BLOG

Cải thiện IELTS Reading bằng các trang báo mạng, tại sao không? (P1)

Một trong những cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng Reading trong IELTS là thường xuyên đọc các trang báo mạng. Thật vậy, bằng cách đọc tin tức từ nhiều nguồn, nhiều chủ đề khác nhau, bạn có thể nâng cao đáng kể vốn từ vựng và hiểu biết của mình. Những kiến thức […]

Một trong những cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng Reading trong IELTS là thường xuyên đọc các trang báo mạng. Thật vậy, bằng cách đọc tin tức từ nhiều nguồn, nhiều chủ đề khác nhau, bạn có thể nâng cao đáng kể vốn từ vựng và hiểu biết của mình. Những kiến thức này còn hữu ích cho cả bài thi Speaking và Writing. Vì vậy, sau đây là 5 trang web tin tức sẽ giúp bạn thực hành khả năng đọc tiếng Anh của mình.

1. BBC News

Với trụ sở được đặt tại Anh, British Broadcasting Corporation là một trong những tổ chức tin tức uy tín nhất trên toàn thế giới. Tờ nhật báo này bao gồm nhiều chủ đề như tin tức thế giới, tin tức trong nước, giải trí, công nghệ, chính trị và thể thao. Nhìn chung, các bài báo của BBC News được viết với giọng điệu Anh – Anh chuyên nghiệp. 

Truy cập BBC News tại đây: https://www.bbc.co.uk/news

2. The Cut

Hoạt động dưới sự bảo trợ của New York Magazine, The Cut là một trang web tin tức về sở thích, tập trung nhiều vào các chủ đề liên quan đến xu hướng thời trang, làm đẹp và phong cách sống. Trang báo được viết theo giọng Anh – Mỹ, có văn phong khá nhẹ nhàng và chủ yếu hướng đến độc giả là phụ nữ trẻ.

Truy cập The Cut tại đây: https://www.thecut.com/

3. The Toronto Star

The Toronto Star là một trong những trang báo mạng được đọc nhiều nhất ở Canada. Do đó, đây là một lựa chọn tốt cho những người muốn tập trung vào tiếng Anh Canada hoặc những người đặc biệt quan tâm đến các vấn đề của đất nước này, dù cho trang web cũng thường xuyên đăng tải các tin tức quốc tế.

Truy cập The Toronto Star tại đây: https://www.thestar.com/

4. ABC News

Giống với BBC của Anh, các bài báo của Australian Broadcasting Corporation News có tính trung lập về chính trị. Trang web chuyên cập nhật các vấn đề quốc gia và quốc tế, như chính trị, kinh doanh, thể thao, khoa học … Đây cũng là lựa chọn phù hợp cho những người có nhu cầu học tiếng Anh – Úc.

Truy cập ABC News tại đây: https://www.abc.net.au/news

5. The Debrief

Một nguồn tin khác được đặt trụ sở tại Anh, The Debrief bao gồm nhiều chủ đề như  thời sự, chính trị, công nghệ, truyền hình, lối sống, thời trang và những câu chuyện phiếm về người nổi tiếng. Hướng đến đối tượng thanh thiếu niên, hầu hết nội dung trên trang báo khá dễ đọc và cũng rất hữu ích nếu bạn muốn học thêm các từ lóng.

Truy cập The Debrief tại đây: https://www.thedebrief.co.uk/

Xem thêm bài viết: Làm chủ IELTS Reading

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE