Cách học tiếng anh qua phim cho người mới bắt đầu có phụ đề song ngữ

Tháng Mười Hai 21, 2020

Bên cạnh học tiếng Anh trên lớp, học Tiếng Anh qua phim cũng là một cách học thú vị. Bạn có thể vừa xem được bộ phim yêu thích vừa cải thiện trình độ Tiếng Anh của mình. Học tiếng Anh sẽ không khó nếu bạn biết cách học Tiếng Anh qua phim đúng nhất. Sau đây ISE sẽ giới thiệu cho các bạn 20 bộ phim kinh điển dưới đây hay và hữu ích để giúp bạn học Tiếng Anh qua phim.

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Lợi ích của việc học Tiếng Anh qua phim

Việc học tiếng anh qua những bộ phim kinh điển sẽ đem lại rất nhiều lợi ích bất ngờ. Vì thay vì những cuốn giáo trình khô khan, học Tiếng Anh qua phim vừa có thể giúp bạn giải trí vừa có thể cải thiện kỹ năng của bản thân. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những bộ phim có chủ đề mà bạn yêu thích. Từ đó, việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, học Tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều từ vựng tùy theo ngữ cảnh. Bạn sẽ học được nhiều từ vựng thuộc chủ đề của phim. Ngoài ra, bộ phim còn có những từ lóng, mẫu câu thường dùng trong cuộc sống hàng ngày có tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Hơn thế, việc học Tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn quen được ngữ điệu, cách thể hiện của người bản xứ khi nói, hạn chế được việc lúng túng khi giao tiếp.

học tiếng anh qua phim
Lợi ích của việc học Tiếng Anh qua phim

2. Cách học Tiếng Anh qua phim như thế nào cho hiệu quả?

2.1 Chọn phim phù hợp với cấp độ hiện tại

Khi chọn cách học Tiếng Anh qua phim, bạn cần phải chọn những bộ phim song ngữ phù hợp với cấp độ hiện tại của bản thân. Bạn nên chọn những phim từ vựng dễ hiểu, nhân vật nói tốc độ chậm. Bên cạnh đó, bạn có thể xem những bộ phim Tiếng Anh có vietsub để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

2.2 Chọn phim với phụ đề song ngữ (Vietsub)

Những bộ phim có phụ đề song ngữ Anh – Việt hoặc vietsub chính là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Bởi vì những bộ phim này sẽ cung cấp cho bạn những từ vựng, mẫu câu mới. Một mẹo nhỏ để cách xem phim hiệu quả chính là bạn nên xem một bộ phim từ 3 lần trở lên và luyện nói theo các diễn viên. ĐIều này sẽ giúp bạn phát triển cả kỹ năng đọc, nghe và nói tiếng Anh.

học tiếng anh qua phim
Chọn phim với phụ đề song ngữ (Vietsub)

2.3 Chọn những bộ phim theo sở thích

Ngoài việc chọn những bộ phim phù hợp với cấp độ hiện tại, bạn cũng cần phải chọn những bộ phim theo sở thích. Những bộ phim đó sẽ khiến giờ học tiếng Anh của bạn không bị nhàm chán. Ngoài ra, chúng còn giúp tạo hứng thú học tiếng Anh hơn cho bạn.

học tiếng anh qua phim song ngữa
Chọn những bộ phim theo sở thích

2.4 Xem phim nhiều lần kết hợp ghi chép, luyện nói

Một mẹo nhỏ để cách xem phim hiệu quả chính là bạn nên xem một bộ phim từ 3 lần trở lên và luyện nói theo các diễn viên. ĐIều này sẽ giúp bạn phát triển cả kỹ năng đọc, nghe và nói tiếng Anh. Lần đầu xem phim bạn có thể bật phụ đề kết hợp ghi chép để ghi chú những từ vựng mới. Những lần xem sau bạn hãy tắt phụ đề để kiểm tra việc ghi nhớ từ vựng và theo dõi cách nhận vật để luyện nói.

học tiếng anh qua phim song ngữ
Xem phim nhiều lần kết hợp ghi chép, luyện nói

3. TOP 5 website/app xem phim song ngữ luyện Tiếng Anh hiệu quả nhất

Sau đây, Trung tâm Anh Ngữ ISE xin gửi đến bạn 5 website/ứng dụng học tiếng Anh qua phim cực hiệu quả cho người mới

1. Studymovie (https://www.studyphim.vn/)

Trang web Studymovie có tính năng giảm tốc độ lời thoại và tua lại chủ động theo giây khi xem phim. Tại đây, bạn có thể dễ dàng học những từ vựng khó và nghe lại những đoạn hội thoại chưa nghe rõ.

học tiếng anh qua phim song ngữ
Studymovie

2. Kết nối Tiếng Anh phim (http://ww38.phimtienganh.com/)

Trang web Kết nối Tiếng Anh phim có hơn 12.000 tập phim song ngữ miễn phí. Điều đặc biệt ở đây là bạn còn có thể thực hành viết transcript cho phim, tập dịch cho một đoạn phim. Ngoài ra, trang web còn cung cấp luyện phát âm qua hệ thống nhận dạng giọng nói.

học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ
Kết nối Tiếng Anh phim

3. Hochoctv.com (http://ww12.hochoctv.com/)

Ngoài việc cung cấp các bộ phim có phụ đề song ngữ, hochoctv.com còn cung cấp các video tin tức, âm nhạc có phụ đề Tiếng Việt và Tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bài học còn được phân chia cấp độ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn bài học phù hợp với bản thân.

học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ
Hochoctv.com

4. Toomva (https://toomva.com)

Toomava là một website chuyên cung cấp hơn 500 bộ phim song ngữ Anh – Việt. Bên cạnh đó, chương trình học ở Toomva được chia theo cấp độ, phù hợp nhu cầu của mỗi người.

học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ
Toomva

5. Phim song ngữ Anh Việt (https://phimsongngu.net)

Đây là một website học Tiếng Anh qua phim có kho phim Tiếng Anh rất phong phú. Website này có kho phim song ngữ đa dạng và miễn phí, có thể dễ dàng tải xuống Đặc biệt, bạn không cần mất phí để xem phim và sử dụng các tính năng để luyện phát âm, học từ vựng.

học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ
Phim song ngữ Anh Việt

4. Học Tiếng Anh qua 10 bộ phim hoạt hình có phụ đề song ngữ

4.1 Toy story

Đây là bộ phim hoạt hình về cuộc phiêu lưu tìm đường về với người chủ Andy của hai đồ chơi là chú cao bồi Woody và chàng cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear. Vì hướng đến đối tượng xem là trẻ em nên từ vựng và nội dung rất dễ hiểu. Do đó, đây là bộ phim phù hợp cho các bé hoặc cho người mới học Tiếng Anh qua phim hoạt hình.

học tiếng anh qua phim
Toy story

4.2 Adventure time

Adventure time là một bộ phim hoạt hình thích hợp cho việc học Tiếng Anh qua phim cho bé. Phim gồm nhiều tập, kể về cuộc phiêu lưu của Finn cùng  người bạn thân nhất là chú chó có phép thuật Jake. Với nội dung đơn giản, phim rất phù hợp với những người mới bắt đầu học Tiếng Anh.

học tiếng anh qua phim
Adventure time

4.3 Dexter’s Laboratory

Bộ phim Dexter’s Laboratory nói về cuộc sống thường ngày của cậu bé Dexter thiên tài với phòng thí nghiệm đầy những phát minh của cậu. Bên cạnh đó còn có những câu chuyện thú vị giữa cậu với cô em gái, cũng như những đối thủ và hàng xóm của cậu. Với những tập phim thời lượng ngắn, bộ phim là lựa chọn tuyệt vời cho việc học Tiếng Anh qua phim hoạt hình song ngữ.

học tiếng anh qua phim
Dexter’s Laboratory

4.4 Coco (Hội ngộ diệu kỳ)

Đây là một bộ phim nhận được giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc” tại lễ trao giải Oscar vào năm 2018. Coco có nội dung tinh tế với thông điệp sâu sắc. Bạn không chỉ có thể học Tiếng Anh qua phim và còn học được những bài học ý nghĩa về gia đình và cuộc sống.

học tiếng anh qua phim
Coco (Hội ngộ diệu kỳ)

4.5 Finding Nemo (Đi tìm Nemo)

Đây là bộ phim nói về quá trình Chú cá hề Marlin đồng hành cùng cô cá Dory đi tìm cậu con trai bé nhỏ Nemo. Bộ phim hoạt hình song ngữ này có những tình tiết hài hước xen lẫn những bài học ý nghĩa. Lời thoại trong phim tương đối chậm và đơn giản nên nếu bạn đang tìm một bộ phim đơn giản để học Tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề song ngữ thì Finding Nemo là một lựa chọn tuyệt vời.

học tiếng anh qua phim
Finding Nemo (Đi tìm Nemo)

4.6 Shrek 2 (Gã chằn tinh tốt bụng 2)

Trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng, Shrek 2 là một bộ phim thích hợp để học Tiếng Anh qua phim. Nối tiếp phần 1, Shrek 2 vẫn mang đến những thước phim vui vẻ, ngộ nghĩnh nhưng vẫn thể hiện rõ được thông điệp: “Lớp vỏ bề ngoài không quan trọng bằng tình yêu chân thật trong trái tim mỗi người.” Với nội dung đơn giản, tốc độ chậm thì đây chắc chắn là một bộ phim hoạt hình song ngữ mà bạn không nên bỏ qua.

học tiếng anh qua phim
Shrek 2 (Gã chằn tinh tốt bụng 2)

4.7 Monster, Inc. (Lò đào tạo quái vật)

Monster, Inc là câu chuyện về hai con quái vật Sulley và Mike làm việc tại Công ty Quái vật vô tình để lạc đứa bé ở thế giới quái vật. Ngoài việc học Tiếng Anh qua phim hoạt hình này, bạn còn có được những phút giây giải trí qua những đoạn phim dí dỏm và hài hước.

học tiếng anh qua phim
Monster, Inc. (Lò đào tạo quái vật)

4.8 Coraline (Cô bé Coraline)

Bộ phim kể về cô bé Coraline phát hiện một căn hầm dẫn tới một thế giới trái ngược với thế giới cô đơn, u tối của cô. Đây là một bộ phim hoạt hình kinh dị đầy mới mẻ mà bạn không nên bỏ qua khi học Tiếng Anh qua phương pháp này.

học tiếng anh qua phim
Coraline (Cô bé Coraline)

4.9 Frozen (Công chúa băng giá)

Đây là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng và được yêu thích bật nhất. Frozen với câu chuyện của hai chị em công chúa với cá tính đối lập đã tạo nên một bộ phim đầy thú vị. Frozen sử dụng lời thoại kèm bài hát sẽ giúp đỡ cho các bạn rất nhiều trong việc học Tiếng Anh qua phim.

học tiếng anh qua phim
Frozen (Công chúa băng giá)

4.10 Up (Vút bay)

Up không chỉ là một bộ phim giải trí thông thường mà còn là một bộ phim nhân văn, ý nghĩa bật nhất. Trong nỗi đau mất đi người vợ thân yêu Ellie, Carl bắt đầu hành trình đến đảo thiên đường cùng người bạn đồng hành bất đắc dĩ Russell. Trong suốt cuộc hành trình, ông đã gặp nhiều khó khăn và từ đó học được nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống. Lời thoại rõ ràng, đơn giản, Up là một bộ phim thích hợp để bạn học Tiếng Anh qua phim.

học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ
Phim Up

5. TOP 13 phim Tiếng Anh có phụ đề song ngữ

5.1 When Harry Met Sally

Phim kể về những cuộc gặp gỡ của Harry và Sally trên chuyến xe. Họ gặp nhau, trò chuyện, trao đổi với nhau về tình yêu, cuộc sống của họ. Mỗi lần gặp gỡ đều là tình cờ vì khi tạm biệt họ đều không chia sẻ thông tin liên lạc của nhau. Suốt bộ phim là những cuộc hội thoại có cấu trúc được lặp lại, thuận lợi cho việc học các cấu trúc câu, từ vựng của bạn.

học tiếng anh qua phim
When Harry Met Sally

5.2 Gone with the Wind

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên, Gone with the Wind kể về cuộc đời bấp bênh của một nữ quý tộc tên Scarlett O’Hara giữa cuộc nội chiến và thời kỳ tái thiết. Diễn viên trong phim phát âm rất rõ ràng nên việc học Tiếng Anh qua phim ngắn của bạn cũng dễ dàng hơn.

học tiếng anh qua phim
Gone with the Wind

5.3 The Social Network – Lịch sử Facebook

Bộ phim với nội dung tự nhiên, vui vẻ đã tái hiện lại quá trình tạo nên Facebook của Mark Zuckerberg và những câu chuyện phía sau. Vì phim nói về Facebook nên sẽ có rất nhiều từ vựng về máy tính, công nghệ và mạng xã hội. Do đó, nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ngành này thì chắc chắn không nên bỏ lỡ bộ phim The Social Network.

học tiếng anh qua những bộ phim kinh điển
The Social Network – Lịch sử Facebook

5.4 The Hangover

The Hangover là một bộ phim hài hước vừa giúp bạn giải trí vừa có thể học Tiếng Anh qua phim. Trong quá trình đi đến tham gia bữa tiệc chia tay của một người bạn khác trước khi cưới, bốn chàng nhân vật chính sử dụng những câu giao tiếp hàng ngày, tiếng lóng Mỹ hiện đại. Do đó, các bạn có thể học được cách phát âm Anh Mỹ cực chuẩn qua bộ phim này.

học tiếng anh qua phim cho người mới bắt đầu
The Hangover

5.5 The Hunger Games – Phim Tiếng Anh viễn tưởng

Bộ phim khoa học viễn tưởng The Hunger Games là câu chuyện về quá trình luyện tập và thi đấu của Katniss ở một cuộc thi. Dù là phim viễn tưởng nhưng The Hunger Game có nội dung, thuật ngữ dễ hiểu và nhân vật nói giọng dễ nghe. Đây là lựa chọn tốt cho cách học Tiếng Anh giao tiếp qua phim.

học tiếng anh qua phim cho người mới bắt đầu
The Hunger Games – Phim Tiếng Anh viễn tưởng

5.6 Cast away

Đây là bộ phim nói về cuộc sống ở đảo hoang trong bốn năm của nhân vật Chuck Noland. Phần lớn lời thoại của phim đều là lời độc thoại, tốc độ chậm, phù hợp với người mới bắt đầu học Tiếng Anh qua phim ảnh.

học tiếng anh qua phim cho người mới bắt đầu
Cast away

5.7 (500) Days of Summer

(500) Days of Summer kể về câu chuyện tình yêu giữa hai nhân vật chính với nhiều tình tiết lãng mạn và thú vị. Vì nội dung là những câu chuyện thực tế nên phim sử dụng từ ngữ dễ hiểu, đơn giản, phù hợp cho những người mới bắt đầu học Tiếng Anh và thích phim lãng mạn.

học tiếng anh qua phim như thế nào
(500) Days of Summer

5.8 Extr@ English

Nội dung vui nhộn về các tình huống trong cuộc sống thường ngày là một điểm mạnh của bộ phim này. Ngoài ra, Extr@ English có lời thoại dễ hiểu và thu hút người xem. Nếu bạn đang bắt đầu học Tiếng Anh thì bộ phim này là một lựa chọn rất phù hợp.

học tiếng anh qua phim song ngữ
Extr@ English

5.9 Friends

Nếu bạn đang cần tìm một bộ phim truyền hình hài kịch để học Tiếng Anh thì hãy xem ngay bộ phim Friend. Phim là câu chuyện về cuộc sống của nhóm bạn 6 người ở khu Greenwich Village tại New York. Friends là một bộ phim sitcom nổi tiếng của thập niên 90 kể về 6 người bạn thân sống ở New York. Ngôn ngữ trong phim cực kỳ đơn giản, rõ ràng và thực tế. Xem Friends là một cách tuyệt vời để học các thành ngữ hoặc cách diễn đạt khác nhau, thậm chí bạn vẫn có thể hiểu chương trình mà không cần biết các từ vựng từ trước. Với 10 season của Friends, bạn có một lượng tài liệu học tập khổng lồ rồi đấy! Khi xem phim, bạn có thể rèn luyện và cải thiện được kỹ năng nghe – nói của mình.

học tiếng anh qua phim song ngữ
Friends

5.10 Stranger Things

Strangers Things là series 3 phần (hiện sắp phát hành phần 4) dành cho các fan hâm mộ thể loại khoa học viễn tưởng. Phim kể về một cô bé bí ẩn với những năng lực siêu nhiên, bước vào cuộc sống của nhóm bạn tại một thị trấn nông thôn ở Mỹ và theo sau đó là nhiều sự kiện siêu nhiên rùng rợn. Khi xem phim, bạn có thể học hỏi được nhiều từ lóng tiếng Anh từ những năm 80.

học tiếng anh qua phim cho người mới bắt đầu
Stranger Things

>>>> Xem Ngay: 10 thành ngữ Tiếng Anh phổ biến nhất

5.11 The Crown

Bạn muốn biết Nữ hoàng Anh đã từng như thế nào? Rõ ràng là rất nhiều người cũng tò mò như vậy, do đó Netflix đã thực hiện series thú vị này về cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II khi bà còn trẻ và vừa kết hôn. Diễn xuất tuyệt vời cộng với chất giọng Anh siêu “sang chảnh”, bộ phim là chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có kế hoạch định cư tại Vương quốc Anh hay đơn giản là chỉ muốn học giọng Anh Anh.

học tiếng anh qua phim cho người mới bắt đầu
The Crown

5.12 Black Mirror 

Black Mirror là một series phim Netflix khám phá mặt tối của xã hội với sự đổi mới công nghệ. Mỗi tập phim là một câu chuyện độc lập về một vấn đề khác nhau, bao gồm mạng xã hội, AI, máy bay không người lái và cấy ghép não. Mặc dù cốt truyện có hơi khó hiểu, nhưng rất dễ cho bạn để có thể hiểu được các cuộc đối thoại của nhân vật. Nếu cảm thấy từ vựng của tập này quá khó, bạn có thể chuyển sang tập tiếp theo mà không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào.

học tiếng anh qua phim như thế nào
Black Mirror

>>>> Tham Khảo: Mẫu Email Tiếng Anh các từ viết tắt thường được dùng trong Email 

5.13 How I Met Your Mother 

How I Met Your Mother là câu chuyện hài hước kể về hành trình Ted Mosby gặp “mẹ những đứa con của mình”. Dàn diễn viên là một nhóm các nhân vật kỳ quặc, với ngôn ngữ rõ ràng và sử dụng các từ vựng hiện đại. Chương trình cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều từ, cụm từ trở thành meme phổ biến trên mạng xã hội.

học tiếng anh qua phim như thế nào
How I Met Your Mother

Trên đây là 20 bộ phim kinh điển phù hợp cho những ai đang muốn học Tiếng Anh qua phim. Mong rằng các bộ phim và những mẹo trên sẽ giúp bạn cải thiện được cấp độ Tiếng Anh của mình. Hãy truy cập và xem ngay bộ phim yêu thích của mình nhé!

>>>> Xem Thêm Bài Viết:

5/5 - (3 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]