Cách giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh khi gặp khách hàng

Tháng Mười 5, 2020

Khi làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế như hiện nay, việc phải giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong các cuộc gặp mặt làm ăn với khách hàng, đối tác không còn là điều mới mẻ. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh không cần thông qua phiên dịch cũng là cách để bạn tạo thiện cảm với người đối diện và thể hiện sự tôn trọng với họ.

Tuy nhiên phải hết sức lưu ý rằng, khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong các cuộc gặp gỡ công việc, bạn chỉ nên đề cập đến những thông tin thật sự cần thiết. Vậy những thông tin nào được xem là cần thiết? Đó là những thông tin liên quan đến tên, công ty, vị trí, chức danh hay vai trò của bạn trong cuộc gặp gỡ. Còn những thông tin ngoài lề công việc như tuổi tác, quê quán, sở thích, tình trạng hôn nhân được xem là thừa thãi. Tóm lại, hãy giới thiệu thật ngắn gọn, vừa phải nhưng đầy đủ và liên quan đến cuộc gặp mà bạn đang tham gia.

>>>> ĐỌC NGAY: 9 mẹo học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Giới thiệu tên

Bạn có thể sử dụng một số mẫu câu đơn giản như:

Hello/Good morning/Good afternoon … , I’m ….

Hello/Good morning/Good afternoon … , My name is …

Hello/Good morning/Good afternoon … , You can call me …

>>>> ĐỌC THÊM: Lộ trình học Tiếng Anh cho người đi làm siêu hiệu quả trong 3 tháng 

2. Giới thiệu công ty

Bạn có thể bắt đầu bằng tên, sau đó là những dịch vụ hoặc sản phẩm mà công ty đang cung cấp kèm theo thời gian hoạt động. Hãy tham khảo cấu trúc sau đây:

I come from …. (tên công ty). Our main business is…. (sản phẩm, dịch vụ). We’ve been in business for … (thời gian hoạt động)

3. Giới thiệu vị trí, chức danh

Sau đây là một số mẫu câu được đề xuất cho bạn để đối tác hay khách hàng biết được vị trí hay chức danh của bạn trong công ty:

I work as a/an/the … 

I’m in charge of …

In my company, I’m a/an/the …

>>>> ĐỌC THÊM: 75 Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Trong Quán Cafe Thông Dụng Nhất

4. Vai trò của bạn trong buổi gặp mặt

Để làm rõ mục đích của cuộc gặp mặt, điều hiển nhiên là bạn cần phải giới thiệu lý do tham dự. Ví dụ:

I’m responsible for …

I’m here to …

In this meeting, I’m going to …

 

Để tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo video sau:

Hãy tham khảo qua đoạn giới thiệu bên dưới, sau đó đến lượt bạn thử sức viết và thực hành một bài giới thiệu ngắn gọn rồi đấy!

“Hello, my name’s Nguyen Minh Dat. You can call me Alex, that’s my English name. I’m the manager at AA Bank. We’ve been in business for 5 years. In today’s meeting, I’m going to give you some information about the project we’ve been planning recently.”

>>>> Xem thêm bài viết: 

5/5 - (1 vote)

Tin tức khác

Tháng Năm 15, 2023

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

  Phần thi Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 3 là gì?   1.1. Thông tin bộ sách Cambridge IELTS 16 Cambridge IELTS là một bộ sách được xuất bản bởi Cambridge với mục đích luyện đề thi IELTS và được ra mắt vào tháng 5 hàng năm. Các đề từ Cambridge IELTS nhìn […]

Tháng Ba 21, 2023

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 2: Đáp án và giải thích chi tiết nhất

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 2 là một bài đọc có chủ đề không dễ tiếp cận. Tuy nhiên, các câu hỏi lại được xem là có độ khó không cao nếu biết cách xác định từ khóa và lọc ra thông tin quan trọng trong bài. Hãy cùng ISE xem qua thử […]

Tháng Ba 13, 2023

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 1: Đáp án và giải thích chi tiết nhất

Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 1 là bài tập mở đầu cho cả bài thi Reading trong Test 1 của Cambridge IELTS 16. Hãy cùng ISE xem qua và giải đáp những câu hỏi hóc búa của bài nhé. 1. Phần thi Cambridge IELTS 16 Test 1 Reading Passage 1 là gì? 1.1. […]

sở thích bằng tiếng Anh

Tháng Ba 2, 2023

Cách viết về sở thích bằng tiếng Anh hay và ấn tượng nhất 2023

Viết về sở thích tưởng chừng khá đơn giản nhưng bạn đã biết cách viết như thế nào cho hay chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để nâng tầm cách chia sẻ về sở thích bằng tiếng Anh cùng ISE nào! 1. Sở thích bằng tiếng tiếng Anh của bạn là gì? Hãy cùng […]