BLOG

5 Yếu Tố Xác Định Một Trung Tâm Tiếng Anh Tốt Tại TP.HCM

“Làm sao để lựa chọn trung tâm tiếng Anh tốt tại TP.HCM?” – chính là câu hỏi mà bất kỳ những bạn có nhu cầu cải thiện trình độ tiếng Anh quan tâm nhiều nhất. Hiện nay giao tiếp tiếng Anh trở thành một trong những kỹ năng không thể thiếu, góp phần nâng cao […]

“Làm sao để lựa chọn trung tâm tiếng Anh tốt tại TP.HCM?” – chính là câu hỏi mà bất kỳ những bạn có nhu cầu cải thiện trình độ tiếng Anh quan tâm nhiều nhất.

Hiện nay giao tiếp tiếng Anh trở thành một trong những kỹ năng không thể thiếu, góp phần nâng cao khả năng tiếp cận các cơ hội việc làm tốt. Vì thế mọi người đều cố gắng trau dồi ngôn ngữ này thông qua việc tự học hoặc tìm đến một trung tâm tốt để được đào tạo bài bản. Nhu cầu học tăng cao vì vậy các trung tâm đào tạo tiếng Anh cũng mở ra đa dạng tại TP. HCM. Điều này khiến nhiều người có phần bối rối không biết lựa chọn “bến đỗ” chất lượng như thế nào. Bài viết này ISE sẽ cung cấp cho bạn 5 tiêu chí quan trọng nhất trong việc xác định một trung tâm tiếng Anh tốt nhé.

1. Chất lượng giáo viên

Giáo viên chính là một trong những yếu tố lớn tác động đến quá trình học của học viên. Giáo viên có kinh nghiệm và khả năng sư phạm tốt sẽ nắm bắt được điểm mạnh yếu của từng học viên từ đó có những điều chỉnh phù hợp để giúp học viên cải thiện kỹ năng nhanh hơn. Bằng cấp tiếng Anh cao cũng là một trong những điểm đáng chú ý vì đây là thước đo rõ ràng nhất về trình độ và kiến thức anh ngữ của giáo viên.

Để có thể biết được trình độ giáo viên tại trung tâm thế nào, bạn có thể tìm kiếm trên website, youtube, fanpage của trung tâm, các trang đánh giá giáo dục cộng đồng hoặc hỏi thăm những người quen đã học tại trung tâm để xin nhận xét và đánh giá tin cậy nhất.

Một câu hỏi về giáo viên được đặt ra khá nhiều đó là: “Học giáo viên Việt Nam hay giáo viên bản xứ sẽ hiệu quả hơn?”. Được học tiếng Anh với giáo viên bản xứ (tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ) chắc chắc kỹ năng nghe nói và phản xạ của bạn sẽ được nâng cao và tự nhiên hơn rất nhiều, bạn sẽ được chỉnh sửa phát âm cũng như được hiểu rõ hơn về văn hóa bản địa. Bên cạnh đó, khi học với giáo viên Việt Nam, những người học và nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, họ sẽ hiểu rõ những khó khăn và lỗi sai mà học viên thường mắc phải để chỉnh sửa dễ dàng hơn.

2. Chương trình và Lộ trình học

Chương trình học là xương sống cho quá trình đào tạo ngôn ngữ. Trước khi chọn học tại trung tâm tiếng Anh tại TP.HCM bạn cần xác định rõ mục tiêu học của bạn là gì: cải thiện về phản xạ giao tiếp, lấy chứng chỉ IELTS, phát triển kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh,… Từ đó mới có thể lựa chọn được chương trình học phù hợp. 

Ngoài ra, lộ trình học cũng quan trọng không kém. Bạn cần biết được trình độ hiện tại của mình như thế nào, kỹ năng nào cần cải thiện nhất và bạn sẽ được học những gì, bạn cần thời gian bao lâu để lên đến cấp độ tiếng Anh mong muốn. Đối với những bạn chưa biết cách lên kế hoạch học thì việc lựa chọn một trung tâm tiếng Anh có thể đánh giá trình độ, tư vấn và thiết kế một lộ trình rõ ràng cho bạn là điều cần thiết.

3. Quy mô hình thức lớp học

Lớp học tiếng Anh ít học viên thường mang đến hiệu quả cao hơn trong việc tiếp thu kiến thức. Một lớp học lý tưởng tầm 5-9 học viên sẽ vừa giúp bạn có nhiều cơ hội được giáo viên chỉnh sửa tận tình, vừa tạo lên một không khí lớp học năng động, có sự tương tác, luyện tập với các bạn cùng lớp.

Hiện nay, bên cạnh những lớp học giảng dạy theo cách truyền thống, các trung tâm tiếng Anh tại TP.HCM còn đa dạng các hình thức lớp học để học viên tìm thấy sự hứng thú cao hơn. Điển hình, tại các trường anh ngữ thường có các Câu lạc bộ kỹ năng như luyện phát âm, hùng biện, thuyết trình, luyện nói trước công chúng. Ngoài ra, các trung tâm có lớp học online – elearning được bổ trợ vào chương trình ngoài giờ học chính cũng là một điểm cộng, điều này giúp học viên có thể tự ôn luyện mọi lúc mọi nơi.

4. Môi trường học tập

Để có một tinh thần học tập tốt, không thể không kể đến yếu tố ngoại tác – môi trường. Điều kiện lớp học về các thiết bị giảng dạy hiện đại, không gian tự học yên tĩnh và trung tâm có các giáo viên trợ giảng sẵn sàng hỗ trợ ôn bài, giải đáp cho học viên ngoài giờ học sẽ giúp bạn mau nâng trình tiếng Anh hơn. Đặc biệt,môi trường giao tiếp tiếng Anh 100% sẽ thúc đẩy học viên cố gắng diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh và luyện khả năng phản xạ khi bước đến trung tâm. Cách cốt lõi để giỏi tiếng Anh chính là luyện tập, chính vì vậy việc có thể sinh hoạt, giao tiếp tại một cộng đồng chỉ toàn những người nói tiếng Anh sẽ khiến bạn nỗ lực và đạt được kết quả tốt nhanh hơn.

5. Học phí

Học phí là yếu tố mà đa số người học quan tâm nhất. Tuy nhiên đừng vội vàng gửi gắm tương lai của bạn vào một trung tâm với học phí siêu rẻ mà không xét đến 4 tiêu chí trên. Nếu bạn đã từng học tại các trung tâm tiếng Anh khác có học phí thấp, lớp học đông người nhưng vẫn chưa có sự cải thiện rõ rệt nào, bằng chứng là bạn vẫn đang loay hoay tiếp tục tìm một trung tâm tiếng Anh khác tại TP.HCM để học, thì bạn nên cân nhắc để tránh mắc phải sai lầm này lần nữa. Bạn nên so sánh các tiêu chí này ở từng trung tâm để chọn ra trung tâm giảng dạy tốt nhất và xét đến mức học phí có tương xứng với chất lượng dạy học không.

Học tập là một khoản đầu tư dài hạn và thông minh. Bạn sẽ gặt hái được gấp nhiều lần mức chi phí bỏ ra để cải thiện tiếng Anh nếu bạn biết đầu tư tiền bạc, thời gian và công sức đúng cách.

ISE hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào định hình được một trung tâm tiếng Anh tốt để lựa chọn tại TP.HCM. Chúc bạn sớm có quyết định đúng đắn và thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh

Học tiếng Anh với phương pháp Andragogy và Productive English dành cho người lớn tại ISE- I Study English:

Với thế mạnh trong đào tạo tiếng Anh giao tiếp, ISE mang đến cho học viên:

  • Bài test trình độ chuẩn hóa
  • Phương pháp học tiếng Anh Andragogy và Productive English bài bản, giáo trình quốc tế, phù hợp với từng cấp độ khác nhau
  • Môi trường tương tác giúp học viên luôn được trải nghiệm việc nói và nghe tiếng Anh 100%
  • Lộ trình học phù hợp với từng cấp độ, lớp học sĩ số nhỏ, thời gian biểu linh hoạt, phù hợp với người trưởng thành, người lớn bận rộn
Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE