BLOG

Người Lớn Tuổi Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

Ngày nay, không chỉ riêng các bạn trẻ hay người đi làm mà ngày càng nhiều người lớn tuổi cũng cảm thấy việc học tiếng Anh là quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên so với người trẻ, người lớn tuổi gặp nhiều khó khăn trong việc cảm thụ ngôn ngữ mới hơn. Hãy cùng […]

Ngày nay, không chỉ riêng các bạn trẻ hay người đi làm mà ngày càng nhiều người lớn tuổi cũng cảm thấy việc học tiếng Anh là quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên so với người trẻ, người lớn tuổi gặp nhiều khó khăn trong việc cảm thụ ngôn ngữ mới hơn. Hãy cùng ISE tìm hiểu phương pháp học Tiếng Anh cho người lớn tuổi thế nào để hiệu quả qua 7 bước sau nhé!

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Xây dựng động lực mạnh mẽ

Tại sao dù đã lớn tuổi nhưng bạn lại cần phải học tiếng Anh? Liệu bạn có đang trăn trở một hoặc nhiều trong những vấn đề sau:

  • Bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến yêu cầu khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh
  • Gặp khó khăn khi giao tiếp tiếng Anh ở môi trường công sở
  • Thiếu kỹ năng giao tiếp khi du lịch nước ngoài

Nếu có thì học tiếng Anh chính là giải pháp dành cho bạn. Hãy nghĩ về các nhu cầu của bản thân để tìm kiếm cho mình nguồn động lực to lớn trong việc tiếp thu ngôn ngữ này.

>>>> Xem Thêm: Cách luyện nói Tiếng Anh tại nhà như thế nào để hiệu quả? | ISE I Study English

2. Có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng

Sau khi có động lực, bước tiếp theo bạn cần đưa ra mục tiêu cụ thể để xây dựng kế hoạch chi tiết. Mục tiêu có thể là nói trôi chảy tiếng Anh hoặc cụ thể hơn là đạt được điểm số bao nhiêu trong các kỳ thi chứng chỉ. Không đặt ra mục tiêu quá cao trong thời gian ngắn, khó đạt được dẫn đến tâm lý chán nản và bỏ cuộc. Tiếp đến, hãy vạch ra kế hoạch hợp lý để chinh phục mục tiêu đã đề ra.

3. Đi chậm, chắc và tăng tốc dần

Thiết lập phương pháp học từ thấp đến cao dần theo thời gian. Ngày đầu tiên bạn học một ít, đến những ngày tiếp theo thì tăng dần. Lộ trình học giống như xây những bậc thang để bạn đi lên đỉnh của một tòa nhà chọc trời, tùy sức mình mà hãy tạo ra bậc thang với độ cao phù hợp. Không quan trọng bạn học bao nhiêu, mà quan trọng là bạn có nắm chắc kiến thức đã học hay không. Học đến đâu hiểu tới đó, đừng cố gắng nhồi nhét vì học ngôn ngữ là quá trình hiểu và tiếp nhận để có thể sử dụng theo phản xạ.

>>>> Xem Thêm: Học Tiếng Anh cấp tốc cho người định cư như thế nào để hiệu quả?

4. Chấp nhận lỗi sai

Lỗi sai là phần không thể tránh khỏi khi học tiếng Anh, huống hồ chi là những người mới bắt đầu học thì mức độ phạm lỗi sẽ nhiều không kể. Tuy nhiên, đừng bao giờ có tâm lý sợ sai mà ngại giao tiếp thực hành, phải luyện tập nhiều để nhận ra cái sai và từ đó sửa lại cho đúng.

5. Kiên trì trong suốt hành trình học tiếng Anh

Hành trình học tiếng Anh sẽ trở nên khó nhằn nếu bạn có tâm lý nhanh nản, học được 2 -3 buổi lại bỏ. Không chỉ riêng người lớn, kể cả khi còn trẻ tuổi mà bạn không quyết tâm và kiên trị cao độ trong việc học thì cũng khó mà thành công được.

6. Loại bỏ tâm lí ngại ngùng khi đến lớp học

Có nhiều lớp học tiếng Anh hiện nay chủ yếu dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên. Người lớn tuổi học tiếng Anh thường mang tâm lí ngại ngùng khi đến lớp học. Độ tuổi không tương đồng, số lượng lớp học đông khiến họ chán nản.

Khi quyết định đăng ký các lớp học tiếng Anh, người lớn tuổi nên lựa chọn các lớp có số lượng ít và độ tuổi cũng như trình độ học viên tương đồng để giảm ngại ngùng, tăng khả năng tương tác.

7. Tham gia các khóa học giao tiếp phù hợp cho người lớn

Đến ngay lớp học 1 kèm 1 của ISE: Thời gian chủ động – Lộ trình học chuyên biệt cho người lớn tuổi

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người lớn, thì khóa học tại ISE là lựa chọn dành cho bạn với:

  • Mô hình lớp học với hình thức 1 kèm 1 giúp giáo viên theo sát và đánh giá học viên hiệu quả nhất.
  • Lộ trình học được cá nhân hóa, dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu và sở thích cá nhân.
  • Lịch học linh hoạt và chủ động, phù hợp với thời gian của từng học viên, nhất là  người lớn bận rộn.
  • Giáo trình độc quyền đến từ Global Carrot – nhà đầu tư giáo dục với hơn 20 năm kinh nghiệm.
  • Môi trường 100% giao tiếp tiếng Anh.

Đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây.

>>>> Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE