5 Cách Để Cải Thiện Và “Nâng Tầm” CV

Tháng Hai 1, 2021

Ngày nay, để có được công việc như mong muốn, bạn sẽ cần tìm cách để cải thiện CV của mình trở nên thật ấn tượng. Tất nhiên đó không chỉ đơn giản là liệt kê thành tích học tập và kinh nghiệm làm việc. 

Bạn đã sẵn sàng để thể hiện bản thân thông qua CV? Dưới đây là một vài gợi ý có thể hữu ích dành cho bạn.

1. Đầu tư vào kỹ năng mềm

Bạn giỏi thuyết trình hay cảm thấy thoải mái khi chia sẻ ý tưởng của mình trước đám đông nhiều người? Tại sao không cho nhà tuyển dụng tương lai biết rằng bạn là một người giỏi giao tiếp và giải quyết vấn đề trong một team!

Tất cả những kỹ năng này còn được gọi là ‘kỹ năng mềm’ (soft skills) khiến bạn trở thành một ứng viên sáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dịch. Đi du lịch, học tập ở nước ngoài và thử những trải nghiệm mới đều có thể giúp bạn nuôi dưỡng danh mục kỹ năng mềm của mình.

2. Học tốt một hoặc nhiều ngoại ngữ

Sở hữu ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba trong CV là một trong những cách tốt nhất để khiến cho CV của bạn nổi bật giữa đám đông. Những người nói được hai thứ tiếng cũng được cho là giải quyết vấn đề sáng tạo và đa nhiệm hơn.

Ngày càng nhiều nhà tuyển dụng lớn tìm kiếm những ứng viên thông thạo một hoặc nhiều ngoại ngữ. Dành thời gian để học một ngôn ngữ mới sẽ khiến bạn trở thành đối tượng tiềm năng cho các doanh nghiệp quốc tế. Đó cũng là bằng chứng cho thấy bạn có thể chăm chỉ để đạt được những mục tiêu lớn.

Cần tiếng Anh cấp tốc để CV đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng? Đăng ký ngay khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 với thời lượng chỉ từ 18h tại đây: https://ise.edu.vn/dang-ky/

Lớp học 1 kèm 1 sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh vượt bậc trong thời gian ngắn nhất vì:

✔️ Giáo viên theo sát, đánh giá học viên hiệu quả. Người học có nhiều cơ hội thể hiện năng lực hơn.

✔️ Tập trung xây dựng kiến thức nền tảng. Nâng cao vốn từ, ngữ pháp. Luyện phát âm, ngữ điệu. 

✔️ Bỏ qua những kiến thức đã học hoặc không cần thiết.

✔️ Lịch học cấp tốc linh hoạt, người học có thể chọn lựa cùng lúc nhiều khung giờ trong tuần.

✔️ Đội ngũ giáo viên, giáo trình và cơ sở vật chất cam kết đạt chất lượng cao nhất,

3. Hãy khiến sở thích của bạn được chú ý đến

Không phải tất cả các sở thích của bạn đều thích hợp để đem vào, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không xứng đáng có một vị trí trong CV của bạn. Dành khoảng trống gần cuối trang để liệt kê một vài sở thích và thú vui của bản thân có thể giúp nhà tuyển dụng tương lai tiếp cận con người thật của bạn.

Ví dụ nếu bạn là một người thích chạy bộ, hãy ghi trong CV về sở thích tham gia một câu lạc bộ thể thao hoặc dành những ngày cuối tuần để đi xe đạp đường dài, có thể những người trong văn phòng mới của bạn cũng thích điều đó. Đó là nơi bạn có thể cởi mở và trung thực về bản thân mình để có thể kết nối với công việc và trở thành một phần của team.

4. Khi hoàn thành, hãy nhờ người khác kiểm tra lại

Cho dù đó là cha mẹ, anh chị em lớn tuổi, giáo viên hay bạn bè, hãy đảm bảo ai đó đọc qua CV trước khi bạn thực sự gửi đi. Trước hết, họ sẽ giúp bạn phát hiện bất kỳ lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp nào và thứ hai, họ là những người hoàn hảo để đề xuất những điều bạn có thể đã quên đưa vào!

Bên trên là 4 cách để cải thiện CV của bạn. Xem thêm bài viết:

Cover Letter là gì? Các bước viết Cover Letter tiếng Anh ghi điểm với nhà tuyển dụng

Những thông tin cần thiết trong một CV tiếng Anh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]