BLOG

Bí quyết học Anh văn cho người đi làm hiệu quả nhất

Người đi làm thường bận rộn cả ngày nên có ít thời gian cho việc học Anh văn. Tuy nhiên họ cũng là nhóm đối tượng có nhu cầu cần sử dụng ngoại ngữ nhiều trong công việc. Vậy làm thế nào để việc học đạt hiệu quả nhưng lại không tốn nhiều thời gian? […]

Người đi làm thường bận rộn cả ngày nên có ít thời gian cho việc học Anh văn. Tuy nhiên họ cũng là nhóm đối tượng có nhu cầu cần sử dụng ngoại ngữ nhiều trong công việc. Vậy làm thế nào để việc học đạt hiệu quả nhưng lại không tốn nhiều thời gian? ISE sẽ “mách” cho bạn 6 bí quyết học Anh văn cho người đi làm hữu ích nhất.

>>>> Xem Thêm: Dạy Tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

1. Xây dựng động lực và xác định mục tiêu học tập

Liệu bạn có đang bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến yêu cầu khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh? Hay bạn đang gặp khó khăn khi giao tiếp tiếng Anh ở môi trường công sở? Nếu có thì học tiếng Anh chính là giải pháp dành cho bạn. Hãy nghĩ về các nhu cầu của bản thân để tìm kiếm cho mình nguồn động lực to lớn trong việc tiếp thu ngôn ngữ này.

Sau khi có động lực, bước tiếp theo bạn cần đưa ra mục tiêu cụ thể để xây dựng kế hoạch chi tiết. Mục tiêu có thể là nói trôi chảy tiếng Anh hoặc cụ thể hơn là đạt được điểm số bao nhiêu trong các kỳ thi chứng chỉ. Không đặt ra mục tiêu quá cao trong thời gian ngắn, khó đạt được dẫn đến tâm lý chán nản và bỏ cuộc. Tiếp đến, hãy vạch ra kế hoạch hợp lý để chinh phục mục tiêu đã đề ra.

>>>> Xem Ngay: Lộ trình học Tiếng Anh cho người đi làm

2. Vừa học vừa giải trí

Học tiếng Anh qua âm nhạc, phim ảnh, tiểu thuyết hay các kênh Youtube cũng là một cách học thú vị và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

>>>> Tham Khảo: 9 cách viết mail cho xếp bằng Tiếng Anh trong doanh nghiệp cần biết

3. Tận dụng mọi cơ hội giao tiếp tiếng Anh

Hãy biến môi trường công sở trở thành nơi để bạn tập luyện kỹ năng giao tiếp của mình. Nhiều người học ngôn ngữ rất sợ nói, điều đó làm kỹ năng Nói trở nên yếu kém. Lỗi sai là phần không thể tránh khỏi khi học tiếng Anh, huống hồ chi là những người mới bắt đầu học thì mức độ phạm lỗi sẽ nhiều không kể. Tuy nhiên, đừng bao giờ có tâm lý sợ sai mà ngại giao tiếp thực hành, phải luyện tập nhiều để nhận ra cái sai và từ đó sửa lại cho đúng.

Bên cạnh đó, viêc tham gia các câu lạc bộ, các lớp học cũng giúp các bạn có cơ hội giao lưu gặp gỡ nhiều bạn mới cũng như bổ sung thêm kiến thức xã hội.

ISE hiện đang tổ chức các lớp học giao tiếp cùng các buổi hoạt động Social Time hàng tuần, đăng ký ngay tại: https://ise.edu.vn/dang-ky/

4. Học cùng bạn bè, đồng nghiệp

Học cùng với một hoặc nhiều người bạn sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn so với học một mình. Bạn vừa có người để thực hành giao tiếp, vừa là người có thể nhắc nhở bạn học ngoại ngữ mỗi ngày. “Học thầy không tày học bạn” phải không nào? Việc học chung cũng sẽ vô hình tạo ra một áp lực tích cực khiến bạn chăm chỉ hơn để không thua kém bạn bè, đồng nghiệp.

5. Định kỳ kiểm tra trình độ

Đây là bước bạn kiểm tra xem mình đã đặt được mục tiêu đã đề ra hay chưa. Thông qua các bài kiểm tra, bạn sẽ biết mình đang chưa tốt ở phần nào để tìm cách cải thiện. Nếu kết quả vẫn liên tiếp không có sự tiến bộ, bạn nên xem lại phương pháp học tiếng Anh của mình và điều chỉnh để đạt được hiệu quả cao hơn.

ISE hiện đang có chương trình thi thử kiểm tra trình độ IELTS, đăng ký MIỄN PHÍ tại: http://bit.ly/ISE-IELTSMockTest

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm

6. Tham gia khóa học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn

Một trong những phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả nhất là tham gia các lớp học. Với các lớp học tiếng Anh dành cho người đi làm, bạn sẽ được linh động lịch học phù hợp với mình cũng như được học các chủ đề, câu, từ vựng liên quan đến mục đích công sở.

Đến ngay lớp học 1 kèm 4 của ISE: Thời gian chủ động – Lộ trình học tinh gọn cho người đi làm bận rộn!

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất, thì khóa tại ISE là lựa chọn dành cho bạn với:

  • Mô hình lớp học với hình thức 1 kèm 4 giúp giáo viên theo sát và đánh giá học viên hiệu quả hơn.
  • Lộ trình học được cá nhân hóa, dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu và sở thích cá nhân. Ví dụ, học viên làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn sẽ có yêu cầu về từ vựng, mẫu câu khác với người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại.
  • Lịch học linh hoạt và chủ động, phù hợp với thời gian của từng học viên, nhất là  người đi làm bận rộn.
  • Giáo trình độc quyền đến từ Global Carrot – nhà đầu tư giáo dục với hơn 20 năm kinh nghiệm.
  • Môi trường 100% giao tiếp tiếng Anh.

Cuối năm nhiều việc, vẫn học tiếng Anh như thường! Số lượng suất học thử có hạn, đăng ký học miễn phí ngay: https://ise.edu.vn/dang-ky/

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE