IELTS Writing Part 1: Các dạng đề thường gặp

Tháng Mười 14, 2021

Các dạng đề IELTS Writing Part 1 có thể gây khó khăn cho nhiều người vì tính chất học thuật, tuy nhiên, một khi nắm rõ các dạng đề và dành nhiều thời gian luyện tập, chắc chắn phần này sẽ không làm khó bạn! Cùng ISE tìm hiểu các dạng đề thường gặp trong bài thi IELTS Writing Part 1 qua bài viết hôm nay nhé.

>>>> Xem Thêm: Ôn luyện IELTS cấp tốc tăng từ 1.0 – 1.5 điểm ngay sau 2 tháng

1. Line graph (Biểu đồ đường)

Trong dạng câu hỏi này, bạn sẽ được cho một hoặc nhiều biểu đồ. Đối với mỗi đối tượng cần mô tả trong biểu đồ, sẽ có một đường nối các điểm và thể hiện xu hướng thay đổi theo thời gian. Nếu chỉ có một đường thì sẽ dễ mô tả hơn, tuy nhiên, khi số lượng đường tăng lên, biểu đồ sẽ khá phức tạp vì bạn phải sử dụng đến kỹ năng so sánh. Line graph là loại biểu đồ linh hoạt và phổ biến trong IELTS Writing.

2. Bar chart (Biểu đồ cột)

Biểu đồ cột là loại câu hỏi mà dữ liệu được thể hiện dưới dạng cột dọc hoặc cột ngang. Bar chart thường được dùng để so sánh các đối tượng. Đây cũng là một dạng biểu đồ khá phổ biến trong bài thi IELTS Writing.

>>>> Xem Ngay: IELTS Writing: Cách viết Paraphrase đơn giản nhưng hiệu quả cao

3. Pie chart (Biểu đồ hình tròn)

Pie chart thường được chia thành nhiều phần, mỗi phần thể hiện thống kê (tính bằng %) cho một yếu tố cấu thành. Vì vậy, loại biểu đồ này được sử dụng để phân tích, so sánh các đối tượng nói chung, xác định mỗi yếu tố chiếm bao nhiêu % trong biểu đồ lớn. Sau khi phân tích, bạn sẽ có thể đánh giá tầm quan trọng hoặc sự chi phối của các yếu tố này.

Mỗi yếu tố được hiển thị bằng các màu khác nhau. Tên và màu sắc sẽ được liệt kê trong ghi chú bên cạnh hoặc bên dưới biểu đồ.

4. Table (Bảng)

Trong dạng đề này, sẽ có một hoặc nhiều bảng chứa dữ liệu về một chủ đề. Nhiệm vụ của bạn là viết essay phân tích và so sánh các thống kê được đưa ra trong bảng (hoặc mô tả xu hướng và những thay đổi theo thời gian,…)

>>>> Xem Thêm Nội Dung: 6 trang web sửa Writing IELTS miễn phí chất lượng nhất

5. Map (Bản đồ)

So với các dạng câu hỏi ở trên, bản đồ có xu hướng xuất hiện với tần suất thấp hơn. Tuy nhiên, chỉ vì nó không phổ biến không có nghĩa là bạn sẽ không thấy nó trong bài kiểm tra, hãy thận trọng!

6. Process (Quy trình)

Hình ảnh của một quy trình sẽ được đưa ra trong kỳ thi, đât có thể là một quy trình tự nhiên như tuổi thọ của động vật hoặc một quy trình nhân tạo như sản xuất. Bạn phải đề cập đến tất cả các bước hoặc giai đoạn theo thứ tự một cách chi tiết, không được bỏ sót bước nào.

7. Biểu đồ tích hợp

Trong IELTS Writing Task 1, đôi khi bạn sẽ gặp phải đề thi yêu cầu viết một đoạn văn có mô tả hai hoặc nhiều dạng biểu đồ khác nhau. Ví dụ: biểu đồ tròn và biểu đồ cột, biểu đồ đường và biểu đồ hình tròn. Thí sinh có thể cảm thấy rất bối rối khi gặp dạng đề này. Tuy nhiên, các biểu đồ sẽ có liên quan đến nhau nên không cần phải quá lo lắng.

Sau khi đã biết được các dạng đề, hãy bắt tay vào thực hành ngay bạn nhé!

>>>> Xem thêm bài viết:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]