BLOG

4 bài hát Tiếng Anh nổi tiếng giúp bạn phát triển kỹ năng nghe

Học tiếng Anh qua các bài hát USUK vừa giúp bạn tận hưởng âm nhạc, vừa luyện kỹ năng nghe và ghi nhớ các từ vựng mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bài hát tiếng Anh cũng là nguồn học ngữ pháp đáng tin cậy nha các tín đồ âm nhạc ơi! Do […]

Học tiếng Anh qua các bài hát USUK vừa giúp bạn tận hưởng âm nhạc, vừa luyện kỹ năng nghe và ghi nhớ các từ vựng mới. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bài hát tiếng Anh cũng là nguồn học ngữ pháp đáng tin cậy nha các tín đồ âm nhạc ơi! Do lời bài hát thường mang tính ngẫu hứng và biến tấu theo dụng ý của nhạc sĩ nên đôi lúc cũng mang một số lỗi ngữ pháp cơ bản. Trong bài viết này, hãy cùng ISE tiếp tục bắt lỗi ngữ pháp của 4 bài “hit” từng một thời gây bão trên toàn thế giới nhé.

6. Justin Timberlake – What Goes Around Comes Around

Để gieo được vần trong câu, lời bài hát đôi khi có một hoặc vài động từ không tồn tại trong tiếng Anh, thường được tạo ra bằng cách thêm hậu tố “–ed” ở thì quá khứ của động từ bất quy tắc.

Chúng ta có thể bắt gặp lỗi này trong bài hát “What Goes Around Comes Around” của anh chàng điển trai Justin Timberlake. Cũng có thể vì Justin đang mù quáng vì đau khổ hậu chia tay Britney Spears. Nhưng không sao, vì anh đẹp trai nên được tha thứ!

“When you cheated girl

My heart bleeded girl”

Sửa: When you cheated girl

My heart bled girl”

7. “You and I” by One Direction

“Nothing can come between you and I” 

Đây là lỗi chúng ta đã phân tích trong phần 1 trong bài “Bad Romance” của Lady Gaga. Theo quy tắc trong tiếng Anh, “You and I” được sử dụng khi nó đóng vai trò là chủ ngữ trong câu (subject), trong khi “You and me” thì phải ở vị trí của tân ngữ (object)

Sửa: Nothing can come between you and me

8. Empire State of Mind by Jay-Z and Alicia Keys

Alicia Keys đã có một hợp tác hoàn hảo với Jay-Z để viết nên bài hát ca ngợi thành phố New York. Tuy nhiên vẫn có một “hạt sạn” trong lời bài hát, và đó là việc họ ví New York như một “khu rừng bê tông nơi những giấc mơ được hiện thực hóa.” (“concrete jungle where dreams are made of.”)

Khoan đã, New York có thể được gọi là một khu rừng bê tông (một quần thể các tòa nhà được xây dựng một cách không hài hòa, gây khó chịu). Đó cũng là xuất phát điểm của những giấc mơ, cũng như là nơi biến giấc mơ của nhiều người thành hiện thực. Tuy nhiên, khi kết hợp thành một câu thì dường như lời bài hát gần như không có ý nghĩa.

Tệ hơn nữa, chúng tôi thậm chí cũng không có cách sửa lại câu này. Vậy nên hãy đặt dấu chấm hỏi và bỏ lửng tại đây nhé!

9. “I’m Not the Only One” by Sam Smith

Nếu Justin Bieber sử dụng “was” thay vì “were” trong câu điều kiện, thì trong bài này Sam Smith đã phạm một lỗi khác trong mệnh đề điều kiện thứ hai là sử dụng “would” cộng với nguyên thể thay vì quá khứ đơn.

“I wish this would be over now”

Sửa: “I wish this was over now”

Xem thêm:

“Soi” lỗi ngữ pháp trong các bài hát tiếng Anh nổi tiếng (P1)

7 cuốn tiểu thuyết tiếng Anh giúp nâng cao ngoại ngữ, bạn đã đọc chưa?

Phim truyền hình Mỹ giúp luyện nghe và nói thành thạo

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết nổi bật
Đăng kí nhận bài viết mới nhất từ ISE