BLOG

4 Lý Do Vì Sao Bạn Nên Chú Trọng Phát Âm Tiếng Anh?

Tiếng Anh chịu sự chi phối của rất nhiều thành tố cấu tạo câu. Việc phát âm tiếng Anh sai sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của cuộc trò chuyện, chất lượng nội dung cuộc đối thoại, và tệ hơn là làm mất thiện cảm của người đối diện, đặc biệt khi bạn đang ứng […]

Tiếng Anh chịu sự chi phối của rất nhiều thành tố cấu tạo câu. Việc phát âm tiếng Anh sai sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của cuộc trò chuyện, chất lượng nội dung cuộc đối thoại, và tệ hơn là làm mất thiện cảm của người đối diện, đặc biệt khi bạn đang ứng tuyển cho 1 vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng ngoại ngữ.

Hôm nay, hãy cùng ISE khám phá lý do vì sao cần phải luyện phát âm Tiếng Anh:

>>>> Xem Thêm: 9 mẹo học Tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

1. Phát âm tiếng Anh là ấn tượng đầu tiên về bạn

Việc phát âm tiếng Anh chính xác và có một accent cuốn hút khiến đối phương có một cái nhìn thiện cảm về bạn và sẵn sàng chia sẻ, tương tác nhiều hơn. Khi làm việc môi trường doanh nghiệp, bạn cũng sẽ tự tin hơn khi phải thuyết trình hoặc giới thiệu sản phẩm mới với đối tác nước ngoài.

Ngoài ra, hãy tưởng tượng khi phỏng vấn cho công ty quốc tế, công ty đa quốc gia, nếu đối thủ của của bạn là người có năng lực tương đương, cả về năng lực ngoại ngữ lẫn nghiệp vụ chuyên môn, chắc chắn việc phát âm tiếng Anh chính xác, dễ hiểu, ngữ điệu hấp dẫn sẽ gây được sức chú ý hơn với nhà tuyển dụng và làm bạn nổi bật trước nhiều ứng cử viên khác.

>>>> Xem Ngay: Đọc 5 trích dẫn này, bạn sẽ có thêm động lực học Tiếng Anh

2. Phát âm không chuẩn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ nội dung

Cũng trong trường hợp trên, khi tham gia phỏng vấn, phát âm sai làm nhà tuyển dụng hiểu sai nội dung bạn đang diễn đạt. Bạn cũng sẽ khó nhận được cái gật đầu từ đối tác nếu họ không hiểu sản phẩm bạn đang giới thiệu là gì.

Đặc biệt, khi phải tham gia các kỳ thi năng lực ngoại ngữ như IELTS, khả năng phát âm là yếu tố quyết định phần thi của bạn có được truyền tải một cách đầy đủ, rõ ràng nhất đến giám khảo chấm thi hay không. Mặc dù chỉ chiếm 25% tổng điểm đánh giá Speaking, thường xuyên phát âm sai, bỏ qua âm nối, nhấn âm thiếu trật tự, giám khảo sẽ không hiểu nội dung bạn đang nói. Ngược lại, nếu câu trả lời có ngữ điệu dễ chịu, nhấn nhá tự nhiên, hợp lý, bên cạnh phát âm chính xác, bạn chắc chắn sẽ dành trọn điểm tiêu chí phát âm.

3. Phát âm không chuẩn gây khó sửa

Khi đã mắc lỗi phát âm nhưng thường xuyên sử dụng sai cách, tư duy từ vựng đã hình thành trong đầu khiến bạn khó sửa lỗi sai. Ngược lại với trẻ em với bộ não luôn phát triển và không ngừng tiếp nhận thông tin mới, người lớn với những yếu tố tâm lý định sẵn thường ngại sửa, ngại nói, cuối cùng không thể tiến bộ.

>>>> Tham Khảo: Đặt câu hỏi hiệu quả trong Tiếng Anh ai cũng nên biết

4. Phát âm tiếng Anh thiếu chính xác gây ảnh hưởng đến kỹ năng nghe

Sự thật là kỹ năng nghe có tác động không nhỏ đến kỹ năng phát âm tiếng Anh và ngược lại. Khi quen với việc một từ được phát âm sai và khi nghe người khác phát âm chính xác từ đó, bạn sẽ gặp khó khăn khi đoán mặt chữ.

Phát âm chuẩn tiếng Anh nghĩa là bạn nắm được các quy tắc nhấn trọng âm, nối câu, liên kết các từ. Như vậy bạn sẽ có nhiều lợi thế để làm chủ kỹ năng Listening.

< Đăng ký nhận tư vấn >

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

 

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE