BLOG

7 cách học Tiếng Anh qua truyện giúp nâng cao ngoại ngữ

Tiểu thuyết tiếng Anh là một trong những nguồn tài nguyên thú vị và hiệu quả giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn thay vì chỉ suốt ngày đọc những quyển sách ôn luyện khô khan. Việc đọc những quyển sách này giúp mở rộng vốn từ vựng và những cấu trúc câu […]

Tiểu thuyết tiếng Anh là một trong những nguồn tài nguyên thú vị và hiệu quả giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn thay vì chỉ suốt ngày đọc những quyển sách ôn luyện khô khan. Việc đọc những quyển sách này giúp mở rộng vốn từ vựng và những cấu trúc câu khác nhau, cải thiện kỹ năng đọc hiểu rõ rệt.

Dưới đây là 7 tiểu thuyết tiếng Anh tuyệt vời vừa giúp bạn giải trí, vừa có thể học Tiếng Anh qua truyện:

>>> Xem Ngay: 9 mẹo hoc Tieng Anh giao tiep cap toc cho người mất gốc

1. The Old Man and the Sea (Ông già và biển cả) – Ernest Hemingway 

Tiểu thuyết đầu tiên trong danh sách là một tác phẩm hết sức kinh điển. Văn phong của tác giả khá rõ ràng, dễ hiểu với các cấu trúc câu ngắn, phù hợp với những người mới bắt đầu đọc tiểu thuyết ngoại văn.

“Ông già và biển cả” là một câu chuyện tôn vinh sức mạnh, trí tuệ và trên hết là tình bạn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những khó khăn mà Santiago, một người ngư dân già, phải vật lộn với những chuỗi ngày xui xẻo lặp đi lặp lại. Tình tiết của câu chuyện tập trung vào hành trình ra khơi của ông sau 84 ngày mà không đánh được con cá nào.

>>>> Tham Khảo: 5 yếu tố xác định một Trung tâm Tiếng Anh tp.hcm | ISE talk

2. To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại) – Harper Lee

Cuốn sách kể về cuộc sống của cô bé Scout ở quận Maycomb cùng với người cha góa vợ Atticus và anh trai Jem. Qua lời kể chuyện của cô, bức tranh về xã hội Mỹ những năm 1930 được miêu tả rõ nét với những nhức nhối về sự bất bình đẳng giới tính và sự phân biệt chủng tộc giữa người da trắng với người da đen.

Một kiệt tác của văn học Mỹ sẽ giúp bạn hiểu về lịch sử Hoa Kỳ. Người ta nói rằng một nền văn hóa chỉ có thể được hiểu thông qua ngôn ngữ, bạn hãy thử xem?

3. The Giver (Người Truyền Ký Ức) – Lois Lowry

“The Giver” sẽ thu hút sự chú ý của độc giả ngay từ những trang sách đầu tiên. Ngữ pháp trong truyện khá đơn giản, hầu như chỉ là quá khứ đơn và quá khứ hoàn thành. Đây là một quyển sách dài nhưng các câu đều ngắn gọn và dễ hiểu.

Một trong những chủ đề quan trọng nhất trong cuốn tiểu thuyết này là tầm quan trọng của ký ức đối với cuộc sống con người. Lowry được truyền cảm hứng để viết “The Giver” sau chuyến thăm cha của mình, người đã mất gần hết trí nhớ dài hạn.

>>>> Tham Khảo Thêm: 7 nghề nghiệp liên quan đến Tiếng Anh mà bạn nên biết

4. Charlotte’s Web (Charlotte và Wilbur) – E.B. White 

Đây là cuốn tiểu thuyết mà mọi lứa tuổi đều có thể đọc và hiểu được. Mặc dù đối tượng được nhắm đến là trẻ em, nhiều người lớn vẫn yêu thích quyển sách này. “Charlotte’s Web” cũng được đưa vào chương trình giảng dạy ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đặt bối cảnh tại một trang trại, câu chuyện kể về chú lợn tên là Wilbur và tình bạn của nó với một cô nhện có tên là Charlotte. Khi Wilbur sắp bị đem ra giết thịt, Charlotte cùng với một số con vật khác trong chuồng đã cố gắng cứu mạng Wilbur bằng cách đan các thông điệp lên tấm mạng nhện của mình.

5. Adventures of Huckleberry Finn (Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn) – Mark Twain

Câu chuyện được viết ở ngôi thứ nhất, là một trong những tiểu thuyết Mỹ đầu tiên dùng phương ngữ để viết. “Adventures of Huckleberry Finn” được đánh giá là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong nền văn học Mỹ.

Câu chuyện kể về những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn trên dòng sông Mississippi với người bạn là Jim, một nô lệ đang chạy thoát. Quyển sách miêu tả những cảnh vật trên dòng sông và châm biếm những quan điểm ở miền Nam Hoa Kỳ thời tiền chiến, đặc biệt là quan điểm kỳ thị chủng tộc.

6. The Great Gatsby (Đại gia Gatsby) – F. Scott Fitzgerald

Tiểu thuyết “The Great Gatsby” khắc họa lại tinh thần đời sống nước Mỹ hào nhoáng nhưng chóng tàn thập niên 1920 qua con mắt của Nick Carraway và trọng tâm câu chuyện tập trung vào cuộc đời phi thường nhưng cũng đầy éo le của đại gia Gatsby.

Tác phẩm đã vẽ ra một trong những bức tranh cô đọng nhất, sâu sắc nhất và giàu biểu tượng nhất về xã hội Mỹ với đủ các mặt tàn nhẫn, giả dối, bịp bợm và ích kỷ. “The Great Gatsby” được ví như một tượng đài văn học, một cánh cửa cần mở ra cho những ai quan tâm tới văn học và lịch sử tinh thần nước Mỹ thời hiện đai.

7. The Story of a Seagull and the Cat Who Taught Her to Fly (Chuyện con mèo dạy hải âu bay) – Luis Sepúlveda

Câu chuyện kể về con mèo mập ú Zorba sống trên gác chuông nhà thờ đã bất ngờ nhận sứ mệnh cao cả: Nuôi dưỡng và dạy một con hải âu biết bay – khi mẹ nó đã kiệt sức và ngã gục trong hành trình di trú. Nối tiếp theo đó hành trình gian nan và đầy bất ngờ của những chú mèo hoang khi ngày đêm phải canh giữ và dạy nhóc hải âu Lucky bay trên đôi cánh của mình.

“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” là tác phẩm được tác giả viết dành tặng riêng cho thiếu nhi nhưng lại là một trong những câu chuyện khiến người lớn phải suy ngẫm rất nhiều. Chỉ vỏn vẹn hơn 100 trang, với lời văn giản dị, trong sáng nhưng đầy hóm hỉnh, cuốn sách này ắt hẳn sẽ phù hợp cho những ai đang học tiếng Anh, dù đang ở trình độ nào.

ISE hi vọng qua danh sách này, các bạn sẽ yêu thích việc đọc sách ngoại văn hơn và thường xuyên đọc tiểu thuyết tiếng Anh như một cách để cải thiện được khả năng ngoại ngữ của mình một cách hiệu quả.

>>>> Xem thêm bài viết:

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE