Cách viết về sở thích bằng tiếng Anh hay và ấn tượng nhất 2023

Tháng Ba 2, 2023

Viết về sở thích tưởng chừng khá đơn giản nhưng bạn đã biết cách viết như thế nào cho hay chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để nâng tầm cách chia sẻ về sở thích bằng tiếng Anh cùng ISE nào!

1. Sở thích bằng tiếng tiếng Anh của bạn là gì?

Hãy cùng xem những sở thích của bạn tiếng Anh sẽ là gì nhé. 

Hobbies Sở thích
Arts and Crafts Nghệ thuật và Thủ công
Calligraphy Viết thư pháp
Cooking Nấu ăn 
Dancing Nhảy múa
Gardening Làm vườn
Gym Tập thể hình
Home decor Trang trí nhà cửa
Journaling Viết nhật ký
Learning a new language Học một ngôn ngữ mới
Listening to music Nghe nhạc
Ourdoors activities Hoạt động ngoài trời
Painting Vẽ tranh 
Photography Chụp hình
Reading Đọc sách
Singing Ca hát
Sports Thể thao
Travelling Đi du lịch
Writing Viết lách
Yoga Tập yoga

2. Sở thích bằng tiếng Anh – viết như thế nào?

Sau khi bạn đã xác định được sở thích của mình thì làm thế nào để kể về chúng?

Đầu tiên, bạn có thể có nhiều hơn một sở thích. Hãy kể ra tất cả những việc mà bạn cảm thấy hạnh phúc khi làm chúng.

Tiếp theo, hãy kể bằng niềm đam mê của bạn. Chỉ khi bạn thực sự yêu thích nó thì bạn mới có nhiều câu chuyện để nói về nó. 

Kế đến, hãy liên kết sở thích của mình đến tính cách của bản thân hoặc công việc của mình. 

Một số điều nên tránh khi kể về sở thích:

  • Đừng dài dòng. Hãy ngắn gọn những đầu đủ những ý bạn muốn nói. Sẽ không ai có thời gian để đọc một bài giới thiệu sở thích dài lê thê đâu.
  • Đừng nói rằng bạn không có sở thích nào. Ai cũng sẽ có cho mình một việc làm yêu thích cho nên  đừng trả lời như vậy nhé. 
  • Đừng nhắc đến những yếu tố tôn giáo/chính trị hoặc có thể gây tranh cãi trong bài viết của mình. 

3. Một số bài mẫu viết về sở thích bằng tiếng Anh ấn tượng

3.1. Sở thích bằng tiếng Anh – Learning a new language

I like to learn new languages all the time. I find it very interesting to come across a new language and suddenly have the inspiration to learn it right away. I enjoy looking into the cultures and the literature of that language to admire such aesthetic creations. Learning a new language not only enriches my knowledge but also gives me the chance to explore different cultures around the world. 

Tôi thích học ngôn ngữ mới ở mọi lúc. Tôi thấy rất thú vị khi bắt gặp một ngôn ngữ mới và đột nhiên có cảm hứng để học nó ngay lập tức. Tôi thích tìm hiểu các nền văn hóa và nền văn học của ngôn ngữ đó để chiêm ngưỡng những sáng tạo thẩm mỹ như vậy. Học một ngôn ngữ mới không chỉ làm phong phú kiến ​​thức của tôi mà còn cho tôi cơ hội khám phá các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

3.2. Sở thích bằng tiếng Anh – Swimming

My hobby is swimming. I learned to swim when I was 8 years old and since then, swimming has always been my passion. I would spend my free time either at the pool or watching swimming contests on my phone. My dream is to become a well-known athlete and earn a gold medal at the Olympics. I’m still working on my dream alongside with school works although the time is a bit tight. 

Sở thích của tôi là bơi lội. Tôi học bơi từ năm 8 tuổi và từ đó bơi lội luôn là niềm đam mê của tôi. Tôi sẽ dành thời gian rảnh của mình ở bể bơi hoặc xem các cuộc thi bơi lội trên điện thoại. Ước mơ của tôi là trở thành một vận động viên nổi tiếng và giành được huy chương vàng tại Thế vận hội. Tôi vẫn đang thực hiện ước mơ của mình cùng với việc học ở trường mặc dù thời gian hơi eo hẹp.

4. Học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm I Study English 

Trung tâm Anh ngữ I Study English là một trong những trung tâm đi đầu trong việc cung cấp các khoá học CÁ NHÂN HOÁ phù hợp với lịch trình và như cầu của từng học viên. Với đội ngũ giáo viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm, ISE đã là lựa chọn của hơn 3000 học viên cũng như nhận được rất nhiều sự hài lòng về khoá học.

Học tiếng Anh với ISE – tiếng Anh không còn là nỗi sợ

Bạn có thể liên hệ ISE để đăng ký tư vấn lộ trình học tiếng Anh giao tiếp phù hợp tại:

Chi nhánh 1: 02 Nguyễn Huy Lượng,Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Chi nhánh 2: 393 Điện Biên Phủ,Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Hotline:

(+84) 898 898 646

Facebook: facebook.com/iseistudyenglish

Website: I Study English

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]