Tự học tiếng Anh giao tiếp với 3 giáo trình cực xịn

Tháng Mười 24, 2023

Để tự học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả, bạn sẽ cần một bộ giáo trình cụ thể và phụ hợp với mục tiêu học. Sau đây ISE giới thiệu việc tự học tiếng Anh giao tiếp với 3 giáo trình cực xịn cùng các cách tiếp cận và mục đích học khác nhau mà bạn có thể tham khảo qua.

 

1. English Made Easy – Tuttle Publishing

English Made Easy Learning English Through Picture được biên soạn bởi Johnathan Crichton và Pieter Koster gồm 2 quyển: Volume One và Volume Two

Bộ giáo trình này dành cho các bạn mới bắt đầu tự luyện tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Bộ sách hướng tới giao tiếp cơ bản trong tiếng Anh thông qua các hình ảnh minh hoạ bằng tranh vẽ. 

Phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ đem lại hiệu quả cao cho những bạn mới tiếp xúc với tiếng Anh bằng cách ghi nhớ từ vựng qua hình ảnh.

1.1. English Made Easy Volume One

Quyển 1 của bộ giáo trình này sẽ gồm 20 Units. Trong đó Unit 5, 10, 15 và 20 là những unit dùng để ôn tập, củng cố lại các bài đã học trước đó. 

Cuốn sách xoay quanh các chủ đề như Giới thiệu bản thân, Hỏi/Chỉ đường, Cách dùng các phép so sánh hơn/nhất, Hỏi đáp về thời gian, … Ngoài ra, sách cũng giới thiệu các thì cơ bản trong tiếng Anh với bảng tóm tắt nội dung bài học ở đầu mỗi Unit.

Tự học tiếng Anh giao tiếp với 3 giáo trình cực xịn
English Made Easy – Volume One 

 

1.2. English Made Easy Volume Two 

Ở quyển thứ 2 của English Made Easy, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều từ vựng và cụm từ hơn cùng với các chủ đề đa dạng như Các mối quan hệ trong gia đình, Du lịch, Mua sắm, …

2. Nói tiếng anh thông thạo trong sinh hoạt hằng ngày – NXB Tổng hợp TPHCM

Tự học tiếng Anh giao tiếp
Nói tiếng Anh thông thao trong sinh hoạt hằng ngày

Quyển Nói tiếng anh thông thạo trong sinh hoạt hằng ngày  bao gồm 11 chương về các chủ đề cần thiết trong đời sống hằng ngày.

Sách đã được dịch sang tiếng Việt để phù hợp những bạn có mong muốn tự luyện tiếng Anh giao tiếp tại nhà ở cấp độ vỡ lòng.

Sách trình bày rõ ràng, chỉnh chu về nội dung cũng như tối ưu hoá các phần để bạn có thể có lộ trình học tập hiệu quả nhất.Ở cuối mỗi chương sẽ là phần tổng kết để các bạn có thể ôn tập lại nội dung đã học một cách dễ dàng.

3. English Vocabulary In Use –  Cambridge

Bộ English Vocabulary In Use của Cambridge được chia thành 4 quyển với 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho các bạn muốn học hoặc củng cổ vốn từ của mình.

Vì sách tập trung chủ yếu vào phần từ vựng nên bạn sẽ cần phải luyện các kỹ năng khác ở ngoài bộ sách. 

Điểm mạnh của bộ giáo trình này là cung cấp rất nhiều từ vựng, cụm từ theo chủ đề, chức năng của từ vựng và cách sử dụng chúng trong đời sống hằng ngày hoặc trong học thuật tuỳ theo cấp độ.

Ngoài ra, bài học được thiết kế chia thành hai trang sách. Một bên bài học và một bên bài tập, giúp cho người học thuận tiện hơn trong quá trình học bài mới và ôn tập.

 

Điểm trừ của bộ sách này có lẽ là phần nội dung hơi nặng. Điều này có thể làm cho người học cảm thấy quá tải với lượng kiến thức mới. Tuy nhiên, đây là một bộ sách đáng nên thử nếu như bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh. 

3.1. English Vocabulary In Use – Elementary

Tự học tiếng Anh giao tiếp
English Vocabulary in Use – Elementary

Quyển sách đầu tiên của bộ giáo trình này dành cho trình độ vỡ lòng với 60 units và từ vựng theo chủ đề cùng với phần bài tập giúp bạn tăng vốn từ vựng một cách nhanh chóng.

3.2. English Vocabulary In Use – Pre-intermediate & Intermediate

Tự học tiếng Anh giao tiếp
English Vocabulary in Use – Pre-intermediate&Intermediate

Trình độ Pre và Intermediate sẽ tương đương với trình độ IELTS 4.0 – 5.0 / Cambridge PET/ TOEIC 401 – 525. 

3.3. English Vocabulary In Use – Upper-intermediate

Tự học tiếng Anh giao tiếp
English Vocabulary in Use – Upper-intermediate

Với trình độ Upper-intermediate tương đương IELTS 5.0 – 6.0 / Cambridge FCE / TOEIC 526 – 750. Bạn sẽ cần nền tảng tiếng Anh vững chắc trước khi bắt đầu học cuốn này.

3.4. English Vocabulary In Use – Advanced

Tự học tiếng Anh giao tiếp
English Vocabulary in Use – Advanced

Cuối cùng là trình độ Advanced tương đương IELTS 7.0+. Sách cung cấp nhiều idioms và từ vựng cao cấp. Rất hữu ích cho bạn nếu như bạn đang có ý định luyện thi các kì thi học thuật.

4. Tổng kết

Tự học tiếng Anh giao tiếp với 3 giáo trình cực xịn được đề cập phía trên giúp bạn có thêm tư liệu học tại nhà . Sau khi tham khảo, các bạn có thể tìm mua những quyển giáo trình này online hoặc ngoài nhà sách.

Hãy sắp xếp phân chia thời gian đọc sách hợp lý và hiệu quả. Chúc các bạn tự luyện tập Tiếng Anh giao tiếp tại nhà thành công!

Bạn có thể xem thêm: Tự luyện tiếng Anh giao tiếp tại nhà? 6 bí quyết bất bại cho mọi tình huống

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tin tức khác

Tháng Mười Một 17, 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023

Lệ phí thi IELTS tại BC & IDP mới nhất năm 2023 có lẽ là điều mà tất cả các thí sinh đang có dự định tham gia cuộc thi IELTS. Hãy cùng ISE – I Study English tìm hiểu về kỳ thi IELTS này, đặc biệt là về Địa điểm, Lệ phí thi, và Thời […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 3 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 2 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]

Tháng Mười Một 6, 2023

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 – Đáp án và giải thích chi tiết

Cambridge IELTS 18 Test 4 Reading Passage 1 là một bài tập không quá khó nhưng vẫn đủ thử thách để luyện tập cho phần thi IELTS Reading. Để cùng vận dụng hết những từ vựng mà bài có thì hãy cùng ISE giải đề và phân tích đáp án nhé! 1. Phần thi là […]