Phỏng Vấn Tiếng Anh: 10 Câu Hỏi Thường Gặp Và Cách Trả Lời Hay Nhất

Tháng Bảy 9, 2020

Khi chuẩn bị phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn thường gặp những câu hỏi khi phỏng vấn phổ biến như ”Tell me about yourself” (giới thiệu bản thân) hoặc “What is your strength” (thế mạnh của bạn là gì). Vậy làm thế nào để có cách trả lời phù hợp?

>>>> Xem Thêm: Khóa học Tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

1. Dưới đây 10 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp và cách trả lời hiệu quả nhất

 • Tell me about yourself (hãy giới thiệu về bản thân mình)

Chú ý không nên đưa ra quá nhiều hoặc quá ít thông tin cá nhân. Hãy bắt đầu bằng những sở thích cá nhân hoặc trải nghiệm không liên quan trực tiếp đến công việc – như sở thích cá nhân, quê quán, bằng cấp giáo dục, ước mơ. Bạn cũng có thể chia sẻ một chút về tính cách hoặc một vài sự thật thú vị về bản thân để buổi phỏng vấn có khởi đầu thoải mái.

>>>> Xem Thêm: Lộ trình học Tiếng Anh cho người đi làm ai cũng cần nắm

 • Why should we hire you? (Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?)

Hãy trả lời tự tin, súc tích, tập trung vào thế mạnh và kinh nghiệm sẵn có.

 • What is your greatest strength? (Điểm mạnh của bạn là gì?)

Đừng chỉ nói về các điểm mạnh khiến bạn phù hợp với công việc, hãy thêm vào các yếu tố đặc biệt khiến bạn nổi bật so với ứng viên khác.

>>>> Xem Thêm: Phỏng vấn Tiếng Anh: “What can you contribute to this company“?

 • What is your greatest weakness? (Điểm yếu của bạn là gì?)

Nhà tuyển dụng muốn biết cách bạn đối mặt với khuyết điểm và cải thiện chúng ra sao. Bằng cách khéo léo hướng trọng tâm về thế mạnh, bạn hoàn toàn dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

 • Why do you want to leave, or have left your current job? (Tại sao bạn không muốn tiếp tục làm công việc hiện tại nữa?)

Hãy trình bày trực tiếp, đầy đủ  và tập trung câu trả lời vào những dự định tương lai, đặc biệt là khi sự rời đi của bạn diễn ra không thực sự suôn sẻ.

 • What are your salary expectations? (Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?)

Đây có vẻ không phải câu hỏi đơn giản, bạn có thể rớt. khỏi “đường đua” nếu tự định giá bản thân quá cao. Hãy nghiên cứu kỹ thị trường, mức lương mặt bằng chung để đưa ra những đề nghị hợp lý.

>>>> ĐỌC THÊM: Cách phát biểu ý kiến trong cuộc họp bằng tiếng anh

 • Why do you want this job? (Tại sao bạn muốn làm công việc này?)

Luôn nghiên cứu kỹ về sứ mệnh, văn hóa, dịch vụ và sản phẩm của công ty. Hãy cụ thể hóa những yếu tố khiến bạn phù hợp cho vị trí này, đề cập đến các khía cạnh khác nhau của công ty và yêu cầu công việc.

 • How do you handle stress and pressure? (Bạn đối mặt với áp lực công việc thế nào?)

Hãy nêu phương pháp bạn áp dụng để vượt qua áp lực công việc, hoặc thậm chí cách bạn biến áp lực thành thế mạnh.

 • Describe a difficult work situation or project and how you overcame it (Kể về một khó khăn bạn gặp trong công việc, dự án và cách bạn vượt qua điều đó)

Hãy mô tả chi tiết về tình huống khó khăn bạn phải đối mặt. Càng thi tiết, câu chuyện càng trở nên thuyết phục và hấp dẫn hơn.

 • What are your goals for the future? (Mục tiêu trong tương lai của bạn là gì?)

Nhà tuyển dụng muốn biết liệu bạn muốn gắn bó lâu dài với công việc hay sẽ nhảy việc nếu tìm được cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Hãy tập trung câu trả lời vào công việc và công ty, không quên đề cập rằng vị trí này phù hợp với định hướng lâu dài của bạn.

Ngoài ra hãy chú ý những mẹo sau để nhà tuyển dụng có một ấn tượng tốt đẹp về bạn:

 • Trang phục chỉnh tề, phù hợp
 • Đến đúng giờ hoặc sớm hơn một chút
 • Luôn giữ thái độ tích cực, lạc quan
 • Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

>>>> Xem thêm bài viết:

4.4/5 - (13 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]