Các Trang Web Luyện Reading IELTS Miễn Phí Hiệu Quả

Tháng Mười 15, 2021

Học qua các trang web luyện Reading IELTS, bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hành khả năng đọc tiếng Anh cũng như nâng cao vốn từ vựng của mình đáng kể. Hơn nữa, học online là một giải pháp hiệu quả đối với những người bận rộn. Hãy cùng ISE điểm tên 15 website giúp luyện IELTS Reading hiệu quả vào thời gian rảnh nhé!

>>>> Xem Ngay: Luyen IELTS cap toc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. BBC News (bbc.co.uk)

Đây là một trong các website đọc tin tức bằng Tiếng Anh hàng đầu. British Broadcasting Corporation được biết là tổ chức tin tức uy tín nhất trên toàn thế giới với trụ sở được đặt tại Anh. Tờ nhật báo này bao gồm nhiều chủ đề như tin tức thế giới, tin tức trong nước, giải trí, công nghệ, chính trị và thể thao. Nhìn chung, các bài báo của BBC News được viết với giọng điệu Anh – Anh chuyên nghiệp, rất hữu ích để bạn luyện kỹ năng đọc IELTS Reading.

Truy cập BBC News tại đây: https://www.bbc.co.uk/news

các trang web luyện reading ielts
BBC News

>>>> ĐỌC NGAY: Khóa luyện thi IELTS cấp tốc chữa mất gốc của ISE

2. The Cut (thecut.com)

Hoạt động dưới sự bảo trợ của New York Magazine, The Cut là một trang web tin tức giúp cải thiện kỹ năng đọc hiệu quả. Các nội dung bài báo của The Cut xoay quanh những chủ đề liên quan đến xu hướng thời trang, làm đẹp và phong cách sống. Trang báo được viết theo giọng Anh – Mỹ, có văn phong khá nhẹ nhàng và chủ yếu hướng đến độc giả là phụ nữ trẻ.

Truy cập The Cut tại đây: https://www.thecut.com/

web luyện reading ielts
The Cut

>>>> Xem Ngay: Các Dạng Bài Reading IELTS Thường Gặp Trong Bài Thi Academic

3. The Toronto Star (thestar.com)

Một trong các trang web luyện Reading IELTS miễn phí, chất lượng là The Toronto Star. Đây là trang báo mạng được đọc nhiều nhất ở Canada. Do đó, những người muốn tập trung vào tiếng Anh-Canada hoặc đặc biệt quan tâm đến các vấn đề của đất nước này sẽ rất phù hợp để lựa chọn. Ngoài ra, trang web cũng thường xuyên đăng tải các tin tức quốc tế.

Truy cập The Toronto Star tại đây: https://www.thestar.com/

trang web luyện reading ielts
The Toronto Star

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Anh Ngữ ISE – Trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM uy tín

4. ABC News (abc.net.au)

Giống với BBC của Anh, các bài báo của Australian Broadcasting Corporation News có tính trung lập về chính trị. Trang web luyện Reading IELTS này chuyên cập nhật các vấn đề quốc gia và quốc tế như chính trị, kinh doanh, thể thao, khoa học … Đây cũng là lựa chọn phù hợp cho những người có nhu cầu học tiếng Anh – Úc.

Truy cập ABC News tại đây: https://www.abc.net.au/news

các trang web luyện reading ielts
ABC News

5. The Debrief (thedebrief.co.uk)

Trong danh sách các trang web luyện Reading IELTS, bạn không nên bỏ qua The Debrief. Đây là website tin tức hàng đầu được đặt trụ sở tại Anh, có nhiều chủ đề để bạn luyện đọc như thời sự, chính trị, công nghệ, truyền hình, lối sống, thời trang và những câu chuyện phiếm về người nổi tiếng. Hướng đến đối tượng thanh thiếu niên, hầu hết nội dung trên trang báo khá dễ đọc và cũng rất hữu ích nếu bạn muốn học thêm các từ lóng.

Truy cập The Debrief tại đây: https://www.thedebrief.co.uk/

trang web luyện đọc ielts
The Debrief

6. Learnenglish (learnenglish.britishcouncil.org)

Learnenglish là website của hội đồng Anh, kho dữ liệu của nhiều bài đọc hữu ích cho việc luyện thi IELTS Reading. Nếu bạn muốn học tiếng Anh online với người bản xứ thì đây chắc hẳn sẽ là trang web tuyệt vời. Mỗi bài đọc mặc dù chỉ diễn ra vài phút nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt từ vựng của từng đoạn thoại.

Truy cập Learnenglish tại đây: https://learnenglish.britishcouncil.org/

các trang web luyện reading
Learnenglish

>>>> Xem Chi Tiết: Luyện IELTS Reading hiệu quả cho người từ Band 0 đến 7+

7. English Club (englishclub.com)

Đây cũng là một trong các trang web luyện Reading IELTS được nhiều bạn học lựa chọn. IELTS English Club thành lập 17 năm và thực sự là một diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm cũng như tài liệu tiếng Anh rất có giá trị. Website chia làm nhiều chuyên mục khác nhau như: truyện ngắn (short story), các bài đọc đề xuất (recommended reading), thành ngữ hay gặp trong cuộc sống… Nhược điểm của trang web chính là phần giao diện không đẹp so với các web khác.

Truy cập English Club tại đây: https://www.englishclub.com/

các trang web luyện reading ielts
English Club

8. English Online (english-online.at)

Website được thiết kế chuyên biệt cho những người học tiếng Anh. Các bài báo trên English Online được lựa chọn cẩn thận, đồng thời cũng được viết lại. Chính vì thế, chúng trở nên dễ hiểu hơn nhiều so với các bài báo ban đầu. Ngoài ra, trên mỗi bài báo đều sẽ có danh sách từ mới ở cuối bài, giúp bạn ghi chép và học từ vựng dễ dàng hơn.

Trên trang web English Online có hàng trăm chủ đề và bài báo tin tức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, website này sẽ hỗ trợ bạn rèn luyện kỹ năng đọc tiếng Anh tốt hơn cũng như luyện viết email tiếng Anh thương mại.

Truy cập English Club tại đây: https://english-online.at/

các trang web luyện đọc ielts
English Online

9. Esl Bits (esl-bits.net)

Khác với những trang web luyện đọc IELTS ở trên, website này cung cấp 19 gói bài tập Reading với nhiều dạng bài khác nhau giúp bạn dễ dàng test mức độ đọc hiểu của mình. Bên cạnh đó, một mẹo nhỏ dành cho bạn khi học Reading IELTS trên trang Esl Bits là hãy đọc hướng dẫn thật kỹ để học một cách hiệu quả.

Truy cập Esl Bits tại đây: https://esl-bits.net/

các trang web luyện reading ielts
Esl Bits

10. Reading (reading.ecb.org)

Cuối cùng là website reading.ecb.org có thể giúp bạn luyện kỹ năng đọc mỗi ngày. Bạn chỉ cần truy cập vào website và chọn phương pháp học phù hợp với bản thân. Chẳng hạn: Visualizing (hình ảnh hóa), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), summarizing (tóm tắt),making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), prior knowledge (hiểu sâu), synthesizing (sắp xếp lại), evaluating (đánh giá). Chắc chắn đây sẽ là trang web thú vị cho bạn khám phá nếu muốn đạt Band cao ở phần IELTS Reading.

Truy cập Reading tại đây: https://reading.ecb.org/

website luyện reading ielts
Reading

11. The Learning Network (nytimes.com)

The Learning Network là một các trang web luyện Reading IELTS hiệu quả. Website là chuyên mục con của trang web New York Times. Trang web này bao gồm ví dụ về các bài báo được viết bằng giọng Anh Mỹ, rất hữu ích đối với người vẫn đang trong quá trình học ngôn ngữ. Trên thực tế, nhiều tính năng trên trang web trực tiếp hướng đến người học ngoại ngữ. Đặc biệt, một số tính năng của website còn được thiết kế để cho phép bạn tự kiểm tra.

Truy cập The Learning Network tại đây: https://www.nytimes.com/

các trang web luyện reading ielts
The Learning Network

12. The New Statesman (newstatesman.com)

Một lựa chọn phù hợp cho những người có khả năng đọc Tiếng Anh thành thạo hơn là New Statesman của Anh Quốc. Đây là một trang web tin tức chủ yếu đề cập đến các chủ đề chính trị và thời sự. Các bài báo trên trang web New Statesman ở mức độ nâng cao, có thể là thách thức đối với những người chỉ đọc hiểu tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, trang web có nội dung được đánh giá cao và là ví dụ về các bài viết chính trị chất lượng rất tốt.

Truy cập The New Statesman tại đây: https://www.newstatesman.com/international

trang web luyện đọc ielts
The New Statesman

13. The Pool (the-pool.com)

The Pool quảng cáo là một nền tảng tin tức dành cho “những phụ nữ quá bận rộn để lướt web”, trang website hướng đến độc giả là nữ và tập trung vào một loạt các chủ đề như thời sự, thời trang và giải trí. The Pool là đứa con tinh thần của người dẫn chương trình phát thanh Anh Lauren Laverne và cựu biên tập viên Cosmopolitan, Sam Baker.

Trang web có nội dung ngắn gọn và trọng tâm, rất phù hợp với mục đích và đối tượng mà website hướng đến. The Pool là một trong web luyện reading IELTS nổi tiếng trên thế giới.

Truy cập The Pool tại đây: https://www.the-pool.com/

các trang web luyện reading ielts
The Pool

14. Daily Mail Online (dailymail.co.uk)

Daily Mail Online là website báo mạng phổ biến nhất thế giới, được đặt trụ sở tại Vương quốc Anh, Daily Mail Online và chuyên về các chủ đề thời sự và giải trí mang giọng Anh – Anh. Trang website không chỉ đưa tin về những câu chuyện thời sự mà còn tập trung nhiều vào những câu chuyện của người nổi tiếng trên toàn cầu.

Truy cập Daily Mail Online tại đây: https://www.dailymail.co.uk/home/index.html

các trang web luyện reading ielts
Daily Mail Online

15. The New Yorker (newyorker.com)

Cuối cùng trong danh sách các trang web luyện Reading IELTS là The New Yorker. Đây là một trang web tuyệt vời nếu bạn thực sự muốn thử thách bản thân và kiểm tra giới hạn khả năng Reading của mình. Yếu tố đáng chú ý nhất của nội dung trang web là có nhiều đoạn dài, có bài báo lên đến hơn 10.000 từ.

Trang web tập trung vào các chủ đề như chính trị, các vấn đề văn hóa và thời sự thông qua các báo cáo, các bài bình luận, tiểu luận và thậm chí là các bài thơ. Không chỉ vậy, tờ New Yorker nổi tiếng với việc sử dụng tính hài hước và châm biếm, giúp làm cho trang web trở nên giải trí hơn khi luyện tập kĩ năng Reading IELTS.

Truy cập The New Yorker tại đây: https://newyorker.com/

web luyện reading ielts
The New Yorker

Trên đây là danh sách các trang web luyện Reading IELTS giúp bạn cải thiện hiệu quả kỹ năng đọc của mình. Ngoài ra, đề thi IELTS không chỉ có phần Reading mà còn rất nhiều phần thi khác. Vì vậy, tốt nhất bạn cần rèn luyện đồng thời cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để đạt được điểm số cao.

>>>> Xem thêm bài viết: 

4.8/5 - (5 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]