Cá nhân hóa trong phương pháp học tập giúp đem lại hiệu quả

Tháng Mười 18, 2021

Đối với những người không có năng khiếu bẩm sinh về ngoại ngữ, tìm kiếm phương pháp học cá nhân hóa, phù hợp với bản thân là một nhiệm vụ khó khăn. Để tiết kiệm thời gian và tài chính, nhiều người tìm đến các khóa học Tiếng Anh. Vì vậy, bạn hãy tham khảo phương pháp giảng dạy tại ISE khi lộ trình được thiết kế riêng biệt cho bạn.

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Anh Văn giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Cá nhân hóa là gì? Thế nào là giáo dục cá nhân hóa?

Cá nhân hóa (Personalization) là sử dụng các thông tin, dữ liệu đã được thu thập để đánh giá và phân tích về đối tượng mục tiêu rồi đưa ra các hoạt động liên quan, gắn liền với thông tin đã được thu thập. Bên cạnh đó, cá nhân hóa còn có một định nghĩa trong tâm lý học đó là biểu thị sự cần thiết của một cá nhân để chứng tỏ bản thân hoặc thể hiện khả năng cá nhân.

cá nhân hóa
Phương pháp học Personalization

Giáo dục cá nhân hóa có nghĩa là người học có tiếng nói và lựa chọn trong học tập. Phương pháp này tập trung, xoay quanh học viên. Giáo viên vừa là người dạy vừa là người định hướng để học viên tự chủ động, tìm kiếm kiến thức. Ngoài ra, người dạy và người học có thể dễ dàng trao đổi và phối hợp với nhau trong học tập.

>>>> Xem Ngay: Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

2. Lợi ích của phương pháp học tập cá nhân hóa trong Tiếng Anh

Cá nhân hóa hiện nay chính là xu thế tất yếu cho mọi dịch vụ kể cả giáo dục. Việc áp dụng phương pháp học tập cá nhân hóa giúp đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt, người học có thể phát huy tốt nhất năng lực của mình. Cụ thể, một số lợi ích của phương pháp học tập này trong Tiếng Anh đó là:

cá nhân hoá tiếng anh
Lợi ích của phương pháp học tập cá nhân
  • Các lớp học ít người hoặc diễn ra dưới hình thức 1 kèm 1 giúp người dạy nắm được năng lực riêng, điểm mạnh, điểm yếu và giám sát sự tiến bộ của học sinh hiệu quả hơn.
  • Học sinh có trách nhiệm hơn, có thể nhận thức được đâu là cách học hiệu quả, nhờ vậy có thể tự học tại nhà mà không cần sự kèm cặp trực tiếp của giáo viên.
  • Dễ điều chỉnh, thay đổi phương pháp học theo nhu cầu và sở thích. Ví dụ, học viên là người đi làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn sẽ có yêu cầu về từ vựng, mẫu câu khác với người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại.
  • Cá nhân hóa trong giáo dục giúp giáo viên lựa chọn được nguồn học hiệu quả với từng học viên, nhờ đó tiết kiệm thời gian. Học viên cũng sẽ có nhiều động lực học hơn khi theo đuổi phương pháp học được thiết kế cho riêng mình.
  • Cá nhân hóa cho phép người học theo dõi, kiểm soát quá trình học tập của riêng mình. Học viên nhận thức được năng lực cá nhân, biết cách phản hồi với giáo viên, cùng đưa ra các điều chỉnh phù hợp. Khóa học như vậy đặc biệt phù hợp với sinh viên, người trưởng thành bận rộn.

>>>> Xem Thêm: 4 đoạn hội thoại Tiếng Anh thường gặp trong tình huống thường ngày

3. Mô hình dạy học cá nhân hóa 3 kèm 1 tại ISE

3.1 Lớp bổ sung kiến thức nền

Lớp học bổ sung kiến thức nền hướng dẫn học viên nắm vững quy tắc phát âm chuẩn quốc tế, hiểu những thành tố cơ bản cấu tạo câu, chắt lọc được từ vựng chủ đề đa dạng. Học thông qua việc nói liên tục, vừa tăng phản xạ giao tiếp vừa học cách tự sửa sai. Lớp học được dẫn dắt bởi các giáo viên Việt Nam. Giáo viên Việt Nam hiểu rõ về nhu cầu và khó khăn của người học viên nên sẽ nhanh chóng giúp học viên lấy lại nền tảng.

dạy học cá nhân hóa
Lớp bổ sung kiến thức nền

3.2 Lớp học 1-1 được cá nhân hóa

Mỗi học viên đều có kiến thức nền và năng lực tiếp nhận thông tin khác nhau. Một số bạn mạnh về kỹ năng phát âm, ngữ điệu tốt, cấu trúc mạch lạc nhưng nói khá chậm, ngập ngừng nhiều. Một số bạn nói trôi chảy và có tốc độ ấn tượng nhưng ngữ pháp nhiều sai sót, gây nên sự đứt đoạn ý nghĩa. Vì vậy lớp học 1 kèm 1 ra đời để đáp ứng nhu cầu học viên, khai thác ưu thế và trám những lỗ hổng kiến thức.

cá nhân hóa
Lớp học 1-1

Có nhiều yếu tố tạo nên một bài nói ấn tượng: phát âm, ngữ điệu, âm giọng, kỹ năng nhấn nhá, ngữ pháp, độ mạch lạc, cách kết hợp từ vựng, cấu trúc câu, cách lập luận, diễn giải… Học viên được đánh giá toàn diện và sửa trực tiếp theo các tiêu chí trên khi tham gia các lớp học kèm. Đây là điều mà ISE mong muốn các học viên nhận được, cũng như đi theo đúng tiêu chí cá nhân hóa mà ISE đang theo đuổi.

3.3 Lớp học giao tiếp với giáo viên bản xứ

Sau khi phát triển tốt năng lực nghe, phản xạ và phát âm, các lớp học với giáo viên bản xứ đến từ các quốc gia tiếng Anh là ngôn ngữ chính phù hợp để các bạn đẩy mạnh yếu tố phản xạ, tương tác, nâng cao sự tự tin trong môi trường quốc tế. Giáo viên bản ngữ có thế mạnh về giao tiếp và vốn từ vựng đa dạng.

4. Các cách cá nhân hóa phương pháp giảng dạy khác tại ISE

giáo dục cá nhân hóa
Cá nhân hóa phương pháp giảng dạy
  • Thời gian và thời lượng học: Thay đổi lịch học phù hợp, tự do tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội thảo, sự kiện.
  • Địa điểm và hình thức học:  Thí sinh lựa chọn 1 trong 2 địa điểm học là Bình Thạnh hoặc Quận 3. ISE cũng cung cấp khóa học online
  • Chương trình học: Đa dạng khóa tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao. Tiếng Anh học thuật (IELTS) và tiếng Anh doanh nghiệp. Có sự kết hợp linh động theo nhu cầu
  • Năng lực tài chính: Dựa trên điều kiện tài chính và lộ trình phù hợp, ISE cung cấp các gói hỗ trợ tài chính, từ việc thanh toán một lần, nhiều lần đến trả góp không lãi suất.

Như vậy, bài viết trên đã đem đến bạn một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả đó là cá nhân hóa. Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này, bạn đọc có thể liên hệ với ISE để được tư vấn cụ thể nhé!

 >>>> Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]