6 bước cơ bản giúp luyện thi IELTS hiệu quả

Tháng Mười Một 20, 2020

Bạn muốn luyện thi IELTS nhưng lại thấy bối rối không biết bắt đầu từ đâu? Hãy bắt đầu hành trình của bạn qua 6 bước cơ bản mà ISE đề xuất sau đây nhé!

Bước 1: Lựa chọn kỳ thi IELTS

Bài thi IELTS bạn lựa chọn sẽ phụ thuộc vào mục đích làm việc, học tập hay du học, định cư tại một quốc gia nói tiếng Anh.

Nếu bạn đang có kế hoạch học lên cao hoặc đăng ký chuyên môn tại một quốc gia nói tiếng Anh, thì bạn có thể sẽ phải làm bài kiểm tra IELTS Học thuật.

Mặt khác, hãy lựa chọn kỳ thi IELTS General Training nếu bạn dự định học lên cao hơn, học nghề hoặc muốn định cư tại Úc, New Zealand, Canada hoặc Vương quốc Anh.

Bước 2: Tìm hiểu cấu trúc bài thi

Một khi bạn đã lựa chọn được bài thi IELTS phù hợp, hãy làm quen với cấu trúc các phần thi. Sau đó, hãy chuẩn bị cho kỳ thi với việc làm các đề thi thử.

Bài thi IELTS bao gồm bốn phần: Nói, Đọc, Nghe và Viết. Mỗi phần của có yêu cầu và thời lượng khác nhau.

Bước 3: Làm quen với các dạng câu hỏi

Bài thi IELTS bao gồm 4 phần thi – Nghe, Đọc, Viết và Nói. Các dạng câu hỏi trong mỗi phần đều khác nhau.

Sau khi làm quen với các dạng câu hỏi và thời gian được chỉ định để hoàn thành các phần thi kỹ năng, hãy tải các đề thi IELTS mô phỏng để luyện tập nhuần nhuyễn.

Tham khảo bài viết: 

Các dạng đề IELTS Reading thường gặp

Các dạng đề thường gặp trong bài thi IELTS Listening

Bước 4: Hiểu rõ từng band điểm cụ thể

Kết quả IELTS của bạn sẽ được báo cáo dưới dạng thang điểm từ 0 đến 9, với mỗi mức điểm cách nhau 0.5 điểm. Mỗi một band điểm tương ứng với một cấp độ năng lực tiếng Anh. Bạn sẽ nhận được điểm số tổng thể cũng như điểm số riêng cho từng phần của bài thi. 

Bạn nên tự làm quen với ý nghĩa của từng thang điểm và tiêu chí chấm điểm cho bài thi Nói và Viết.

Bước 5: Đặt mục tiêu và kế hoạch luyện thi

Quan trọng nhất là quá trình ôn luyện cho kỳ thi IELTS, vì vậy hãy biến việc sử dụng tiếng Anh trở thành thói quen hàng ngày. Đặt mục tiêu học tập đơn giản có thể giúp bạn có động lực khi chuẩn bị cho IELTS, chẳng hạn đạt kết quả 6.0 IELTS.

Dành một ít thời gian mỗi ngày để luyện tập 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, một số hoạt động thú vị bạn có thể thực hiện như:

  • Đọc báo, tiểu thuyết, tạp chí … bằng tiếng Anh.
  • Nghe radio, nhạc, xem phim Âu Mỹ.
  • Thực hành tiếng Anh với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình.
  • Học 1 từ mới mỗi ngày và thực hành sử dụng trong câu.

Bước 6: Biết những gì sẽ xảy ra trong ngày thi

Để giảm bớt lo lắng trước khi kiểm tra, hãy tìm hiểu những gì sẽ xảy ra trong kỳ thi của bạn. Một số điều cần lưu ý cho ngày thi:

  • Đi đến địa điểm thi từ sớm
  • Kiểm tra đồ đạc cá nhân của bạn như điện thoại, đồng hồ thông minh, sách…
  • Mang theo giấy tờ tùy thân cần thiết cho quá trình làm thủ tục

Hi vọng qua 6 bước này, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn để đạt được mục tiêu band điểm IELTS mình mong muốn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]