BLOG

Cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn bằng Tiếng Anh sao cho tốt

Hẳn ai cũng từng trải qua không ít lần phỏng vấn cho các công ty lớn nhỏ. Phỏng vấn tiếng Việt đã “trầy da tróc vẩy”, vài công ty còn phỏng vấn bằng Tiếng Anh thì… Ôi thôi! quả thật là ác mộng! Vậy ứng viên cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn bằng […]

Hẳn ai cũng từng trải qua không ít lần phỏng vấn cho các công ty lớn nhỏ. Phỏng vấn tiếng Việt đã “trầy da tróc vẩy”, vài công ty còn phỏng vấn bằng Tiếng Anh thì… Ôi thôi! quả thật là ác mộng! Vậy ứng viên cần chuẩn bị gì khi đi phỏng vấn bằng Tiếng Anh? Các bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần một vài bước chuẩn bị và luyện tập thì việc phỏng vấn tiếng Anh trong nay mai sẽ không còn là nỗi ám ảnh.

>>> XEM NGAY: 9 mẹo học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Chuẩn bị

Sự chuẩn bị chu đáo là bước đầu tiên để buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi. Dù hình thức phỏng vấn diễn ra trong bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn phải luôn tìm hiểu kỹ các thông tin như background công tyvị trí ứng tuyển, lên kế hoạch rõ ràng cách bạn sẽ trình bày về học vấnkinh nghiệm của bản thân. Điều thứ hai cần chú ý đó là luyện tập trả lời trước bằng tiếng Anh các câu hỏi phổ biến thường gặp, với cách này các bạn sẽ không sợ bị khớp hay lo lắng hồi hộp khi nhận một câu hỏi bất ngờ. Dưới đây là một vài câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh thường gặp:

  • How would you describe yourself?
  • What are your strengths?
  • What are your weaknesses?
  • Why did you leave your last job?
  • What do you do in your current role?
  • Why would you like to work here?
  • When could you start?
  • Why kind of salary are you expecting?
  • Do you have any questions for me?

Kết quả hình ảnh cho interview asian

2. Những điểm cần lưu ý

Bạn nên chú trọng vào việc sử dụng ngôn từ trang trọng, chia đúng thì và quan trọng là phát âm rõ chữ. Ngoài ra, một tip nhỏ khác, các bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa giao tiếp của từng quốc gia tùy vào công ty bạn ứng tuyển để có thể ứng xử trôi chảy hơn cũng như phần nào giành được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

>>>> ĐỌC THÊM: 450+ Từ Tiếng Anh chuyên ngành Hóa học cho người đi làm

Điều cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng cho một buổi phỏng vấn tiếng Anh trôi chảy chính là sự luyện tập. Vì tiếng Anh vốn không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của mình nên việc luyện tập đều đặn và chăm chỉ là vô cùng thiết yếu. Nếu bạn có ai đó để luyện tập cùng, thì thật tuyệt vời! Bạn hãy đưa cho người đó danh sách các câu hỏi phỏng vấn bất kỳ, cùng roleplay nhà tuyển dụng và ứng viên để tập luyện trả lời trau chuốt nhé.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 10 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm tự tin giao tiếp

Chúc các bạn luyện tập thật tốt và đạt được kết quả mong muốn trong những buổi phỏng vấn sắp tới nhé. Hãy nhớ rằng:

“Good things take time” & “Practice makes perfect”

ISE hy vọng bài viết này phần nào giúp các bạn luyện tập hiệu quả hơn trên con đường chinh phục tiếng Anh nhé!

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE
  • Hidden