BLOG

Chuẩn Bị Du Học, Luyện Tiếng Anh Ở Đâu Hiệu Quả?

Thiếu hụt nền tảng kiến thức ngoại ngữ gây ra không ít rắc rối trong quá trình nộp hồ sơ du học. Thế nhưng, nhiều chương trình học tiếng Anh ở Việt Nam thường mang nặng tính lý thuyết, học viên thiếu đi môi trường để tương tác, thực hành và nói tiếng Anh 100%. […]

Thiếu hụt nền tảng kiến thức ngoại ngữ gây ra không ít rắc rối trong quá trình nộp hồ sơ du học. Thế nhưng, nhiều chương trình học tiếng Anh ở Việt Nam thường mang nặng tính lý thuyết, học viên thiếu đi môi trường để tương tác, thực hành và nói tiếng Anh 100%. Một khóa học tập trung vào tiếng Anh học thuật và giao tiếp cùng những hoạt động ngoại khóa bổ sung chính là những gì một du học sinh tương lai đang kiếm tìm. Vậy học Tiếng Anh để đi du học ở đâu để uy tín. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Hậu quả khi không rèn luyện nghiêm túc từ đầu

  • Khó khăn khi hòa nhập với nền văn hóa mới 

Ngôn ngữ và văn hóa là 2 yếu tố song song khó tách rời. Khi du học, bạn sẽ gặp rất nhiều phong cách nói, chất giọng khác nhau đến từ các “phiên bản” tiếng Anh khác nhau. Với năng lực ngoại ngữ hạn chế, bạn dễ mất kết nối, gặp nhiều khó khăn trong việc mở rộng mối quan hệ. Việc học tập cũng ít nhiều bị gián đoạn nếu bạn không nắm vững nội dung bài.

  • Khó khăn khi nộp hồ sơ du học

Tại nhiều trường trung học, cao đẳng ở các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, Úc… một trong những yêu cầu đầu vào tối thiểu là sở hữu chứng chỉ IELTS 5.0+ hoặc tương đương. Tất nhiên điểm càng cao, bạn càng được đánh giá tốt về năng lực ngoại ngữ. Một số bạn có vốn tiếng Anh không tốt khi du học bắt buộc phải tham gia các lớp học dự bị tại trường trước khi bắt đầu chương trình học chính thức. Tuy nhiên đây là một lựa chọn rất tốn công sức và thời gian.

>>>> Tham Khảo: Học Tiếng Anh qua flashcard như thế nào để có thể đạt hiệu quả

2. Rào cản của người học tiếng Anh tại Việt Nam

Các trường Đại học, Học viện quốc tế thường áp dụng phương pháp học khác biệt với mô hình học truyền thống tại Việt Nam. Các tiết học tiếng Anh tại nhiều trường công Việt nam thường đặt nặng yếu tố ngữ pháp, từ vựng và học nghe những đoạn hội thoại ngắn. Điều này khiến bạn gặp nhiều bất lợi khi phải làm việc nhóm với các sinh viên quốc tế hoặc viết bài tiểu luận. Hơn nữa, môi trường học truyền thống khiến học viên ít có cơ hội thảo luận, trình bày quan điểm và phát huy tối đa tính chủ động trong giao tiếp

Ở môi trường học tập quốc tế, bạn cần thường xuyên thuyết trình, làm dự án, thực hiện các bài tập nhóm, đọc và nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Anh, sau đó viết luận, viết các bài chuyên đề nghiên cứu. Vì tập trung vào phương pháp học tập chủ động, học viên theo sự hướng dẫn, gợi ý của giáo viên cần tự lên thư viện, tra cứu Internet nhằm tìm kiếm, chuẩn bị tài liệu phù hợp trước buổi học. Học sinh nếu cần hỗ trợ phải chủ động liên hệ với giáo viên. Quan trọng hơn, tổng điểm của một môn học được đánh giá theo cả quá trình học, từ việc chuẩn bị bài luận, hoạt động bài tập nhóm đến các buổi thuyết trình trước lớp.

Vì vậy thông thạo cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết sẽ là tiền đề để bạn có sự tự tin, đạt được nhiều thành tựu học tập. Với sự phát triển không ngừng của các cơ sở giáo dục chất lượng cao tại Việt Nam, tìm môi trường cho phép bạn nói tiếng Anh 100% là không khó. Tuy nhiên, đâu là cơ sở đào tạo được đầu tư đủ chất lượng từ cơ sở vật chất đến trình độ giáo viên để bạn yên tâm gửi gắm?

>>>> Xem Thêm: Các chứng chỉ Tiếng Anh nào là phù hợp với bạn?

3. Đi tìm đáp án

Đầu tư cho các khóa học tiếng Anh giao tiếphọc thuật chính là giải pháp hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm được một khối lượng lớn thời gian và tài chính trước khi chính thức lên đường du học.

Với khóa tiếng Anh giao tiếp tại ISE, giáo trình quốc tế được thiết kế tinh gọn, bao quát nhiều chủ điểm thường gặp. Học viên được rèn luyện năng lực xử lý tình huống điển hình trong bối cảnh xã hội hằng ngày trong cuộc sống và công việc. Với khóa tiếng Anh học thuật, chương trình học được xây dựng trên giáo trình Cambridge chuẩn quốc tế, kết hợp với giáo trình trình do chính ISE biên soạn, dựa trên đề thi thật. Đảm bảo học sinh phát triển 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và tiếp cận được nguồn tài liệu uy tín, chính thống.

Đặc biệt, ISE hằng tuần đều tổ chức các hoạt động ngoại khóa đa dạng, sân chơi hấp dẫn khiến việc học trở nên thú vị, mang tính thực tiễn cao, đáp ứng nhu cầu học viên (Grammar Time, Writing Club, Pronunciation Club, Debating, Public Speaking…). Các học viên có thể đến học hằng ngày tại lớp học Social Time, nơi các bạn có thể cùng kết nối giao lưu với cộng đồng học tiếng Anh tại ISE và được giao tiếp ngoại ngữ. 100%

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE