Từ 3.5 đến 6.0 IELTS sau 2 tháng tôi đã phát triển được gì?

Tháng Tư 8, 2020

Từ Speaking kiểu “cao bồi”

Lúc trước tiếng anh giao tiếp của mình nhìn chung khá lưu loát, nhưng là kiểu cao bồi, đại loại như ” Tôi không muốn ăn cơm tối” > “I don’t want to eat dinner”. Thời điểm đó, dù nói sai nhiều nhưng mình không ngại nói tiếng Anh, nếu ra nước ngoài sẽ không gặp vấn đề gì đáng ngại.

Sau khoảng hơn 1 năm rưỡi sinh sống ở một đất nước khác, không có nhiều cơ hội sử dụng tiếng Anh và còn phải học một ngoại ngữ thứ 3, mình đã bị mất tất cả khả năng nói tiếng Anh. Đây là triệu chứng thường thấy ở những người học ngoại ngữ 3, khi ngoại ngữ 2 là tiếng Anh chưa đạt đến mức độ an toàn.

Cựu học viên Hiền Nguyễn

Đến kỹ năng Writing “dở tệ”

Mình viết tệ bẩm sinh. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mình ghét nhất là những tiết học ngữ pháp, cũng không nắm chắc cách sử dụng thì. Khi học ở ISE và được ôn tập lại những ngữ pháp nâng cao như chuyển ngữ, mình mới mơ hồ nhớ lại những bài giảng năm xưa thời cấp 3.

Và mình biết đến ISE

Do có người quen đã từng học ở ISE nên mình tin tưởng vào chất lượng của trung tâm. Khi về nước, mình đã liên hệ với ISE rồi đề cập trực tiếp đến vấn đề hiện tại “Mình cần gấp bằng IELTS tối thiểu 5.0, học 1 kèm 1, tập trung vào 2 kỹ năng Writing và Speaking. Sau khi được tư vấn lộ trình và đánh giá năng lực đầy đủ, mình được sắp xếp cho một giáo viên mà được chia sẻ là “phù hợp nhất” với mình.

Giáo viên tại ISE đã dạy mình những gì?

Cô giáo rất nhiệt tình với mình. Vì thời gian ôn thi gấp rút, chỉ có 2 tháng, cô giáo đã “ra lệnh” mỗi ngày phải giải ít nhất 1 đề Reading, 2 đề Listening và 1 đề Writing. Tất cả đều phải gửi lại báo cáo kết quả, riêng Speaking sẽ thu âm để gửi cô.

SPEAKING: Cô giáo không bắt mình phải học nhiều thứ dài dòng, hay phải sử dụng các ý tưởng hay ho, siêu việt. Cô sẽ dựa trên phần nói cơ bản, sửa lỗi chính tả và ngữ pháp, giúp mình hình thành 1 câu chính xác, đầy đủ, quan trọng cần đề cao sự tự nhiên trong giao tiếp. Hơn nữa cô dành toàn thời gian nói chuyện với mình bằng tiếng Anh để mình luôn được trau dồi ngoại ngữ.

WRITING: Vốn từ của cô giáo rất rộng, chỉ với một từ bình thường nhưng cô có thể liệt kê rất nhiều từ đồng nghĩa. Cô biết từ vựng nào là học thuật, rằng từ nào nếu sử dụng thì sẽ được đánh giá cao hơn. Mình viết rất tệ nên cô hướng dẫn mình định hướng cấu trúc bài viết một cách hợp lý nhất. Vì ngày nào cũng phải viết và kiểm soát hết mọi yếu tố trong bài viết như lượng từ, cấu trúc câu, cách vận dụng linh hoạt từ đúng ngữ cảnh, đến ngày thi, Writing lại là kỹ năng mà mình tự tin nhất.

Điểm ban đầu mình dự tính khi kết thúc khóa là 5.0, nhưng nhờ có sự hướng dẫn của giáo viên cũng như sự nỗ lực từ chính bản thân, mình đã đạt được 6.0 IELTS, dù mức điểm đầu vào là 3.5. Cảm ơn ISE rất nhiều!

> Xem thêm video:

1.8/5 - (11 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]