Tiếng Anh doanh nghiệp là gì? Tất cả những điều bạn cần biết về tiếng Anh doanh nghiệp

Tháng Mười Một 21, 2022

Tiếng Anh doanh nghiệp trở thành một cụm từ được tìm kiếm rất nhiều sau sự chuyển dịch nhu cầu lao động sau Covid 19. Hầu hết việc đào tạo này giúp các doanh nghiệp nhanh chóng thích ứng với các khách hàng quốc tế, đồng thời giúp người lao động tự tin hơn vào khả năng của bản thân và giữ chân họ lâu hơn. Tất cả những điều bạn cần biết về đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp sẽ được đề cập tại bài viết này ngay sau đây.

Nhu cầu đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp gia tăng mạnh mẽ trong thời kỳ hội nhập

Tìm hiểu về tiếng Anh doanh nghiệp 

Vai trò của ngoại ngữ đã được đề cập khá nhiều trong thời gian gần đây, tuy nhiên tiếng Anh doanh nghiệp sẽ có sự khác biệt gì so với tiếng Anh thông thường?  

Chương trình đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp sẽ được thiết kế riêng dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp trong từng thời điểm nhất định. Tuy nhiên điểm chung của tất cả các khóa học là sẽ gồm 2 phần: tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh kỹ năng. 

Tiếng Anh chuyên ngành ở đây được hiểu là những nội dung kiến thức, thông tin xoay quanh ngành nghề mà công ty đang kinh doanh. Học viên sẽ được cung cấp bộ từ vựng, thuật ngữ chuyên ngành, cách áp dụng trong câu, tình huống sử dụng sao cho phù hợp tiêu chuẩn quốc tế. Một số ngành nghề có nhu cầu sử dụng tiếng Anh giao tiếp thường xuyên như: logistic, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, marketing, bất động sản… 

Tiếng Anh kỹ năng sẽ tập trung cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ trong quá trình làm việc với khách hàng, đối tác, nhà cung cấp… cụ thể là: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đọc viết email, kỹ năng giao tiếp qua điện thoại, kỹ năng đàm phán, kỹ năng báo cáo, kỹ năng thuyết trình…. 

Tùy vào tính chất công việc mỗi phòng ban mà có thể yêu cầu các chương trình học khác nhau. Doanh nghiệp cũng có thể đặt các khóa học theo yêu cầu như đào tạo chuyên biệt cho CEO, khóa học cấp tốc 1:1, hoặc có thể gom nhóm nhân viên để tăng tương tác trong quá trình học và tiết kiệm chi phí.  Ưu điểm của tiếng Anh doanh nghiệp là được “đo ni đóng giày”, thiết kế theo nhu cầu, trình độ, khả năng của học viên. Thời khóa biểu và địa điểm học cũng được điều chỉnh linh hoạt nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất. Đây cũng là lí do các khóa học sẽ có mức phí cao hơn so với so với các khóa học thông thường tại trung tâm.

Chương trình học tiếng anh doanh nghiệp được thiết kế riêng theo nhu cầu công ty

Vì sao nên đầu tư học tiếng Anh doanh nghiệp?

Trong thời đại thế toàn cầu hóa kinh tế, doanh nghiệp không chỉ mong muốn chiếm lĩnh thị trường trong nước, mà còn có tham vọng vươn ra thế giới, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, phát triển các dự án trong nước… Làm việc với đối tác nước ngoài là bước đầu tiên trong quá trình hợp tác, chính vì vậy công ty cần đầu tư cho nhân viên học tiếng Anh doanh nghiệp

Xu thế phát triển kinh doanh tại thị trường nước ngoài sẽ còn gia tăng mạnh trong thời gian sắp tới. Không chỉ những doanh nghiệp đã gặt hái được thành công nhất định trong nước, những doanh nghiệp muốn tăng trưởng vượt bậc cũng cần cân nhắc đến việc mở rộng đầu tư quốc tế.  

Một số doanh nghiệp cho rằng chỉ cần thuê người bản xứ ở nước đặt văn phòng chi nhánh sẽ tốt hơn, đồng thời giải quyết được bài toán chi phí đào tạo nhân viên trong nước. Tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn không đúng, hoạt động giữa các chi nhánh và trụ sở luôn cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn, sẽ ra sao nếu nhân viên tại Việt Nam không thể giao tiếp được với đồng nghiệp ở nước ngoài? 

Nếu có vốn tiếng Anh doanh nghiệp đủ tốt, các nhân viên ở trụ sở chính có thể giao tiếp thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ công việc. Ngoài ra khi có sự cố xảy ra, việc liên hệ trao đổi thông tin cũng dễ dàng và ít tốn thời gian hơn. Doanh nghiệp cũng sẽ không cần tốn kém chi phí cho thông dịch viên.   

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp chuyên biệt dành cho quản lý cấp cao, CEO…

Những ai nên học tiếng Anh doanh nghiệp?

Mỗi phòng ban, mỗi nhân viên trong một tập thể công ty đều nắm giữ những vị trí và vai trò trọng yếu như nhau. Từ nhân viên, chuyên viên đến quản lý cấp cao, CEO đều cần trang bị tiếng Anh doanh nghiệp

Đối với cấp bậc nhân viên, chuyên viên, việc đầu tư tiếng Anh chuyên ngành sẽ là lựa chọn phù hợp. Tùy thuộc vào ngành nghề của công ty, chương trình học sẽ chủ yếu là từ vựng, thuật ngữ chuyên ngành, cấu trúc câu, cách diễn đạt đặc trưng của lĩnh vực đó. 

Đối với cấp bậc quản lý, CEO thường cần tiếp xúc với khách hàng, đối tác sẽ cần chú trọng đầu tư về tiếng Anh kỹ năng. Chủ yếu là các kỹ năng phục vụ công việc kinh doanh quốc tế như: giao tiếp, thuyết trình, soạn thảo email thương mại, đàm phán… 

Vì vậy tiếng Anh doanh nghiệp không chỉ dành cho những người chưa từng học, hoặc trình độ chưa đạt, ngay cả người đã biết ngoại ngữ vẫn nên trau dồi tiếng Anh chuyên ngành để mở rộng kiến thức, phục vụ tốt hơn cho công việc, đồng thời gia tăng cơ hội thăng tiến.  

Nhân viên tất cả cấp bậc đều cần trau dồi tiếng Anh doanh nghiệp

Ưu điểm khi lựa chọn trung tâm ngoại ngữ dạy tiếng Anh doanh nghiệp 

Hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn khi cần đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp. Giải pháp phổ thường thấy là mời những người có chuyên môn trong ngành, giảng viên ngoại ngữ các trường danh tiếng về giảng dạy. Tuy nhiên việc kết nối và đánh giá năng lực của giảng viên khá hạn chế vì thiếu nguồn thông tin. 

Giải pháp được nhiều công ty lựa chọn hơn là liên hệ với các trung tâm ngoại ngữ uy tín trên thị trường như ISE. Cách này khá tiện lợi vì doanh nghiệp có thể chủ động tìm hiểu thông tin, được tư vấn cụ thể, cá nhân hóa chương trình theo nhu cầu, linh động giờ học và địa điểm. Ngoài ra ISE còn theo dõi quá trình học, đo lường sự tiến bộ và cam kết đầu ra theo hợp đồng.  

Doanh nghiệp có thể chủ động lựa chọn giảng viên dựa trên dữ liệu do trung tâm cung cấp. Tất cả các thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm, công tác giảng dạy đều được công khai minh bạch. Trong quá trình học nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến đào tạo, ISE đều hỗ trợ đáp ứng tối đa yêu cầu của học viên. 

Trung tâm ngoại ngữ ISE đang cung cấp khóa đào tạo tiếng Anh cho nhiều doanh nghiệp

Ngoài các lớp học tiếng Anh doanh nghiệp theo nhóm, ISE cũng cung cấp các khóa đào tạo theo nhu cầu như: khóa học cho CEO, khóa học cấp tốc 1:1 với giáo trình chuẩn quốc tế. Học viên có thể lựa chọn học online, offline hoặc linh hoạt kết hợp cả hai hình thức này đều được. Học viên còn được cấp quyền truy cập vào hệ thống tài liệu và bài test năng lực online được cập nhật liên tục. 

Đội ngũ giáo viên bản xứ và người Việt đều có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đào tạo mọi ngành nghề. ISE cũng đưa ra nhiều mức chiết khấu và ưu đãi thanh toán linh hoạt cho các khách hàng doanh nghiệp. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về tiếng Anh doanh nghiệp vui lòng liên hệ hotline 0898898646 để được tư vấn chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]