trợ cung cấp cho học viên các gói học online với giá cực ưu đãi. Nhanh tay đăng ký ngay để được giảm 35% học phí mùa dịch nhé!

4.0 ielts
Hỗ trợ học phí mùa dịch lên đến 35%

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về IELTS 4.0. Bên cạnh đó, nếu bạn cần thêm bất cứ sự tư vấn và hỗ trợ nào hãy liên hệ ngay đến ISE. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng để được giúp đỡ bạn tốt nhất.

>>> Tham Khảo Thêm:

1.8/5 - (19 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]