Hướng Dẫn Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp

Tháng Mười Hai 23, 2020

Chữ ký email không chỉ là tên và chức danh, đó cũng là một phần thương hiệu cá nhân của người sở hữu. Một chữ ký chỉnh chu không chỉ tạo nên phong thái chuyên nghiệp mà còn tạo được sự tin tưởng nơi người nhận. Trong bài viết này, ISE sẽ đưa ra hướng dẫn để thiết kế tạo tạo chữ ký email chuyên nghiệp và giàu thông tin. 

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Các yếu tố cơ bản của một chữ ký email đạt yêu cầu

 • Tên, chức danh và công ty. Tên của bạn để người nhận biết ai đã gửi email. Nếu bạn đang đại diện cho một công ty, bạn cũng nên bao gồm tên và chức danh của mình tại công ty.
 • Thông tin liên hệ. Thông tin liên hệ nên bao gồm trang web doanh nghiệp của bạn và ít nhất một số điện thoại. Bạn có thể bao gồm địa chỉ email của mình mặc dù nhiều chuyên gia cho rằng điều đó là không cần thiết.
 •  Liên kết mạng xã hội. Việc đưa thông tin liên hệ trên mạng xã hội vào chữ ký của bạn ngày càng trở nên quan trọng. Chọn tài khoản mạng xã hội chuyên nghiệp nhất của bạn để liên kết. LinkedIn là một ví dụ điển hình. Tránh liên kết với các tài khoản xã hội không phù hợp hoặc không liên quan.
 •  Logo (tùy chọn). Nếu bạn làm việc cho một công ty hoặc sở hữu doanh nghiệp của riêng mình, bạn có thể đưa logo vào chữ ký của mình.
 • Ảnh (tùy chọn). Nhiều chữ ký email bao gồm một bức ảnh của người gửi nhưng điều này là không bắt buộc

Đừng tạo chữ ký của bạn quá dài hoặc chứa quá nhiều thông tin. Chữ ký email tốt nhất là ngắn gọn, xúc tích. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng người nhận có xu hướng bỏ qua những chữ ký quá dài dòng.

Ngoài ra, hãy cẩn thận đừng thêm thông tin không liên quan như trích dẫn dài hoặc những câu nói gây tranh cãi. Những thông tin này thường không có giá trị gì đối với chữ ký email của bạn. Tệ hơn, một câu trích dẫn có thể xúc phạm hoặc gây khó chịu cho người đọc.

>>>> Xem Ngay: Lộ trình học Tiếng Anh cho người đi làm ai cũng cần biết

2. Cách thêm hoặc thay đổi chữ ký

Bạn có thể thiết lập chữ ký chỉ hiển thị cho các email bạn gửi từ ứng dụng Gmail.

 1. Mở ứng dụng Gmail .
 2. Ở trên cùng bên trái, hãy nhấn vào biểu tượng Menu Trình đơn.
 3. Cuộn xuống phía dưới, sau đó nhấn vào Cài đặt.
 4. Chọn Tài khoản Google bạn muốn thêm chữ ký.
 5. Nhấn vào Chữ ký.
 6. Nhập văn bản cho chữ ký của bạn.
 7. Nhấn vào OK.

>>>> Xem Thêm: Học ngay những từ vựng phỏng vấn Tiếng Anh thường gặp

3. Mẫu chữ ký email chuyên nghiệp

1.

>>>> THAM KHẢO NGAY: 4 lý do khiến bạn tự tin giao tiếp tiếng anh khi đi xin việc

2.

3.

Sau khi đọc xong bài viết này, bắt tay ngay vào việc thiết kế cho mình một chữ ký email thật chuyên nghiệp nhé. ISE chúc bạn thành công!

>>>> Xem thêm bài viết:

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]