BLOG

Cá Nhân Hóa Học Tập – Xu Thế Học Ngoại Ngữ Đổi Mới Của Ngành Giáo Dục

Đối với những người không có năng khiếu bẩm sinh về ngoại ngữ, tìm kiếm phương pháp học ngoại ngữ phù hợp là một nhiệm vụ khó khăn. Họ sẽ trải qua một hành trình dài, với nhiều thử nghiệm thất bại để tìm kiếm lời giải cuối cùng. Để tiết kiệm thời gian và […]

Đối với những người không có năng khiếu bẩm sinh về ngoại ngữ, tìm kiếm phương pháp học ngoại ngữ phù hợp là một nhiệm vụ khó khăn. Họ sẽ trải qua một hành trình dài, với nhiều thử nghiệm thất bại để tìm kiếm lời giải cuối cùng.

Để tiết kiệm thời gian và tài chính, họ tìm đến các khóa học tiếng Anh, nhưng các lớp học này thường đông học viên, giảng dạy kiến thức theo một lộ trình duy nhất. Lúc này cá nhân hóa trong học tập là cách tiếp cận thay thế đem lại nhiều hiệu quả rõ rệt.

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Anh Văn giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Thế nào là giáo dục cá nhân hóa

Rất nhiều các cơ sở giáo dục ngoại ngữ hiện nay vẫn hướng theo mô hình giảng dạy truyền thống, trong đó giáo viên là trung tâm – tập trung giảng dạy kiến thức, quá trình học có phần bị động và tuyến tính khi phụ thuộc nhiều vào giáo trình sẵn có. Ngược lại, giáo dục cá nhân hóa tập trung, xoay quanh học viên, giáo viên vừa là người dạy vừa là người định hướng để học viên tự chủ động, tìm kiếm kiến thức. Buổi học là sự phối hợp cả người dạy và người học trong việc lập kế hoạch học tập, đánh giá, giám sát khả năng tiến bộ của học viên.

>>>> Xem Ngay: Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả không còn là nỗi lo sợ

2. Các lợi ích của cá nhân hóa trong tiếp thu ngoại ngữ

 • Các lớp học ít người hoặc diễn ra dưới hình thức 1 kèm 1 giúp người dạy nắm được năng lực riêng, điểm mạnh, điểm yếu và giám sát sự tiến bộ của học sinh hiệu quả hơn.
 • Học sinh có trách nhiệm hơn, có thể nhận thức được đâu là cách học hiệu quả, nhờ vậy có thể tự học tại nhà mà không cần sự kèm cặp trực tiếp của giáo viên.
 • Dễ điều chỉnh, thay đổi phương pháp học theo nhu cầu và sở thích. Ví dụ, học viên là người đi làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn sẽ có yêu cầu về từ vựng, mẫu câu khác với người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại.
 • Cá nhân hóa trong giáo dục giúp giáo viên lựa chọn được nguồn học hiệu quả với từng học viên, nhờ đó tiết kiệm thời gian. Học viên cũng sẽ có nhiều động lực học hơn khi theo đuổi phương pháp học được thiết kế cho riêng mình.
 • Cá nhân hóa cho phép người học theo dõi, kiểm soát quá trình học tập của riêng mình. Học viên nhận thức được năng lực cá nhân, biết cách phản hồi với giáo viên, cùng đưa ra các điều chỉnh phù hợp. Khóa học như vậy đặc biệt phù hợp với sinh viên, người trưởng thành bận rộn.

.

>>>> Xem Thêm: 4 đoạn hội thoại Tiếng Anh thường gặp trong tình huống thường ngày

3. Mô hình 3 kèm 1 cá nhân hóa theo năng lực học viên của trung tâm ISE

 • Lớp bổ sung kiến thức nền

Lớp học bổ sung kiến thức nền hướng dẫn học viên nắm vững quy tắc phát âm chuẩn quốc tế, hiểu những thành tố cơ bản cấu tạo câu, chắt lọc được từ vựng chủ đề đa dạng. Học thông qua việc nói liên tục, vừa tăng phản xạ giao tiếp vừa học cách tự sửa sai. Lớp học được dẫn dắt bởi các giáo viên Việt Nam. Giáo viên Việt Nam hiểu rõ về nhu cầu và khó khăn của người học viên nên sẽ nhanh chóng giúp học viên lấy lại nền tảng.

 • Lớp học giao tiếp với giáo viên bản xứ

Sau khi phát triển tốt năng lực nghe, phản xạ và phát âm, các lớp học với giáo viên bản xứ đến từ các quốc gia tiếng Anh là ngôn ngữ chính phù hợp để các bạn đẩy mạnh yếu tố phản xạ, tương tác, nâng cao sự tự tin trong môi trường quốc tế. Giáo viên bản ngữ có thế mạnh về giao tiếp và vốn từ vựng đa dạng.

 • Lớp học 1-1 được cá nhân hóa

Mỗi học viên đều có kiến thức nền và năng lực tiếp nhận thông tin khác nhau. Một số bạn mạnh về kỹ năng phát âm, ngữ điệu tốt, cấu trúc mạch lạc nhưng nói khá chậm, ngập ngừng nhiều. Một số bạn nói trôi chảy và có tốc độ ấn tượng nhưng ngữ pháp nhiều sai sót, gây nên sự đứt đoạn ý nghĩa. Vì vậy lớp học 1 kèm 1 ra đời để đáp ứng nhu cầu học viên, khai thác ưu thế và trám những lỗ hổng kiến thức.

Có nhiều yếu tố tạo nên một bài nói ấn tượng: phát âm, ngữ điệu, âm giọng, kỹ năng nhấn nhá, ngữ pháp, độ mạch lạc, cách kết hợp từ vựng, cấu trúc câu, cách lập luận, diễn giải… Học viên được đánh giá toàn diện và sửa trực tiếp theo các tiêu chí trên khi tham gia các lớp học kèm. Đây là điều mà ISE mong muốn các học viên nhận được, cũng như đi theo đúng tiêu chí cá nhân hóa mà ISE đang theo đuổi.

4. Ngoài cá nhân hóa về mô hình dạy học, ISE còn cá nhân hóa

 • Thời gian và thời lượng học: Thay đổi lịch học phù hợp, tự do tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội thảo, sự kiện.
 • Địa điểm và hình thức học:  Thí sinh lựa chọn 1 trong 2 địa điểm học là Bình Thạnh hoặc Quận 3. ISE cũng cung cấp khóa học online
 • Chương trình học: Đa dạng khóa tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao. Tiếng Anh học thuật (IELTS) và tiếng Anh doanh nghiệp. Có sự kết hợp linh động theo nhu cầu
 • Năng lực tài chính: Dựa trên điều kiện tài chính và lộ trình phù hợp, ISE cung cấp các gói hỗ trợ tài chính, từ việc thanh toán một lần, nhiều lần đến trả góp không lãi suất.

 >>>> Xem thêm: 

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE