BLOG

Đạt IELTS 4.0 trong 2 tháng “Biến điều khó tin thành có thể”

Bạn đang phân vân khi lựa chọn khóa học IELTS 4.0? IELTS band 4.0 không chỉ giúp cải thiện trình độ ngoại ngữ mà còn tạo ra nhiều cơ hội mới cho các học viên có nhu cầu du học. Bài viết dưới đây của I Study English sẽ cung cấp cho quý bạn đọc […]

Bạn đang phân vân khi lựa chọn khóa học IELTS 4.0? IELTS band 4.0 không chỉ giúp cải thiện trình độ ngoại ngữ mà còn tạo ra nhiều cơ hội mới cho các học viên có nhu cầu du học. Bài viết dưới đây của I Study English sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích. Tham khảo ngay nhé!

>>>> Xem Thêm: Ôn luyện IELTS cấp tốc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. Lợi ích khi sở hữu IELTS band 4.0

Vào năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam đã công bố các đối tượng được miễn thi tốt nghiệp Tiếng Anh. Đặc biệt, trong số đó, những học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên, TOEFL IIP từ 450 điểm hoặc TOEFL IBT 45 điểm vẫn còn giá trị thời hạn sẽ được ưu tiên. Đây là một điều kiện và cơ hội rất có lợi dành cho các bạn học sinh THPT.

4.0 ielts
IELTS 4.0 tương đương với gì?

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS cũng là yêu cầu tiên quyết dành cho những bạn có nhu cầu du học nước ngoài. Bên cạnh đó, tấm bằng IELTS giúp mở rộng cơ hội để học viên có thể thoải mái tham gia các hoạt động quốc tế – xã hội. Hơn nữa, chứng chỉ IELTS cũng giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình xin việc sau này.

2. Lộ trình phát triển kỹ năng của band điểm 4.0 IELTS

Để việc ôn luyện Tiếng Anh hiệu quả thì bạn nên đặt ra một lộ trình phát triển cá nhân chi tiết. Bên cạnh đó, bạn không nên tốn thời gian học các mẹo và chiến thuật làm đề. Thay vào đó, học viên nên tập trung khắc phục và phát triển các kỹ năng.

>>>> Đọc Thêm: Lộ trình luyện thi IELTS 4.5 cấp tốc hiệu quả chỉ trong 300 giờ

2.1 Vocabulary

Khi luyện tập từ vựng, bạn nên chuẩn bị những cuốn sổ để ghi chú các chủ điểm từ chi tiết và rõ ràng. Đồng thời, bạn có thể tham khảo cuốn “Cambridge Vocabulary for IELTS”. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng từ điển Anh – Anh đạt chuẩn hoặc các phần mềm ôn luyện từ vựng hiệu quả, tiện lợi.

4.0 ielts
Cambridge Vocabulary for IELTS

2.2 Listening

Hai trang web Youtube mà bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe từ mức cơ bản là VOA Learning English và BBC Learning English. Đặc biệt, để phát triển năng lực thì bạn nên nghe trước mà không xem phụ đề. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất là có thể làm quen được với cách phát âm và ngữ điệu quốc tế.

4.0 ielts
IELTS band 4.0

>>>> Đừng Bỏ Lỡ: IELTS 4.5 có khó không? Người mới học mất bao lâu để đạt?

2.3 Speaking

Để phát triển IELTS 4.0, bạn phải đảm bảo trình độ phát âm và nhấn âm từng câu chữ thật chuẩn. Thêm vào đó, học viên có thể tham khảo kỹ năng nói của các kênh Youtube Rachel’s English (American English) và English with Lucy (British English).

đề thi ielts 4.0
Kỹ năng nói

>>>> Đọc Ngay: Cách tính điểm bài thi IELTS có thể bạn chưa biết

2.4 Reading

Báo Tiếng Anh sẽ là một nguồn học rất tốt để cải thiện kỹ năng Reading. Đọc báo không chỉ giúp bạn luyện tập được khả năng dự đoán ngữ cảnh mà còn trang bị thêm những kiến thức nền. Một số tờ báo nổi tiếng bạn có thể tham khảo như The Guardians, NY Times,….

ielts 4.0 dễ không
Kỹ năng đọc

2.5 Writing

Đầu tiên đối với kỹ năng viết, bạn cần củng cố lại các kiến thức về ngữ pháp chuẩn xác. Sau đó, bạn có thể sử dụng cuốn sách “ English Grammar in Use” của tác giả Raymond Murphy để ôn luyện. 

4.0 ielts
Kỹ năng viết Tiếng Anh

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Thi IELTS điểm cao cần tránh những lỗi gì? – Trung tâm Anh Ngữ ISE

3. Thời gian để ôn luyện IELTS 4.0 hữu ích

Theo một nghiên cứu của chuyên gia, thời gian ngắn nhất để tự ôn luyện IELTS band 4.0 là khoảng 200 giờ. Tuy nhiên, đối với những người chưa có kiến thức nền tảng thì sẽ phải tốn khoảng 800 giờ để học tập. Điều đó tương đương với 5 tháng thời gian để đạt được kết quả và cải thiện được năng lực tạm ổn. Vì thế, ngày nay, nhiều học viên đã lựa chọn các trung tâm để rút ngắn thời gian ôn luyện.

ielts 4.0 học trong bao lâu
IELTS 4.0 học trong bao lâu?

4. Chương trình học IELTS cấp tốc tại ISE

Học IELTS cấp tốc TPHCM tại Trung tâm Anh Ngữ ISE, bạn sẽ được tham gia các lớp học cải thiện kiến thức Tiếng Anh để giúp đạt band điểm IELTS 4.0 như mong muốn. Bên cạnh đó, ISE sẽ giúp bạn có một lộ trình học phù hợp với nhu cầu của mọi học viên. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ nhận được:

  • Thiết kế lộ trình tùy theo thời gian, nhu cầu và năng lực của học viên (thông thường lộ trình chỉ diễn ra trong vòng 2-3 tháng).
  • Cải thiện toàn diện 4 kỹ năng.
  • Nội dung học “sát” với đề thi thực
  • Sử dụng giáo trình độc quyền chuẩn quốc tế.
  • Cam kết đầu ra bằng hợp đồng. Học viên được học lại miễn phí nếu không đạt chuẩn đầu ra theo như cam kết ban đầu.
  • Đội ngũ giảng viên quốc tế giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, sở hữu IELTS 8.0 với nhiều năm kinh nghiệm
  • Miễn phí tham gia các câu lạc bộ (Creative Writing Club, Grammar Club, Public Speaking Club…), sự kiện, hội thảo chuyên đề tại ISE.
  • Thoải mái tham gia vào các lớp học Social Time của ISE.
  • Môi trường năng động, hiện đại học đi đôi với hành với nhiều chương trình ngoại khoá, được ứng dụng vào môi trường Tiếng Anh thực tế.
4.0 ielts
Trung tâm Anh Ngữ ISE

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về IELTS 4.0. Bên cạnh đó, nếu bạn cần thêm bất cứ sự tư vấn và hỗ trợ nào hãy liên hệ ngay đến I Study English. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng để được giúp đỡ bạn tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE