Lộ trình IELTS 7.0+ cho người bắt đầu từ con số 0

Tháng Mười 24, 2023

Bạn muốn một Lộ trình IELTS 7.0+ cho người bắt đầu từ con số 0 chi tiết cho người mất gốc? Bạn không biết tự học như thế nào để đạt kết quả tốt? Bởi lẽ, việc đặt mục tiêu học Tiếng Anh khoa học là điều không hề đơn giản. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra năng lực của bản thân. Điều này sẽ giúp xác định các kỹ năng còn yếu và đưa ra thời gian, lộ trình học phù hợp. Bài viết dưới đây của I Study English sẽ cung cấp đến quý bạn đọc một vài thông tin cần thiết. Tham khảo ngay!

1. Tiêu chí để đạt bài thi IELTS band 7.0+

Dưới đây là những tiêu chí cơ bản để đạt điểm số IELTS band 7.0.

 • Listening: Nếu đặt mục tiêu là luyen thi IELTS cap toc band 7.0, bạn cần phải hoàn thành chính xác ít nhất 30 câu trả lời trên tổng số 40 câu hỏi.
 • Reading: Nếu muốn đạt 7.0 IELTS, bạn cũng phải đạt 30/40 câu hỏi. Để phát triển kỹ năng này, bạn cần xây dựng nền tảng ngữ pháp vững chắc và trao dồi vốn từ vựng phong phú. Tương tự như kĩ năng Listening, bạn cũng phải đạt 30 câu trả lời đúng trên 40 câu hỏi.
 • Writing: Đối với band 7.0, học viên phải hoàn thành chuẩn xác 2 task. Bên cạnh đó, các thông tin cũng cần trình bày rõ ràng, logic kết hợp việc sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp phong phú, linh hoạt.
 • Speaking: Đối với kỹ năng này, bạn cần luyện tập thường xuyên để nâng cao sự tự tin và cải thiện trình độ. Khi tham gia kỳ thi, nếu muốn đạt mức điểm IELTS 7.0, bạn phải nói liên tục và tránh ngập ngừng. Ngoài ra, việc sử dụng một số từ ngữ ít thông dụng và không bị mắc các lỗi ngữ pháp sẽ giúp bạn dễ dàng “ghi điểm” hơn.
Lộ trình IELTS 7.0+ cho người bắt đầu từ con số 0
Lộ trình IELTS 7.0+

2. Lộ trình tự học IELTS cho người bắt đầu từ 0 lên 7.0 

2.1 Giai đoạn 1: Pre-IELTS (band 3.0 – 4.0)

Thời gian: 3 – 4 tháng, 2 – 3 tiếng mỗi ngày

Nội dung: Bước đầu để thành thạo ngôn ngữ, bạn cần nắm vững các từ vựng và ngữ pháp cơ bản chắc chắn. Bên cạnh đó, việc học các kỹ năng phát âm cũng là “bước đệm” cho nền tảng kiến thức sau này.

Lộ trình IELTS 7.0+ chi tiết A-Z cho người bắt đầu từ con số 0
Cambridge – Grammar for IELTS

Tài liệu học tập:

 • Ngữ pháp: “Cambridge – Grammar for IELTS” là tài liệu cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Cuốn sách sẽ bao gồm 25 chủ đề đa dạng với các kiến thức, bài tập gần “sát” đề thi thực tế nhất.
 • Từ vựng: “Vocabulary in use” là một lựa chọn lý tưởng cho những học viên mới bắt đầu ôn luyện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị một quyển sổ tay để ghi chép những từ cần học và ôn tập thường xuyên.
 • Phát âm: Việc luyện nghe Tiếng Anh cũng sẽ giúp cải thiện kỹ năng phát âm. Do đó, bạn cần lựa chọn những nguồn nghe cơ bản và cách phát âm chuẩn xác. Hơn nữa, “Basic IELTS Listening” chính là nguồn tài liệu hỗ trợ đắc lực. 

>>>> Đọc Thêm: Luyện thi IELTS 6.5 cấp tốc chuyên sâu hiệu quả chỉ sau 2 tháng

2.2 Giai đoạn 2: Vượt ngưỡng (band 4.0 – 5.0)

Thời gian: 2 – 3 tháng, 2 – 3 tiếng mỗi ngày

Nội dung: Sau khi xây dựng nền tảng, bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu sâu hơn các kiến thức như tìm hiểu format đề thi, các kỹ năng theo dạng bài, những tips làm bài hiệu quả,…

 • Listening: Khi ôn luyện kỹ năng nghe, bạn nên chia nhỏ và giải theo các dạng bài tập. Điều này sẽ giúp làm quen với cấu trúc bài thi cũng như không gây chán nản cho người học.
 • Reading: Bạn nên tập trung luyện tập kỹ năng “Scanning” và “Skimming”. Skimming là kỹ thuật đọc lướt để nắm bắt ý chính. Bên cạnh đó, Scanning là kỹ thuật đọc nhanh để nắm bắt từ khóa, thông tin và dữ liệu cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần “bám chắc” câu hỏi để tiết kiệm thời gian làm bài.
 • Writing: Đây là kỹ năng cần luyện tập nhiều nhất bởi có rất nhiều dạng đề khác nhau như line graph, pie chart, bar chart,…

Một số tài liệu ôn luyện kỹ năng Listening và Reading như: Cambridge English – Complete IELTS Band 4-5, Collins Reading for IELTS, Essential Tests for IELTS, Basic IELTS Reading. Đồng thời, Collins – Get ready for IELTS Writing sẽ là cuốn sách cải thiện trình độ Writing hiệu quả.

Lộ trình IELTS 7.0+ chi tiết A-Z cho người bắt đầu từ con số 0
Collins Reading for IELTS

2.3 Giai đoạn 3: Tăng tốc (band 5.0 – 6.0)

Thời gian: 3 tháng 

Nội dung: Vào giai đoạn này, bạn đã vững kiến thức nền tảng và có khả năng ôn luyện các dạng bài nâng cao, tiếp xúc với đề thi thử. Cụ thể:

 • Listening and Reading: Tập trung ôn luyện cuốn “Cambridge Practice Test for IELTS”. Đặc biệt, bạn chỉ cần ôn từ cuốn 5 – 15. Bởi lẽ, giáo trình này khá giống các đề thi thực.
 • Writing: Phần này, bạn sẽ tập trung tìm hiểu và giải các dạng bài thuộc Task 2. Nội dung bao gồm bài luận dài, ít nhất 250 từ ngữ tranh luận và trình bày các ý kiến cụ thể về một vấn đề.

Ngoài ra, tài liệu mà bạn có thể tham khảo cho giai đoạn này là Collins – Get ready for IELTS Writing.

lộ trình tự học ielts 7.0
Cambridge Practice Test for IELTS

>>>> Tham Khảo Ngay: IELTS 7.5 có cao không? Lộ trình luyện thi cho người mới học

2.4 Giai đoạn 4: Về đích (band 6.0 – 7.0+)

Thời gian: 2 tháng 

Nội dung: Đây là giai đoạn khá căng thẳng. Do đó, bạn cần phải giữ tâm thế thoải mái và luyện giải đề thật kỹ.

 • Listening và Reading: Bạn cần chú ý các lỗi sai trong quá trình luyện đề, rút kinh nghiệm và tránh lặp lỗi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo cuốn “Cambridge Practice Test for IELTS” để luyện khả năng nghe và đọc.
 • Writing: Tiếp tục luyện viết, đặc biệt phần bài tập task 2 để nâng band điểm. Đồng thời, bạn cần triển khai các ý sâu hơn kết hợp vốn từ ngữ rộng và phong phú. Write Right và Academic Writing for IELTS là hai tài liệu tham khảo hiệu quả.
 • Speaking: Giai đoạn này, bạn cần ôn lại part 1,2 và luyện tập part 3. Mẹo giúp bạn vượt qua kỹ năng này là sử dụng format A.R.E.A để trả lời (Answer – Reason – Example – Alternative).
lộ trình ielts 7.0
Cambridge Practice Test for IELTS

3. Lộ trình luyện thi IELTS 7.0 cấp tốc 6 tháng tại I Study English

Thông thường, việc tự học tại nhà sẽ khiến bạn dễ mất tập trung và bỏ cuộc. Thay vào đó, tại I Study English, trung tâm chuyên luyện thi IELTS cấp tốc HCM sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Đồng thời, khi đăng ký, học viên sẽ nhận được bài kiểm tra đánh giá đầu vào để đưa ra lộ trình hợp lý. Tham khảo lộ trình luyện thi chi tiết dưới đây:

3.1 Giai đoạn 1: Kiến thức nền tảng

Đây là giai đoạn bước đệm xây dựng nền móng cho các giai đoạn sau. Tại ISE, bạn sẽ được làm quen với phương pháp Andragogy – phương pháp giáo dục khuyến khích tư duy đa chiều, hướng người học đến việc không ngừng trau dồi ngôn ngữ. Cụ thể sẽ tập trung vào các kỹ năng sau:

 • Phát âm: Đội ngũ giảng viên sẽ hướng dẫn cách phát âm Anh – Anh chuẩn xác giúp bạn cải thiện ngữ điệu. 
 • Ngữ pháp: Học viên sẽ được tiếp xúc với các dạng ngữ pháp đơn giản, thường xuất hiện như 12 loại thì, câu điều kiện…
 • Từ vựng: Bạn sẽ nhận được các phương pháp học từ vựng hiệu quả cùng với kho từ vựng theo chủ đề phong phú.
 • Luyện nghe mỗi ngày thông qua việc giảng dạy trực tiếp từ giáo viên Bản Ngữ.
lộ trình ôn ielts 7.0
Ôn luyện IELTS hiệu quả

3.2 Giai đoạn 2: Rèn luyện kỹ năng, cấu trúc đề thi

Vào giai đoạn này, bạn sẽ tiếp tục hoàn thiện kỹ năng và bắt đầu tiếp xúc các dạng đề thi thật.

 • Listening: Học viên sẽ được phân chia thời gian và tiếp cận với từng dạng đề nghe khác nhau. Nội dung chính bao gồm 4 Section.
 • Reading: Hỗ trợ luyện tập tốt 2 kỹ năng “Scanning” và “Skimming”. Tài liệu cần thiết sẽ chia theo 8 chủ đề gồm Engineering, Medicine, Marketing, Sociology, Psychology, Science, Business, Nutrition.
 • Writing: Kiến thức phần viết sẽ tập trung cải thiện Task 1 gồm Line chart, Pie chart, Bar chart, Table, Mixed chart, Process, Maps.
 • Speaking: ISE sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng tự tin và trao dồi kỹ năng nói. Đồng thời, nội dung học sẽ đa dạng hơn 20 chủ đề khác nhau.

3.3 Giai đoạn 3: Luyện đề và ôn tập

Nội dung học sẽ tập trung phát triển các kỹ năng giải đề nhanh chóng, chuẩn xác. Tuy nhiên, tại một số kiến thức, học viên vẫn sẽ tiếp tục trau dồi các phương pháp. Cụ thể:

 • Writing: Tiếp cận dạng bài tập Task 2 gồm Comparison essay, Narrative essay, Opinion essay, Causes & Effect essay, Causes & Solution essay, 2 questions essay kết hợp luyện đề.
 • Reading, Listening, Speaking: Rèn luyện tâm lý như kỳ thi thực tế cùng với giải đề và rút kinh nghiệm thông qua phần IELTS Cambridge.
lộ trình ielts 7.0
Giai đoạn cấp tốc luyện đề

4. Tại sao bạn nên học IELTS tại I Study English?

ISE là một trong các Trung tâm dạy Tiếng Anh hàng đầu tại Tp. HCM. Chúng tôi được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn là nơi trao dồi kiến thức, thỏa sức chinh phục ngôn ngữ Tiếng Anh. Vậy thì lý do nào đã giúp I Study English khẳng định thương hiệu và thu hút nhiều học viên đăng ký?

Dưới đây là những ưu đãi, bạn sẽ nhận được:

 • Lớp học chỉ từ 2-10 học viên và các lớp 1 kèm 1.
 • Lộ trình cá nhân hóa theo năng lực và mục tiêu đầu ra của từng học viên.
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tế.
 • Cơ hội giao tiếp Tiếng Anh 100%.
 • Sở hữu giáo trình quốc tế độc quyền.
 • Không gian học tập hiện đại, sáng tạo.
 • Được cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra chắc chắn thông qua hợp đồng.
 • Lịch học linh hoạt, đăng ký theo tuần.
 • Giảm học phí trực tiếp 35% cho các khóa học online
lộ trình học ielts 7.0
Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao
lộ trình ielts 7.0
ISE hỗ trợ học phí mùa dịch cho các học viên

Trên đây là những chia sẻ của I Study English về lộ trình IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Thông tin liên hệ:

>>> Khám Phá Thêm:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]