BLOG

Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Bạn đã thử nhiều phương pháp học tiếng Anh nhưng vẫn luôn cảm thấy chán nản và mệt mỏi? Học nhiều nhưng vẫn luôn sợ hãi và ngại việc học ngoại ngữ? Vậy thì ISE sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả. >>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng […]

Bạn đã thử nhiều phương pháp học tiếng Anh nhưng vẫn luôn cảm thấy chán nản và mệt mỏi? Học nhiều nhưng vẫn luôn sợ hãi và ngại việc học ngoại ngữ? Vậy thì ISE sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả.

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

Bước 1: Xây dựng động lực mạnh mẽ

Tại sao bạn lại cần phải học tiếng Anh? Liệu bạn có đang trăn trở một hoặc nhiều trong những vấn đề sau:

  • Không theo kịp các lớp học bằng tiếng Anh tại các trường cao đẳng, đại học hoặc không có khả năng đọc hiểu các tài liệu ngoại văn
  • Mong muốn đi du học nhưng không đáp ứng được yêu cầu về năng lực ngoại ngữ
  • Bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến yêu cầu khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh
  • Gặp khó khăn khi giao tiếp tiếng Anh ở môi trường công sở
  • Thiếu kỹ năng giao tiếp khi du lịch nước ngoài

Nếu có thì học tiếng Anh chính là giải pháp dành cho bạn. Hãy nghĩ về các nhu cầu của bản thân để tìm kiếm cho mình nguồn động lực to lớn trong việc tiếp thu ngôn ngữ này.

>>>> Xem Thêm: Học Tiếng Anh cấp tốc cho người định cư như thế nào để đạt được hiệu quả?

Bước 2: Có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng

Sau khi có động lực, bước tiếp theo bạn cần đưa ra mục tiêu cụ thể để xây dựng kế hoạch chi tiết. Mục tiêu có thể là nói trôi chảy tiếng Anh hoặc cụ thể hơn là đạt được điểm số bao nhiêu trong các kỳ thi chứng chỉ. Không đặt ra mục tiêu quá cao trong thời gian ngắn, khó đạt được dẫn đến tâm lý chán nản và bỏ cuộc. Tiếp đến, hãy vạch ra kế hoạch hợp lý để chinh phục mục tiêu đã đề ra.

Bước 3: Đi chậm, chắc và tăng tốc dần

Thiết lập phương pháp học từ thấp đến cao dần theo thời gian. Ngày đầu tiên bạn học một ít, đến những ngày tiếp theo thì tăng dần. Lộ trình học giống như xây những bậc thang để bạn đi lên đỉnh của một tòa nhà chọc trời, tùy sức mình mà hãy tạo ra bậc thang với độ cao phù hợp. Không quan trọng bạn học bao nhiêu, mà quan trọng là bạn có nắm chắc kiến thức đã học hay không. Học đến đâu hiểu tới đó, đừng cố gắng nhồi nhét vì học ngôn ngữ là quá trình hiểu và tiếp nhận để có thể sử dụng theo phản xạ.

>>>> Tham Khảo: Cách đọc nối âm trong Tiếng Anh? Cách viết tắt và đọc nối âm trong Tiếng Anh

Bước 4: Chấp nhận lỗi sai

Lỗi sai là phần không thể tránh khỏi khi học tiếng Anh, huống hồ chi là những người mới bắt đầu học thì mức độ phạm lỗi sẽ nhiều không kể. Tuy nhiên, đừng bao giờ có tâm lý sợ sai mà ngại giao tiếp thực hành, phải luyện tập nhiều để nhận ra cái sai và từ đó sửa lại cho đúng.

Bước 5: Tham gia các câu lạc bộ, các lớp giao tiếp tiếng Anh

Bên cạnh việc trau dồi kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, viêc tham gia các câu lạc bộ, các lớp học cũng giúp các bạn có cơ hội giao lưu gặp gỡ nhiều bạn mới cũng như bổ sung thêm kiến thức xã hội.

ISE hiện đang tổ chức các lớp học giao tiếp cùng các buổi hoạt động Social Time hàng tuần, đăng ký ngay tại: https://ise.edu.vn/dang-ky/

Bước 6: Học cùng với bạn bè

Học cùng với một hoặc nhiều người bạn sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn so với học một mình. Bạn vừa có người để thực hành giao tiếp, vừa là người có thể nhắc nhở bạn học ngoại ngữ mỗi ngày. “Học thầy không tày học bạn” phải không nào? Việc học chung cũng sẽ vô hình tạo ra một áp lực tích cực khiến bạn chăm chỉ hơn để không thua kém bạn bè.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Khóa học tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

Bước 7: Vừa học vừa giải trí

Học tiếng Anh qua âm nhạc, phim ảnh, tiểu thuyết hay các kênh Youtube cũng là một cách thú vị và không gây nhàm chán.

Bước 8: Định kỳ kiểm tra trình độ

Đây là bước bạn kiểm tra xem mình đã đặt được mục tiêu đã đề ra hay chưa. Thông qua các bài kiểm tra, bạn sẽ biết mình đang chưa tốt ở phần nào để tìm cách cải thiện. Nếu kết quả vẫn liên tiếp không có sự tiến bộ, bạn nên xem lại phương pháp học tiếng Anh của mình và điều chỉnh để đạt được hiệu quả cao hơn.

ISE hiện đang có chương trình thi thử kiểm tra trình độ IELTS, đăng ký MIỄN PHÍ tại: http://bit.ly/ISE-IELTSMockTest

Mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ tìm được phương pháp hiệu quả để không còn sợ hãi tiếng Anh mà biến nó thành điểm mạnh của bản thân nhé!

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE