Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Người Định Cư Nước Ngoài Như Thế Nào?

Tháng Tư 1, 2020

Học Tiếng Anh cấp tốc cho người định cư tại các quốc gia có Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức như Mỹ, Anh, Úc, Canada… là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơi khi giao tiếp và sinh sống tại nước ngoài. Việc tìm kiếm một lộ trình cấp tốc tinh gọn mà vẫn mang lại hiệu quả cao được xem là ưu tiên hàng đầu. Hãy cùng ISE tìm hiểu rõ hơn về các bí quyết thông qua bài viết sau nhé!

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

1. Làm bài test trình độ và vạch ra lộ trình học:

Đánh giá đúng năng lực xuất phát điểm là bước quan trọng đầu tiên để người học định hướng phát triển các kỹ năng trọng yếu. Học viên ở Việt Nam thường mạnh hơn ở 2 kỹ năng Nghe và Đọc. Bên cạnh đó, người định cư thường chú trọng quan tâm đến việc phát triển 2 kỹ năng Nghe và Nói.

học tiếng anh cấp tốc cho người định cư
Làm bài test kiểm tra trình độ Tiếng Anh ban đầu

Nếu 3 tháng là thời hạn bạn đặt ra để nói tốt tiếng Anh hoặc thi 1 chứng chỉ ngoại ngữ, vậy hãy chi tiết hóa kế hoạch của từng tuần, từng tháng. Bạn sẽ học như thế nào? Học với ai? Nguồn tài liệu tại đâu? Càng chi tiết, bạn sẽ càng có nhiều động lực để bám sát lộ trình đề ra.

>>>> Xem Thêm: Tiếng Anh cho người lớn tuổi như thế nào đề phù hợp và hiệu quả?

2. Rèn luyện từng kỹ năng tiếng Anh như thế nào?

2.1 Nghe (Listening)

Hãy theo dõi các kênh Youtube hữu ích như TED Talks, Kurzgesagt – In a Nutshell, The School Of Life, BBC Earth… để mở rộng kiến thức xã hội. Xem các phim truyền hình nước ngoài lấy bối cảnh đời thường như How I Met Your Mother, Friends để hiểu về phong cách nói của người bản xứ… đừng quên ghi lại những từ vựng, cấu trúc hay nhé.

2.2 Nói (Speaking)

Tận dụng những từ mới, cấu trúc độc đáo bạn đã thống kê từ các bài nghe rồi áp dụng vào bài nói của mình. Hãy gạch đầu dòng những chủ đề quen thuộc như House, Weather, Lifestyle, Culture, Sport, Nature, Hobby… rồi tập nói liên tục trong 1 khoảng thời gian nhất định. Dần dần hãy tăng khoảng thời gian đó lên.

tiếng anh cấp tốc cho người định cư
Rèn luyện kỹ năng nói khi học Tiếng Anh cấp tốc cho người định cư

ISE cũng đã chia sẻ bài viết chỉ ra những sai lầm kinh điển khi học phát âm của người Việt, các bạn có thể xem thêm tại đây

2.3 Đọc (Reading) 

Đọc báo chí quốc tế, đọc truyện ngoại văn bản gốc. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng thuộc nhiều chủ điểm khác nhau.

2.4 Viết (Writing) 

Sau khi đọc các bài báo. Bạn nên tóm tắt lại bằng tiếng Anh hoặc nêu quan điểm, nhận xét về thông tin đó. Cách làm này giúp bạn thống kê lại từ vựng một cách chủ động, đồng thời hiểu rõ hơn về tư duy của người nước nói.

>>>> Xem Thêm: Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

3. Tìm hiểu về văn hóa nơi mình sẽ đến

Trước khi định cư tại bất cứ đâu, bạn nên tìm hiểu kỹ về phong cách, lối sống, phong tục tập quán của người bản địa để tránh bị sốc văn hóa. Đây thậm chí còn là tiền đề để bạn có thêm động lực trau dồi vốn tiếng Anh và năng lực giao tiếp.

học tiếng anh cấp tốc cho người định cư
Tìm hiểu về văn hóa nơi mình sẽ đến sinh sống

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

4. Khóa học Tiếng Anh cấp tốc cho người định cư tại ISE

Bạn đang tìm kiếm lớp Tiếng Anh cấp tốc phù hợp với người định cư? Vậy thì hãy đến Trung tâm Anh Ngữ I Study English. Chúng tôi sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức ngôn ngữ một cách nhanh chóng, hiệu quả.Bạn nên chọn ISE bởi những lý do sau:

4.1 Lộ trình thực tiễn, tinh gọn

Lứa tuổi đi làm thường là người lớn, người đi làm hoặc sinh viên. Vì vậy khóa học tinh gọn giúp tiết kiệm thời gian và hệ thống bài giảng điều chỉnh linh động với nhu cầu người học là những yếu tố quan trọng. Tại ISE, giáo trình học tập trung vào các chủ điểm đối thoại hàng ngày, đồng thời lồng ghép các yếu tố văn hóa quốc tế để người học hỏi thêm về kiến thức xã hội.

học tiếng anh cấp tốc cho người định cư
Lộ trình cá nhân hóa tại ISE

4.2 Thời gian linh hoạt

Đối với người đang đi làm, thời gian biểu thường khá gò bó. Một khóa học linh hoạt về thời gian và cho phép đăng ký học bù không giới hạn là điều mà bất kỳ người lớn bận rộn nào đều muốn kiếm tìm.

4.3 Quy mô nhỏ (5-8 người) hoặc các lớp tiếng anh cấp tốc 1-1

Người học định cư khi tìm đến các khóa học cấp tốc đều mong muốn tối ưu hóa thời gian và chất lượng. Sự quan tâm cặn kẽ đến năng lực của từng học viên là điều khó tìm thấy nếu tham gia các lớp học đông người.

học tiếng anh cấp tốc cho người sắp đi định cư
Quy mô lớp nhỏ giúp tăng hiệu quả tương tác khi học

4.4 Phương pháp giảng dạy hiệu quả

Người định cư thông thường muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp nhất. Các khóa học nên được thiết kế để cải thiện kỹ năng nói theo mọi mặt: từ vựng ổn, phát âm chính xác, khả năng nói trôi chảy, nội dung nói hợp lý, dễ hiểu

Áp dụng Andragogy – phương pháp học tiếng Anh dành cho người lớn vào chương trình giảng dạy, ISE đã hỗ trợ thành công hơn 500 học viên lớn tuổi đạt được trình độ tiếng Anh mong muốn.

học tiếng anh cấp tốc cho người định cư
Phương pháp dạy học độc đáo Andragogy

Những tip trên đặc biệt phù hợp cho những người muốn nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh trong đối thoại hằng ngày. Nếu bạn là sinh viên hoặc người đi làm muốn tập trung vào tiếng Anh chuyên môn, tiếng Anh học thuật, hãy tìm đến các khóa học luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ như luyện thi IELTS hoặc khóa học tiếng Anh thương mại. Các khóa học tại ISE được thiết kế để phù hợp với mọi nhu cầu của người học:

  • Khóa học tiếng Anh giao tiếp:

Phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Phù hợp với sinh viên và người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp.

  • Khóa học IELTS:

Cam kết tăng 1.0 – 1.5 điểm sau 3 tháng. Phù hợp với người đi làm cần điểm IELTS để ứng tuyển hồ sơ, thăng tiến công việc. có điểm số, tiêu chí để đánh giá tiêu chí Speaking & Writing.

  • Khóa học Tiếng Anh thương mại:

Khóa học được thiết kế chuyên biệt dành cho người đi làm trong môi trường, đặc biệt tập trung vào kỹ năng Nói Phản biện và Viết trong công ty.

ISE mong rằng những chia sẻ bí quyết về học Tiếng Anh cấp tốc cho người định cư sẽ giúp các bạn định hướng tốt hơn và chuẩn bị đầy đủ hơn cho hành trình sinh sống ở nước sắp tới của mình. Chúc chuyến đi của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

4.3/5 - (3 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]