7 Nghề nghiệp liên quan đến Tiếng Anh có mức lương hấp dẫn

Tháng Năm 11, 2020

Đối với những người có năng lực Tiếng Anh xuất sắc, bạn sẽ rất có lợi thế khi tìm kiếm các cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Hãy cùng ISE tìm hiểu 7 nghề nghiệp liên quan đến Tiếng Anh sau và biết đâu bạn có thể tìm thấy ngành nghề mơ ước trong tương lai.

>>> Xem Ngay: 9 mẹo học Tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

1. Biên phiên dịch

Là một người làm trong lĩnh vực Biên Phiên Dịch, bạn cần thành thạo 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đặc biệt, với phiên dịch viên, kỹ năng nói rất quan trọng. Còn về biên dịch viên phải thực sự giỏi kỹ năng viết.

Nếu bạn có thế mạnh về ngôn ngữ nói, hãy ứng tuyển làm phiên dịch viên tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia. Ngoài ra môi trường làm việc của các biên dịch viên cũng rất đa dạng, linh hoạt với mức lương thuộc top ngành nghề có thu nhập cao nhất.

nghề nghiệp liên quan đến tiếng anh
Biên phiên dịch

Ngược lại, công việc của người làm nghề biên dịch lại liên quan đến dịch văn bản, sách, tiểu thuyết… Để làm tốt công việc này, bạn cần có khả năng ngôn ngữ viết linh hoạt, cả Tiếng Anh và Tiếng Việt để đảm bảo bản dịch được truyền tải một cách súc tích, rõ ràng nhất.

Khi làm biên phiên dịch, bạn cũng cần hiểu rõ về lĩnh vực mà mình đang làm việc như Kinh Tế, Công Nghệ, Chính Trị.. để thể hiện từ vựng, thuật ngữ chuyên môn chính xác.

>>>> Xem Ngay: Học Tiếng Anh qua truyện tranh, truyện ngắn song ngữ Anh-Việt

2. Hướng dẫn viên du lịch 

Đối với những người trẻ ưa xê dịch và khám phá văn hóa quốc tế, đây chắc chắn là một trong những ngành nghề lý tưởng. Không chỉ phát triển được kỹ năng ngôn ngữ, là một hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể học được các kỹ năng ứng biến, năng lực truyền đạt, giao tiếp bằng Tiếng Anh, mở rộng kiến thức về lịch sử và địa lý. Hiểu hơn về văn hóa quốc tế thông qua chính những khách du lịch nước ngoài.

nghề nghiệp liên quan đến ngoại ngữ
Hướng dẫn viên du lịch

Dù kỹ năng ngôn ngữ là quan trọng nhất, một hướng dẫn viên du lịch cần có nhiều khả năng khác nhau như khả năng ứng biến, khả năng sắp xếp thời gian, khả năng đàm phán và chuẩn bị một vốn kiến thức lịch sử, địa lý đủ rộng. Chính vì những yêu cầu khắt khe cho ngành nghề này nên mức thù lao của hướng dẫn viên du lịch khá cao. Nếu bạn nhiệt tình, hài hước và khiến khách du lịch cảm thấy thoải mái, bạn còn thể nhận được tiền tip.

3. Quan hệ Quốc tế

Làm việc trong ngành nghề quan hệ Quốc tế, bên cạnh vốn ngoại ngữ tốt, bạn cần hiểu biết về văn hóa, chính trị, pháp luật Việt Nam và quốc tế. Nhìn chung, đây là ngành nghề có nhiều thăng tiến, với mức thù lao cao, do đòi hỏi nhiều về năng lực chuyên môn.

nghề nghiệp liên quan đến tiếng anh
Quan hệ Quốc tế

Sinh viên theo đuổi ngành “Quan Hệ Quốc Tế” có thể làm việc trong các cơ quan báo chí, truyền thông, doanh nghiệp quốc tế, Bộ Ngoại giao…

>>>> Xem Thêm: Bí quyết học Tiếng Anh cho người mất gốc bạn nên biết

4. Quản trị khách sạn

Rất nhiều các nhà hàng, khách sạn lớn, đặc biệt tọa lạc tại trung tâm thành phố nhắm đến các đối tượng là du khách quốc tế. Chính vì vậy, họ yêu cầu các nhân viên phải có vốn Tiếng Anh giao tiếp cơ bản trở lên. Sẽ là điểm cộng nếu bạn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản trị khách sạn trước đây.

nghề liên quan đến tiếng anh
Quản trị khách sạn

Người làm việc trong ngành này cần có tinh thần trách nhiệm cao và phong cách làm việc tỉ mỉ. Nhiều bạn chọn lựa theo đuổi các khóa học đào tạo Du lịch – Lữ hành để tự tin ứng tuyển vào các tập đoàn quản trị khách sạn – nhà hàng với mức lương cạnh tranh.

5. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ thích khám phá thế giới. Chính sách ưu đãi trong công việc, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau và mức thù lao ổn định chính là lý do mà nhiều bạn trẻ muốn trở thành tiếp viên hàng không. Đặc biệt, các hãng hàng không thường ưu tiên những ứng viên thành thạo hơn một ngoại ngữ.

nghề nghiệp liên quan đến tiếng anh
Tiếp viên hàng không

Tuy vậy, yêu cầu về ngôn ngữ nói trong công việc này không quá cao, thông thường bạn sẽ cần lặp lại nhiều mẫu câu hướng dẫn cơ bản và trao đổi nhanh với các hành khách quốc tế. Thêm nữa, một tiếp viên hàng không cũng cần đáp ứng các tiêu chí về ngoại hình, sức khỏe và luyện tập khả năng xử lý tình huống chuyên nghiệp.

6. Giáo viên Tiếng Anh

Nhiều người thường lựa chọn làm giáo viên Tiếng Anh vì tính chất công việc ổn định và thời gian linh hoạt. Hơn nữa, đây cũng là một trong các loại nghề nghiệp liên quan đến Tiếng Anh có mức thu nhập hấp dẫn.

nghề nghiệp liên quan đến tiếng anh
Giáo viên Tiếng Anh

Tuy nhiên, giáo viên Tiếng Anh là công việc đòi hỏi năng lực ngoại ngữ rất tốt và kiến thức văn phạm vững chắc. Ngoài ra, bạn cần có sự nhiệt huyết, khả năng sư phạm tốt để truyền đạt thông tin hiệu quả đến học viên. Các trung tâm Tiếng Anh chất lượng như ISE luôn tuyển chọn những giảng viên có kinh nghiệm, sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế như TESOL, CELTA, DELTA, TKT…

7. Làm việc tại tổ chức phi chính phủ/ Tập đoàn Quốc tế

Với vốn Tiếng Anh khá, bạn có thể làm việc tại các tổ chức phi chính phủ để giúp đỡ cộng đồng gặp khó khăn. Đặc biệt nhiều tổ chức phi lợi nhuận thường đầu tư nguồn quỹ vào các chương trình trao đổi văn hóa. Nhờ đó bạn có thể tìm cho mình cơ hội đi nước ngoài.

các nghề nghiệp liên quan đến tiếng anh
Làm việc tại các tổ chức nước ngoài, phi chính phủ

Các tổ chức nước ngoài, các tập đoàn quốc gia như Coca Cola, Unilever, BIG4 (Pwc, Deloitte, Ernst and Young (E&Y), KPMG) rất cần nguồn nhân lực là những nhân viên có năng lực Tiếng Anh tốt. Bên cạnh đó, khi làm việc tại các tập đoàn công nghệ, bạn thường được trả mức lương rất cao.

—————

Nhìn chung, Tiếng Anh đang trở thành một yêu cầu cơ bản khi ứng tuyển vào rất nhiều ngành nghề tại thị trường lao động Việt Nam. Để thực sự trở nên nổi bật và tìm được những cơ hội nghề nghiệp liên quan đến Tiếng Anh hấp dẫn, ngoài ngoại ngữ, bạn cũng cần có kinh nghiệm và hiểu rõ về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. ISE chúc các bạn sẽ sớm tìm được công việc trong lĩnh vực yêu thích.

>>>> Xem thêm bài viết:

4/5 - (24 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]