BLOG

Cải thiện IELTS Reading bằng các trang web báo mạng, tại sao không? (P2)

Một trong những cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng Reading trong IELTS là thường xuyên đọc các website tin tức. Thật vậy, bằng cách đọc tin tức từ nhiều nguồn, nhiều chủ đề khác nhau, bạn có thể nâng cao đáng kể vốn từ vựng và hiểu biết của mình. Những kiến thức […]

Một trong những cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng Reading trong IELTS là thường xuyên đọc các website tin tức. Thật vậy, bằng cách đọc tin tức từ nhiều nguồn, nhiều chủ đề khác nhau, bạn có thể nâng cao đáng kể vốn từ vựng và hiểu biết của mình. Những kiến thức này còn hữu ích cho cả bài thi Speaking và Writing. Vì vậy, sau đây là 5 trang web tin tức tiếp theo sẽ giúp bạn thực hành khả năng đọc tiếng Anh của mình.

6. The Learning Network

Một lựa chọn hoàn hảo cho những ai chưa hoàn toàn tự tin 100% khi đọc bằng tiếng Anh. The Learning Network là một chuyên mục con của trang web New York Times. Trang web này bao gồm ví dụ về các bài báo được viết bằng giọng Anh Mỹ, vô cùng hữu ích đối với người vẫn đang trong quá trình lĩnh hội ngôn ngữ.

Trên thực tế, nhiều tính năng trên trang web trực tiếp hướng đến người học ngoại ngữ, một số tính năng còn được đặc biệt thiết kế để cho phép bạn tự kiểm tra. Một trong những điều tuyệt vời nhất là trang web khuyến khích các nhận xét từ học viên ngôn ngữ, giúp bạn có cơ hội tương tác cũng như cải thiện khả năng IELTS Reading bằng các bài báo mạng.

Link trang web

7. The New Statesman

Một lựa chọn phù hợp cho những người có khả năng đọc tiếng Anh thành thạo hơn, New Statesman là một trang web tin tức của Anh chủ yếu đề cập đến các chủ đề chính trị và thời sự. 

Các bài báo trên trang web New Statesman có thể là thách thức đối với những người chỉ đọc hiểu tiếng Anh cơ bản, nhưng nội dung được đánh giá cao và là ví dụ về các bài viết chính trị chất lượng tốt.

Link trang web

8. The Pool

Được quảng cáo là một nền tảng tin tức dành cho “những phụ nữ quá bận rộn để lướt web”, The Pool hướng đến độc giả nữ và tập trung vào một loạt các chủ đề như thời sự, thời trang và giải trí. Trang web là đứa con tinh thần của người dẫn chương trình phát thanh Anh Lauren Laverne và cựu biên tập viên Cosmopolitan, Sam Baker.

Hầu hết nội dung trên trang web đều ngắn gọn và trọng tâm, phù hợp với mục đích và đối tượng mà website hướng đến, điều đó làm cho The Pool trở nên hoàn hảo với người học ngoại ngữ. 

Link trang web 

9. Daily Mail Online

Được đặt trụ sở tại Vương quốc Anh, Daily Mail Online là website báo mạng phổ biến nhất thế giới và chuyên về các chủ đề thời sự và giải trí mang giọng Anh – Anh. Ngoài việc đưa tin về những câu chuyện thời sự, trang web còn tập trung nhiều vào những câu chuyện của người nổi tiếng trên toàn cầu.

Link trang web 

10. The New Yorker

Và cuối cùng, The New Yorker là một trang web tuyệt vời nếu bạn thực sự muốn thử thách bản thân và kiểm tra giới hạn khả năng Reading của mình. Có lẽ yếu tố đáng chú ý nhất của nội dung trang web là có nhiều đoạn dài. Không có gì lạ khi tìm thấy những bài báo có độ dài lên đến hơn 10.000 từ.

Giống như tạp chí cùng tên, trang web tập trung vào các chủ đề như chính trị, các vấn đề văn hóa và thời sự thông qua các báo cáo, các bài bình luận, tiểu luận và thậm chí là các bài thơ. Hơn nữa, tờ New Yorker nổi tiếng với việc sử dụng tính hài hước và châm biếm, giúp làm cho trang web trở nên giải trí hơn khi luyện tập kĩ năng Reading IELTS.

Link trang web

Cải thiện IELTS Reading bằng các trang báo mạng, tại sao không? (P1)

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE