BLOG

Cách giới thiệu bản thân bằng Tiếng Anh khi gặp khách hàng

Khi làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế như hiện nay, việc phải giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong các cuộc gặp mặt làm ăn với khách hàng, đối tác không còn là điều mới mẻ. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh không cần thông qua phiên dịch cũng là […]

Khi làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế như hiện nay, việc phải giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong các cuộc gặp mặt làm ăn với khách hàng, đối tác không còn là điều mới mẻ. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh không cần thông qua phiên dịch cũng là cách để bạn tạo thiện cảm với người đối diện và thể hiện sự tôn trọng với họ.

Tuy nhiên phải hết sức lưu ý rằng, khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong các cuộc gặp gỡ công việc, bạn chỉ nên đề cập đến những thông tin thật sự cần thiết. Vậy những thông tin nào được xem là cần thiết? Đó là những thông tin liên quan đến tên, công ty, vị trí, chức danh hay vai trò của bạn trong cuộc gặp gỡ. Còn những thông tin ngoài lề công việc như tuổi tác, quê quán, sở thích, tình trạng hôn nhân được xem là thừa thãi. Tóm lại, hãy giới thiệu thật ngắn gọn, vừa phải nhưng đầy đủ và liên quan đến cuộc gặp mà bạn đang tham gia.

>>>> ĐỌC NGAY: 9 mẹo học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Giới thiệu tên

Bạn có thể sử dụng một số mẫu câu đơn giản như:

Hello/Good morning/Good afternoon … , I’m ….

Hello/Good morning/Good afternoon … , My name is …

Hello/Good morning/Good afternoon … , You can call me …

>>>> ĐỌC THÊM: Lộ trình học Tiếng Anh cho người đi làm siêu hiệu quả trong 3 tháng 

2. Giới thiệu công ty

Bạn có thể bắt đầu bằng tên, sau đó là những dịch vụ hoặc sản phẩm mà công ty đang cung cấp kèm theo thời gian hoạt động. Hãy tham khảo cấu trúc sau đây:

I come from …. (tên công ty). Our main business is…. (sản phẩm, dịch vụ). We’ve been in business for … (thời gian hoạt động)

3. Giới thiệu vị trí, chức danh

Sau đây là một số mẫu câu được đề xuất cho bạn để đối tác hay khách hàng biết được vị trí hay chức danh của bạn trong công ty:

I work as a/an/the … 

I’m in charge of …

In my company, I’m a/an/the …

>>>> ĐỌC THÊM: 75 Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Trong Quán Cafe Thông Dụng Nhất

4. Vai trò của bạn trong buổi gặp mặt

Để làm rõ mục đích của cuộc gặp mặt, điều hiển nhiên là bạn cần phải giới thiệu lý do tham dự. Ví dụ:

I’m responsible for …

I’m here to …

In this meeting, I’m going to …

 

Để tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo video sau:

Hãy tham khảo qua đoạn giới thiệu bên dưới, sau đó đến lượt bạn thử sức viết và thực hành một bài giới thiệu ngắn gọn rồi đấy!

“Hello, my name’s Nguyen Minh Dat. You can call me Alex, that’s my English name. I’m the manager at AA Bank. We’ve been in business for 5 years. In today’s meeting, I’m going to give you some information about the project we’ve been planning recently.”

>>>> Xem thêm bài viết: 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE
  • Hidden