Trình độ Tiếng Anh của người Việt Nam “tụt dốc” trên thế giới

Tháng Mười Hai 2, 2020

Từ lâu, Tiếng Anh đã được lựa chọn để trở thành ngôn ngữ giao tiếp chung của toàn thế giới. Vì thế, đa số các quốc gia đều tập trung đầu tư và  phát triển nhiều kỹ năng của Ngoại Ngữ này. Tuy nhiên, trình độ Tiếng Anh của người Việt Nam lại có vị trí khá thấp trên bảng xếp hạng Chỉ số thông thạo Tiếng Anh của EF (EPI). Để tìm hiểu kỹ hơn thông tin, quý bạn đọc hãy cùng I Study English tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

1. Bảng xếp hạng trình độ Tiếng Anh của người Việt Nam

Vào năm 2020, điểm trung bình EPI của Việt Nam là 473/800. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam bị xếp vào nhóm có mức độ thông thạo Tiếng Anh thấp. Thông tin dựa trên đánh giá “Bảng xếp hạng kỹ năng Tiếng Anh của các quốc gia và khu vực trên thế giới” được thực hiện bởi Swiss Education First (EF) – một công ty đào tạo ngôn ngữ nổi tiếng toàn cầu. Cuộc khảo sát được thực hiện dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến của gần 2,2 triệu người lớn đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ có Tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên thang điểm được nâng lên mức 800. Điều này tương đương trình độ Tiếng Anh C2 – cấp độ thứ 6 và là cấp độ cuối cùng trong khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).  

>>>> Tham Khảo: Cách đọc nối âm trong Tiếng Anh? Cách viết tắt và đọc nối âm trong Tiếng Anh

  • Ở Châu Á, Việt Nam đứng thứ 13 trong số 24 quốc gia, giảm đi 3 bậc so với năm 2019 và thuộc Top 65 trên toàn cầu. Ba quốc gia có thứ hạng cao nhất ở Châu Á là Singapore (#10), Philippines (#27) và Malaysia (#30). Chúng được xếp vào danh sách “mức độ thông thạo rất cao”, “mức độ thông thạo cao” và “mức độ thông thạo trung bình”.
  • Trong khu vực Đông Nam Á, kỹ năng Tiếng Anh của Việt Nam cao hơn Indonesia (#74), Campuchia (#84), Thái Lan (#89) và Myanmar (#93).
trình độ tiếng anh của người việt nam
Các trình độ Tiếng Anh từ thấp đến cao

Đặc biệt, báo cáo cho thấy trình độ thông thạo Tiếng Anh ở Châu Á giảm nhẹ so với năm 2019. Mặc dù, các quốc gia đã đầu tư lớn vào giáo dục Tiếng Anh nhưng điểm thông thạo ngôn ngữ trung bình ở châu Á vẫn trì trệ trong suốt 5 năm qua. Hơn nữa, hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng được liệt kê trong danh sách “mức độ thông thạo thấp”.

>>>> Tham Khảo: Trung tâm Tiếng Anh Quận Bình Thạnh uy tín

trình độ tiếng anh của người việt nam
Xếp hạng Tiếng Anh giữa nam và nữ

Báo cáo cũng cho biết, Việt Nam có thu nhập bình quân đầu người đạt 3.498 USD (2019) và hơn 70% dân số truy cập Internet. Bên cạnh đó, tỷ lệ nam giới sở hữu trình độ Tiếng Anh giỏi hơn nữ giới. Đồng thời trong nền giáo dục, Tiếng Anh chính là môn học bắt buộc từ lớp 3 trở đi. 

Nguồn: e.vnexpress, Swiss Education First

2. Khảo sát trình độ Tiếng Anh tại Trung tâm I Study English

Trung tâm Anh Ngữ I Study English luôn “nắm bắt” rõ các nhu cầu và mong muốn của học viên. Điều đó đã giúp đưa ra các chính sách kịp thời, miễn phí khi đăng ký khảo sát trình độ năng lực tại đây. Bên cạnh đó, nếu tham gia khóa học giao tiếp của ISE bạn cũng sẽ nhận được thêm các ưu đãi khác như:

  • Mô hình học 1 kèm 4 giúp giáo viên dễ dàng quan sát và đánh giá học viên hiệu quả. Đồng thời, chúng giúp người học cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi thực hành giao tiếp.
  • Lộ trình học được cá nhân hóa, dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu học viên.
  • Lịch học được thiết kế linh hoạt và chủ động, phù hợp với thời gian của từng học viên.
  • Phương pháp Andragogy mới mẻ, khoa học và hiệu quả so với cách học truyền thống. Tìm hiểu ngay tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=EDD5AY24M0I 
  • Giáo trình độc quyền đến từ Global Carrot – Nhà đầu tư giáo dục với hơn 20 năm kinh nghiệm.
  • Môi trường 100% giao tiếp Tiếng Anh.
bảng xếp hạng trình độ tiếng anh
Khảo sát trình độ Tiếng Anh tại Trung tâm Anh Ngữ I Study English

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Trung tâm Anh Ngữ ISE đã gửi đến quý bạn đọc. Đồng thời, việc cải thiện trình độ Tiếng Anh của người Việt Nam sẽ không bao giờ là quá khó khăn. Do đó, bạn hãy lựa chọn ngay một cơ sở uy tín, chất lượng để trau dồi và cải thiện các kỹ năng Ngoại Ngữ nhé!

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]