BLOG

Học Tiếng Anh Qua Lời Bài Hát, Lợi Hay Hại?

Học Tiếng Anh không nhất thiết bạn phải ngồi học từng từ trên trang sách một cách nhàm chán. Có rất nhiều cách khiến việc học Tiếng Anh trở nên thú vị hơn như xem phim, học Tiếng Anh qua bài hát, kết bạn với người nước ngoài và cách mà đa số ai cũng […]

Học Tiếng Anh không nhất thiết bạn phải ngồi học từng từ trên trang sách một cách nhàm chán. Có rất nhiều cách khiến việc học Tiếng Anh trở nên thú vị hơn như xem phim, học Tiếng Anh qua bài hát, kết bạn với người nước ngoài và cách mà đa số ai cũng từng thử qua đó chính là nghe nhạc – học qua lời bài hát. Tuy nhiên, cách học này có hoàn toàn là một ý kiến hay ?

>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

Việc học Tiếng Anh qua bài hát đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt là trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi con người. Âm nhạc luôn khiến chúng ta thư giãn, thoải mái sau một ngày lao động vất vả. Bên cạnh đó, khoa học đã chứng minh rằng việc nghe nhạc sẽ giúp cho chúng ta tập trung cao độ hơn vào công việc. Rõ là có nhiều lợi ích như thế, vậy vì lý do nào mà phương pháp học này còn phải suy xét thêm? Hãy cùng ISE tìm hiểu nhé !

>> Tham Khảo: Nên cảm ơn bạn bằng Tiếng Anh khi giao tiếp| Natural English

1. LỢI ÍCH HOÀN HẢO

  1. Rất dễ để thấy rằng việc học Tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp kỹ năng Nghe của bạn cải thiện một cách rõ rệt. Điều này đồng thời giúp bạn có thể tăng tốc độ nghe tùy thuộc vào temple (Nhịp điệu) của từng bài hát.

  2. Phát âm cũng là một khía cạnh được khai thác. Tất nhiên là khi hát, ca sĩ cần hát chuẩn thì người nghe mới hiểu được. Vậy nên, cũng nhờ đó mà bạn có cơ hội sửa về khả năng phát âm và nối từ đấy !

  3. Làm giàu kho tàng từ vựng. Tùy thuộc vào ý nghĩa hay nội dung của bài hát mà bạn sẽ học được một lượng kha khá từ mới theo các trường từ vựng cụ thể. Đồng thời việc học từ theo từng chủ đề cũng sẽ giúp bạn tiếp thu dễ hơn.

  4. Âm nhạc thật sự giúp con người có tinh thần sảng khoái, dễ tập trung hơn trong công việc. Và không thể phủ nhận rằng việc học Tiếng Anh qua lời bài hát thật sự rất thú vị – vừa chơi lại vừa học.

>>>> Xem Ngay: Lựa chọn khóa học Tiếng Anh cho người lớn tuổi như thế nào phù hợp?

2. NHƯỢC ĐIỂM KHÔNG NGỜ TỚI

Dù rằng có nhiều lợi ích như thế, nhưng cuộc sống mà, cái gì cũng có 2 mặt của nó:

  1. Kho tàng âm nhạc rộng lớn và đa dạng vô cùng. Vậy nên, không hẳn bài hát nào bạn cũng có thể hiểu trọn vẹn nó. Đôi lúc bạn nghe hàng chục lần vẫn không hiểu nổi rốt cuộc thông điệp nhạc sĩ và ca sĩ muốn truyền tải là gì, huống hồ là một đống từ vựng mới trời ơi đất hỡi.
     
  2. Một điều rõ ràng là không phải bài hát nào cũng hay và dễ nghe. Hiển nhiên việc luyện nghe qua một bài rap là điều bất khả thi và dành cả ngày trời lựa chọn bài hát để học quả thực rất tiêu tốn thời gian.

  3. Ngoài ra, một số bài hát, nhằm để giai điệu dễ nghe cũng như ca từ hoa mỹ hơn, nhiều nhạc sĩ đã sử dụng thêm tiếng lóng, từ viết tắt hay thậm chí là thay đổi luôn cả ngữ pháp trong phần lời.

VD: My mama don’t like you and she likes everyone.
(Love yourself – Justin Bieber)

3. TẠM KẾT

Không có cách học nào là sai hay đúng vì bản chất của mọi thứ đều có hai mặt của nó. Tuy nhiên, bản thân nên cân nhắc nhiều khía cạnh của mọi phương pháp học để có thể lựa chọn và khai thác cái tốt của nó để đạt được kết quả tốt hơn.

>>> Xem Thêm: 

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE