BLOG

6 Mẹo Cải Thiện Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm

Người đi làm thường bận rộn cả ngày nên có ít thời gian cho việc cải thiện giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên họ cũng là nhóm đối tượng có nhu cầu cần sử dụng ngoại ngữ nhiều trong công việc. Vậy làm thế nào để việc học đạt hiệu quả nhưng lại không tốn […]

Người đi làm thường bận rộn cả ngày nên có ít thời gian cho việc cải thiện giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên họ cũng là nhóm đối tượng có nhu cầu cần sử dụng ngoại ngữ nhiều trong công việc. Vậy làm thế nào để việc học đạt hiệu quả nhưng lại không tốn nhiều thời gian? ISE sẽ “mách” cho bạn 8 mẹo cải thiện Tiếng Anh cho người đi làm hữu ích nhất.

>>>> ĐỌC NGAY: 9 mẹo học giao tiếp Tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

1. “Nói, nói nữa, nói mãi”

Về cơ bản, cách hữu ích nhất để cải thiện giao tiếp chính là giao tiếp! Hãy đảm bảo bạn luyện tập thường xuyên với càng nhiều người càng tốt, chẳng hạn như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp,… Tăng thời gian thực hành bằng cách gặp gỡ bạn bè sau giờ học, tìm đối tác trao đổi tiếng Anh hoặc tham gia cộng đồng học trực tuyến.

>>>> XEM THÊM: Lộ trình học Tiếng Anh cho người đi làm 

2. Nghe và đọc

Để giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn cần có vốn từ vựng phong phú phải không nào? Có những cách giúp bạn làm giàu vốn từ của mình như: xem phim, nghe nhạc, radio, podcast, đọc sách, tạp chí và blog tiếng Anh. Hãy tra cứu và ghi lại các cách diễn đạt, thuật ngữ tiếng lóng và từ đồng nghĩa mới mẻ trong lúc nghe và đọc nhé!

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Cách làm cv Tiếng Anh cực hiệu quả qua 10 bước

3. Nghe điện thoại

Rất nhiều người cảm thấy đặc biệt khó khăn khi nói chuyện qua điện thoại bởi vì họ không thể nhìn thấy ngôn ngữ cơ thể hoặc cử động miệng của đối phương. Để cảm thấy tự tin hơn, hãy bắt đầu từ những cuộc trò chuyện tiếng Anh qua điện thoại với bạn bè – sau đó chuyển sang những cuộc gọi khó khăn hơn như đặt lịch hẹn hoặc hỏi đáp.

>>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Cần chuẩn bị những gì cho một buổi phỏng vấn Tiếng Anh? 

4. Ghi âm lại giọng nói của bạn

Chúng tôi biết hầu hết mọi người không thích nghe giọng nói của mình được ghi âm – nhưng đó thực sự là một cách cực kỳ hữu ích để cải thiện khả năng giao tiếp! Điều đó có thể giúp bạn thấy được những điều bình thường bạn không thể nhận ra (chẳng hạn bạn có xu hướng nói nhanh khi lo lắng, nuốt âm “s” …). Mặt khác, bạn có thể ngạc nhiên khi biết khả năng giao tiếp của mình tốt hơn bạn tưởng rất nhiều! Và tốt nhất là, hãy gửi bản ghi âm cho giáo viên hoặc một người người bản ngữ để nhờ họ nhận xét và đưa ra lời khuyên.

>>>> ĐỌC NGAY: Cover letter là gì? Các bước viết cover letter Tiếng Anh ghi điểm với nhà tuyển dụng 

5. Học các cụm từ thay vì chỉ các từ đơn lẻ

Một mẹo khác để tăng độ trôi chảy của bạn là nói bằng nhiều cụm từ khác nhau thay vì các từ riêng lẻ. Thay vì hỏi “Hello, how are you today?” một cách nhạt nhẽo, hãy thử thay đổi bằng nhiều cách diễn đạt khác như “What’s up, man?” “Hey bro!” hoặc “How ya going, mate?” (Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì một số cách diễn đạt sẽ không phù hợp trong một số tình huống!)

6. Tham gia khóa học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn

Một trong những phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả nhất là tham gia các lớp học. Với các lớp học tiếng Anh dành cho người đi làm, bạn sẽ được linh động lịch học phù hợp với mình cũng như được học các chủ đề, câu, từ vựng liên quan đến mục đích công sở.

Đến ngay lớp học 1 kèm 4 của ISE: Thời gian chủ động – Lộ trình học tinh gọn cho người đi làm bận rộn!

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất, thì khóa tại ISE là lựa chọn dành cho bạn với:

  • Mô hình lớp học với hình thức 1 kèm 4 giúp giáo viên theo sát và đánh giá học viên hiệu quả hơn.
  • Lộ trình học được cá nhân hóa, dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu và sở thích cá nhân. Ví dụ, học viên làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn sẽ có yêu cầu về từ vựng, mẫu câu khác với người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại.
  • Lịch học linh hoạt và chủ động, phù hợp với thời gian của từng học viên, nhất là  người đi làm bận rộn.
  • Giáo trình độc quyền đến từ Global Carrot – nhà đầu tư giáo dục với hơn 20 năm kinh nghiệm.
  • Môi trường 100% giao tiếp tiếng Anh.

Bận rộn nhiều việc, vẫn học tiếng Anh như thường! Số lượng suất học thử có hạn, đăng ký học miễn phí ngay: https://ise.edu.vn/dang-ky/

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE