BLOG

Cách học từ vựng tiếng Anh qua flashcard hiệu quả

Flashcard là một phương pháp học từ vựng tiếng Anh vô cùng hiệu quả và thú vị nếu bạn biết cách sử dụng tối ưu phương tiện này. Hôm nay, hãy cùng ISE tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp học tiếng anh qua flashcard. >>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh cấp tốc […]

Flashcard là một phương pháp học từ vựng tiếng Anh vô cùng hiệu quả và thú vị nếu bạn biết cách sử dụng tối ưu phương tiện này. Hôm nay, hãy cùng ISE tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp học tiếng anh qua flashcard.

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

1. Flashcard là gì?

Flashcard là loại thẻ chứa thông tin trên cả hai mặt giấy, được sử dụng như một công cụ hỗ trợ ghi nhớ. Mỗi tờ flashcard bao gồm câu hỏi ở mặt trước và câu trả lời ở mặt sau. Flashcard thường được sử dụng để ghi nhớ từ vựng, ngày tháng lịch sử, công thức hoặc bất kỳ chủ đề nào có thể học được thông qua hình thức câu hỏi và câu trả lời. Vì vậy, flashcard được nhiều người sử dụng để học từ vựng tiếng Anh.

>>>> Xem Thêm: Bí quyết học Tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

2. Lợi ích của flashcard

  • Tiện lợi, học được mọi lúc mọi nơi

Flashcard là một công cụ học tập di động vô cùng tiện lợi. Thay vì phải mang một quyển sách hay sổ tay vướng víu, người sử dụng chỉ cần đem theo một xấp flashcard với thiết kế nhỏ xinh bỏ gọn trong túi xách.

  • Giúp ghi nhớ lâu hơn

Flashcard là một công cụ ôn tập rất hiệu quả. Theo khoa học nghiên cứu, với một lượng kiến thức cần nhớ, thì sau 1 ngày tiếp thu, người học chỉ còn nhớ 35.7% lượng kiến thức và sau 1 tháng, lượng kiến thức chỉ còn khoảng 21% trong não bộ. Vì thế, việc ôn tập lại từ vựng thông qua flashcard sẽ giúp người học nhớ từ lâu hơn.

  • Ít tốn kém

Flashcard là một trong những cách học hiệu quả nhưng ít tốn kém nhất. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tự làm flashcard bằng việc tái chế lại những xấp giấy bỏ đi nữa đấy!

  • Tạo nên phương pháp học đa dạng và thú vị

Bạn có thể tạo ra nhiều phương pháp học khác nhau với flashcard để không gây nhàm chán như xáo trộn thứ tự, phân theo chủ đề, tô màu và vẽ hình ảnh… Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

>>>> Tham Khảo: Học Tiếng Anh để đi du học, luyện Tiếng Anh ở đâu hiệu quả?

3. Phương pháp học flashcard hiệu quả

  • Chọn lọc thông tin, không viết quá nhiều chữ lên flashcard

Sai lầm dễ mắc phải nhất khi học flashcard là nhồi nhét quá nhiều thông tin vào một tấm thẻ. Mỗi tấm flashcard chỉ nên mang những thông tin cơ bản, súc tích dưới dạng 1 câu hỏi và 1 câu trả lời. Khi học chỉ cần lướt qua thật nhanh (đúng hàm ý của từ “flash” trong flashcard). Flashcard là một thẻ nhớ, không phải một đề cương hay từ điển.

  • Tận dụng cả 2 mặt của flashcard 

Khi học một từ mới, một mặt sẽ là từ cần học, một mặt là định nghĩa ngắn cho từ, có thể kèm theo ví dụ ngắn. Ví dụ: mặt trước là từ “apple”, mặt sau sẽ là “danh từ – quả táo – VD: I have an apple”

  • Xáo trộn thứ tự các tấm flashcard

Người học nên xáo trộn các tấm flashcard sau mỗi lần ôn tập. Nếu người học luôn ghi nhớ thông tin trên flashcard theo 1 thứ tự sẽ khiến họ khó có thể nhớ được 1 thông tin nào đó khi nó nằm trong 1 tình huống khác và không còn theo thứ tự đã học.

  • Sắp xếp và học từ vựng theo cùng 1 chủ đề

Khi bạn đã tích lũy được kha khá từ vựng sau khi học xong nhiều xấp flashcard, hãy thử sắp xếp lại các từ thuộc cùng 1 chủ đề rồi lập ra các xấp flashcard mới. Đây là cách này giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hệ thống và logic hơn, hữu ích khi gặp các trường hợp cần giao tiếp cụ thể.

  • Dùng màu và hình ảnh kèm theo

Khi học từ vựng, cách học hiệu quả hơn là khi có hình ảnh minh họa. Bạn có thể tự vẽ hoặc in, cắt dán hình lên flashcard. Màu sắc cũng được sử dụng như một yếu tố khiến cho flashcard trở nên sinh động và giúp ghi nhớ lâu dài hơn.

>>>> Xem thêm:

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE