BLOG

4 Bí Kíp Nâng Cao Kỹ Năng Tiếng Anh Cho Người Đi Làm

Người đi làm học tiếng Anh thường chịu nhiều yếu tố bên ngoài chi phối gây ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu ngoại ngữ. Tuy nhiên vẫn luôn có cách nâng cao kỹ năng tiếng Anh khi bạn là người đi làm bận rộn. Cùng ISE điểm danh những phương pháp “nhỏ mà có […]

Người đi làm học tiếng Anh thường chịu nhiều yếu tố bên ngoài chi phối gây ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu ngoại ngữ. Tuy nhiên vẫn luôn có cách nâng cao kỹ năng tiếng Anh khi bạn là người đi làm bận rộn. Cùng ISE điểm danh những phương pháp “nhỏ mà có võ” bạn có thể tận dụng để nâng cao vốn ngoại ngữ của mình nhé:

Sắm cho mình một cuốn sổ học tiếng Anh. Ghi lại những cụm từ, cấu trúc, thành ngữ, cách diễn đạt hay bạn học được. Đừng quên ghi rõ ngữ cảnh, tình huống sử dụng từ vựng đó.
Những từ vựng, cấu trúc câu này bạn có thể học được qua phim ảnh, video dạy tiếng Anh hoặc từ chính những cuộc đối thoại với đồng nghiệp, bạn bè.

Một số kênh youtube hay để luyện nói tiếng Anh giao tiếp tự nhiên: VOA Learning English, Anglo-Link, British Council | LearnEnglish, IELTS Face-Off, ISE – I Study English…
>> Xem thêm bài viết: Những phim truyền hình Mỹ giúp luyện nghe và nói tiếng Anh thành thạo.

 • Để tâm đến cách phát âm:

Thật vậy, đừng bao giờ ngó lơ cách phát âm của bạn. Cho dù phản xạ ngôn ngữ tốt, nhưng nếu phát âm sai, toàn bộ nội dung, ý tưởng bạn muốn truyền đạt sẽ ảnh hưởng. Hãy tưởng tượng khi phải giới thiệu sản phẩm mới, trình bày ý tưởng với đối tác nước ngoài, bạn sẽ khó nhận được cái gật đầu tán thành nếu họ không hiểu nội dung bạn đang hướng tới là gì.
Bạn có thể không cần nói hay, sở hữu accent “chuẩn Mỹ”, điều quan trọng đầu tiên, bạn cần nói đúng.

Một số website giúp rèn luyện khả năng phát âm: Pronuncian, Rachel English, Oxford Online English, BBC Learning English…
>> Xem thêm bài viết: Những lỗi học phát âm kinh điển của người Việt.

 • Luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi:

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đang làm việc trong môi trường quốc tế, nơi bạn luôn có cơ hội để rèn luyện tiếng Anh. Nếu không may mắn như vậy, hãy tìm kiếm những người đồng nghiệp cùng chung chí hướng. Tranh thủ những thời điểm rảnh rỗi như ăn trưa để cùng nhau luyện tập tiếng Anh giao tiếp. Hãy chọn nói về những chủ điểm quen thuộc như: Sở thích, gia đình, văn hóa, thời tiết, môi trường, giáo dục….
Ngoài ra một hình thức được nhiều người đi làm lựa chọn là tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh, để được thực sự đắm mình vào trải nghiệm ngoại ngữ 100%.

Một số CLB tiếng Anh chất lượng tại tp.HCM: English ME, English Hub , CLB ISE, Drink &Talk English Club, E.HuB Speaking Club, ISE Club…

                                                                                                        Câu lạc bộ tiếng Anh tại ISE

 • Tham dự các khóa học dành cho người đi làm bận rộn:

Người lớn khi học tiếng Anh thường chịu nhiều yếu tố chi phối như gia đình, công việc làm ảnh hưởng đến hiệu suất học tập. Nếu tự học sẽ khó vạch ra lộ trình hiệu quả, thiếu động lực và môi trường để duy trì việc học. Tại các trung tâm Anh ngữ, các khóa học giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao được cung cấp đầy đủ, với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, sỹ số lớp học nhỏ đảm bảo chất lượng.

 • Có gì tại khóa học tiếng Anh thương mại của ISE:

  • Giáo trình bài bản chuẩn quốc tế, áp dụng phương pháp học Andragogy (phương pháp học tập cho người trưởng thành).
  • Giáo viên sở hữu chứng chỉ 8.0 IELTS: Có kiến thức học thuật, kiến thức tiếng Anh thương mại, khuyến khích học viên phát triển ý tưởng và tư duy chủ động dựa vào trải nghiệm cá nhân, kết hợp các tình huống mô phỏng hoặc cung cấp case-study thực tế.
  • Không khí lớp học thoải mái: Lớp học 100% là người đi làm, sĩ số nhỏ giúp giáo viên quan sát, đánh giá chính xác nhất trình độ học viên.
  • Quan sát, theo dõi và ghi lại quá trình tiến bộ của người học sau mỗi buổi. Học viên được linh động đăng ký lịch học bù bất kỳ lúc nào.
  • Học viên được tham gia miễn phí các Câu Lạc Bộ tiếng Anh hằng tuần, các chủ đề sẽ thay đổi đa dạng để người học tiếp cận được từ vựng và các tình huống khác nhau.

>> Xem thêm 2 bài viết:
Tiếng Anh Có Thực Sự Quan Trọng Cho Người Đi Làm
Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm

 

 

 

 

 

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE