Hướng Dẫn Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp

Tháng Mười Hai 23, 2020

Chữ ký email không chỉ là tên và chức danh, đó cũng là một phần thương hiệu cá nhân của người sở hữu. Một chữ ký chỉnh chu không chỉ tạo nên phong thái chuyên nghiệp mà còn tạo được sự tin tưởng nơi người nhận. Trong bài viết này, ISE sẽ đưa ra hướng dẫn để thiết kế tạo tạo chữ ký email chuyên nghiệp và giàu thông tin. 

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Các yếu tố cơ bản của một chữ ký email đạt yêu cầu

 • Tên, chức danh và công ty. Tên của bạn để người nhận biết ai đã gửi email. Nếu bạn đang đại diện cho một công ty, bạn cũng nên bao gồm tên và chức danh của mình tại công ty.
 • Thông tin liên hệ. Thông tin liên hệ nên bao gồm trang web doanh nghiệp của bạn và ít nhất một số điện thoại. Bạn có thể bao gồm địa chỉ email của mình mặc dù nhiều chuyên gia cho rằng điều đó là không cần thiết.
 •  Liên kết mạng xã hội. Việc đưa thông tin liên hệ trên mạng xã hội vào chữ ký của bạn ngày càng trở nên quan trọng. Chọn tài khoản mạng xã hội chuyên nghiệp nhất của bạn để liên kết. LinkedIn là một ví dụ điển hình. Tránh liên kết với các tài khoản xã hội không phù hợp hoặc không liên quan.
 •  Logo (tùy chọn). Nếu bạn làm việc cho một công ty hoặc sở hữu doanh nghiệp của riêng mình, bạn có thể đưa logo vào chữ ký của mình.
 • Ảnh (tùy chọn). Nhiều chữ ký email bao gồm một bức ảnh của người gửi nhưng điều này là không bắt buộc

Đừng tạo chữ ký của bạn quá dài hoặc chứa quá nhiều thông tin. Chữ ký email tốt nhất là ngắn gọn, xúc tích. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng người nhận có xu hướng bỏ qua những chữ ký quá dài dòng.

Ngoài ra, hãy cẩn thận đừng thêm thông tin không liên quan như trích dẫn dài hoặc những câu nói gây tranh cãi. Những thông tin này thường không có giá trị gì đối với chữ ký email của bạn. Tệ hơn, một câu trích dẫn có thể xúc phạm hoặc gây khó chịu cho người đọc.

>>>> Xem Ngay: Lộ trình học Tiếng Anh cho người đi làm ai cũng cần biết

2. Cách thêm hoặc thay đổi chữ ký

Bạn có thể thiết lập chữ ký chỉ hiển thị cho các email bạn gửi từ ứng dụng Gmail.

 1. Mở ứng dụng Gmail .
 2. Ở trên cùng bên trái, hãy nhấn vào biểu tượng Menu Trình đơn.
 3. Cuộn xuống phía dưới, sau đó nhấn vào Cài đặt.
 4. Chọn Tài khoản Google bạn muốn thêm chữ ký.
 5. Nhấn vào Chữ ký.
 6. Nhập văn bản cho chữ ký của bạn.
 7. Nhấn vào OK.

>>>> Xem Thêm: Học ngay những từ vựng phỏng vấn Tiếng Anh thường gặp

3. Mẫu chữ ký email chuyên nghiệp

1.

>>>> THAM KHẢO NGAY: 4 lý do khiến bạn tự tin giao tiếp tiếng anh khi đi xin việc

2.

3.

Sau khi đọc xong bài viết này, bắt tay ngay vào việc thiết kế cho mình một chữ ký email thật chuyên nghiệp nhé. ISE chúc bạn thành công!

>>>> Xem thêm bài viết:

 

5/5 - (1 vote)

Tin tức khác

Tháng Năm 15, 2023

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

  Phần thi Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 3 là gì?   1.1. Thông tin bộ sách Cambridge IELTS 16 Cambridge IELTS là một bộ sách được xuất bản bởi Cambridge với mục đích luyện đề thi IELTS và được ra mắt vào tháng 5 hàng năm. Các đề từ Cambridge IELTS nhìn […]

Tháng Ba 21, 2023

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 2: Đáp án và giải thích chi tiết nhất

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 2 là một bài đọc có chủ đề không dễ tiếp cận. Tuy nhiên, các câu hỏi lại được xem là có độ khó không cao nếu biết cách xác định từ khóa và lọc ra thông tin quan trọng trong bài. Hãy cùng ISE xem qua thử […]

Tháng Ba 13, 2023

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 1: Đáp án và giải thích chi tiết nhất

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 1 là bài tập mở đầu cho cả bài thi Reading trong Test 1 của Cambridge IELTS 16. Hãy cùng ISE xem qua và giải đáp những câu hỏi hóc búa của bài nhé. 1. Phần thi Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 1 là gì? 1.1. […]

sở thích bằng tiếng Anh

Tháng Ba 2, 2023

Cách viết về sở thích bằng tiếng Anh hay và ấn tượng nhất 2023

Viết về sở thích tưởng chừng khá đơn giản nhưng bạn đã biết cách viết như thế nào cho hay chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để nâng tầm cách chia sẻ về sở thích bằng tiếng Anh cùng ISE nào! 1. Sở thích bằng tiếng tiếng Anh của bạn là gì? Hãy cùng […]