BLOG

Người Sắp Định Cư Nên Học Tiếng Anh Cấp Tốc Như Thế Nào?

Đối với những người sắp định cư tại các quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức như Mỹ, Anh, Úc, Canada, việc tìm kiếm một lộ trình cấp tốc tinh gọn mà vẫn mang lại hiệu quả cao được xem là ưu tiên hàng đầu. Hôm nay, ISE sẽ chia sẻ bí […]

Đối với những người sắp định cư tại các quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức như Mỹ, Anh, Úc, Canada, việc tìm kiếm một lộ trình cấp tốc tinh gọn mà vẫn mang lại hiệu quả cao được xem là ưu tiên hàng đầu. Hôm nay, ISE sẽ chia sẻ bí quyết rèn luyện tiếng Anh dành cho người chuẩn bị định cư nhé:

1. Làm bài test trình độ và vạch ra lộ trình học:

Đánh giá đúng năng lực xuất phát điểm là bước quan trọng đầu tiên để người học định hướng phát triển các kỹ năng trọng yếu. Học viên ở Việt Nam thường mạnh hơn ở 2 kỹ năng Nghe và Đọc. Bên cạnh đó, người định cư thường chú trọng quan tâm đến việc phát triển 2 kỹ năng Nghe và Nói.

Nếu 3 tháng là thời hạn bạn đặt ra để nói tốt tiếng Anh hoặc thi 1 chứng chỉ ngoại ngữ, vậy hãy chi tiết hóa kế hoạch của từng tuần, từng tháng. Bạn sẽ học như thế nào? Học với ai? Nguồn tài liệu tại đâu? Càng chi tiết, bạn sẽ càng có nhiều động lực để bám sát lộ trình đề ra.

2. Rèn luyện từng kỹ năng tiếng Anh như thế nào:

 • Nghe: Hãy theo dõi các kênh Youtube hữu ích như TED Talks, Kurzgesagt – In a Nutshell, The School Of Life, BBC Earth… để mở rộng kiến thức xã hội. Xem các phim truyền hình nước ngoài lấy bối cảnh đời thường như How I Met Your Mother, Friends để hiểu về phong cách nói của người bản xứ… đừng quên ghi lại những từ vựng, cấu trúc hay nhé.
 • Nói: Tận dụng những từ mới, cấu trúc độc đáo bạn đã thống kê từ các bài nghe rồi áp dụng vào bài nói của mình. Hãy gạch đầu dòng những chủ đề quen thuộc như House, Weather, Lifestyle, Culture, Sport, Nature, Hobby… rồi tập nói liên tục trong 1 khoảng thời gian nhất định. Dần dần hãy tăng khoảng thời gian đó lên.

ISE cũng đã chia sẻ bài viết chỉ ra những sai lầm kinh điển khi học phát âm của người Việt, các bạn có thể xem thêm tại đây

 • Đọc: Đọc báo chí quốc tế, đọc truyện ngoại văn bản gốc. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng thuộc nhiều chủ điểm khác nhau.
 • Viết: Sau khi đọc các bài báo. Bạn nên tóm tắt lại bằng tiếng Anh hoặc nêu quan điểm, nhận xét về thông tin đó. Cách làm này giúp bạn thống kê lại từ vựng một cách chủ động, đồng thời hiểu rõ hơn về tư duy của người nước nói.

3. Tìm hiểu về văn hóa nơi mình sẽ đến:

Trước khi định cư tại bất cứ đâu, bạn nên tìm hiểu kỹ về phong cách, lối sống, phong tục tập quán của người bản địa để tránh bị sốc văn hóa. Đây thậm chí còn là tiền đề để bạn có thêm động lực trau dồi vốn tiếng Anh và năng lực giao tiếp.

4. Tìm kiếm lớp tiếng Anh cấp tốc phù hợp với người định cư:

 • Lộ trình thực tiễn, tinh gọn:

  Lứa tuổi đi làm thường là người lớn, người đi làm hoặc sinh viên. Vì vậy khóa học tinh gọn giúp tiết kiệm thời gian và hệ thống bài giảng điều chỉnh linh động với nhu cầu người học là những yếu tố quan trọng. Tại ISE, giáo trình học tập trung vào các chủ điểm đối thoại hàng ngày, đồng thời lồng ghép các yếu tố văn hóa quốc tế để người học hỏi thêm về kiến thức xã hội.

 • Thời gian linh hoạt:

  Đối với người đang đi làm, thời gian biểu thường khá gò bó. Một khóa học linh hoạt về thời gian và cho phép đăng ký học bù không giới hạn là điều mà bất kỳ người lớn bận rộn nào đều muốn kiếm tìm.

 • Phương pháp hiệu quả:

  Người định cư thông thường muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp nhất. Các khóa học nên được thiết kế để cải thiện kỹ năng nói theo mọi mặt: từ vựng ổn, phát âm chính xác, khả năng nói trôi chảy, nội dung nói hợp lý, dễ hiểu

 • Sĩ số nhỏ (5-8 người) hoặc các lớp tiếng anh cấp tốc 1-1:

  Người học định cư khi tìm đến các khóa học cấp tốc đều mong muốn tối ưu hóa thời gian và chất lượng. Sự quan tâm cặn kẽ đến năng lực của từng học viên là điều khó tìm thấy nếu tham gia các lớp học đông người.

Những tip trên đặc biệt phù hợp cho những người muốn nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh trong đối thoại hằng ngày. Nếu bạn là sinh viên hoặc người đi làm muốn tập trung vào tiếng Anh chuyên môn, tiếng Anh học thuật, hãy tìm đến các khóa học luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ như luyện thi IELTS hoặc khóa học tiếng Anh thương mại. Các khóa học tại ISE được thiết kế để phù hợp với mọi nhu cầu của người học:

 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp:

  Phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Phù hợp với sinh viên và người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp.

 • Khóa học IELTS:

  Cam kết tăng 1.0 – 1.5 điểm sau 3 tháng. Phù hợp với người đi làm cần điểm IELTS để ứng tuyển hồ sơ, thăng tiến công việc. có điểm số, tiêu chí để đánh giá tiêu chí Speaking & Writing.
 • Khóa học Tiếng Anh thương mại:

  Khóa học được thiết kế chuyên biệt dành cho người đi làm trong môi trường, đặc biệt tập trung vào kỹ năng Nói Phản biện và Viết trong công ty.

Áp dụng Andragogy – phương pháp học tiếng Anh dành cho người lớn vào chương trình giảng dạy, ISE đã hỗ trợ thành công hơn 500 học viên lớn tuổi đạt được trình độ tiếng Anh mong muốn.

ISE mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn định hướng tốt hơn và hành trình định cư sắp tới sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE