BLOG

10 series của netflix giúp bạn vừa giải trí vừa học tiếng anh (p1)

Netflix không chỉ là nền tảng xem phim trực tuyến khổng lồ mà còn là kho tàng học Tiếng Anh giao tiếp cực kỳ hiệu quả. Sau đây ISE sẽ giới thiệu cho các bạn những bộ phim trên Netflix hay và hữu ích để giúp bạn học Tiếng Anh qua phim. >>>> Xem Thêm: […]

Netflix không chỉ là nền tảng xem phim trực tuyến khổng lồ mà còn là kho tàng học Tiếng Anh giao tiếp cực kỳ hiệu quả. Sau đây ISE sẽ giới thiệu cho các bạn những bộ phim trên Netflix hay và hữu ích để giúp bạn học Tiếng Anh qua phim.

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Stranger Things

Strangers Things là series 3 phần (hiện sắp phát hành phần 4) dành cho các fan hâm mộ thể loại khoa học viễn tưởng. Phim kể về một cô bé bí ẩn với những năng lực siêu nhiên, bước vào cuộc sống của nhóm bạn tại một thị trấn nông thôn ở Mỹ và theo sau đó là nhiều sự kiện siêu nhiên rùng rợn. Khi xem phim, bạn có thể học hỏi được nhiều từ lóng tiếng Anh từ những năm 80.

>>>> Xem Ngay: 10 thành ngữ Tiếng Anh phổ biến nhất

2. The Crown 

Bạn muốn biết Nữ hoàng Anh đã từng như thế nào? Rõ ràng là rất nhiều người cũng tò mò như vậy, do đó Netflix đã thực hiện series thú vị này về cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II khi bà còn trẻ và vừa kết hôn. Diễn xuất tuyệt vời cộng với chất giọng Anh siêu “sang chảnh”, bộ phim là chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có kế hoạch định cư tại Vương quốc Anh hay đơn giản là chỉ muốn học giọng Anh Anh.

3. Black Mirror 

Black Mirror là một series phim Netflix khám phá mặt tối của xã hội với sự đổi mới công nghệ. Mỗi tập phim là một câu chuyện độc lập về một vấn đề khác nhau, bao gồm mạng xã hội, AI, máy bay không người lái và cấy ghép não. Mặc dù cốt truyện có hơi khó hiểu, nhưng rất dễ cho bạn để có thể hiểu được các cuộc đối thoại của nhân vật. Nếu cảm thấy từ vựng của tập này quá khó, bạn có thể chuyển sang tập tiếp theo mà không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào.

>>>> Tham Khảo: Mẫu Email Tiếng Anh các từ viết tắt thường được dùng trong Email 

4. Friends  

Friends là một bộ phim sitcom nổi tiếng của thập niên 90 kể về 6 người bạn thân sống ở New York. Ngôn ngữ trong phim cực kỳ đơn giản, rõ ràng và thực tế. Xem Friends là một cách tuyệt vời để học các thành ngữ hoặc cách diễn đạt khác nhau, thậm chí bạn vẫn có thể hiểu chương trình mà không cần biết các từ vựng từ trước. Với 10 season của Friends, bạn có một lượng tài liệu học tập khổng lồ rồi đấy!

5. How I Met Your Mother 

How I Met Your Mother là câu chuyện hài hước kể về hành trình Ted Mosby gặp “mẹ những đứa con của mình”. Dàn diễn viên là một nhóm các nhân vật kỳ quặc, với ngôn ngữ rõ ràng và sử dụng các từ vựng hiện đại. Chương trình cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều từ, cụm từ trở thành meme phổ biến trên mạng xã hội.

>>>> Xem Thêm Bài Viết:

 

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE