Hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh là gì? 3 hoạt động thú vị tại ISE

Tháng Mười 3, 2021

Hiện nay, hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh rất phổ biến trong các trường học và trung tâm Anh ngữ. Tại ISE, bên cạnh các lớp học chính khóa, học viên còn được tự do tham dự các buổi hội thảo chuyên đề, hoạt động ngoại khoá để thực sự “đắm chìm” vào dòng ngôn ngữ này. Đặc biệt, các thành viên không phải học viên tại ISE vẫn được miễn phí tham dự các lớp học Social Time để trải nghiệm. Cùng theo dõi bài viết để đăng ký ngay nhé!

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh là gì?

Hoạt động ngoại khóa là các chương trình mang tính chất tự nguyện nằm ngoài giờ học. Các hoạt động này có thể tổ chức tại trường, lớp hoặc ngoài xã hội.

Nhiều bạn chưa biết hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa là extracurricular activity (noun). Các buổi ngoại khóa Tiếng Anh bổ ích sẽ giúp bạn nâng cao năng lực giao tiếp và học hỏi nhiều kiến thức hay.

hoạt động ngoại khóa tiếng anh
Hoạt động ngoại khóa tiếng Anh giúp nâng cao kiến thức

>>>> Xem Thêm: Các chứng chỉ Tiếng Anh nào là phù hợp với bạn?

2. Các hoạt động ngoại khóa thú vị tại ISE được yêu thích

Trung tâm Anh ngữ ISE thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh nhằm giúp cho học viên nâng cao trình độ. Đặc biệt, các lớp học Social Time cho phép những bạn không phải là học viên của trung tâm vẫn được tham gia miễn phí để trải nghiệm môi trường học tập đầy thú vị tại đây.

2.1 Workshop

Workshop là những lớp học bổ trợ tạo ra môi trường chuyên nghiệp giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào đời sống. Tại Trung tâm Anh ngữ ISE, Workshop sẽ được tổ chức định kỳ với nhiều chủ đề đa dạng phong phú. Học viên sẽ được nâng cao kiến thức và phát triển nhiều kỹ năng mềm.

hoạt động ngoại khóa tiếng anh là gì
ISE thường xuyên tổ chức Workshop

Workshop là hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh vô cùng bổ ích. Học viên sẽ được cung cấp các chủ đề của buổi Workshop và có thể chuẩn bị trước. Sau khi tham gia hoạt động ngoại khóa này, bạn sẽ sửa được một vài lỗi cơ bản về phát âm, nhạy bén về tư duy và ý tưởng

Các lớp workshop năm 2021:

Job skills: 

 • Time Management skills
 • How to write an impressive CV
 • Mock Job Interview
 • Personal Branding

Presentation: 

 • Should a couple live with their parents or away from them after marriage?
 • Looks vs. personality in a relationship
 • Should a man pay for everything during the dating process?
 • Public Speaking: Should we buy a house or an apartment?

Pronunciation: 

 • Triphthongs: /əʊə/, /ɔɪə/
 • Pronunciation of “s” at the end of words
 • Silent letters
 • English contractions (I’ll, they’d, …)

Grammar:

 • This, that, these, those, quantifiers
 • Word order in a sentence
 • Possessive / Nouns (Singular / Plural)

2.2 Social Time

Social Time là những lớp học thường trực hằng ngày tại trung tâm Anh ngữ ISE. Social Time ra đời để tạo nên nhiều môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Những chủ đề của lớp học chủ yếu tập trung phát triển các kỹ năng cần thiết và xây dựng mối quan hệ gắn kết của các thành viên. Ngoài ra, ISE còn tổ chức các lớp học Self-Study Time. Học viên sẽ có không gian học tập chất lượng và được giáo viên hỗ trợ khi cần thiết.

ngoại khóa tiếng anh là gì
Social Time là những lớp học thường trực hằng ngày tại trung tâm Anh ngữ ISE

Một số chủ điểm của lớp học Social Time năm 2021:

 • Communication Skills: Listening + Public Speaking
 • Communication Skills: Visual Communication + Humor
 • Communication Skills: Physical Communication + Storytelling
 • Leadership: Managing Difficult Situations and Decision Making
 • Leadership: Supervising and managing remote teams
 • Leadership: Giving Feedback

>>>> Tham Khảo: Nên cảm ơn bạn bằng Tiếng Anh khi giao tiếp| Natural English

2.3 Gameshow, sự kiện đặc biệt

Gameshow là hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh thu hút sự tham gia của đông đảo học viên. Các bạn sẽ vừa được vui chơi vừa được tiếp cận kiến thức. Thông thường, các gameshow sẽ được mô phỏng theo các chương trình nổi tiếng như Ai là triệu phú, Rung chuông vàng, Chiếc nón kỳ diệu… Thông thường, giáo viên sẽ dựa vào format gốc của chương trình và điều chỉnh cho phù hợp.

hoạt động ngoại khóa tiếng anh
ISE tổ chức nhiều gameshow thú vị

3. Lợi ích của các hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh

Hoạt động ngoại khóa đem lại nhiều lợi ích. Đó là lý do vì sao hình thức này rất phổ biến. Thông thường, học viên có xu hướng thích trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa bằng tiếng Anh thay vì những buổi học khô khan.

3.1 Tạo môi trường giao tiếp Tiếng Anh

Các buổi ngoại khóa Tiếng Anh giúp cho học sinh ứng dụng ngôi ngữ mới trong môi trường thực tế. Các hoạt động này sẽ giúp cho bạn trở nên nhạy bén và linh hoạt khi sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt, bạn sẽ được cọ xát với những học viên khác. Điều này giúp cho học sinh mới có thể nâng cao trình độ của mình.

hoat dong ngoai khoa tieng anh
Hoạt động ngoại khóa tạo môi trường giao tiếp tốt

Đối với những học sinh có kiến thức nền tảng tốt, đây là cơ hội để bạn thể hiện năng lực và chia sẻ kinh nghiệm với những bạn khác. Các hoạt động ngoại khóa thú vị sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh.

3.2 Gặp gỡ kết nối bạn bè, tăng gắn kết giáo viên học sinh

Các hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh giúp bạn gặp gỡ và làm việc cùng với các học viên khác. Các bạn sẽ cùng nhau tạo thành một nhóm để tham gia các trò chơi. Nhờ đó, học viên sẽ biết cách làm việc nhóm hiệu quả. Thêm vào đó, tình cảm giữa các học sinh sẽ càng trở nên thân thiết, gắn bó hơn. Ngoài ra, hoạt động có sự tham gia của thầy, cô sẽ giúp các em gần gũi hơn với giáo viên.

3.3 Học viên tiếp thu hiệu quả hơn

Kiến thức tiếng Anh sẽ được lồng ghép vào các hoạt động giải trí. Hình thức học thú vị này sẽ giúp học viên có cơ hội thực hành tiếng Anh, nâng cao hiểu biết về ngoại ngữ.

câu hỏi ngoại khóa tiếng anh
Học viên sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn

3.4 Một số lợi ích khác chỉ có tại ISE

Một số lợi ích mà các hoạt động ngoại khóa tại ISE mang lại:

 • Thực hành giao tiếp, tương tác bằng tiếng Anh. Học viên sẽ biết cách áp dụng những từ vựng, kiến thức đã học vào môi trường thực tế.
 • Các hoạt động ngoại khóa đa dạng chủ đề
 • Kết nối với nhiều học viên khác
 • Lớp học Self-study được các giáo viên kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp.
 • Các thành viên không phải học viên tại ISE vẫn được tham dự lớp học Social Time miễn phí
hoạt động ngoại khóa tiếng anh
ISE tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích

4. Lời khuyên khi tham gia hoạt động bổ trợ” (workshop/social time) tại ISE

Hoạt động ngoại khóa là một hình thức học tập. Do đó, bạn phải thật sự nghiêm túc. Dưới đây là những lời khuyên khi tham gia hoạt động bổ trợ tại Trung tâm Anh ngữ ISE. Bạn tham khảo ngay nhé!

4.1 Chuẩn bị giấy bút ghi chép

Hoạt động ngoại khó sẽ lồng ghép kiến thức. Do đó, bạn nên chuẩn bị giấy bút để ghi chép những từ vựng và cấu trúc câu mới. Thêm vào đó, bạn nên đánh dấu những lỗi sai bản thường gặp để kịp thời sửa chữa. Đồng thời, bạn có thể ghi lại những thắc mắc về bài học để hỏi giáo viên sau khi kết thúc hoạt động ngoại khóa.

ngoại khóa tiếng anh
Bạn nên chuẩn bị giấy bút để ghi chép những từ vựng và cấu trúc câu mới

4.2 Chủ động là chìa khóa

Thông thường, các chủ đề trong các sự kiện của ISE đều được phổ biến trước. Do đó, bạn nên chuẩn bị trước ở nhà. Bạn cần tích cực hoạt động thay vì chỉ ngồi nghe. Điều này sẽ giúp bạn nhạy bén và tự tin hơn trước mọi tình huống đấy!

hoạt động ngoại khóa tiếng anh
Sự chủ động là yếu tố cần thiết

4.3 Hãy tự tin

Bạn hãy tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Đây là cơ hội để bạn chứng tỏ năng lực. Nếu như bạn không chịu nó thì bạn sẽ không biết mắc những lỗi sai nào cũng như giáo viên không biết được trình độ của bạn ở mức nào. Do đó, bạn hãy tự tin lên nhé!

hoạt động ngoại khóa tiếng anh là gì
Bạn hãy tự tin

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin về các hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh. Trung tâm Anh ngữ ISE thường xuyên tổ chức các hoạt động nâng cao kiến thức Tiếng Anh. Do đó, đây sẽ là môi trường tốt để các bạn phát huy hết năng lực ngoại ngữ của mình. Hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY để nhận tư vấn nhé. 

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]