Một khoá học tiếng Anh doanh nghiệp cung cấp những gì? Review chi tiết

Tháng Mười Một 19, 2022

Hiện nay, rất nhiều cơ quan, tổ chức quan tâm tới các khóa học tiếng Anh doanh nghiệp, giúp cho nhân sự củng cố kỹ năng ngoại ngữ phục vụ cho công việc. Khác với các chương trình đào tạo ngoại ngữ cho học sinh, các khóa học dành cho doanh nghiệp và người trưởng thành sẽ có lộ trình và kiến thức riêng không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết này, ta sẽ cùng review chi tiết về một khóa học tiếng Anh dành cho doanh nghiệp. Những đặc điểm và lợi ích khi tổ chức khóa học tiếng Anh cho công ty được nêu sẽ giúp chủ doanh nghiệp và phòng Nhân sự tham khảo, cân nhắc trước khi lựa chọn bên tổ chức khóa học phù hợp.

Việc tổ chức chương trình đào tạo tiếng Anh giúp nhân viên củng cố kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công việc.

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp là gì?

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp là một chương trình đào tạo tiếng Anh được thiết kế riêng cho một lớp học với các học viên có thể là nhân viên, quản lý, cùng làm việc với nhau trong một phòng ban hoặc tổ chức/doanh nghiệp. Đây có thể là các lớp học quy mô nhỏ với nhiều lớp khác nhau tùy vào độ lớn của doanh nghiệp. Các lớp có thể được chia theo từng phòng ban chuyên môn hoặc theo trình độ của từng người. 

Mục tiêu của các khóa học này sẽ dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp hay của chính người học. Tuy nhiên, hầu hết các khóa học tiếng Anh dành cho doanh nghiệp được tổ chức nhằm cải thiện kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong công việc. Đó có thể bao gồm kiến thức cơ bản cho người mất gốc, hoặc là củng cố kiến thức từ vựng chuyên ngành cho người đã có nền tảng. Với một số phòng ban như Sales hay Business Development, nhân viên có thể học thêm kỹ năng giao tiếp, thuyết trình để trở nên tự tin ứng xử trước các đối tác nước ngoài.

Kỹ năng tiếng Anh tốt giúp nhân viên tự tin chinh phục các thử thách mới trong công việc.

Lợi ích nhận được khi tham gia khóa học tiếng Anh doanh nghiệp

Khắc phục những điểm yếu khi học tiếng Anh ở người trưởng thành

Khác với trẻ nhỏ hay học sinh – sinh viên, người trưởng thành đã bỏ lỡ quãng thời gian “vàng” để phát triển và tiếp thu ngôn ngữ mới. Cùng với quỹ thời gian hạn chế do công việc, gia đình, sở thích riêng, thời gian để học thêm ngoại ngữ trở nên vô cùng hạn hẹp. Điều đó khiến cho không nhiều người mặn mà tham gia các khóa học tiếng Anh doanh nghiệp

Tuy nhiên, tại các trung tâm cung cấp khóa học tiếng Anh dành cho người lớn, lộ trình học có thể được thiết kế cá nhân hóa, phù hợp với lịch trình, khả năng ngoại ngữ cũng như kỹ năng phù hợp với công việc chuyên ngành. Các nội dung trong quá trình học được thiết kế thân thiện với người học, với các chủ đề hấp dẫn theo sở thích cá nhân. Cùng với đó, các hoạt động tương tác, thực hành trên lớp có thể giúp các nhân viên gắn kết, thư giãn với nhau sau giờ hành chính.

Củng cố kiến thức, từ vựng trong lĩnh vực chuyên môn tại doanh nghiệp

Điểm mạnh lớn nhất tại các khóa học tiếng Anh doanh nghiệp đó chính là việc người học được phát triển kiến thức chuyên môn song hành với kỹ năng ngoại ngữ. Thông qua khóa học, nhân viên không chỉ tăng cường vốn từ vựng chuyên ngành mà còn cải thiện kỹ năng đọc hiểu, tóm tắt, hỗ trợ trong việc nghiên cứu, đọc tài liệu số lượng lớn. Cùng với đó, người học có cơ hội khám phá nguồn tài nguyên kiến thức vô hạn từ tài liệu tiếng Anh mà không gặp phải rào cản ngôn ngữ như trước kia nữa.

Thực hành kỹ năng thực tế trong giao tiếp, đàm phán với đối tác, khách hàng

Tại Việt Nam, người học tiếng Anh không có môi trường để phát triển khả năng giao tiếp thường xuyên. Điều này khiến cho nhiều người học có kỹ năng đọc – viết thành thạo nhưng lại ngần ngại khi phải giao tiếp, ứng xử với người nước ngoài. Thông qua các khóa học tiếng Anh doanh nghiệp, nhân viên có thể cải thiện các kỹ năng còn yếu kém, từ đó bổ trợ cho các hoạt động trong công việc và phát triển sự nghiệp về sau. Có rất nhiều kỹ năng mềm như thuyết trình, viết email, giao tiếp, ứng xử mà nhân viên có thể học thông qua việc học ngoại ngữ.

Tự tin sử dụng ngoại ngữ linh hoạt trong nhiều bối cảnh

Khác với chương trình học phổ thông hay các “lò” luyện thi chứng chỉ, các khóa học tiếng Anh doanh nghiệp được thiết kế với tính ứng dụng cao, giúp người học tự tin thực hành ngay sau khi kết thúc khóa học. Lộ trình học của các lớp tiếng Anh doanh nghiệp được thiết kế để bám sát với nhu cầu, đặc thù doanh nghiệp, cũng như theo trình độ và nguyện vọng của học viên. Điều này khiến cho học viên được phát triển đúng khả năng, sẵn sàng thực hành ngay trong công việc.

Vì sao doanh nghiệp nên quan tâm tới khóa học tiếng Anh doanh nghiệp tại ISE?

Ra đời từ năm 2015, ISE là trung tâm tiếng Anh chuyên đào tạo cho người đi làm và doanh nghiệp. Thấu hiểu khó khăn khi học tiếng Anh của người trưởng thành cũng như nhu cầu của từng doanh nghiệp, ISE liên tục cải tiến chương trình học và giúp đỡ học viên, tổ chức nâng cao kỹ năng tiếng Anh để phát triển sự nghiệp.

Một số lợi ích không thể bỏ qua khi hợp tác với ISE để tổ chức khóa học tiếng Anh doanh nghiệp như:

  • Sử dụng giáo trình tiếng Anh độc quyền, được nghiên cứu tại Mỹ và dạy kiểm định tại hơn 600 công ty tại Hàn Quốc. Cùng với đó, ISE cung cấp khóa học ngắn cung cấp kiến thức chuyên ngành phổ biến như: Logistics, Công nghệ Thông tin, Bất động sản, Tài chính – Ngân hàng,…
  • Khóa học cá nhân hóa riêng cho từng doanh nghiệp: Doanh nghiệp được lựa chọn giáo trình, thời gian học, giáo viên giảng dạy và hình thức đào tạo. Học viên của doanh nghiệp có thể đăng ký lịch học linh động tại trung tâm (online & offline) theo tài khoản cá nhân hoàn toàn miễn phí xuyên suốt thời gian đăng ký học.
  • Cam kết đầu ra theo hợp đồng: Đảm bảo sự tiến bộ của học viên là quy định bắt buộc tại ISE. Chúng tôi sẽ cập nhật kết quả học tập theo tháng hoặc theo tuần (nếu có yêu cầu).

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn có thể liên hệ với ISE qua các kênh sau đây để được hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất:

CN1: 02 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, HCM

CN2: 393 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, HCM

Hotline:

(+84) 898 898 646

Email: info@ise.edu.vn

Tham khảo chương trình đào tạo ở ISE: https://ise.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep-vn/ 

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]