Tiếng Anh Có Thực Sự Quan Trọng Cho Người Đi Làm?

Tháng Tư 1, 2020

Đối với người đi làm, ai cũng ý thức được việc học tiếng Anh đem lại rất nhiều ưu thế trong sự nghiệp. Thế nhưng việc theo đuổi 1 chương trình học nghiêm túc, lâu dài để đạt được trình độ mong muốn là điều không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để thực hiện. Hãy cùng ISE tìm ra tầm quan trọng của Tiếng Anh trong công việc và lập kế hoạch học tập hiệu quả nhé:

>>>> XEM NGAY: 9 mẹo Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Khó khăn của người đi làm khi học tiếng Anh là gì?

 • Yếu kỹ năng Viết và Nghe: Đây là 2 kỹ năng chủ động mà người đi làm thường gặp nhiều khó khăn khi luyện tập nhất. Để viết tốt Email trao đổi thông tin hay viết báo cáo công việc, bạn cần có một lượng từ vựng chuyên môn, cách diễn giải hợp lý và sử dụng cấu trúc câu chuyên nghiệp, trang trọng.

Đối với kỹ năng Nói, người đi làm thường có rất nhiều ý tưởng nhưng không biết cách sắp xếp và thiếu từ vựng để diễn đạt. Tệ hơn, kỹ năng ngữ pháp chưa vững vàng và phát âm thiếu chính xác cũng là 2 lỗi mà người đi làm thường mắc. Điều này dẫn đến sự khó hiểu, đặc biệt khi bạn phải thuyết trình, đàm phán, phản biện…

 • Không có thời gian: Sau giờ làm việc hành chính, người đi làm còn phải chăm lo cho gia đình hoặc tập trung vào 1 dự án / công việc riêng. Sự bó hẹp trong thời gian biểu tác động tiêu cực lên quá trình học tập xuyên suốt của họ. Vì vậy các khóa học ngoại ngữ với lịch học cố định, thiếu linh hoạt thường không phù hợp với người đi làm bận rộn.
 • Ngại nói: Khi đăng ký học ngoại ngữ tại trung tâm tiếng Anh, tâm lý ngại nói sai và sợ bị đánh giá là một hiện tượng phổ biến ở người đi lớn. Bên cạnh đó, việc phải học chung với các bạn học sinh, sinh viên nhỏ tuổi nhưng có năng lực vượt trội càng khiến họ ngại nói hơn.
 • Vấn đề về tuổi tác: Một số người lớn cho rằng sự thay đổi của não bộ có thể cản trở việc học tiếng Anh và lĩnh hội kiến thức mới. Nhưng khi đi làm, ta vẫn không ngừng trau dồi kỹ năng chuyên môn để cải thiện hiệu quả công việc. Việc học tiếng Anh về bản chất cũng như vậy. Vì thế tuyệt đối đừng để rào cản tư duy này giới hạn sự phát triển của bản thân. 

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Lộ trình học Tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

2. Nhu cầu học tiếng Anh của người lớn là do đâu?

Trong thời kỳ hội nhập, rất nhiều ngành nghề đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Anh khá để có thể đạt được những thành tựu lớn hơn trong sự nghiệp, vậy cụ thể người lớn khi học tiếng Anh để làm gì:

 • Ứng tuyển công việc tại các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia.
 • Được giao tiếp, làm việc, mở rộng quan hệ với đối tác nước ngoài.
 • Thực hiện giao dịch. Viết email trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm. Viết báo cáo công việc.
 • Tiếp cận được thông tin đến từ các nguồn báo, tài liệu quốc tế uy tín. Nhờ vậy nâng cao hiệu quả công việc
 • Học tập, nghiên cứu, công tác tại nước ngoài theo chính sách công ty.
 • Đặc biệt, đối với các nhà đầu tư đa lĩnh vực, nhà tư vấn chiến lược, người làm việc trong agency, việc sở hữu vốn tiếng Anh rộng, bao quát nhiều chủ điểm càng trở nên quan trọng hơn

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Thuyết trình Tiếng Anh doanh nghiệp: 11 cấu trúc không nên dùng

3. Vậy người đi làm nên học tiếng Anh như thế nào?

 • Lập mục tiêu, định hướng lộ trình học: Hãy lên thời gian biểu học tiếng Anh hằng ngày sau khi đã có mục tiêu cụ thể.
 • Tìm tài liệu tự học phù hợp: Tận dụng các giáo trình từ các nhà xuất bản uy tín như Business Goals Professional English, Market leader, Oxford Business English hoặc lựa chọn các series phim Mỹ xây dựng trên bối cảnh doanh nghiệp để hiểu hơn về văn hóa làm việc quốc tế.
 • Tìm môi trường để được rèn luyện thường xuyên: Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh hoặc học các lớp học linh động thời gian biểu.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Học Tiếng Anh giao tiếp nghề Nails qua từ vựng và mẫu câu

4. Một khóa học tiếng Anh người lớn tại ISE có những gì?

 • Giáo trình bài bản chuẩn quốc tế, áp dụng phương pháp học Andragogy (phương pháp học tập cho người trưởng thành). Đây là phương pháp đặt trọng tâm vào người học, ở đó giảng viên không đơn thuần dừng lại ở việc cung cấp các bài học, mà tạo cơ hội cho học viên chủ động tìm kiếm, tiếp thu tri thức mới.
 • Giáo viên sở hữu chứng chỉ 8.0 IELTS: Có kiến thức học thuật cũng như kiến thức về tiếng Anh thương mại. Giáo viên luôn khuyến khích học viên tự phát triển ý tưởng và tư duy chủ động dựa vào trải nghiệm cá nhân, kết hợp các tình huống mô phỏng hoặc cung cấp các case-study thực tế. Nhờ đó người học xử lý các tình huống trong đối thoại doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất
 • Xây dựng không khí thoải mái trong lớp học: Giảng viên tương tác, đóng vai trò như người bạn, thúc đẩy học viên tự mình nỗ lực. Lớp học 100% là người đi làm, sỹ số nhỏ giúp giáo viên quan sát, đánh giá chính xác nhất trình độ học viên. Học viên đồng thời được khuyến khích tham gia điều chỉnh chương trình giảng dạy của khóa học để phù hợp với nhu cầu riêng.
 • Cùng với việc quan sát, theo dõi và ghi lại quá trình tiến bộ của người học sau mỗi buổi. Giáo viên còn linh động dạy bù để chắc chắn các bạn không mất kiến thức. Đặc biệt hơn, học viên học kèm có thể chủ động sắp xếp thời gian phù hợp với gia sư để bổ sung kiến thức cần thiết. Các bạn có thể đăng ký học và tương tác với giáo viên không giới hạn. Lịch học linh động 100%
 • Học viên được tham gia miễn phí các Câu Lạc Bộ tiếng Anh hằng tuần, các chủ đề sẽ thay đổi đa dạng để người học tiếp cận được từ vựng và các tình huống khác nhau.

Người lớn học tiếng Anh chịu rất nhiều yếu tố chi phối, ảnh hưởng đến quá trình học, thời gian đầu tư cho việc học. Dù có tham gia các lớp học và các câu lạc bộ tiếng Anh chất lượng nhất, bạn sẽ không đạt được thành quả như ý nếu không có sự cam kết thật lớn với bản thân và có một lộ trình học bài bản, rõ ràng.

ISE hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có một cái nhìn đúng đắn và nghiêm túc  về việc tập trung cải thiện kỹ năng tiếng Anh trong doanh nghiệp. Chúc các bạn đạt được nhiều thành tựu.

>>>> THAM KHẢO THÊM:

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]