10 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm tự tin giao tiếp

Tháng Mười Hai 5, 2020

Bạn đang tìm kiếm phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả? Bởi vì trong môi trường công sở hiện nay, việc am hiểu ngôn ngữ này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội tốt, khả năng thăng tiến cao. Tuy nhiên, thời gian quá bận rộn khiến bạn không thể tham gia các khóa học trên lớp. Đừng lo lắng vì bài viết sau đây ISE sẽ hướng dẫn bạn luyện tập Anh Ngữ ở mọi lúc mọi nơi dễ dàng nhất! Cùng xem ngay nhé!

>>>> Xem Thêm: Dạy Tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

1. Luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi khi đi làm

Việc nắm bắt các phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm ngay dưới đây có thể cải thiện trình độ của bạn rất nhiều. Bởi lẽ, học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm không phải chỉ học tại nhà mà trên văn phòng, công ty cũng có thể luyện tập được. Quan trọng hơn hết, người học phải thật tự tin và quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ tiến bộ mỗi ngày.

1.1 Giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp trong mọi lúc có thể

Môi trường làm việc là nơi bạn được tiếp xúc và giao tiếp với rất nhiều người. Thật tuyệt vời nếu bạn cùng với đồng nghiệp của mình luyện tập Tiếng Anh mỗi ngày. Việc làm này không những giúp người học cải thiện được kỹ năng nghe, nói mà còn tăng sự tự tin cho bản thân.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Cùng nhau trò chuyện, giao tiếp Tiếng Anh với đồng nghiệp

Nếu bạn có những người đồng nghiệp thành thạo Tiếng Anh, họ có thể chỉ ra những lỗi sai hoặc chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm để giúp bạn cải thiện hơn. Chính vì vậy, việc có một người đồng hành trên con đường học ngôn ngữ sẽ rất cần thiết cho bạn đấy! Vì vậy khoảng thời gian 8 tiếng trên công ty sẽ càng có ý nghĩa hơn nếu bạn vận dụng phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm này.

1.2 Sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động giao tiếp thường ngày

Một cách học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tiếp theo là bạn hãy dùng ngôn ngữ vào trong các hoạt động thường ngày. Hãy cố gắng biến đổi những suy nghĩ hoặc câu nói từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh. Phương pháp này chỉ cần sử dụng các kiến thức cơ bản, không cần chuyên sâu vẫn có thể vận dụng được.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Áp dụng Tiếng Anh vào các chủ đề trong đời sống

Thực hiện cách này thường xuyên giúp tăng khả năng phản xạ của người học. Khi gặp bất kì tình huống nào bạn cũng có thể áp dụng nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian suy nghĩ. Việc giao tiếp trong cuộc sống thường ngày cũng ít áp lực hơn môi trường làm việc.

1.3 Luyện giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

Trong môi trường công việc thường xuyên phải tiếp xúc với người nước ngoài thì đừng ngần ngại giao tiếp ngay bạn nhé! Đây chính là cơ hội lớn để người học có thể trau dồi và luyện tập giúp tăng khả năng nghe và nói trở nên tốt hơn. Khi tiếp xúc với người bản xứ, không những bạn học hỏi được từ họ cách phát âm chuẩn mà còn “bỏ túi” được những mẫu câu hay nữa đấy!

cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
Mạnh dạn nói chuyện với người nước ngoài để tăng kỹ năng

>>>> XEM NGAY: 9 quy tắc viết email Tiếng Anh trong doanh nghiệp cần biết

2. Áp dụng các phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm thú vị

Để việc luyện tập trở nên thoải mái và thú vị hơn, ISE chia sẻ đến bạn các phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm qua các trang web hay và những quyển sách bổ ích sau đây nhé!

2.1 Học tiếng Anh qua các website

Hiện nay, việc luyện tập qua các phần mềm học Tiếng Anh online cho người đi làm đang ngày càng trở nên phổ biến đối với dân công sở không có quá nhiều thời gian. Với cách trình bày nội dung thu hút người học, các trang web sau đây rất hữu ích để bạn tham khảo:

Phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm ngay trên trang web miễn phí. BBC Learning English hỗ trợ kiến thức cho bạn học ở tất cả các kỹ năng như phát âm, từ vựng, luyện nghe, luyện nói, ngữ pháp. Tại đây nắm bắt từng trình độ của người học để cung cấp các tài liệu từ cơ bản cho đến nâng cao, hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Phần mềm học tiếng anh online cho người đi làm – BBC Learning English

Talk English là một website học luyện nói miễn phí rất hữu ích cho những người mới bắt đầu. Tại đây cung cấp đa dạng các chủ đề trong những tình huống khác nhau. Đặc biệt, khi người đi làm luyện tập trên đây sẽ cải thiện vốn ngữ pháp, những từ ngữ chuyên ngành và biết thêm những từ lóng “hay ho” nữa đấy.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Luyện tập trên web Talk English

2.2 Xem các kênh, chương trình tiếng Anh cho người đi làm công sở

Bạn đã quá chán với những cách học ngôn ngữ truyền thống? Những quyển sách dày và cách trình bày khó hiểu khiến người học không có động lực? Vậy thì hãy thử tìm hiểu phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm ngay trên Youtube hoặc các kênh học Anh Ngữ online này nhé!

Đây là một trong những kênh Youtube học Tiếng Anh tốt nhất mà người đi làm nên tham khảo. Mỗi video đăng lên bao gồm hai phần: Có phụ đề và không phụ đề. Điều này hoàn toàn phù hợp với người mới bắt đầu học và người học lâu năm. Sau mỗi clip đều có bài tập để bạn vận dụng lại với các tình huống rất thực tế. Việc xem kênh này thường xuyên giúp bạn cải thiện khả năng nói Tiếng Anh tốt lên rất nhiều.

cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
Học Tiếng Anh qua các video của Real English

Nếu bạn đang tìm hiểu hoặc trong quá trình theo học ngôn ngữ này chắc chắn không xa lạ với VOA Learning English. Đây là kênh cung cấp các bản tin Tiếng Anh trong đời sống hàng ngày kèm theo phụ đề. Người mới bắt đầu học có thể tham khảo vì các video tại đây có tốc độ chậm để bạn có đủ thời gian nghe và xem khẩu hình phát âm rõ nhất.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
VOA – Trang học Tiếng Anh qua các bản tin

Britlish là một kênh học Tiếng Anh với các chủ đề rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày của bạn. Tại đây cho ra các video kèm theo những khung cảnh phù hợp với tình huống diễn ra giúp người học dễ hiểu và hứng thú hơn. Bên cạnh đó, những liên kết sẽ được gắn kèm cho mỗi bài học để bạn có thể tương tác mỗi khi có thắc mắc hay gặp khó khăn trong quá trình ôn luyện.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Kênh youtube của Britlish

>>>> ĐỌC NGAY: Mẹo giao tiếp Tiếng Anh trong cuộc họp đơn giản, cực kỳ hiệu quả

2.3 Đọc sách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Nếu bạn là người đam mê tìm tòi và thích đọc sách thì phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm ngay sau đây là hoàn toàn phù hợp. Cùng xem những bộ sách học giao tiếp hay ISE “mách nhỏ” cho bạn:

 • Business Goals Professional English

Bộ sách được nghiên cứu và cho ra mắt bởi trường đại học Cambridge, bao gồm 3 cuốn với từng level một. Những người đi làm rất nên sở hữu vì nội dung của sách đề cập hầu như là những tình huống trong môi trường công sở. Bạn có thể học hỏi những cách ứng xử phù hợp, cách hoàn thành một email, viết báo cáo, lập lịch trình công việc,…

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Người đi làm luyện Tiếng Anh hiệu quả qua Business Goals Professional English
 • Ship or Sheep

Sách học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mà bạn cũng không thể bỏ qua đó là Ship or Sheet. Bộ sách hướng dẫn luyện cách phát âm chuẩn nhất. Bởi vì trong ngôn ngữ này có khá nhiều từ có cách đọc tương tự nhau, nếu bạn không phát hiện và sửa kịp thời sẽ tạo thành thói quen. Vì vậy, người học nên tham khảo sách để khả năng nói được tốt hơn.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Ship or Sheep – Sách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
 • Real Listening & Speaking

ISE gợi ý cho bạn phương pháp học tiếng anh cho người đi làm qua bộ sách Real Listening & Speaking. Việc nghe và luyện nói sẽ được hướng dẫn từ mức độ cơ bản nhất. Với 4 cuốn sách theo từng level, nội dung hỗ trợ bạn học đi từ cuộc đối thoại 2 người đơn giản đến 4 người trở lên. Những tình huống được cung cấp rất gần gũi trong cuộc sống, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và nâng cao kỹ năng giao tiếp qua bộ sách này.

sách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
Giới thiệu sách học Tiếng Anh hay

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 50 câu Tiếng Anh công sở chuyên dùng nhất định phải biết

3. Học từ vựng theo chuyên ngành của bạn

Bạn đang tìm cách học từ vựng Tiếng Anh cho người đi làm theo đúng chuyên ngành? Việc trau dồi này sẽ hỗ trợ rất nhiều đến quá trình đọc hiểu các báo cáo Tiếng Anh cũng như những vấn đề liên quan về ngôn ngữ trong công việc. Mời bạn tham khảo danh sách những từ vựng ISE chia sẻ ngay sau đây nhé:

học từ vựng tiếng anh cho người đi làm
Hướng dẫn học từ vựng Tiếng Anh theo chuyên ngành
 • Từ vựng Tiếng Anh cho chuyên ngành kế toán:
Từ vựng Ý nghĩa
Accounting entry Bút toán
Accrued expenses Chi phí phải trả
Accumulated Lũy kế
Advanced payments to suppliers Trả trước người bán
Advances to employees Tạm ứng
Assets Tài sản
Balance sheet Bảng cân đối kế toán
Bookkeeper Người lập báo cáo
Capital construction Xây dựng cơ bản
Cash Tiền mặt
Cash at bank Tiền gửi ngân hàng
Cash in hand Tiền mặt tại quỹ
Cash in transit Tiền đang chuyển
Check and take over Nghiệm thu
Current portion of long-term liabilities Nợ dài hạn đến hạn trả
Construction in progress Chi phí xây dựng cơ bản dở dang
Deferred revenue Người mua trả tiền trước
Depreciation of fixed assets Hao mòn lũy kế tài sản cố định hữu hình
Equity and funds Vốn và quỹ
Expenses for financial activities Chi phí hoạt động tài chính
Finished goods Thành phẩm tồn kho
General and administrative expenses Chi phí quản lý doanh nghiệp
Goods in transit for sale Hàng gửi đi bán
Leased fixed asset costs Nguyên giá tài sản cố định thuê tài chính
Long-term financial assets Các khoản đầu tư tài chính dài hạn
Net revenue Doanh thu thuần
Net profit Lợi nhuận thuần
Merchandise inventory Hàng hoá tồn kho
Other long-term liabilities Nợ dài hạn khác
Từ Vựng Ý nghĩa
Personal Customer Specialist Chuyên viên chăm sóc khách hàng
Bank Account Tài khoản ngân hàng
Personal Account Tài khoản cá nhân
Current Account/ Checking Account Tài khoản vãng lai
Saving Account Tài khoản tiết kiệm
Credit Card Thẻ tín dụng
Charge Card Thẻ thanh toán
Commercial Bank Ngân hàng Thương mại
Investment Bank Ngân hàng đầu tư
Stock exchange Sàn giao dịch chứng khoán
Insurance policy Hợp đồng bảo hiểm
Credit limit Hạn mức tín dụng
Charge Phí, tiền phải trả
 • Từ vựng Tiếng Anh cho chuyên ngành khách sạn, nhà hàng
Từ vựng Ý nghĩa
Book Đặt phòng
Check-in Nhận phòng
Check-out Trả phòng
Pay the bill Thanh toán
Single room Phòng đơn
Double room Phòng đôi
Triple room Phòng ba giường
Minibar Quầy bar nhỏ
Pillow case/ linen Áo gối
Towel Khăn tắm
Swimming pool Bể bơi
Luggage cart Xe đẩy hành lý
Lobby Sảnh
Laundry Dịch vụ giặt ủi
Chef Bếp trưởng
Waiter Bồi bàn nam
Bill Hóa đơn
Stacks of plates Chồng đĩa
Tip Tiền boa
Teapot Ấm trà
Breakfast Bữa sáng
Main courses Món chính
Desserts Món tráng miệng
Booking/ reservation Sự đặt bàn trước

4. Phương pháp học kỹ năng nghe tiếng Anh cho người đi làm

Nếu công việc quá bận rộn khiến bạn không có thời gian để đến trung tâm thì hãy tham khảo các phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm ngay sau đây nhé! Việc áp dụng mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng level rất nhanh đấy.

4.1 Vừa nghe và vừa đọc

Để giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn cần có vốn từ vựng phong phú phải không nào? Có những cách giúp bạn làm giàu vốn từ của mình như: xem phim, nghe nhạc, radio, podcast, đọc sách, tạp chí và blog tiếng Anh. Hãy tra cứu và ghi lại các cách diễn đạt, thuật ngữ tiếng lóng và từ đồng nghĩa mới mẻ trong lúc nghe và đọc nhé!

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Nghe, đọc và chép chính tả lại nội dung

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 60+ Từ Tiếng Anh chuyên ngành giày da thông dụng nhất

4.2 Luyện khả năng nghe qua các cuộc điện thoại

Rất nhiều người cảm thấy đặc biệt khó khăn khi nói chuyện qua điện thoại bởi vì họ không thể nhìn thấy ngôn ngữ cơ thể hoặc cử động miệng của đối phương. Để cảm thấy tự tin hơn, hãy bắt đầu từ những cuộc trò chuyện tiếng Anh qua điện thoại với bạn bè – sau đó chuyển sang những cuộc gọi khó khăn hơn như đặt lịch hẹn hoặc hỏi đáp.

học từ vựng tiếng anh cho người đi làm
Hướng dẫn cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

4.3 Ghi âm lại giọng nói của bạn

Chúng tôi biết hầu hết mọi người không thích nghe giọng nói của mình được ghi âm – nhưng đó thực sự là một cách cực kỳ hữu ích để cải thiện khả năng giao tiếp! Điều đó có thể giúp bạn thấy được những điều bình thường bạn không thể nhận ra (chẳng hạn bạn có xu hướng nói nhanh khi lo lắng, nuốt âm “s” …). Mặt khác, bạn có thể ngạc nhiên khi biết khả năng giao tiếp của mình tốt hơn bạn tưởng rất nhiều! Và tốt nhất là, hãy gửi bản ghi âm cho giáo viên hoặc một người người bản ngữ để nhờ họ nhận xét và đưa ra lời khuyên.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Ghi âm có thể giúp bạn nghe lại quá trình nói để chỉnh sửa sai

5. Tham gia khóa học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn

Đối với những người công sở, họ phải nhận khối lượng công việc lớn hàng ngày nên khả năng tiếp thu thêm kiến thức về Anh Ngữ sẽ khá khó khăn. Hiểu rõ được điều này, tại ISE đã biên soạn phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm bận rộn để đạt hiệu quả nhất. Khóa học giúp bạn có thể linh động trong việc luyện tập.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Trung tâm ISE cung cấp các lộ trình phù hợp với người bận rộn

ISE áp dụng phương pháp Andragogy kết hợp cùng Productive English Methodology. Cách học này giúp người học chủ động trong việc luyện tập cũng như sự tập trung tối đa vào bài. Với giáo trình độc quyền, ISE không chỉ  xóa bỏ “nỗi ám ảnh” của cách học tập truyền thống, thay vào đó là một môi trường để học viên luôn được trải nghiệm việc nói và nghe tiếng Anh 100%.

Trong quá trình tự học của bạn, các giáo viên ISE vẫn luôn theo dõi và đánh giá chi tiết để người học có thể củng cố kiến thức đúng đắn nhất. Các khóa học Tiếng Anh đa dạng cho người đi làm từ căn bản đến nâng cao kèm chi phí hợp lý là những cam kết mà ISE sẽ mang lại.

Hãy liên hệ với ISE ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
 • CN1: 02 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP HCM
 • CN2: 393 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP HCM
 • Hotline: (+84) 898 898 646
 • Email: info@ise.edu.vn
 • Website: ise.edu.vn

6. Lưu ý khi thực hành các phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Trước khi áp dụng các phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm mà ISE kể trên. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để việc học trở nên dễ dàng hơn nhé!

6.1 Hãy tự tin hỏi lại nếu không hiểu

Trong quá trình giao tiếp Tiếng Anh, nếu nghe không rõ hoặc khó hiểu, bạn nên hỏi lại đối phương. Bởi vì chắc chắn những vấn đề đó sẽ còn lặp lại nếu bạn không khắc phục sửa đổi ngay tại thời điểm. Việc làm này sẽ giúp người học ghi nhớ lâu hơn, tiếp nhận thêm kiến thức và tăng sự tự tin khi nói

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Việc hỏi lại giúp ghi nhớ lâu hơn

6.2 Luyện khả năng nói tự tin trôi chảy

Việc luyện nói thường xuyên không những giúp bạn tiến bộ mà còn tự tin hơn nữa đấy! Một mẹo nhỏ người học có thể áp dụng đó là hãy đứng trước gương và tập giao tiếp. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi phát âm sai hay khẩu hình miệng chưa đúng để có thể chỉnh sửa ngay. ISE khuyên bạn nên bỏ ra 15 phút mỗi ngày để mang lại kết quả tốt nhất.

cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
Phương pháp học tiếng anh cho người đi làm hiệu quả bạn nên thử

6.3 Đặt ra kế hoạch học tiếng Anh cho bản thân

Những phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm sẽ trở nên hữu dụng hơn nếu bạn biết phân chia thời gian biểu phù hợp để luyện tập. Trước tiên, người học cần xác định trình độ hiện tại đang ở mức nào để sau đó áp dụng các lộ trình, phương pháp cũng như tài liệu phù hợp. Bạn có thể tham khảo khóa học dành riêng cho người bận rộn tại ISE để hỗ trợ việc học Tiếng Anh được dễ dàng hơn.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm – Lên kế hoạch cụ thể

6.4 Thư giãn và đừng tạo áp lực cho bản thân

“Don’t put pressure on yourself !” Hãy để bản thân tiếp nhận kiến thức một cách thoải mái nhất. Học Tiếng Anh là cả một quá trình dài, cần sự cố gắng và nỗ lực từng ngày. Bạn không thể nói chuyện như người bản xứ trong ngày 1 ngày 2. Vì vậy, việc tạo tâm lý vui vẻ lúc này sẽ giúp bạn tiếp thu tốt hơn, có nhiều động lực hơn. Cuối cùng, hãy tạo cho bản thân một lịch trình học tập rõ ràng để đem lại kết quả tốt, hiệu quả nhé!

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Không tạo áp lực sẽ khiến việc học trở nên khó khăn

Vậy là tất cả những chia sẻ về phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm đã được ISE nêu trên đây. Hy vọng bài viết hữu ích để bạn học có thể vận dụng trong việc cải thiện khả năng giao tiếp ở môi trường làm việc lẫn cuộc sống thường ngày. Chúc bạn sẽ gặt hái được kết quả tốt nhất nhé!

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]